The Weekend Camp Pranburi เที่ยวปราณบุรี นอนรถบ้านดี๊ดีกับหนุ่มหล่อ!
  1. The Weekend Camp Pranburi เที่ยวปราณบุรี นอนรถบ้านดี๊ดีกับหนุ่มหล่อ!

The Weekend Camp Pranburi เที่ยวปราณบุรี นอนรถบ้านดี๊ดีกับหนุ่มหล่อ!

ใครกำลังมองหาที่เงียบ สงบ ใกล้กรุงเทพฯ ไว้พักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ เราขอชวนคุณไปนอนรถบ้านที่ The Weekend Camp Pranburi ปิ้งบาร์บีคิว เดินเล่นริมปากน้ำปราณฯ
writerProfile
25 มิ.ย. 2019 · โดย

เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนต้องอยากหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศชิลล์ ๆ ริมทะเลปราณบุรี เพื่อไปพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ซังเลยอยากชวนกันมานอนเล่นชิล ๆ กับเพื่อนร่วมทางคนใหม่หนุ่มหน้าใสที่ช่ือ “พฤท” ทริปนี้เขาจะสะพายกีตาร์พาสาว ๆ เที่ยวประจวบฯ ที่ปราณบุรี เดินเล่นริมทะเลปราณบุรี ปากน้ำปราณฯ แล้วปิดท้ายด้วยการนอนรถบ้านปราณบุรี The Weekend Camp Pranburi ที่จะทำให้เสาร์-อาทิตย์นี้ของคุณต้องสนุกกว่าเดิมแน่นอน พร้อมแล้วออกเดินทางไปกับหนุ่มพฤทกันเลยค่ะ

The Weekend Camp Pranburi, ที่พักปราณบุรี, โรงแรมปราณบุรี, ที่เที่ยวปราณบุรี, ที่เที่ยวประจวบฯ, เที่ยวปราณบุรี, ร้านอาหารปราณบุรี, แผนที่เที่ยวหัวหิน, ทะเลปราณบุรี, ปากน้ำปราณฯ , ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ, ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ, นอนรถบ้าน, รถบ้านปราณบุรี

ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าถ้าจะพูดถึงที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มีตัวเลือกเพียบบบ~ แต่วันนี้เราอยากจะแนะนำที่เที่ยวประจวบฯ อย่างปราณบุรี ให้คุณได้รู้จักกันมากขึ้น ห่างจากหัวหินนิดเดียว แต่มีที่เที่ยวปราณบุรีเพียบ! ไม่ว่าจะเป็น ปากน้ำปราณบุรี กับ เขากระโหลก และไฮไลต์ของเราในทริปนี้ก็คือออออ “The Weekend Camp Pranburi” ที่พักปราณบุรีที่เป็นรถบ้านยุโรป สไตล์อบอุ่น ที่เราจะไปนอนกันคืนนี้ บอกเลยว่าเอาใจไปเลย 10 10 10 ใครกลัวว่านอนรถบ้านจะไม่สะดวกสบาย คงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่กันแล้วล่ะค่ะ 

Pic
ปั่นจักรยานชิลล์ ๆ 

ก่อนเข้าที่พักเราขอแวะไปเดินเล่นริมทะเลปราณบุรีกันสักหน่อย ทางโรงแรมใจดี ให้ลูกค้าที่เข้าพักสามารถยืมรถจักรยานไปปั่นริมหาดได้ สบายเลยค่ะ ปั่นไปไม่ทันได้เมื่อยน่อง ก็ถึงบริเวณริมหาดปากน้ำปราณฯแล้ว สำหรับใครที่อยากมาถ่ายรูปเช็กอินต้นตาลสามต้นสุดชิค ที่ใครมาเที่ยวปราณบุรี ต้องห้ามลืมแวะมาถ่ายรูปเช็กอินลงไอจี วิธีการมาก็ง่าย ๆ ปั่นจักรยานออกจากโรงแรมเลี้ยวขวา ตรงไปประมาณร้อยเมตร เจอทางแยกแล้วเลี้ยวซ้าย ขับต่อสักประมาณ 5-10 นาที ก็จะเจอต้นตาลอยู่ริมหาดทางด้านขวามือแล้วค่ะ รับรองว่าถ่ายรูปได้เพลิน ๆ เอาไปอวดเพื่อนลงโซเชียลได้เพียบ!

Pic
ต้นตาลสามต้น จุดเช็กอินยอดฮิต ห้ามพลาดเด็ดขาดถ้ามาปราณบุรีฯ

ถ่ายรูปกับต้นตาล แลนด์มาร์คต้องห้ามพลาดของที่เที่ยวปราณบุรีแล้ว หนุ่มพฤทก็มาเดินเล่นริมหาดปากน้ำปราณฯต่อ มาเดินเล่นกันตอนบ่ายแก่ ๆ บรรยากาศกำลังดีเลยค่ะ ไม่ร้อนมาก แดดก็ไม่ค่อยแรง เดินเล่นริมหาด เล่นกีตาร์ได้เพลิน ๆ ฟังเพลงเพราะ พร้อมกับเสียงนุ่ม ๆ ของหนุ่มพฤท บอกเลยว่าใครได้ฟัง ต้องมีเคลิ้ม เสียงนุ่ม ๆ พร้อมเสียงกีตาร์ เคล้าเสียงคลื่นกระทบฝั่งเบา ๆ เพลิ้น เพลินค่ะ พูดเลย

Pic
ใครฟังแล้วมีฟินค่ะ พูดเลย~
Pic
เล่นกีตาร์ริมทะเล~

ถ่ายรูปกับต้นตาลสุดชิคแล้ว ก็มาเดินเล่นกีตาร์กันต่อริมปากน้ำปราณฯ สำราญใจที่แท้ทรูเลยค่ะ เพราะสงบมากกก บรรยากาศเงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมาะกับการมาพักผ่อนที่แท้จริง ช่วงเริ่มเย็น ก็จะมีคนมาเดินเล่น ออกกำลังกาย ปั่นจักรยานกันมากขึ้น คนที่นี่น่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใส เหมือนได้ชาร์จแบตพลังกายพลังใจไปในตัว ใครที่อยากมาซึมซับบรรยากาศริมทะเล แนะนำให้เก็บที่เที่ยวปราณบุรี ที่เที่ยวประจวบฯ ไว้ในใจได้เลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

Pic
ฉันจะพาเธอไป ชูวีดูวีดดำ ดิ่ง ลึก ลึก ลง ไป~

เดินเล่นกันเสร็จ หนุ่มพฤทก็ปั่นจักรยานกลับมาที่ ที่พักปราณบุรีของเราคืนนี้~ เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์ของทริปเลยละค่ะ เพราะทริปนี้เราไม่ได้นอนโรงแรมปราณบุรีธรรมดา แต่เรานอนที่รถบ้านกัน!! โดยเราจะพักกันที่รถบ้านปราณบุรี “The Weekend Camp Pranburi” ที่พักน่ารัก ๆ มีกิมมิกเป็นรถบ้านขนาดกำลังดี อยู่ห่างจากชายหาดแค่ประมาณ 100 เมตรเท่านั้น เดินก็ได้ ปั่นจักรยานก็ดี เดินเข้ามาก็ได้การต้อนรับอย่างอบอุ่นจากเจ้าของที่พัก พร้อม Welcome Drink สูตรพิเศษของ The Weekend Camp Pranburi "เครื่องดื่ม Craft Soda" ทำจากเปลือกเมล็ดกาแฟ กลิ่นสับปะรด และมะพร้าว รสชาติหอมกลมกล่อม ดื่มแล้วสดชื่นสุด ๆ ไปเลยค่ะ แถมมาในขวดดีไซน์น่ารัก ใครมาพักต้องอดใจไม่ไหว ถ่ายรูปลงโซเชียลแน่นอน

Pic
ขวด Welcome Drink ดีไซน์ชิค ๆ 
Pic
มาถึงก็เช็กอินหน้าห้องพักก่อนเลยครับ

ที่ The Weekend Camp Pranburi เป็นที่พักปราณบุรีสไตล์โฮมสเตย์ ดูแลกันเหมือนคนในครอบครัวเลยละค่ะ ตั้งแต่เดินเข้าไปในที่พัก ก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี แนะนำการยืมจักรยาน การเข้าห้องพัก เวลาเช็กอิน เช็กเอาต์ เวลาทานอาหารเช้า รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก เรียกได้ว่าดูแลทุกระดับประทับใจเลยละค่ะ

Pic
บรรยากาศสระว่ายน้ำ และหน้าห้องพัก ดีงามใช่ไหมล่ะคะ

เดินเล่นกันมาเหนื่อย ๆ ก็ให้หนุ่มพฤทนั่งชิลหน้าห้องพักของเราในคืนนี้ ลมเย็น ๆ แดดร่ม ลมตก เล่นกีตาร์รับลมกันอย่างเพลิน ๆ แถมด้านหน้าห้องพักของเราก็มีสระว่ายน้ำให้ลงเล่นกันได้อีกด้วย ที่ The Weekend Camp Pranburi รถบ้านสไตล์ยุโรป อิมพอร์ตตรงมาจากอังกฤษ ที่ยังใช้งานได้จริง มีรถบ้านให้เลือกถึง 3 แบบ 3 คัน แบ่งเป็น 2 คันเล็ก (Clarion & Ranger) และอีก 1 คันใหญ่ (Heritage) ห้อง Ranger และ ห้อง Clarion รถบ้านขนาดเล็ก ราคา 2,900 บาท (นอนได้ 2-3 คน) ห้อง Heritage รถบ้านขนาดใหญ่ ราคา 3,500 บาท (นอนได้ 3-4 คน) ราคานี้สำหรับวันศุกร์ เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ นะคะ

Pic

สำหรับคืนนี้เราจัดให้พฤท นอนห้อง “Heritage” ห้องที่ใหญ่ที่สุดของรถบ้านปราณบุรีอย่าง The Weekend Camp Pranburi แอบเข้าไปส่องมา ขอบอกเลยค่ะว่าด้านในสะดวกสบายสุด ๆ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับอาบน้ำ สระผม ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดผม มีน้ำดื่มให้ด้วย มีเครื่องเสียงสำหรับฟังกันได้เพลิน ๆ ภายในรถ สำหรับสาว ๆ ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องผม เพราะเขามีไดร์เป่าผมให้ด้วยค่ะ เรียกได้ว่าครบครันตามมาตรฐานโรงแรมไปเลย ใครที่กลัวเรื่องความสะอาดและความสะดวกสบายขอบอกว่า หายห่วงได้เลย 

Pic
มุมไหนก็ชิลล์ค่ะ พูดเลย

แดดร่ม ลมตก ท้องเริ่มร้อง คราวนี้เราพามาทำอีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดถ้ามารถบ้านปราณบุรี The Weekend Camp Pranburi ก็คือ การมาปิ้ง BBQ อาหารทะเลสด ๆ เลยค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด ยิ่งมานอนรถบ้านบรรยากาศดีแบบนี้ ก็ต้องมาปิ้งของร้อน ๆ กินกัน ใครมากับแก๊งเพื่อน หรือครอบครัว ยิ่งสนุกไปกันใหญ่ ใครอยากได้ซีฟู้ดแบบจัดหนัก ก็ไปซื้ออาหารทะเลสด ๆ ที่ตลาดใกล้ที่พัก เดินทางไปประมาณ 10 นาทีก็ถึงค่ะ แต่ถ้าใครไม่สะดวก ก็บอกให้ทาง The Weekend Camp Pranburi ช่วยจัดมาให้ ทางที่พักก็ยินดีให้บริการ หรือจะสั่งร้านอาหารปราณบุรีมาทานก็ได้นะคะ พร้อมแล้วไปตั้งเตาปิ้งบาร์บีคิวกับหนุ่มพฤทกันเลยดีกว่า~ 

Pic
กุ้ง ปลาหมึกสด ๆ จากทะเล!
Pic
รอชิมฝีมือเชฟพฤทกันเลยคร้าบบบบ

ปิ้งบาร์บีคิวกันเสร็จ ก็มานั่งล้อมวงกินกันบริเวณหน้ารถบ้านที่เราพัก ขอบอกเลยว่าชิลได้ใจ กินกันจนเพลินพุง ก็นั่งคุยเล่นกันอย่างสนุกสนาน อากาศดี ๆ ลมเย็น ๆ ช่างเป็นใจ แนะนำว่าใครที่อยากจะใช้เวลาร่วมกับคนรัก ไม่ว่าจะเป็นครอบครับ คนรัก หรือแก๊งเพื่อนซี้ รถบ้านปราณบุรีอย่าง The Weekend Camp Pranburi ตอบโจทย์วันหยุดสุดแสนจะชิลของคุณแน่นอนค่ะ 

Pic
บรรยากาศตอนพระอาทิตย์ตกคือ ดีงามมมม

ตื่นเช้ามาด้วยความสดใส เมื่อคืนนอนสบาย~ เตียงนุ่มสุด ๆ ไปเลยค่ะ ลืมไปเลยว่านอนในรถบ้าน! ก่อนที่จะไปกินข้าวกัน ก็ขอทำกิจกรรมเพื่อสร้างความสดชื่นยามเช้าด้วยการไปโดดน้ำเล่น ที่สระว่ายน้ำหน้ารถบ้าน แถมมีห่วงยางน่ารัก ๆ รอเราอยู่ในสระด้วย พร้อมแล้ว… ตู้มมมม!!

Pic
แฮะ ๆ โดดลงน้ำไม่รอใคร

เล่นน้ำกันเสร็จก็ขึ้นมากินข้าวเช้ากันต่อ โดยที่ The Weekend Camp Pranburi เขามีอาหารเช้ารอเสิร์ฟเราแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นขนมปังปิ้ง เนย แยม กาแฟ น้ำส้ม คอนเฟล็กซ์ แล้วก็มีเมนูเด็ดให้เราเลือกกินอย่าง “ข้าวต้มหมูสับ” หอม ๆ ต้มร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อม หรือ “ไข่กระทะ” เครื่องแน่น ทั้งหมูยอ กุนเชียง เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม เติมพลังยามเช้าได้ดีสุด ๆ ไปเลยค่ะ

pic
ขนมปังกระเทียม จุ่มไข่ฟิน ๆ
Pic
ออกกำลังกายยามเช้า

บอกเลยค่ะว่าทริปนอนรถบ้านครั้งนี้ประทับใจเราสุด ๆ เพราะที่พักปราณบุรีน่ารัก ๆ เปลี่ยนประสบการณ์มานอนรถบ้านที่ไซซ์กะทัดรัด แต่เรื่องความสะดวกและความใส่ใจบอกเลยว่าจัดเต็ม ไม่เป็นสองรองใครแน่นอน ใครที่อยากมาเที่ยวตามหนุ่มพฤท ก็มาเที่ยวตามกันได้เลย แต่แอบกระซิบบอกว่าต้องโทรเช็กล่วงหน้าเนิ่น ๆ กันหน่อยนะคะ เพราะว่าคิวเขาแน่นจริง ๆ มีคนอยากมาเช็กอินที่นี่เพียบ แต่รับรองได้ว่าถ้ามาพักแล้วต้องติดใจไม่แพ้เรากับพฤทแน่นอน

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ The Weekend Camp Pranburi

Pic

สำหรับใครที่โดนป้ายยา เริ่มอยากมาเที่ยวปราณบุรีด้วยกันแล้วล่ะก็.. ตามกันมาได้เลย เพราะนอกจากที่พักเก๋ ๆ อย่าง The Weekend Camp Pranburi ยังมีที่เที่ยวปราณบุรี 13 ที่เที่ยวสามร้อยยอด - ที่เที่ยวปราณบุรี และ 50 ร้านอาหารหัวหิน - ปราณบุรี มีแต่ร้านอาหารปราณบุรีเด็ด ๆ ทั้งนั้น ยังมีที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ อีกเพียบ ไปติดตามกันได้ใน Wongnai Travel เลยค่ะ ทางเราจะคอยอัปเดต ที่กิน ที่เที่ยวประจวบฯชิค ๆ ให้คุณแบบไม่พัก แล้วเจอกันทริปหน้านะคะ

เที่ยวปราณบุรีกันจุก ๆ เน้น อ่านบทความที่เที่ยวประจวบฯ เพิ่มเติมกันต่อเลยยย

9 ร้านอาหารปราณบุรี ขับรถลัดเลาะแบบชิลล์
40 ที่เที่ยวหัวหิน - ปราณบุรี - สามร้อยยอด เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน
เที่ยวปราณบุรี 2 วัน 1 คืน ซีฟู้ด-ภูเขา-หาดทราย ครบจบที่เดียว!
แผนที่เที่ยวหัวหิน รวมที่กิน ที่พัก ที่เที่ยวหัวหิน ฉบับอัพเดต

การติดต่อ

เขากะโหลก
ทางหลวงหมายเลข 40008,สามร้อยยอด
ประเภท
ปากน้ำปราณบุรี
Bo Nok, Mueang Prachuap Khiri Khan, Prachuap Khiri Khan, 77210, Thailand,เมืองประจวบคีรีขันธ์
ประเภท
The Weekend Camp Pranburi
Phone number : 082-725-9595
ถนน โยธาธิการ,ปราณบุรี