รวม 11 เส้นทางนั่งรถไฟเที่ยวทะเล! ชิลวิวสวย เดินทางง่าย ราคาถูก!
  1. รวม 11 เส้นทางนั่งรถไฟเที่ยวทะเล! ชิลวิวสวย เดินทางง่าย ราคาถูก!

รวม 11 เส้นทางนั่งรถไฟเที่ยวทะเล! ชิลวิวสวย เดินทางง่าย ราคาถูก!

นั่งรถไฟเที่ยวทะเล เดินทางง่าย ราคาประหยัด แถมได้ชมวิวข้างทางเพลิน ๆ ไปคนเดียวก็ได้ ไปกับเพื่อนก็ดี จะมีเส้นทางไหนบ้าง และจะเที่ยวทะเลที่ไหนได้บ้าง ไปดูกัน!

หน้าร้อนแบบนี้อยากจะเที่ยวทะเลกันให้หายอยาก แต่ไม่มีรถ บอกเลยค่ะว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะเรารวมเส้นทางนั่งรถไฟเที่ยวทะเลมาให้ทุกคนแล้ว! มีถึง 11 เส้นทางด้วยกัน เรียกได้ว่าสะดวก เดินทางง่าย แล้วก็ประหยัดมาก ๆ จะเดินทางคนเดียว เที่ยวกับแฟน หรือไปเป็นหมู่คณะก็สนุกสนาน ไม่เบื่อ ได้ชมวิวตลอดทาง จะมีเส้นทางนั่งรถไฟไปเที่ยวทะเลที่ไหนบ้าง เราไปดูกันเลยค่า~

11 เส้นทางรถไฟไปทะเล

1รถไฟขบวน กรุงเทพฯ - พัทยา

“เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี” เป็นทะเลยอดฮิตที่ใครหลาย ๆ คนชอบไป เพราะทะเลสวย ราคาไม่แพง ที่สำคัญเดินทางสะดวก แถมมีกิจกรรมให้ทำหลากหลายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นพายเรือคายัก ตกหมึก ดำน้ำ บอกเลยว่ามีครบ หรือใครจะไปเดินเล่นริมหาด นั่งกินอาหารทะเลชิล ๆ พร้อมวิวทะเลสวย ๆ น้ำใส ๆ แนะนำเลยค่ะ การเดินทางก็ไม่ยากเลย หลังจากลงรถไฟมาที่สถานีพัทยาแล้ว เพียงแค่ต่อรถสองแถว ราคา 50 บาท มาลงที่ท่าเรือ แหลมบาลีฮาย เพียงเท่านี้ทุกคนก็จะได้ไปเที่ยวเกาะล้านกันแบบฟิน ๆ แล้วค่า

สำหรับใครที่อยากเที่ยวทริปเกาะล้าน เราก็มีทริปดี ๆ มาแนะนำด้วยนะ

รถไฟขบวน กรุงเทพฯ - พัทยา

2รถไฟขบวน กรุงเทพฯ - บ้านพลูตาหลวง

และสถานียอดฮิตที่ยกให้น่านั่งรถไฟเที่ยวทะเลอีกที่ นั่นก็คือ สถานีบ้านพลูตาหลวง ซึ่งสถานีนี้สามารถไปเที่ยวทะเลได้หลากหลายที่มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น “หาดนางรำ” “เกาะขาม” “เกาะแสมสาร” และหาดอื่น ๆ ที่สวยงามในสัตหีบ บอกเลยว่ามาที่เดียวแต่เที่ยวได้คุ้มมาก ๆ ใครที่อยากจะดำน้ำดูปะการัง พายเรือชมวิวทะเลสวย ๆ หรืออยากนอนพักผ่อนชมวิวทะเลยาว ๆ แต่ไม่รู้จะมีแพลนไปที่ไหน ก็แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ ได้เที่ยวทะเลหลายที่ แต่ละทีก็ไม่ไกลกันเลย เดินทางง่ายสะดวกมาก ๆ มีรถรับจ้างสามล้อ และรถอื่น ๆ ไว้คอยบริการ ใครที่ไม่มีรถก็สามารถไปเที่ยวที่สัตหีบ จังหวัดชลบุรีได้อย่างแน่นอน

สำหรับใครที่อยากเที่ยวทริปสัตหีบ เราก็มีทริปดี ๆ มาแนะนำด้วยนะ

รถไฟขบวน กรุงเทพฯ - บ้านพลูตาหลวง

3รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - เขาพระบาท

สำหรับใครที่อยากจะเดินทางไปเที่ยวทะเลที่ “หาดบางแสน” หรือจะข้ามเรือไปเที่ยว “เกาะสีชัง” เราก็สามารถนั่งรถไฟจากสถานีกรุงเทพฯ ไปลงที่สถานีเขาพระบาทได้เลย ซึ่งรถขบวนนี้จะมีแค่ วันจันทร์-ศุกร์ เท่านั้น เมื่อเดินทางมาถึงสถานีเขาพระบาทแล้วก็สามารถต่อ รถสองแถวคันสีส้มจากฝั่งตรงข้ามสถานีไปลงที่ตลาดหนองมน ราคา 15 บาท เพื่อต่อรถไปที่หาดบางแสนได้เลยใน ราคา 10 บาท ประหยัดแล้วก็สะดวกมาก ๆ ค่ะ ส่วนใครที่อยากข้ามไปที่เกาะสีชัง สามารถนั่งรถสองแถวสีส้มจากตรงข้ามสถานีรถไฟเขาพระบาท ไปลงที่แยกวัดวังหิน จากนั้นเดินต่อไปที่ท่าเรือเกาะลอย หรือนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างไปที่ท่าเรือเกาะลอยก็ได้ค่ะ เพียงเท่านี้ก็ข้ามเรือไปที่เกาะสีชังได้แล้ว!

สำหรับใครที่อยากเที่ยวทริปหาดบางแสนและเกาะสีชัง เราก็มีทริปดี ๆ มาแนะนำด้วยนะ

รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - เขาพระบาท

4รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - ชะอำ

สำหรับใครที่อยากนั่งรถไฟไปเที่ยวทะเลที่ “หาดชะอำ” การเดินทางก็แสนง่ายดาย หลังจากลงสถานีรถไฟชะอำแล้ว ชายหาดชะอำจะอยู่ห่างจากสถานีประมาณ 3 กิโลเมตร ใครที่อยากจะเดินเล่นชิล ๆ ก็สามารถเดินได้ แต่สำหรับใครที่อยากได้ความสะดวกสบายรวดเร็ว ที่สถานีก็มีรถคอยรับ-ส่งทั้งรถจักรยานยนต์รับจ้าง และรถรับ-ส่งที่เหมารอบ ถ้าใครไปหลาย ๆ คนก็หารกันคุ้มค่ะ ตกคนละประมาณ 40 บาท

สำหรับใครที่อยากเที่ยวทริปหาดชะอำ เราก็มีทริปดี ๆ มาแนะนำด้วยนะ

รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - ชะอำ

5รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - หัวหิน

“หาดหัวหิน” ทะเลที่ใครหลาย ๆ คนชอบไป ทั้งเล่นน้ำทะเล หรือจะขี่ม้าเล่นริมชายหาด บอกเลยว่าเดินทางไปหาดหัวหินด้วยรถไฟสะดวกมาก ๆ สามารถลงที่สถานีหัวหิน แวะเดินเที่ยวชมเมืองไหว้พระก่อน แล้วค่อยไปเที่ยวทะเล หรือจะมุ่งตรงไปที่หาดหัวหินเลยก็ได้ค่ะ สามารถเดินไปชายหาดได้ หรือใครที่ไม่ชอบเดิน แนะนำให้เหมารถถ้าไปกันหลาย ๆ คนรับรองคุ้มมากค่ะ หรือใครที่ไปจำนวนน้อย ๆ ที่นี่ก็มีบริการจุดเช่ารถจักรยานยนต์ให้นักท่องเที่ยวได้ขับขี่กันอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มมากแล้วก็สามารถแวะที่เที่ยวอื่น ๆ ในหัวหินได้อีกหลาย ๆ ที่เลยค่ะ

สำหรับใครที่อยากเที่ยวทริปหาดหัวหิน เราก็มีทริปดี ๆ มาแนะนำด้วยนะ

รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - หัวหิน

6รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - ปราณบุรี

ใครที่อยากเดินทางมาเที่ยวหาดสวย ๆ น้ำใส ๆ กับบรรยากาศทะเลที่แสนเงียบสงบ เราก็ขอแนะนำ “หาดปราณบุรี” เลยค่ะ นั่งรถไฟเที่ยวทะเลมาลงที่สถานีรถไฟปราณบุรี ซึ่งสะดวกมาก ๆ แถมราคาไม่แพง จากนั้นสามารถเช่าเหมารถจากตลาดใกล้ ๆ กับสถานีรถไฟ ไปยังที่พัก หรือหาดปราณบุรีได้เลยค่ะ ราคาหลักร้อย ยิ่งไปด้วยกันหลาย ๆ คนหารกันแค่คนละหลักสิบเองนะ ขอบอกเลยว่าที่หาดปราณบุรีที่พักและรีสอร์ทเยอะมาก ๆ เหมาะกับการมานอนพักผ่อนฟังเสียงคลื่นลมคลื่นทะเลอย่างแท้จริง 

สำหรับใครที่อยากเที่ยวทริปหาดปราณบุรี เราก็มีทริปดี ๆ มาแนะนำด้วยนะ

รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - ปราณบุรี

7รถไฟขบวนธนบุรี - หลังสวน

ใครที่อยากมาเที่ยวที่ “อ่าวมะนาว” แนะนำให้นั่งรถไฟขบวนธนบุรี-หลังสวนดีกว่าค่ะ เนื่องจากสะดวกแล้วก็ประหยัดมาก ๆ โดยนั่งรถไฟมาลงที่สถานีประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเดินทางต่อไปยังอ่าวมะนาว นอกจากนี้ยังสามารถเดินจากสถานีรถไฟไปยังอ่าวใกล้ ๆ อย่าง “อ่าวประจวบ” ได้อีกด้วย แต่ใครที่อยากเที่ยวอ่าวมะนาว ขอแนะนำว่าให้เช่ารถจักรยานปั่นไป ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 50 บาท หรือใครที่ไม่อยากปั่นจักรยานก็สามารถเช่าเป็นรถจักรยานยนต์ก็ได้ ซึ่งสถานที่เที่ยวแต่ละที่จะอยู่ไม่ไกลกันมากนัก ซึ่งอ่าวมะนาวจะตั้งอยู่ในกองบินของทหารอากาศ บรรยากาศเงียบสงบ มีที่พักไว้คอยบริการ มีความสะดวกสบายมาก ๆ ที่สำคัญที่นี่ยังมีอาหารทะเลขายอีกด้วย ใครที่อยากหาที่พักชิล ๆ เล่นน้ำทะเลใกล้ ๆ กับที่พัก ก็แนะนำที่นี่เลยค่ะ

สำหรับใครที่อยากเที่ยวทริปประจวบคีรีขันธ์ เราก็มีทริปดี ๆ มาแนะนำด้วยนะ

รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - หลังสวน

8รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - บ้านกรูด

“หาดบ้านกรูด” หาดที่ขึ้นชื่อเรื่องความเงียบสงบ มีบรรยากาศยามเย็นที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ใครที่อยากพักผ่อนจริง ๆ ก็แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ หาดที่นี่เป็นหาดที่กว้างทอดยาวไกลเป็น 10 กิโลเมตร ตลอดชายหาดมีแนวต้นสนและต้นมะพร้าวเรียงรายสวยงาม เหมาะกับการมาถ่ายรูป หรือมานั่งปล่อยใจไปกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกยามเย็น ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนแบบนี้ก็แนะนำเลยค่ะ ลงจากสถานีรถไฟบ้านกรูดมา สามารถใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างได้เลยค่ะ ราคาหลักสิบเท่านั้น ไม่แพงอย่างที่คิดเลย

สำหรับใครที่อยากเที่ยวทริปประจวบคีรีขันธ์ เราก็มีทริปดี ๆ มาแนะนำด้วยนะ

รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - บ้านกรูด

9รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - สวนสนประดิพัทธ์

ความพิเศษของขบวนรถไฟขบวนนี้คือ เป็นขบวนรถไฟนำเที่ยวค่ะ สามารถเดินทางแบบ One day trip ได้ด้วย สะดวกมาก ๆ ใครที่อยากเที่ยว “หาดสวนสนประดิพัทธ์” แนะนำเลยค่ะ เพราะรถไฟจะพาเที่ยวตลอดเส้นทาง ที่สำคัญไปหยุดรถให้เราถึงสถานีสวนสนประดิพัทธ์เลยนะ บอกเลยว่าที่นี่เดินแค่ไม่กี่ก้าวก็ถึงชายหาดแล้ว เรียกได้ว่าสะดวกมาก ๆ จะเล่นน้ำ จะนอนเตียงผ้าใบชมวิวท้องฟ้าสวย ๆ กับน้ำทะเลเพลิน ๆ หรือจะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับบรรยากาศของที่นี่ก็ดีสุด ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องหารถกลับ บอกเลยว่าจ่ายเงินแค่หลักร้อย แต่เที่ยวได้คุ้ม!

สำหรับใครที่อยากเที่ยวทริปสวนสนประดิพัทธ์ เราก็มีทริปดี ๆ มาแนะนำด้วยนะ

รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - สวนสนประดิพัทธ์

10รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - ชุมพร

ใครว่าไป “เกาะเต่า” ด้วยรถไฟไม่ได้ บอกเลยว่าไม่ยากเลยค่ะ นั่งรถไฟมาลงที่สถานีชุมพร จากนั้นสามารถซื้อตั๋วรถพร้อมตั๋วเรือ เพื่อไปยังเกาะเต่าจากสถานีรถไฟได้เลย โดยที่สถานีรถไฟจะมีบริษัทลมพระยาเรือเร็ว ที่สามารถพาเราไปยังเกาะเต่าได้ เรียกได้ว่าสะดวกมาก ๆ ใครที่อยากจะไปนอนชมบรรยากาศความงดงามของเกาะเต่า หรืออยากจะไปดำน้ำดูปะการังสวย ๆ แนะนำเลยค่ะ เรียกได้ว่าครบวงจร ถึงปุ๊บก็สามารถต่อรถเพื่อไปขึ้นเรือได้ปั๊บ สะดวกสบายมาก ๆ เลยค่ะ

สำหรับใครที่อยากเที่ยวทริปเกาะเต่า เราก็มีทริปดี ๆ มาแนะนำด้วยนะ

รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - ชุมพร

11รถไฟขบวนกรุงเทพฯ - กันตัง

“หาดเจ้าไหม” หาดที่น้อยคนนักที่จะรู้จัก แต่รู้ไหมว่าสามารถนั่งรถไฟไปเที่ยวได้ด้วยนะ หาดเจ้าไหมคือหาดที่ใครหลาย ๆ คนยกให้เป็นหาดที่เปรียบเหมือนสวรรค์ที่จังหวัดตรังเลยทีเดียว เพราะบรรยากาศที่สวยงาม สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกได้ มีความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ บอกเลยว่าเป็นหาดที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเมื่อไปเที่ยวที่จังหวัดตรัง สำหรับการเดินทางก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่นั่งรถไฟลงสถานีกันตรัง จากนั้นนั่งรถสามล้อหรือสองแถวจากหน้าสถานีรถไฟไปที่ บขส.ตรัง จากนั้นต่อรถตู้ไปยังหาดเจ้าไหมได้เลยค่ะ

สำหรับใครที่อยากเที่ยวทริปตรัง เราก็มีทริปดี ๆ มาแนะนำด้วยนะ

ขบวนรถไฟกรุงเทพฯ - กันตัง

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ รวม 11 เส้นทางนั่งรถไฟไปเที่ยวทะเล! ชิลวิวสวย เดินทางง่าย ราคาถูก! มั่นใจว่าต้องถูกใจใครอีกหลาย ๆ คนแน่นอน เดินทางไม่ยาก แถมสะดวกสบาย ลงจากรถไฟ ก็สามารถต่อรถไปที่เที่ยวทะเลสวย ๆ ได้เลย ที่สำคัญนอกจากปลายทางจะเป็นทะเลสวย ๆ แล้ว เรายังได้เที่ยวและชมวิวระหว่างทางไปได้อีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการไปสุด ๆ!

นอกจากนี้ยังมีบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกเพียบ!