สายช็อปห้ามพลาด The Market Bangkok ห้างสุดฮิปเปิดใหม่ ใจกลางราชประสงค์
  1. สายช็อปห้ามพลาด The Market Bangkok ห้างสุดฮิปเปิดใหม่ ใจกลางราชประสงค์

สายช็อปห้ามพลาด The Market Bangkok ห้างสุดฮิปเปิดใหม่ ใจกลางราชประสงค์

ชวนมาเดินเล่นชิลล์ ๆ กันที่ห้างเปิดใหม่ย่านราชประสงค์ สุดชิคที่ The Market Bangkok รวมเสื้อผ้า ของกิน ของฝาก ไว้แบบจัดหนัก รับประกันแน่น และความฮิป!
writerProfile
12 มี.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/2332117343478875

คงจะมีหนึ่งวันว่างที่หลาย ๆ คนคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหนดีในกรุงเทพฯ สำหรับใครที่อยากหาที่เที่ยวกรุงเทพฯ วันน้ีเราจะพามารู้จัก กับที่เที่ยวในกรุงเทพฯ สุดชิคแห่งใหม่ใจกลางเมือง มาร์เก็ตสุดฮิปหัวใจของกรุงเทพมหานคร รับรองว่างานนี้ถูกใจสายฮิปแน่นอน โลเคชันเดินทางง่าย จะขึ้นรถ ลงเรือ นั่ง BTS มาก็ได้หมด รับรองว่า The Market Bangkok ตอบโจทย์คนเมืองชัวร์ ๆ พร้อมแล้วออกเดินทางไปเที่ยวเล่นที่ The Market Bangkok กัน

ขอบอกก่อนเลยว่าที่ The Market Bangkok นี่เดินไม่ยากเลยค่ะ เพราะตั้งอยู่ใจกลางราชประสงค์ แถมยังหาง่ายติดกับ Big C ราชดำริ เดินถัดมานิดเดียวโดยใช้ทางเชื่อม Ratchaprasong Walk ก็เดินเข้าสู่ศูนย์การค้า The Market Bangkok ได้เลย โดยตัวห้างจะเป็นทรง L แบ่งเป็น 2 โซนหลัก ๆ ก็คือ โซน M1 และ M2 ถ้าเดินเข้ามาจากทางเชื่อม Ratchaprasong Walk ก็จะเป็นชั้น M (โซน M1) โดยที่นี่จะมีทั้งหมดรวม 6 ชั้น คือ ชั้นG, ชั้น M (ติดทางเชื่อม Ratchaprasong Walk) และชั้น 1, 2, 3 และชั้น 4

ถ้าพร้อมแลัวไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าที่นี่มีของเด็ด ของดี ยังไงให้ช็อป ชิม แชะ พร้อมแล้วไปลุยกันเลย!

เจ้า DOMO ตัวใหญ่ รอต้อนรับ ทักทายเราตั้งแต่หน้าห้าง~
เจ้า DOMO ตัวใหญ่ รอต้อนรับ ทักทายเราตั้งแต่หน้าห้าง~ 

ชั้น G มีดีต้องบอกต่อ!

แวะเติมพลังที่ร้าน “Bake Brothers” (ชั้น G โซน M2) ก่อนไปตะลุยช็อป เริ่มเติมพลังกับเมนูคาปูชิโนเย็นเข้มข้นสูตรเฉพาะของทางร้านอย่าง “Iced bake brothers” (ราคา 90 บาท) อีกหนึ่งเมนูเด็ดหน้าตาน่ากินอย่าง “Pizza Bread” (ราคา 100 - 125 บาท) มีหลายหน้าให้เลือก อบใหม่ ๆ จากเตา ชีสยืดดด น่ากินมากก~ อ้ามม เข้าไปเต็มคำ ฟินสุด ๆ ไปเลยค่ะ กินอิ่มแล้วก็พร้อมไปเดินเล่นกันเต็มที่แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าพร้อมมาก แค่เดินผ่านก็เห็นร้านน่าเข้าเต็มไปหมด อย่าง ข้าวมันไก่ประตูน้ำ, ก๋วยเตี๋ยววากิว, คัตซึยะ, ภัตตาคารไทยสกาล่าหูฉลาม, ลี้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช (โซน M2) ก็มีร้านดัง ๆ มารวมกันเพียบอย่าง KOI, After You, รสนิยม, หลงโถว (โซน M1) ร้านดังสุดชิคที่ยกมาจากเยาวราช และไฮไลต์กับคาเฟ่สุดน่ารักอย่าง Domo-kun Café (โซน M1) ที่ทั้งร้านมีเจ้าโดโมะคุงแฝงตัวอยู่ ใครที่ชื่นชอบต้องห้ามพลาดคาเฟ่นี้เด็ดขาด! 

Bake brothers
Bake brothers
คาเฟ่ Domo ชานมไข่มุกก็อร่อย ของน่ารัก ๆ เต็มร้านไปหมด ><
คาเฟ่ Domo ชานมไข่มุกก็อร่อย ของน่ารัก ๆ เต็มร้านไปหมด ><

โซนเสื้อผ้าละลานตา ชั้น M กับ ชั้น 1

ใครที่มองหาเสื้อผ้าใหม่ ไปใส่กันแบบชิค ๆ บอกเลยว่ามาที่ The Market Bangkok ถูกใจและตอบโจทย์สาว ๆ แน่นอนค่ะ ขนาดแบมเองยังตื่นตาตื่นใจสุด ๆ เหมือนหลุดเข้าไปในทุ่งลาเวนเดอร์ และแน่นอนว่าทางเรารู้สึกว่ากระเป๋าสตางค์ในมือสั่น วันนี้มีหวังต้องเป็นโรค(ทรัพย์จาง) แน่ ๆ เพราะที่นี่รวบรวมแบรนด์เสื้อผ้าหลากหลาย จะแนวไหนก็ต้องได้ของติดไม้ ติดมือกันไปคนละชิ้นสองชิ้น จะสาวหวาน สาวเปรี้ยว สาวฮิปสเตอร์ ใส่อยู่บ้านไปจนถึงใส่ไปออกงาน ก็มีให้เลือกกันแบบละลานตาเลยล่ะค่ะ

ของละลานตาไปหมด เลือกไม่ถูกเลยค่าาา ><’
ของละลานตาไปหมด เลือกไม่ถูกเลยค่าาา ><’
ซ้ายก็โดน! ขวาก็ดี!
ซ้ายก็โดน! ขวาก็ดี!
เลือกกันไม่ถูกเลยคราวนี้
เลือกกันไม่ถูกเลยคราวนี้

Beauty Zone สวรรค์ของสาว ๆ

ช็อปเสื้อผ้าเสร็จก็เดินขึ้นมาช็อปต่อ.. ไม่รอแล้วนะ! เดินขึ้นชั้น 2 พรุ่งตรงไปที่ Beauty Zone ไม่ป้ายยาตัวเองก็เหมือนโดนป้ายยาล่ะค่ะงานนี้ เพราะมีแต่ร้านน่าเข้าไปเสียทรัพย์ทั้งนั้น เดินเข้าร้านนู้น ออกร้านนี้ได้ไม่มีเบื่อ โซนนี้ยังมีร้านขายของกระจุ๊ก กระจิ๊ก พูดเลยว่าที่นี่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากหาแหล่งช็อปใหม่ ๆ ใจกลางเมือง จะเดินจริงจัง หรือเดินฆ่าเวลาเราว่า The Market Bangkok คือคำตอบ! เพราะโลเคชันดีเวอร์ แถมยังมีของให้ช็อปจนเกือบหมดวัน ใครหลงเข้ามารับรองว่าลั้ลลาได้ทั้งวันแน่ ๆ อันนี้คอนเฟิร์มจากประสบการณ์ตรง! 

แอคก่อนช็อป 1 แชะ!
 แอคก่อนช็อป 1 แชะ! 
ป้ายยาตัวเองวนไปค่ะ
ป้ายยาตัวเองวนไปค่ะ

JJ Zone กับ โซนของฝาก ไฮไลต์ต้องห้ามพลาด!

ช็อปโซนเครื่องสำอางค์กันเสร็จ แต่ยังไม่หนำใจ ก็เดินตรงไปที่ โซนของฝาก (โซน M1)ต่อด้วย JJ Zone (โซน M2)เพราะที่นี่เขาเหมือนยกตลาดจตุจักรมาไว้ที่นี่ ช็อปได้เต็มที่แบบไม่ต้องร้อนกันอีกต่อไป มีร้านหลากหลายทั้งร้านเครื่องประดับเก๋ไก๋ ร้านขายของใช้ กระเป๋าแฮนด์เมดที่ถูกตา ต้องใจ เลือกไม่ถูกเลยค่ะว่าจะซื้อฝากใคร หรือจะซื้อใช้เอง พูดถึงของฝากแล้ว The Market Bangkok เขาก็จัดโซนของฝากมาให้เลือกซื้อฝากกันแบบจริงจัง ขอบอกว่าอลังฯ มากเวอร์ ทั้งร้าน เถ้าแก่น้อยแลนด์, โชคดีและมีชัย, โก๋แก่, United Foods (โซน M1) และอีกหลายร้าน ที่บอกเลยว่าพูดหมดต้องเจ็บคอแน่ ๆ ไม่อยากจะพูดเยอะค่ะ มาลองดูด้วยตาตัวเอง รับรองว่ามี งง เพราะเดินกันจนเมื่อยขา ยังช็อปไม่ครบเลยค่าคุณณ~

อันไหนไปฝากที่บ้านดีน้าาา~
อันไหนไปฝากที่บ้านดีน้าาา~
ใบไหนดีน้าาา เลือกไม่ถูกเลย
ใบไหนดีน้าาา เลือกไม่ถูกเลย
อันนั้นก็ดี อันนี้ก็น่าร้ากก
  อันนั้นก็ดี อันนี้ก็น่าร้ากก

                                     ร้านเด็ด อาหารโดน มารวมกันอยู่ที่นี่!

เดินช็อปกันจนเหนื่อยก็มาปิดท้ายกัน ชั้น 3 กับร้านแกงกะหรี่สัญชาติญี่ปุ่นที่กำลังฮอตฮิตในโซเชียลสุด ๆ อย่างร้าน “Hinoya”  (ชั้น 3 โซน M1) ฮอตแค่ไหน การันตีได้จากคิวที่อยู่หน้าร้าน! ไม่รอช้ารีบเดินเข้าไปต่อคิวด้วยคน ที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดของที่อยู่ใน The Market Bangkok แต่ขอบอกเลยว่ายังมีร้านเด็ด ร้านดัง ให้เข้าไปชิมอีกเพียบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นร้าน กุ้งถัง, บ้านหญิง, ครัวอัปสร, มานี มีหม้อ, รื่นรส, พระราม 9 ไก่ย่าง ที่พูดมานี่แค่ส่วนเดียวนะคะ ยังมีอีกหลายร้านที่เด็ดไม่แพ้กัน แล้วชั้นนี้ยังมีร้านสตรีทฟู้ดชื่อดังให้แวะมาซื้อฝากกันได้อย่างร้านขนมไทยคุณยายผ่องศรี, Sweet Time (โซน M2) ขนมหวานร้านดังจากเยาวราช, ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม (โซน M2) อิมพอร์ตจากเชียงใหม่! โอ้ยย มีที่ไหนให้ครบจบในที่เดียวขนาดนี้อีกล่ะคะ

Hinoya
เมนูน่ากินทั้งนั้น เลือกไม่ถูก
ข้าวแกงกะหรี่หมูสามชั้นทอด!
ข้าวแกงกะหรี่หมูสามชั้นทอด!     
อู้หูวววววว เครื่องแน่นล้นจาน กินกันแบบจุก ๆ!
 อู้หูวววววว เครื่องแน่นล้นจาน กินกันแบบจุก ๆ!

Let’s Relax Spa

ปิดท้ายกันแบบสบายอุรากันที่ Let’s Relax Spa (ชั้น 4 โซน M1) ร้านนี้ตั้งอยู่บนชั้น 4 ขึ้นบันไดเลื่อนมาปุ๊ปก็เจอเลย หาไม่ยากค่ะ ไม่ต้องกลัวหลง เดินช็อป ชิม แชะ ที่ห้าง The Market bangkok กันมาทั้งวัน เที่ยวกันจนหมดวัน ก็ต้องมีเมื่อยกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ เลยขอแว๊บมานวดเท้าคลายเมื่อยกันซักหน่อย โดยนวดเท้าที่นี่ใช้เวลาประมาณ 45 นาที พูดเลยว่าหลังจากนวดเสร็จ ทางเราฟินมากกก~ เพราะพี่เขานวดสบาย ผ่อนคลายจนหายเมื่อยไปเลยค่ะคุณ ใครที่มาเดินช็อปกันที่ The Market Bangkok กันเพลิน ๆ จนปวดเนื้อ เมื่อยตัว ทางเราแนะนำให้แวะมาผ่อนคลาย ด้วยการนวดเท้า หรือนวดทั้งตัวกันที่ The Market Bangkok ก็สบายไม่แพ้กันเลยค่ะ ใครสนใจจะโทรจองหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02 209 5199 ได้เลยค่า

Let's Relax

วิธีการเดินทางมาที่ The Market Bangkok ราชประสงค์

BTS : สถานีชิดลม (ราชประสงค์) เดินออกทางออก 6 แล้วเดินเข้าห้าง Gaysorn Village ทะลุไปตึก Gaysorn Tower และเดินไปเชื่อมกับ Ratchaprasong Walk เข้าสู่ศูนย์การค้า The Market Bangkok
เรือด่วนคลองแสนแสบ : ท่าเรือประตูน้ำ ราชประสงค์
รถยนต์ส่วนตัว : ที่ห้าง The Market Bangkok ราชประสงค์ มีที่จอดรถให้บริการกว่า 2,000 คัน

รถประจำทาง : ราชดำริ เพชรบุรี ชิดลม ป้าย เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์
จุดสังเกตุง่าย ๆ วงในบอกมา : ติด Big C ราชดำริ และอยู่ตรงข้าม Central World

the market

เดินกันจนครบ ช็อปกันแบบจัดเต็มกันทั้งวันกันที่ห้าง The Market Bangkok เป็นยังไงกันบ้างคะกับที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ชิค ๆ แห่งนี้ ขอบอกเลยค่ะว่ามาที่นี่ที่เดียว ช็อปได้สนุก เดินได้แบบจุก ๆ ไม่มีเบื่อ แถมยังมีกิจกรรมให้ทำเพียบ! เลยหมดวันแบบยังไม่ทันรู้ตัว ใครที่ไม่รู้ว่าเที่ยวไหนดีในกรุงเทพฯ เราขอแนะนำห้างน้องใหม่ ใจกลางเมืองสุดฮิปแห่งนี้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง (แต่กระเป๋าสตางค์อาจจะแฟบนิดหน่อย ><) สำหรับใครที่มองหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ก็ไปกันต่อได้ที่ 12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ หรือ 30 ร้านเปิดใหม่ประจำสัปดาห์ที่ต้องไปเช็กอินต้อนรับปี 2019 รับรองว่าไปเช็คอินกันได้ไม่มีเบื่อ ใครอยากอัพเดตที่เที่ยวฮิป ๆ แบบไม่ตกเทรนด์ล่ะก็ รีบไป Follow เพจ Wongnai Travel แบบด่วน ๆ เลยค่ะ พลาดอะไรไประวังจะเอ้าต์ ตามไม่ทันเพื่อนนะคะคุณ 

The Market

ยังมีบทความชิค ๆ อีกเพียบ ตามไปอ่านต่อกันได้ที่

12 ร้านอาหารใน The Market Bangkok Bangkok
รวมไอเดียแต่งตัวไปทำงานเก๋ ๆ
ไอเดีย แต่งตัว Blazer ให้ดูชิค ๆ มีสไตล์
10 ร้านคาเฟ่สุดชิก
8 คาเฟ่ฮิปสเตอร์น่านั่ง