25 ที่เที่ยวจันทบุรี ชมทะเลงาม เที่ยวที่สุดชิค ใกล้กรุงเทพ อัปเดต 2022
 1. 25 ที่เที่ยวจันทบุรี ชมทะเลงาม เที่ยวที่สุดชิค ใกล้กรุงเทพ อัปเดต 2022

25 ที่เที่ยวจันทบุรี ชมทะเลงาม เที่ยวที่สุดชิค ใกล้กรุงเทพ อัปเดต 2022

ชวนตะลุยเมืองรองกับ 25 ที่เที่ยวจันทบุรี เพราะเราขนมาให้ตั้งแต่ทะเลไปจนถึงตลาดนัดให้ได้เชิญช็อปกรุบกริบเพลินจนลืมกลับบ้านทีเดียว ฉบับ 2022
writerProfile
12 เม.ย. 2022 · โดย

จะสายไหนก็ฟินได้กับ 25 ที่เที่ยวจันทบุรี ตะลุยเช็กอินเมืองรอง เที่ยวไม่หมดไม่กลับบ้าน! ที่มีทั้งน้ำตก ทะเล ป่า ธรรมชาติ ตลอดไปจนถึงวัดวาอาราม แถมยังเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และเพื่อความสนุกเต็มพิกัดวันนี้เราจะขอเสนอขอแจกลายแทงที่เที่ยวจันทบุรี พร้อมด้วยที่พักสุดคุ้มอย่าง 9 รีสอร์ทจันทบุรี นอนสบายราคาหลักร้อย หรือจะชาร์ชาร์จพลังกับกาแฟร้อน ๆ ก็สามารถแวะ 10 คาเฟ่จันทบุรี แชะมุมไหนก็โดน เอาล่ะค่ะ! หากเตรียมความพร้อม อิ่มท้องกันเรียบร้อยแล้ว เราไปดูพี่แวนตะลุยเมืองจันท์กันหน่อยดกว่า

เห็นพี่แวนไปเที่ยวเมืองจันท์แล้วก็รู้สึกอยากเที่ยวตามพี่แวนกันแล้วใช่ม้าา แต่บอกไว่ก่อนเลยนะ ว่าที่เที่ยวเมืองจันทร์ที่พี่แวนไปน่ะเบสิกมาก ๆ เพราะจันทบุรีเขามีที่เที่ยวน่าสนใจอีกเพียบ อยากรู้ต้องไปดู!

ทื่เที่ยวจันทบุรี แบ่งตามอำเภอ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน!

อำเภอเขาคิชฌกูฏ

ที่เที่ยวอำเภอเขาคิชฌกูฏ จันทบุรี

เริ่มต้นกันกับแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรียอดฮิตอย่าง “อำเภอเขาคิชฌกูฏ” ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น "รอยพระบาทบนเขาคิชฌกูฏ" ที่เปิดให้ขึ้นไปสักการะปีละครั้งเท่านั้น แต่ก่อนจะไปตะลุยยาว ๆ กันกับสถานที่เที่ยวจันทบุรีในอำเภอเขาคิชฌกูฏ เราขอแนะนำร้านน่านั่งที่ใครไปก็ต้องแวะชิลอย่าง "บ้านปู่กาแฟสด" หรือจะแวะพักผ่อนเสริมความปังกับ 10 ที่พักใกล้เขาคิชฌกูฏ สายมูฯ ห้ามพลาด! เก็บกระเป๋าพร้อมเช็คอินเสร็จแล้วก็ไปลุยกันโลด~

1อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ

อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์จันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี 22210
 • เบอร์โทร : 039 452 074
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-16.30 น.

เริ่มต้นที่เที่ยวจันทบุรีที่แรก “อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ” ที่หลายคนรู้จักกับรอยพระพุทธบาทที่เปิดให้ประชาชนนมัสการปีละ 1 ครั้งเท่านั้น อีกทั้งยังมีโซนอุทยานสำหรัยคนที่ต้องการเที่ยวจันทบุรีในเชิงอนุรักษ์ อย่าง "น้ำตกกระทิง" ที่สามารถเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย โดยระหว่างทางจะผ่านป่าไผ่และพรรณไม้หลากหลายชนิด "น้ำตกคลองช้างเซ" ซึ่งอยู่ระหว่างทางขึ้นเขาพระบาท และห่างจากที่ทำการอุทยานฯประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นเส้นทางที่เหมาะไปเดินป่าศึกษาธรรมชาติมาก ๆ

2น้ำตกเขากระทิง

น้ำตกกระทิง ที่เที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี 22210
 • เบอร์โทร : 039 452 074
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-16.30 น.

มาต่อด้วยที่เที่ยวจันทบุรีแนวธรรมชาติบ้างอย่าง "น้ำตกกระทิง" ตั้งอยู่ในเขตอุทยานเขาคิชฌกูฏ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นน้ำกันอย่างสบายใจและปลอดภัยหายห่วง เพราะน้ำไม่ลึกมาก แถมยังไม่มีโขดหินเยอะมากเท่าไรนัก เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรีที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด!

3วัดกระทิง

วัดกระทิง ที่เที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : ทางหลวงหมายเลข 3249 จันทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

“วัดกระทิง” อีกหนึ่งที่เที่ยวจันทบุรีที่สายมูต้องรู้จัก เป็นศาสนสถานที่สำคัญพอ ๆ กับรอยพระพุทธบาทเลยก็ว่าได้ เพราะวัดแห่งนี้มีเกจิอาจารย์ดังเรื่องชื่ออย่างหลวงพ่อเขียน ที่ปัจจุบันยังคงมีสังขารของท่านบรรจุอยู่ในโลงแก้ว เพื่อให้ญาติโยมหรือลูกศิษย์ทั้งหลายได้เข้ากราบไหว้สักการะเพื่อเสริมสิริมงคลนั่นเอง

อำเภอโป่งน้ำร้อน

แผนทีเที่ยวอำเภอโป่งน้ำร้อน จันทบุรี

ขยับไปอีกนิดก็ข้ามไปกัมพูชาที่ “อำเภอโป่งน้ำร้อน” อำเภอต่อมาที่เราจะเที่ยวกัน แต่ก่อนจะเที่ยวเราต้องเตรียมท้องให้พร้อมที่ "เรือนพริกไทยอ่อน" ร้านอาหารจันทบุรีบรรยากาศดีในอำเภอโป่งน้ำร้อน พอกินอิ่มเราก็ไปเที่ยวกันต่อเลย

4วัดเขาชวัง

วัดเขาชวัง
 • สถานที่ตั้ง : วัดเขาชวัง ม.6 ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 
 • ค่าบริการ : ฟรี 

ที่ต่อมา “วัดเขาชวัง” อีกหนึ่งวัดในจังหวัดจันทบุรี แต่ที่มีไฮไลต์เป็นโบสถ์ไม้แกะสลักทั้งภายนอกและภายใน ที่งดงามอย่างมาก โดยลวดลายที่แกะสลักอยู่บนผนังโบสต์นั้นจะเป็นเรื่องราวพุทธประวัติ วรรณคดีพระเวสสันดรชาดก และวิถีชีวิตของชาวบ้านในสมัยโบราณ ถือเป็นสถานที่เที่ยวจันทบุรีที่งดงามท่ามกลางธรรมชาติก็ว่าได้

5ตลาดไทย-กัมพูชา (ตลาดบ้านแหลม)

ตลาดไทย-กัมพูชา (ตลาดบ้านแหลม)
 • สถานที่ตั้ง : ด่านถาวรบ้านแหลม อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี
 • เบอร์โทร : 062 589 0327

ปิดท้ายอำเภอโป่งน้ำร้อน ด้วยการชอปปิงที่ “ตลาดบ้านแหลม” หรือ "ตลาดชายแดนไทย-กัมพูชา" ที่บอกเลยว่าใครได้มาเที่ยวจันบุรีแล้วไม่ลองแวะถือว่าพลาด เพราะตลาดแห่งนี้ได้รวมทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ราคาถูกจากทั้งสองประเทศ มีพ่อค้า แม่ค้า ทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชา รับรองว่าบรรยากาศอบอุ่นและประทับใจแน่นอน

อำเภอท่าใหม่

แผนที่เที่ยวอำเภอโป่งน้ำร้อน จันทบุรี

มาจันทบุรีทั้งทีจะไม่เที่ยวทะเลได้ไง เรามาชิลรับลมทะเลกันที่ “อำเภอท่าใหม่” ที่มีหาดขึ้นชื่ออย่าง “หาดเจ้าหลาว” นอกจากจะรับลมทะเลแล้วยังมีสถานที่ให้ศึกษาธรรมชาติอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ใครมาเที่ยวอำเภอนี้ต้องแวะกินอาหารซีฟู้ดร้านเด็ดอย่าง "เรือนริมน้ำซีฟู้ด" ร้านอาหารทะเลจันทบุรีชื่อดังที่ห้ามพลาด

6ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบน

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบน
 • สถานที่ตั้ง : ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ใกล้หาดแหลมเสด็จ
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30–18.30 น.
 • ค่าบริการ : ฟรี

เรามาเริ่มกันที่แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ขึ้นชื่อของจันทบุรีอย่าง “ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบน” สะพานศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน บรรยากาศดี มีจุดพักเหนื่อยเป็นศาลา 13 จุด ระหว่างเดินชมธรรมชาติของป่าชายเลนแล้ว ยังเหมือนได้รับการปรนนิบัติจากธรรมชาติทั้งภายในและภายนอก ด้วยอากาศที่บริสุทธิ์มาก ๆ ภายในยังมีหอดูนกความสูง 15 เมตร พอขึ้นไปแล้วจะมองเห็นทิวทัศน์งดงามของอ่าวคุ้งกระเบน ฟินสุด ๆ ไปเลยจ้า

7หาดเจ้าหลาว

หาดเจ้าหลาว
 • สถานที่ตั้ง : ตำบล คลองขุด อำเภอ ท่าใหม่ จันทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 

มาชิลรับลมทะเลกันที่ “หาดเจ้าหลาว” หาดสุดฮิต และยังมีกิตติศัพท์ว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดของจันทบุรี ด้วยทะเลน้ำใสสะอาด หาดทรายสีเหลือง มีทิวมะพร้าวเรียงรายให้ความร่มรื่นกับนักท่องเที่ยว เป็นสถานที่เที่ยวจันทบุรีที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

8หาดหินสีชมพู

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน
 • สถานที่ตั้ง : ทางหลวงหมายเลข 4002 จันทบุรี

 • อัตราการเข้าชม : ผู้ใหญ่ 20 บาท และ เด็ก 10 บาท
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08:30-16:30 น.

มาเที่ยวจันทบุรีทั้งที จะไม่เก็บภาพสวยกลับบ้านได้อย่างไร เราเลยจะมาแนะนำ “ลานหินสีชมพู” ที่ถ่ายรูปยอดฮิตในจังหวัดจันทบุรี บริเวณหาดจะมีโขดหินสีชมพูเรียงรายอยู่เต็มไปหมด ถือว่าแปลกตาดีเหมือนกัน แต่สำหรับใครที่ตั้งใจมาเล่นน้ำ ต้องขอเตือนไว้นิดนึงว่า ที่เที่ยวจันทบุรีแห่งนี้ไม่เหมาะกับการมาลงแช่น้ำนะจ๊ะ เพราะอาจจะเกิดอันตรายจากโขดหินได้นั่นเอง 

9วัดปากน้ำแขมหนู

วัดปากน้ำแขมหนู ที่เที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : 4002 ทางหลวงชนบท ตำบล ตะกาดเง้า อำเภอ ท่าใหม่ จันทบุรี 22120

มากันอีกหนึ่งวัดดังของจันทบุรีอย่าง “วัดปากน้ำแขมหนู” วัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในชุมชนประมง ริมทะเล ทำให้โบสถ์หลังเก่าชำรุด ทางวัดจึงทำโบสถ์สีน้ำเงินขึ้นมา ซึ่งโบสถ์นี้ทำมาจากกระเบื้องโดยเทคนิคงานเซรามิกโบราณที่ใช้สีพื้นเพียงสองสี ทำให้โบสถ์สีน้ำเงินนี้ออกมาคลาสสิกสวยงามแปลกตาจนกลายเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินที่ไม่ควรพลาด

อำเภอนายายอาม

แผนที่เที่ยวอำเภอยายอาม จันทบุรี

ย้ายไปเที่ยวอีกอำเภอที่ “อำเภอนายายอาม” แวะชมความน่ารักของสรรพสัตว์ และไปสูดบรรยากาศดี ๆ ชมวิวฟิน ๆ ที่เนินนางพญา เที่ยวเนินนางพญาเสร็จก่อนมูฟไปอีกอำเภอก็ต้องไม่พลาดอาหารรสเด็ดราคาน่ารักที่ "ครัวแม่แดงซีฟู๊ด" 

10Viva Foresta Farm

Viva Foresta Farm ฟาร์มที่เที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : หมู่ 3 เลขที่ 2/2 ตำบลนายายอาม อำเภอนายายอาม จันทบุรี 22160
 • เบอร์โทร : 091 007 7770
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเวลา 09.00-18.00 น.
 • ค่าบริการ : เด็กความสูงน้อยกว่า 110 เซนติเมตร เข้าฟรี ผู้ใหญ่ 50 บาท

“Viva Foresta Farm” ที่เที่ยวจันทบุรีสไตล์ฟาร์มสัตว์แสนน่ารัก มีขนาดใหญ่กว่า 31 ไร่ นอกจากความน่ารักของเหล่าบรรดาสัตว์ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่เที่ยวจันทบุรีแห่งนี้ยังมีบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่สวิตเซอร์แลนด์ มีมุมถ่ายรูปเพียบ!

11จุดชมวิวหินโคร่ง

จุดชมวิวหินโคร่ง ที่เที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จันทบุรี 

ก่อนจะไปที่เที่ยวจันทบุรียอดฮิต เราขอชวนทุกคนมาแวะพักกันก่อนที่ “จุดชมวิวหินโคร่ง” สถานที่เที่ยวจันทบุรีบรรยากาศดี วิวทิวทัศน์สวยงาม มองเห็นผืนทะเลทอดยาวไปไกลสุดลูกหูลูกตา เหมาะแก่การนั่งรับประทานอาหารชิล ๆ รอดูพระอาทิตย์ตกลับเส้นขอบฟ้า รับลมทะเล ได้พักสูดลมหายใจให้เต็มปอด

12เนินนางพญา

เนินนางพญา จุดชมวิวและที่เที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : ทะเล หาดคุ้งวิมาน ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี

ที่เที่ยวจันทบุรีต่อมาคือ “เนินนางพญา” จุดชมวิวที่อยู่ไม่ไกลจาก “จุดชมวิวหินโคร่ง” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรีที่วิวสวยไม่แพ้ใคร และยังมีความเก๋ที่คู่รักมักจะเอากุญแจมาคล้องกันเป็นสัญลักษณ์ว่าเราจะรักกันตลอดไปอีกด้วยค่ะ

อำเภอเมือง

แผนที่เที่ยวอำเภอเมืองจันทบุรี

ไปต่างอำเภอจนเต็มอิ่ม แวะเที่ยวใน "อำเภอเมือง" กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งชิค ทั้งเท่ แฝงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ เป็นอำเภอที่มีเสน่ห์มาก ๆ เลยละ แถมยังมีร้านอาหารยอดนิยมอย่าง "จันทรโภชนา" กับเมนูอาหารไทยดั้งเดิมรสชาติเลิศที่ไม่ควรพลาด หรืออยากจะไปเช็กอินสุดชิคที่คาเฟ่จันทบุรีต้องไปที่ "Kays Espresso Bar" เลย

13ชุมชนริมน้ำจันทบูร

ชุมชนริมน้ำจันทบูร ที่เที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : ถ.สุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี 22000
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-23.00 น.

“ชุมชนริมน้ำจันทบูร” เที่ยวจันทบุรีในแหล่งชุมชนริมน้ำอายุกว่า 300 ปี ที่ยังคงเสน่ห์และเอกลักษณ์ของชุมชนทั้งความเก่าของตึก บ้าน ร้านค้าต่าง ๆ เอาไว้จนถึงปัจจุบัน หากใครอยากได้รูปสวย ๆ เก๋ ๆ สถานที่เที่ยวจันทบุรีแห่งนี้ตอบโจทย์ ที่สำคัญบอกเลยว่ามีร้านอาหารน่ากินเพียบ!

14วัดไผ่ล้อม

วัดไผ่ล้อม ที่เที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : 17 หมู่ที่ 6 ถ.พิศาลธีรคุณ ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี
 • โทรศัพท์ : 086 7948949

แวะสักการะพระพุทธรูปปางไสยาสน์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกกันกับที่เที่ยวจันทบุรีอย่าง “วัดไผ่ล้อม” อีกหนึ่งวัดดังจันทบุรีที่มีอายุกว่า 200 ปี เพิ่มความสิริมงคลให้ชีวิต และให้ทริปเที่ยวจันทบุรีนี้เดินทางอย่างสวัสดิภาพ

15อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : 110, ซอย 1 หมู่ 10 ตำบล จันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี 22000
 • โทรศัพท์ : 039-311578
 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-12.00 และ 13.00-15.00 น.
  วันเสาร์ เวลา 09.00-12.00 น. และ 13.00-16.00 น. วันอาทิตย์ เวลา 11.00-16.00 น.

ต่อกันกับที่เที่ยวจันทบุรีอย่าง “อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล” อาสนวิหารของชาวคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกที่ใหญ่และสวยที่สุดในประเทศไทย โดยตัวโบสถ์มีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมตะวันตก แบบโกธิค ภายในที่เที่ยวจันทบุรีแห่งนี้ตกแต่งด้วยสเตนกลาสหรือกระจกสี เข้าไปแล้วรู้สึกถึงความศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ ค่ะ

16โบราณสถานเมืองเพนียด

โบราณสถานเมืองเพนียด ที่เที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : หมู่ที่ 4 ตำบลคลองนารายณ์ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี

ปิดท้ายความคลาสสิกของอำเภอเมืองที่ “โบราณสถานเมืองเพนียด” สถานที่เที่ยวจันทบุรีที่พบหลักฐานทางประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งโบราณสถานและโบราณวัตถุ ที่ปัจจุบันนี้เหลือเพียงแค่ร่องรอยทางประวัติศาสตร์ให้ศึกษา แต่ถ้าหากต้องการชมและศึกษาวัตถุโบราณเก่าแก่ มีพิพิธภัณฑ์วัดทองทั่วที่อยู่ห่างออกไปเพียง 400 เมตรเท่านั้น

17ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว

ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว ที่เที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : ถนน ปราณศิลป์-เนินโพธิ์ จันทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09:00-17:00 น.

“ชุมชนขนมแปลก” ชุมชนที่ถือเป็นสถานที่เที่ยวจันทบุรีที่ควรค่าแก่การไปเยือนสุด ๆ เพราะความพิเศษของที่แห่งนี้คือ ขนมนานาชนิดที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นตา หรือไม่รู้จักมาก่อน ถือเป็นทั้งแหล่งที่กินและแหล่งให้ความรู้ในเวลาเดียวกัน บอกเลยว่าสายกิน-เที่ยวต้องมาลอง แล้วจะหลงรักที่เที่ยวจันทบุรีแห่งนี้ไม่รู้ตัว 

อำเภอแหลมสิงห์

แผนที่เที่ยวอำเภอแหลมสิงห์ จันทบุรี

มากันต่อที่ "อำเภอแหลมสิงห์" อีกหนึ่งอำเภอที่มีที่เที่ยวทั้งธรรมชาติและประวัติศาสตร์ที่ขึ้นชื่อ หากใครได้ไปจะได้ทั้งพักผ่อนและเรียนรู้ประวัติศาสตร์อีกด้วย แถมยังไม่ต้องทนแบกท้องเพราะอำเภอนี้ยังมี "ร้านบางมะนาว" ร้านเด็ดรสชาติแซ่บที่ต้องมาแวะอีกด้วย

18อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว
 • สถานที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ตำบลพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
 • ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 06.00-17.00 น.
 • โทร : 039-434528

ข้ามจากอำเภอเมืองมายังอำเภอแหลมสิงห์ แวะนั่งชิลที่เที่ยวจันทบุรีเชิงธรรมชาติอย่าง “อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว” น้ำตกที่อยู่ไม่ไกลจาก “โบราณสถานเมืองเพนียด” ซึ่งน้ำตกแห่งนี้มีขนาดใหญ่และสวยงามมาก ๆ แถมยังมีน้ำตกไหลตลอดทั้งปี จะนั่งซึมซับบรรยากาศชิล ๆ ริมน้ำตกก็ได้ หรือว่าจะเล่นน้ำคลายร้อนก็ดี

19โอเอซีส ซีเวิลด์

โอเอซีส ซีเวิลด์ ที่เที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
 • ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 130 บาท เด็ก 80 บาท
 • บัตรว่ายน้ำกับโลมา : 2,500 บาท
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00-18.00 น.
 • โทรศัพท์ : 039-499-222 , 039-363-238

พักความชิคมาพบความน่ารักของโลมากับโชว์สุดน่ารักที่ “โอเอซีส ซีเวิลด์” ที่เที่ยวจันทบุรีที่จัดแสดงโชว์โลมาและเพาะพันธุ์โลมา โดยมีการแสดง 5 รอบตลอดทั้งวัน นอกจากจะมีการแสดงแล้วที่นี่ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความน่ารักของน้องโลมาอย่างใกล้ชิดด้วยการว่ายน้ำกับน้องโลมา นอกจากโลมาแล้วที่นี่ยังมีอุโมงค์ปลาและป่าชายเลนอีกด้วย

20คุกขี้ไก่

คุกขี้ไก่ ที่เที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : หมู่ 1 ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี 22130
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00-16.30 น.
 • โทรศัพท์ : 038-655-420-1 , 038-664-585

“คุกขี้ไก่” สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรีที่เป็นตำนานคุกที่ทรมานและโหดที่สุด ถึงแม้เรื่องราวจะผ่านมาหลายร้อยปีแต่เรื่องเล่าและตำนานคุกขี้ไก่ยังคงถูกพูดถึงอยู่ สถานที่แห่งความทรงจำที่รวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม แถมยังมีมุมถ่ายรูปอีกเพียบ!

21ตึกแดง

ตึกแดง
 • สถานที่ตั้ง : บริเวณชายหาดแหลมสิงห์ ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00-16.00 น.
 • ค่าบริการ : ฟรี

เดินต่ออีกไม่ไกลก็มาถึง “ตึกแดง” แหล่งท่องเที่ยวจันทบุรีเชิงประวัติศาสตร์อีกแห่งของจันทบุรี เป็นสิ่งปลูกสร้างที่ถูกสร้างขึ้นโดยฝรั่งเศส สมัยฝรั่งเศสยึดครองจันทบุรี โดยสร้างขึ้นเพื่อเป็นกองบัญชาการและที่พักของนายทหารฝรั่งเศส เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่รวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่รอให้นักท่องเที่ยวไปศึกษา

22เกาะเปริด

เกาะเปริด สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : ทางหลวงชนบท 4036 จันทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

มาต่อกันที่จุดชมวิวในจันทบุรีอย่าง “เกาะเปริด” ที่ในอดีตมีสภาพเป็นเกาะกลางทะเลตั้งอยู่ใกล้กับชายฝั่ง มีชาวเรือและชาวประมงตั้งบ้านเรือนอยู่เป็นจำนวนมาก ต่อมาได้มีการสร้างถนนเชื่อมระหว่างชายฝั่งกับเกาะเพื่อความสะดวกในการเดินทาง สภาพที่เคยเป็นเกาะกลางทะเลจึงหายไปและกลายเป็นสถานที่จันทบุรีสวย ๆ ให้เราได้แวะเวียนไปชมความงามของธรรมชาติกัน

อำเภอขลุง

แผนที่เที่ยวอำเภอขลุง จันทบุรี

ปิดท้ายที่อำเภอสุดท้ายอย่าง "อำเภอขลุง" ที่เราจะพาไปเที่ยวทั้งน้ำตก สวนผลไม้ และไฮไลต์เด็ดกับ “หมู่บ้านไร้แผ่นดิน” ที่เที่ยวที่จะสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติแก่นักท่องเที่ยว แถมยังมีที่พัก ร้านอาหาร อีกเพียบ

23ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี

ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี ที่เที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : ตะปอน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00-16.30 น.
 • โทรศัพท์ : 039-397-030 , 039-397-146

ที่แรกของอำเภอขลุง “ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี” สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้านการเกษตร บรรยากาศดี มีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เดินชมสวน นั่งรถชมสวน ปั่นจักรยานชมสวน ดูนก เก็บและชิมผลไม้ หรือใครอยากดื่มด่ำกับบรรยากาศให้เต็มอิ่ม ที่นี่ก็มีบ้านพักและเต็นท์ให้เช่าพัก ยิ่งเป็นเต็นท์ยิ่งฟินสุด ๆ

24น้ำตกตรอกนอง

น้ำตกตรอกนอง ที่เที่ยวจันทบุรี
 • สถานที่ตั้ง : ตำบลตรอกนอง อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
 • โทรศัพท์ : 039 434 528
 • ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท

ปิดท้ายที่เที่ยวจันทบุรีกันที่ “น้ำตกตรอกนอง” อีกหนึ่งน้ำตกของจันทบุรี ที่ร่มรื่นและอุดมไปด้วยพันธ์ไม้นานาพรรณ แหล่งท่องเที่ยวเอาใจทั้งสายชิลและสายลุย จะนั่งชิลริมน้ำตกหรือจะเดินศึกษาธรรมชาติบนเส้นทางป่าที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์มาก ๆ แต่ถ้าหากใครอยากพักผ่อนให้เต็มอิ่มที่นี่ก็มีบริการบ้านพักให้เช่าได้อีกด้วย ฟินมากเลยอ่า~

25หมู่บ้านไร้แผ่นดิน

หมู่บ้านไร้แผ่นดิน

"หมู่บ้านไร้แผ่นดิน" หมู่บ้านกลางน้ำสุดฟิน ที่เที่ยวจันทบุรีบรรยากาศดี มีโฮมสเตย์ให้เลือกพักมากมายทั้งริมน้ำ กลางน้ำ แถมยังแน่นไปด้วยกิจกรรมสุดพิเศษ ทั้งนั่งเรือชมธรรมชาติ ให้อาหารเหยี่ยวแดง ชมวิวป่าชายเลน ล่องแพกลางน้ำ กินอาหารทะเลสด ๆ เป็นการพักผ่อนที่ฟินสุด ๆ หากใครอยากจะหาโฮมสเตย์ที่หมู่บ้านไร้แผ่นดินก็สามารถหาได้ที่ Wongnai เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 25 ที่เที่ยวจันทบุรี เที่ยวไม่หมด ไม่ต้องกลับบ้าน เรียกได้ว่าจังหวัดนี้นับว่าเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย อัดแน่นไปด้วย วัฒนธรรม ธรรมชาติ ทั้งภูเขา ทะเล น้ำตก หากว่าใครจะมาเที่ยวพักผ่อน จันทบุรีก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว หากใครไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเที่ยวจันทบุรียังไง Wongnai Travel ขอแนะนำ เช็กอินที่เที่ยวจันทบุรีแบบชีวีตดี๊ดี หรือหากใครจะไปพักผ่อนเราก็มี 9 ที่พักหาดเจ้าหลาว มาเที่ยวจันทบุรี ต้องนอนชิลล์ใกล้ทะเล! ให้ไปตำตามกันเลย~

เรายังมีบทความเกี่ยวกับจันทบุรีให้ตามอ่านกันอีกเพียบ!

แผนที่

ไปตามทางถนนสายบางนา-ตราด เมื่อถึงสี่แยกเขาไร่ยา ตรงหลักกิโลเมตร 324 แล้วเลี้ยวซ้าย เข้าถนนบำราศนราดูร เป็นระยะทาง 21 กิโลเมตร

การติดต่อ

วัดเขาชวัง
Phone number : 089-946-9195
ทางหลวงหมายเลข 3193,โป่งน้ำร้อน
ประเภท
ตลาดไทย-กัมพูชา (ตลาดบ้านแหลม)
Phone number : 062-589-0327
173 หมู่ 4 ทางหลวงชนบทหมายเลข 4033,โป่งน้ำร้อน
หาดเจ้าหลาว
Phone number : 03-866-4585
19/3 ทางหลวงหมายเลข 4002,ท่าใหม่
Viva Foresta Farm
ซอยองค์การบริหารส่วนตำบล,นายายอาม
ประเภท
ชุมชนริมน้ำจันทบูร
ถนน สุขาภิบาล ตำบล วัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี 22000,เมืองจันทบุรี
ประเภท
วัดไผ่ล้อม
ถนน พิศาลธีรคุณ,เมืองจันทบุรี
ประเภท
อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล
110, ซอย 1 หมู่ 10 ตำบล จันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี 22000 ไทย,เมืองจันทบุรี
น้ำตกตรอกนอง
Phone number : 03-943-4528
ซอย ราชประดิษฐ์ ทางหลวงหมายเลข 3277,ขลุง
ประเภท