เดินเรียนชิล ๆ กับ TikTokUni  ชวนเพื่อนมาถ่ายตู้สติ๊กเกอร์ฟรีกันเถอะ!!
  1. เดินเรียนชิล ๆ กับ TikTokUni ชวนเพื่อนมาถ่ายตู้สติ๊กเกอร์ฟรีกันเถอะ!!

เดินเรียนชิล ๆ กับ TikTokUni ชวนเพื่อนมาถ่ายตู้สติ๊กเกอร์ฟรีกันเถอะ!!

อวกาศใครก็ไปได้! กำเงินสองร้อยแล้วนั่ง BTS ปักหมุดท้องฟ้าจำลองพร้อมลุยอวกาศ งานนี้เดินเพลินความรู้เพียบไปกับ #TikTokUni #สอนให้รู้ว่า จะสนุกแค่ไหนตามมาดูกัน
writerProfile
30 พ.ค. 2022 · โดย


กลับมาพบกันอีกครั้งกับพี่แวน เฮ้วซิ่ง บอกเลยว่าวันนี้พิเศษมาก! เพราะเราจะพาทุกคนไปเที่ยวอวกาศกัน อย่าเพิ่งตกใจไปจ้า เพราะอวกาศที่ว่านี้อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล เป็นแหล่งการเรียนรู้ใจกลางเมืองก็คือ "ท้องฟ้าจำลอง" นั่นเองค่ะ วันนี้จะพาทุกคนมาเดินเรียนกันแบบชิล ๆ เปิดโลกดวงดาวไปพร้อมกับคอนเทนต์ความรู้ใน #TikTokUni จะเป็นยังไงนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

Tiktok Uni

เล่าก่อนว่าที่เราพาทุกคนมาอยู่ที่ท้องฟ้าจำลองได้ ก็เพราะว่าเมื่อคืนเราเล่น TikTok ตามสไตล์แล้วไปเจอกับแฮชแท็ก #สอนให้รู้ว่า และ #TikTokUni ซึ่งไปเจอมาอีกว่าที่ท้องฟ้าจำลองเนี่ย เขากำลังจัดงานคู่กับ TikTokUni อยู่ (ลองเข้าไปดูข้อมูลกิจกรรมแบบละเอียดกันได้เลยที่ https://bit.ly/3G2eLfb ) เชื่อว่าหลายคนน่าจะสงสัยเหมือนกันว่า TikTokUni คืออะไร?  สำหรับแนวคิดของ TikTokUni คือ เขาอยากให้คนรุ่นใหม่เนี่ยได้เรียนรู้คู่ความสนุกนอกห้องเรียน ก็เลยเกิดเป็น TikTokUni ยาวนานกว่า 2 ปี

Tiktok Uni


ส่วนใครที่คิดว่าท้องฟ้าจำลองเพิ่งไปมา 2-3 เดือนก่อน ตอนนี้ก็น่าจะเป็นเหมือนเดิม บอกเลยว่าเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะวันนี้เนี่ย เขามีการจัดอีเวนต์ จัดรูปแบบการนำเสนออีกแบบหนึ่ง มันเป็นการที่แบบเราเดินเรียนรู้ไปด้วย เล่น TikTok ไปด้วย จะเป็นยังไงตามมาดูกันดีกว่า

บอกก่อนว่างานนี้ใครที่เที่ยวชมงาน TikTokUni เที่ยวได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงินเลย แต่ถ้าใครอยากเข้าดูดาวก็ 30 บาทเท่านั้นเองจ้า ถูกมาก! มาถึงโซนแรกก็จะเล่าถึงประวัติศาสตร์ ความเป็นมาว่าบรรพบุรุษเราในสมัยอดีตเนี่ย เขาสร้างอะไรไว้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นสโตนเฮนจ์ พีระมิด มีการบอกเล่าถึงแผนที่ดวงดาวของชาวอินเดียนแดงด้วย ที่สำคัญเขาจะมี QR Code ให้สแกนด้วยค่ะ พอกดเข้าไปก็จะเป็นคลิปของ TikTok ครีเอเตอร์ ที่เขามาย่อยข้อมูลให้เราเรียนรู้ได้ด้วยความสนุก 

Tiktok Uni
Tiktok Uni

มาถึงโซนชุดอวกาศกันแล้วค่ะ ใครที่อยากรู้ประวัติความเป็นมาแบบย่อยง่าย แค่สแกนใน TikTok ก็จะมีข้อมูลโชว์ขึ้นมาให้เราเห็นเลย อย่างเจ้าชุดนี้ TikTok ครีเอเตอร์ของคุณ KornKT  มาบอกเล่าให้ฟังว่าประวัติศาสตร์ของการมีชุดอวกาศเนี่ยเป็นมายังไง มีกี่รุ่น อันนี้ก็จะเป็นรุ่นเก่าตั้งแต่สมัยยุคยานอะพอลโลเลย ซึ่งชุดอวกาศเนี่ยก็จะมี 2 รูปแบบ ก็คือ รูปแบบที่ใช้ปฏิบัติการภายในยาน แล้วก็ชุดที่เอาไว้ใช้ปฏิบัติการภายนอกยาน ก็จะมีชุด 2 รูปแบบให้ใช้ เรียกได้ว่ารับความรู้แบบแน่น ๆ โดยที่ไม่ต้องนั่งอ่านเยอะเลยค่ะ 

Tiktok Uni
Tiktok Uni

มาถึงเรื่องของฝนดาวตกกันบ้าง Meteor Shower ค่ะ ซึ่งคุณบีมเซนเซ เขาจะมาสอนใน TikTokUni ง่าย ๆ ในภาษาญี่ปุ่นเรียกดาวตกว่า Nagareboshi สอนในเรื่องของดาวตกที่แตกต่างจากอุกกาบาตยังไง แล้วนอกจากจะได้ความรู้เรื่องของดวงดาวแล้ว ยังได้ความรู้ในเรื่องของภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย หลังจากที่เราเดินเล่นรอบ ๆ ได้ความรู้มาเพียบแล้ว ทีนี้เราก็อยากจะเข้าไปชมดวงดาวกันแบบเต็มตากันบ้าง! ทางเราได้ยินมาว่าล่าสุดท้องฟ้าจำลองได้เปลี่ยนกล้องฉายดวงดาวมาใหม่ เห็นดาวชัดเหมือนว่าเราเนี่ยหลุดเข้าไปอยู่ในอวกาศจริง ๆ เลย 

Tiktok Uni

มาเดินเล่นชมงาน TikTokUni ทั้งที ใครที่ชอบถ่ายรูปตู้สติ๊กเกอร์ห้ามพลาด! เพราะงานนี้เขามีตู้สติ๊กเกอร์ให้ถ่ายกันฟรี ๆ ด้วยจ้า เพียงแค่ถ่ายรูปหรือคลิปวิดีโอ ทำคอนเทนต์ลงใน TikTok ด้วยฟิลเตอร์เอฟเฟค สอนให้รู้ว่า แล้วก็ใส่ #TikTokUni และ #สอนให้รู้ว่า ในแคปชั่น ตั้งเป็นคลิปสาธารณะ พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ดู เท่านี้เราก็จะได้ถ่ายรูปตู้สติ๊กเกอร์ฟรีกันแล้วจ้า

ดดดดด
gggg

นอกจากอีเวนต์ที่ท้องฟ้าจำลองแล้ว เขายังจัดที่มิวเซียมสยาม และ TK Park อีกด้วยนะ มี Photobooth ไว้ให้ถ่ายรูปสวย ๆ ทุกสุดสัปดาห์ ตั้งแต่วันนี้ถึง 5 มิถุนายน ใครเป็นสายคอนเทนต์ห้ามพลาดเชียวว! ส่วนใครที่ไม่สะดวกเดินทางมาด้วยตัวเอง เพียงแค่เข้า TikTok ค้นหา #TikTokUni #สอนให้รู้ว่า 'ก็มีคลังความรู้มากมายรอเราอยู่ ที่สำคัญมีเอฟเฟกต์ให้เล่นเยอะแยะมาก และได้ลุ้นรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 แสนบาทอีกด้วยนะ แค่ร่วมสนุกบน TikTok ถึงวันที่ 15 มิถุนายน อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมก็ไปดูได้เลยที่ #สอนให้รู้ว่า หรือคลิก https://bit.ly/3G2eLfb  ได้เลย

fff
  Tiktok Uni

สำหรับค่าใช้จ่ายของเราในวันนี้ใช้ไปแค่ 74 บาทเท่านั้นเอง งานนี้บอกเลยว่าคุ้มมาก! ส่วนครั้งหน้าอยากให้พาไปเที่ยวที่ไหน ทำอะไร ก็สั่งกันเข้ามาได้เลย เดี๋ยวเราจะพาทุกคนไปเอง ก่อนจากกันอย่าลืมติดตาม Wongnai Travel และ Wongnai กันด้วยน้า 

Tiktok Uni