30 ที่เที่ยวระนอง สัมผัมทะเลงาม ชมที่เที่ยวธรรมชาติครบ! อัปเดต 2020
 1. 30 ที่เที่ยวระนอง สัมผัมทะเลงาม ชมที่เที่ยวธรรมชาติครบ! อัปเดต 2020

30 ที่เที่ยวระนอง สัมผัมทะเลงาม ชมที่เที่ยวธรรมชาติครบ! อัปเดต 2020

30 ที่เที่ยวระนอง เที่ยวภูเขา ทะเล น้ำตก เที่ยวทุกอย่างให้ครบภายในจังหวัดเดียว ใครบอกว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะที่เที่ยวระนองจัดให้ได้ครบทุกรส อัปเดต 2020
writerProfile
3 ก.ย. 2020 · โดย

เราขอชวนทุกคนไปเที่ยว “ระนอง” จังหวัดน่ารักที่มีที่เที่ยวครบทุกรส จะทะเล น้ำตก หาดทราย ภูเขา วัด ตลาด พิพิธภัณฑ์ บ่อน้ำร้อน หรือแม้กระทั่งชุมชนชาวบ้านก็มีครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นสายไหนก็สามารถสนุกกับการเที่ยวระนองได้แน่นอน แถมยังไปเที่ยวทะเลพม่าต่อแบบ เยือนเมืองระนอง ท่องทะเลพม่า 3 วัน 2 คืน ได้อีก วันนี้เราขนที่เที่ยวระนองมากว่า 30 ที่ให้ทุกคนได้เลือกกัน เลือกที่ใช่ เลือกที่ชอบ แล้วออกไปเที่ยวกันเลย!

แต่ก่อนจะไปเที่ยวระนองกัน เราขอแนะนำการเดินทางไประนองกันก่อน การเดินทางไประนองทำได้หลายวิธีตามนี้เลย

 • รถยนต์ ใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ แล้วเข้าถนนเพชรเกษม เลี้ยวขวาที่สี่แยกปฐมพร จังหวัดชุมพร ขับไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะถึงระนอง ระยะทางทั้งหมดกว่า 589 กิโลเมตร ใช้เวลา 8 ชั่วโมง 39 นาที โดยประมาณ แล้วแต่การจราจรในเวลานั้น ๆ
 • รถโดยสาร หรือก็คือรถทัวร์นั่นเอง มีหลากหลายเจ้าให้เลือกใช้บริการ ราคาเริ่มต้นที่ 440 บาท ถ้าขึ้นที่สายใต้ใหม่จะมีของโชคอนันต์ทัวร์ บขส. นิวมิตรทัวร์ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 440-780 บาทแล้วแต่เจ้า ส่วนถ้าใครสะดวกขึ้นที่แถววิภาวดี ก็มีรถทัวร์ของสมบัติทัวร์ สามารถไปขึ้นได้ที่สำนักงานสมบัติทัวร์วิภาวดี ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 780 บาท อีกตัวเลือกหนึ่งคือขึ้นที่สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (บรมราชชนนี) เป็นของลิกไนท์ทัวร์ ราคาจะอยู่ที่ 650-780 บาท
 • รถไฟ ถึงแม้ว่าระนองจะไม่มีเส้นทางรถไฟ แต่ทุกคนสามารถนั่งรถไฟไปลงที่ชุมพร ใช้เวลา 8-9 ชั่วโมง แล้วนั่งรถโดยสารจากชุมพรมาอีก 1-2 ชั่วโมงก็ถึงระนองแล้ว
 • เครื่องบิน วิธีนี้สะดวกสุด ๆ สำหรับคนที่อยากประหยัดเวลา เพราะระนองเขาก็มีเส้นทางบินของสายการบินนะ มีให้เลือกคือ สายการบินนกแอร์ มี 2 เที่ยวบินต่อวันเลยทีเดียว แถมใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมง 25 นาทีเท่านั้นเอง จะเลือกเป็นเที่ยวบิน DD7312 ออก 06:05 ถึง 07:15 สำหรับคนที่อยากไปเที่ยวแต่เช้า และเที่ยวบิน DD7318 ออก 16:45 ถึง 18:10 สำหรับใครที่อยากมาถึงช่วงเย็น นอนพักผ่อนสักหนึ่งคืนก่อนจะไปเที่ยวกันต่อ ส่วนของสายการบินแอร์เอเชียก็มีเที่ยวบิน FD 3140 ออก 11:40 ถึง 15:05 ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที สำหรับคนที่อยากออกสาย ๆ หน่อย

การเดินทางในระนองใครที่ไม่ได้ขับรถส่วนตัวมาก็สามารถขึ้นรถสองแถวอยู่ จะขึ้นลงตามป้ายปกติ หรือจะเหมาเที่ยวแบบเป็นแก๊งก็สนุกสนาน แต่ถ้าใครอยากไปเที่ยวเก็บหลาย ๆ จุดแนะนำให้ขับรถส่วนตัวก็จะสะดวกขึ้นนะ

อำเภอเมืองระนอง

แผนที่เที่ยวระนอง

มาเริ่มกันที่ “อำเภอเมืองระนอง” มาเที่ยวระนองทั้งที่จะพลาดอำเภอนี้ได้ไง เขามีทั้ง พระราชวัง วัด ที่เที่ยวธรรมชาติ ถนนคนเดิน น้ำตก พิพิธภัณฑ์ ยันบ่อน้ำร้อน! โอ้โห ครบเครื่องขนาดนี้ บอกเลยว่ามาเที่ยวอำเภอเดียวก็คุ้มแล้วจ้า

1พระราชวังรัตนรังสรรค์

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ตำบล เขานิเวศน์ อำเภอเมือง ระนอง
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 8:30–16:30
 • อัตราค่าเข้าชม 20 บาท

“พระราชวังรัตนรังสรรค์” สถานที่ท่องเที่ยวระนองที่ควรมาสักครั้ง เพราะที่นี่เป็นพระราชวังที่ทำด้วยไม้สักและไม้ตะเคียนทอง มีห้องต่าง ๆ มากมาย อย่างห้องบรรทมพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ห้องพระราชินี และมีสะพานเชื่อมอาคารที่ประทับกับอาคารแปดเหลี่ยม สวยงามสะกดสายตา

2ระนองแคนย่อน

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ตำบล หาดส้มแป้น อำเภอเมืองระนอง ระนอง

“ระนองแคนย่อน” เป็นที่เที่ยวระนองทางธรรมชาติที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนทั้งตอนเช้าและเย็น เพราะในตอนเช้าที่นี่จะมีสายหมอกระเหยขึ้นจากน้ำ เป็นภาพธรรมชาติที่สวยงามมาก ควรค่าแก่การมาชมสักครั้งในชีวิต

3ตลาดสะพานยูง

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง เรืองราษฏร์ ตำบล เขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง ระนอง
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 06:00–09:00

ที่เที่ยวระนองยามเย็นอีกหนึ่งแห่งก็คือ “ตลาดสะพานยูง” ตลาดเช้าที่เป็นการยกระดับตลาดชุมชน มีสินค้าคุณภาพดี และมีความหลากหลาย ตลาดสะพานยูงเป็นตลาดต้องชมนับเป็นโครงการประชารัฐ ที่เกิดจากความร่วมมือของรัฐและเอกชนระดับจังหวัดนั่นเอง

4ถนนคนเดินหงาว

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ตำบล หงาว อำเภอเมืองระนอง ระนอง

ที่เที่ยวระนองชิล ๆ ก็ต้องถนนคนเดิน ตลาดนัดวัฒนธรรม ชุมชนคนบ้านหงาว ตั้งอยู่ที่บริเวณถนนหน้าเทศบาลตำบลหงาว ภายใน “ถนนคนเดินหงาว” มีการเปิดร้านแสดงสินค้าทางวัฒนธรรม และการแสดงศิลปวัฒนธรรม ซึ่งถนนคนเดิน ตลาดนัดวัฒนธรรม ชุมชนคนบ้านหงาว จะจัดขึ้นในทุกวันอาทิตย์

5พิพิธภัณฑ์บ้านเมืองแร่นอง

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ตำบล หงาว อำเภอเมืองระนอง ระนอง

ที่เที่ยวระนองสำหรับคนที่อยากเรียนรู้วัฒนธรรมและของดีของจังหวัดระนอง “พิพิธภัณฑ์บ้านเมืองแร่นอง” มีให้เราได้เรียนรู้และศึกษาเพียบ เขามีการจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในการทำเหมืองแร่ ได้เห็นถึงวิถีชีวิตของอาชีพร่อนแร่ เป็นวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้านในอดีต

6พื้นที่สงวนชีวมณฑลป่าชายเลนระนอง

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง 185 หมู่ 4 ตำบล หงาว อำเภอเมืองระนอง ระนอง 
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 8:30–16:30

ที่เที่ยวระนองที่สายธรรมชาติพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง “พื้นที่สงวนชีวมณฑล” คือพื้นที่ระบบนิเวศที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ พื้นที่ภายในเย็นสบาย สามารถเดินเที่ยวชมธรรมชาติได้แบบเพลิน ๆ ได้รูปสวย ๆ กลับไปแน่นอน

7อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ตำบล หาดส้มแป้น อำเภอเมืองระนอง ระนอง

ที่เที่ยวระนองอีกหนึ่งแห่งที่เหมาะกับการมาชมวิว “อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น” ที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดกลางมีความจุน้ำขนาด 10 ล้านลูกบาศก์เมตร ด้วยวิวที่สวยงาม ลมเย็นสบาย ตั้งอยู่ในที่สูง โอบล้อมด้วยหุบเขารอบด้าน หาเก้าอี้พับมานั่งชมวิวจะดีสุด ๆ ไปเลย

8ถนนคนเดินระนอง

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง เทศบาลเมืองระนอง 85000 ระนอง
 • เวลาเปิด-ปิด เสาร์ 17:00–22:00

ที่เที่ยวระนองสำหรับสายชิลต้องที่นี่เลย ”ถนนคนเดินระนอง” ที่นี่มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น การแสดงดนตรีของเยาวชน การออกร้านขายอาหารพื้นเมือง และร้านอาหารต่าง ๆ อีกเพียบ แต่ละอย่างน่ากินสุด ๆ ที่นี่จะเปิดทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. ใครมีเวลาอย่าลืมแวะไปเดินเล่นชิล ๆ กันได้

9จุดชมวิวเขาคอม้า

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง บ้านทรายแดง ระนอง

อยากชมวิวสวย ๆ ต้องที่เที่ยวระนองแห่งนี้เลย “จุดชมวิวเขาคอม้า” อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี จุดชมวิวแห่งนี้เราสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของแม่น้ำกระบุรีและทิวทัศน์ฝั่งประเทศพม่าได้อย่างชัดเจน สวยงามคุ้มค่ากับการมาเยือนมาก

10ศูนย์วิจัยป่าชายเลนหงาว

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง 185 หมู่ 4 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1020 ระนอง

ป่าชายเลนในประเทศไทยมีหลายแห่ง แต่ที่ที่เที่ยวระนองอย่าง “ศูนย์วิจัยป่าชายเลนหงาว” มีต้นไม้ที่หนาแน่นและอุดมสมบูรณ์ที่สุด จะเพียงแค่เดินเล่นตามทางเดินไม้สำรวจระบบนิเวศก็ได้ แต่อย่าลืมแวะดู “แม่หอบ” สัตว์เฉพาะถิ่นหน้าตาคล้ายกุ้งผสมกั้ง หากินกลางคืน หรือถ้ามีเวลามากก็สามารถออกไปล่องเรือเพื่อชมกลุ่มต้นโกงกางใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อายุ 200 กว่าปีได้ แต่ต้องจองล่วงหน้า 1-2 วันนะ

11วัดบ้านหงาว

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง 63/1 ถนนเจริญราษฎร์ ระนอง

“วัดบ้านหงาว” เป็นวัดชื่อดังของจังหวัดระนอง วัดนี้มีชื่อเสียงอยู่ด้วยกัน 3 อย่าง วังมัจฉา ที่มีปลาจำนวนมาก และขนาดก็ใหญ่แบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน อุโบสถหลังใหม่ที่มีการตกแต่งที่สวยงาม สุดท้ายคือพระพุทธรูปดีบุกที่ใหญ่ที่สุดในโลก เรียกได้ว่ามาที่เที่ยวระนองที่เดียวคุ้ม

12น้ำตกหงาว

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ถนน เพชรเกษม ระนอง
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 8:30–16:30
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท

มาเที่ยวระนองทั้งที ต้องได้แวะมาสัมผัสกับความสวยงามของ “น้ำตกหงาว” ที่เที่ยวระนองที่นับได้ว่าเป็นน้ำตกคู่บ้านคู่เมืองระนอง เพราะทุกคนที่เดินทางผ่านตัวเมืองระนองจะต้องเห็นสายน้ำสีขาวของน้ำตกหงาวที่ไหลตกลงมาจากหน้าผาสูง

13น้ำตกปุญญบาล

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 ระนอง
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 8:30–16:30
 • อัตราค่าเข้าชม วันจันทร์-ศุกร์ 10 บาท วันเสาร์-อาทิตย์ 20 บาท

ใครขับรถไประนองด้วยตัวเองต้องเคยผ่านที่เที่ยวระนองแห่งนี้ เพราะ "น้ำตกปุญญบาล" ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษมกันเลยทีเดียว มีน้ำตลอดปี ใครอยากสัมผัสความสวยงามอย่างใกล้ชิด ที่นี่มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เดินด้วยนะ

14บ้านร้อยปีเทียนสือ

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง 7 ถนน ดับคดี ระนอง (เทศบาลเมืองระนอง)
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 06:00–20:30

ใครชอบประวัติศาสตร์สนุก ๆ ต้องมาที่เที่ยวระนองแห่งนี้เลย “บ้านร้อยปีเทียนสือ” เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวมเรื่องราวในอดีตของคนจีนในจังหวัดระนองรุ่นแรก ๆ ที่มาตั้งถิ่นฐาน เป็นแหล่งเรียนรู้สำคัญของเมืองระนอง นอกจากนี้ยังมีบ้านโบราณที่เก็บประวัติต้นตระกูล ณ ระนอง เอาไว้ด้วย

15บ่อน้ำแร่ร้อนพรรั้ง

https://www.wongnai.com/attractions/357021VM
 • ที่ตั้ง ถนนเพชรเกษม ระนอง

ไม่ได้แช่น้ำแร่เหมือนมาไม่ถึงระนอง เพราะจังหวัดนี้มีบ่อน้ำร้อนมากถึง 7 บ่อ สำหรับบริเวณ “บ่อน้ำร้อนพรรั้ง” มีตาน้ำจำนวนมากถึง 13 ตา มีการปรับภูมิทัศน์ให้สะอาดสวยงาม นักท่องเที่ยวเลือกได้เลยว่าจะลงบ่อที่แช่อาบทั้งตัว หรือแค่แช่เท้า รอบข้างเป็นต้นไม้ร่มรื่น ได้ผ่อนคลาย ได้สุขภาพ และได้บรรยากาศอีกด้วย

16บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4005 ระนอง
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 05:00–21:30

ที่เที่ยวระนองที่คนรักสุขภาพต้องชื่นชอบ “บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน” บ่อน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส จึงทำให้น้ำแร่ร้อนจากที่นี่มีประโยชน์ในการบำบัดรักษาสุขภาพ ภายในมีการตกแต่งอย่างสวยงาม รวมทั้งมีร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกด้วย

17ภูเขาหญ้า

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ตำบล หงาว อำเภอเมืองระนอง ระนอง

“ภูเขาหญ้า” หรือเขาหัวล้าน ที่เที่ยวระนองที่สาว ๆ สายถ่ายรูปต้องชอบ เพราะที่นี่เป็นภูเขาหัวโล้นขนาดไม่สูงสามารถเดินขึ้นไปได้ เมื่อขึ้นไปอยู่ด้านบนจะชมทิวทัศน์ได้โดยรอบ ในหน้าฝนภูเขาหญ้าจะเป็นสีเขียวดูสวยงาม ส่วนในหน้าแล้งภูเขาหญ้าก็จะเป็นหญ้าแห้งสีน้ำตาล ภูเขาหญ้าสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่สีของภูเขาจะแตกต่างกันไป ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมาก ๆ

18เกาะพยาม

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 4 ระนอง
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 07:00–17:00

“เกาะพยาม” ที่เที่ยวระนองยอดฮิตของคนรักทะเล นอกจากทะเลสวย ๆ แล้วที่นี่ยังเป็นแหล่งอาศัยนกนานาชนิด โดยเฉพาะนกเงือก ซึ่งเป็นนกที่มีมากในเกาะพยาม ที่นี่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดปี แต่เวลาที่ดีที่สุดจะเป็นช่วงระหว่างเดือนตุลาคม-เมษายนนะจ๊ะ

19อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง 130 หมู่ 3 ระนอง
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 8:30–16:30
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท

สายธรรมชาติห้ามพลาดที่เที่ยวระนองแห่งนี้เลยนะ “อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี” โอบล้อมตัวเองด้วยป่าเขาลำเนาไพรที่สวยงาม และชมวิวกันที่ “จุดชมวิวแหลมเส็ตกวด” ที่สามารถมองเห็นลำน้ำกระบุรี เกาะแก่งในลำน้ำ ทิวทัศน์ฝั่งประเทศพม่า และวิวยามพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม

อำเภอกระบุรี

แผนที่เที่ยวระนอง

มาชมวิวชายแดนกันที่ “อำเภอกระบุรี” เพราะที่นี่มีจุดชมวิวมากมายอย่าง “คอคอดกระ” และ “จุดล่องแพ แลชายแดน ปากจั่น” ที่นอกจากวิวสวย ๆ แล้วยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้เราได้เล่นกันไปอีก ใครรักในกิจกรรมมัน ๆ ต้องอำเภอนี้เท่านั้น!

20คอคอดกระ

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ถนนเพชรเกษม ระนอง

“คอคอดกระ” หรือ กิ่วกระ เป็นส่วนที่แคบที่สุดของคาบสมุทรมลายูในบริเวณแม่น้ำกระบุรี ที่เที่ยวระนองแห่งนี้จะมีแผ่นป้ายขนาดใหญ่ที่เหมาะกับการถ่ายรูปสวย ๆ เพราะตรงนี้เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดระนอง และยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามของแม่น้ำกระบุรีอีกด้วย

21พุทธสุวรรณคีรีเจดีย์

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ตำบล ปากจั่น อำเภอ กระบุรี ระนอง

“พุทธสุวรรณคีรีเจดีย์” ที่เที่ยวระนองสำหรับสายบุญ เจดีย์นี้เป็นงานศิลปะของพม่า (ชเวดากอง) มีฐานกว้าง 29 เมตร สูง 108 ฟุต ออกแบบก่อสร้างโดย หลวงพี่ปัญญา ปัญญาธโร พระชาวพม่าที่มาจำพรรษาที่วัดแห่งนี้ ถ้ามีโอกาสได้แวะมาก็มาชมความสวยงามของพุทธสุวรรณคีรีเจดีย์กันได้นะ

22ก้องวัลเลย์

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1008 ระนอง

“ก้องวัลเลย์” ที่เที่ยวระนองที่สายชิลจะต้องตกหลุมรัก ที่นี่มีทั้งร้านอาหาร บ้านพักน่ารัก ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา มีลำธารไหลผ่าน แถมที่นี่ยังมีชื่อด้านกาแฟโรบัสต้าคุณภาพเยี่ยม ใครมาจังหวะดี ๆ สามารถเข้าชมการคั่วเมล็ดกาแฟ การบดกาแฟด้วยเครื่องบดมือหมุน ปิดท้ายด้วยต้มให้เทสต์ได้ด้วย

23จุดล่องแพ แลชายแดน ปากจั่น

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ซอยตาพร ระนอง

"จุดล่องแพ แลชายแดน ปากจั่น" ที่เที่ยวระนองแห่งนี้สามารถเห็นประเทศพม่าระยะใกล้แค่เดินข้ามคลอง ที่นี่มีกิจกรรมชวนนักท่องเที่ยวทำเวิร์กช็อปเล็ก ๆ อย่างทำหลามข้าว หรือหุงข้าวสวยในกระบอกไม้ไผ่กับคุณลุงใจดีคนในพื้นที่ จากนั้นคุณลุงจะพาลงน้ำล่องแพดูพืชและสัตว์แปลก ๆ ตบท้ายด้วยไปหยุดที่หาดหิน ให้ลงเล่นน้ำได้

อำเภอกะเปอร์ อำเภอสุขสำราญ

แผนที่เที่ยวระนอง

เที่ยวสองอำเภอนี้ได้เก็บครบทั้งหาด ป่าชายเลย ป่าสน ใครรักธรรมชาติต้องมาเที่ยวที่ “อำเภอกะเปอร์” และ “อำเภอสุขสำราญ” แล้วละ เพราะนอกจากความสวยงามยามพระอาทิตย์ตกดินของ “หาดบางเบน” แล้วยังมีป่าไม้ที่สวยงามของ “อุทยานแห่งชาติแหลมสน” อีกด้วย

24บ้านทะเลนอก

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง หมู่บ้านทะเลนอก ตำบลกำพวน อำเภอสุขสำราญ

ที่เที่ยวระนองที่เหมาะกับการเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนและศึกษาระบบนิเวศป่าชายเลน “บ้านทะเลนอก” เป็นชุมชนที่นับถือศาสนาอิสลาม มีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่พึ่งพิงธรรมชาติในป่าชายเลน ใครเป็นสายถ่ายรูปธรรมชาติบอกเลยว่าที่นี่เหมาะกับการมาเดินถ่ายต้นไม้ใบหญ้าสุด ๆ

25หาดประพาส

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ถนน เพชรเกษม ระนอง
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 6:30–19:00

“หาดประพาส” ตั้งอยู่ในเขต “อุทยานแห่งชาติแหลมสน” เป็นที่เที่ยวระนองที่มีหาดทรายที่กว้างใหญ่ทอดยาวหลายกิโลเมตร ขนานไปกับทิวสนทะเล ชิลสุด ๆ ไปเลย นอกจากนี้เขายังมีป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ด้วยนะ เรียกได้ว่ามาหาดประพาสได้ครบทุกรสเลย

26หาดบางเบน

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1037 ระนอง

ที่เที่ยวระนองที่เหมาะกับการชมพระอาทิตย์ตกแบบสุด ๆ “หาดบางเบน” ในเวลาน้ำลง แดดร่มลมตก วิวพระอาทิตย์ตกจะสวยงามมาก ๆ จุดที่คนมักไปถ่ายภาพกันคือบริเวณสะพานปลาคู่ ตรงนั้นจะเห็นเรือจอดอยู่หลายลำ มีคนนั่งตกปลาเป็นทิวแถว

27อุทยานวังมัจฉา

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4130 ระนอง

“อุทยานวังมัจจฉา” เป็นที่เที่ยวระนองที่บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบายสุด ๆ ที่วังมัจฉานี้มีบริการพานักท่องเที่ยวพายเรือคายักล่องตามลำคลองบางปรุที่น้ำใสแจ๋วจนเห็นถึงพื้นด้านล่าง ระหว่างทางบางช่วงจะผ่านเกาะแก่งเล็ก ๆ ได้อารมณ์ผจญภัยหน่อย ๆ

28อุทยานแห่งชาติแหลมสน

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง 36/6 ถนนรพช. รน. ระนอง
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 8:30–16:30
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท

ที่เที่ยวระนองที่สวยจนเหมือนอยู่เมืองนอก “อุทยานแห่งชาติแหลมสน” เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลอีกแห่งหนึ่งที่ครอบคลุมพื้นที่บริเวณหาดแหลมสนและหมู่เกาะใกล้เคียง ร่มรื่นด้วยป่าสนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เป็นที่อยู่ของนกนานาชนิด นอกจากนี้ยังมีหาดทรายขาวละเอียดเป็นแนวยาวและกว้างใหญ่อีกด้วย

อำเภอละอุ่น

แผนที่เที่ยวระนอง

ใครชอบเที่ยวแบบสัมผัสชีวิตชาวบ้าน ทำกิจกรรมสนุก ๆ เราขอแนะนำ “อำเภอละอุ่น” เพราะที่นี่เขามีชุมชนชาวบ้านอย่าง “บ้านในวง” ที่เป็นหมู่บ้านบนเขา มีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างหมอลำ การทอเสื้อ ทำไม้กวาด และ “เขาฝาชี” ที่มีชุมชนเลี้ยงหอย ลองคราดหอยไฟไหม้ ลิ้มรสซีฟู้ดสด ๆ ต้องมาลองเที่ยวกันนะ

29บ้านในวง

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง 2 หมู่ 1 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4139 ระนอง

ที่เที่ยวระนองแบบโลคอล “บ้านในวง” หมู่บ้านบนเขาที่มีชื่อด้านการทำสวนผลไม้ ที่นี่มีการจัดโปรแกรมเที่ยววิถีชาวบ้าน ซึ่งเป็นวิถีชีวิตของชาวอีสาน เนื่องจากประชากรบ้านในวงเป็นชาวอีสานเสียเกินครึ่ง มีหมอลำยามเช้า ทำอาหารพื้นบ้านให้กิน พาไปดูการทอเสื่อ ทำไม้กวาด เลี้ยงจิ้งหรีด ปั่นจักรยานเที่ยว

30จุดชมวิวเขาฝาชี

ที่เที่ยวระนอง
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 ระนอง

“เขาฝาชี” ที่เที่ยวระนองแบบโลคอลอีกที่หนึ่ง ที่นี่เป็นยอดเขาสูง มองเห็นทิวทัศน์กว้างไกลไปถึงประเทศพม่า ชุมชนริมคลองละอุ่นได้จัดโปรแกรมเที่ยวล่องเรือคลองละอุ่น พาไปลองคราดหอยไฟไหม้ ดูกระชังเลี้ยงหอย พร้อมมีอาหารซีฟู้ดสดใหม่ และการแสดงลิเกป่าให้ชมรวมอยู่ในแพ็คเกจ ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวจะมีหิ่งห้อยให้ชมยามค่ำคืนด้วย

เลือกที่เที่ยวระนองที่ชอบได้หรือยัง วางแผนทริปเที่ยวระนองครั้งนี้ง่ายขึ้นเยอะเลยใช่ไหม แต่มันจะง่ายขึ้นอีกเพราะเราจะแถม 9 ที่พักระนอง เที่ยวธรรมชาติ นอนสบาย บรรยากาศฉ่ำสายฝน ไว้ให้เป็นตัวเลือกด้วย มีที่พักแล้ว ก็ต้องมีที่กินถูกไหม เอานี่ไปเลย 10 ร้านอาหารระนองเจ้าเด็ด มาทั้งทีไม่แวะได้ไง! และอย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ เรายังมีที่เที่ยวดี ๆ มาแนะนำกันอีกเพียบ

ติดตามเรื่องราวดี ๆ กันต่อได้ที่

แผนที่

ถนนทางเข้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี เป็นทางแยกจากทางหลวงหมายเลข 4 บริเวณกิโลเมตรที่ 595 เข้าไปอีก 1 กิโลเมตร ซึ่งห่างจากตัวอำเภอเมือง จังหวัดระนอง 18 กิโลเมตร

การติดต่อ

อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว
Phone number : 077-848-181
ถนน เพชรเกษม,เมืองระนอง
ประเภท
จุดชมวิวเขาฝาชี
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4,ละอุ่น
ประเภท
น้ำตกปุญญบาล
Phone number : 099-401-8970
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4,เมืองระนอง
ประเภท
ด้านหน้า​
Phone number : 07-750-1831-2
63/1 ถนนเจริญราษฎร์,เมืองระนอง
ประเภท
หาดประพาส
Phone number : 077 861 431
ถนน เพชรเกษม,สุขสำราญ
ประเภท
เกาะพยาม
ทางหลวงหมายเลข 4เกาะพยาม,เมืองระนอง
ประเภท
ภูเขาหญ้า
Unnamed Road ตำบล หงาว อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000 ไทย,เมืองระนอง
ประเภท
บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน
Phone number : 07-781-3551-4
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4005,เมืองระนอง
ประเภท
ศูนย์วิจัยป่าชายเลนหงาว
Phone number : 07-782-6701
185 หมู่ 4 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1020,เมืองระนอง
บ้านในวง
Phone number : 080-147-2150
2 หมู่ 1 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4139,ละอุ่น
อุทยานวังมัจฉา
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4130,กะเปอร์
หาดบางเบน
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1037,กะเปอร์
ก้องวัลเลย์
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1008,กระบุรี
คอคอดกระ
ถนน เพชรเกษม,กระบุรี
ประเภท
บ้านทะเลนอก
หมู่บ้านทะเลนอก ตำบลกำพวน อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง,สุขสำราญ
อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น
ตำบล หาดส้มแป้น อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000 ประเทศไทย,เมืองระนอง
พื้นที่สงวนชีวมณฑลป่าชายเลนระนอง
Phone number : 077-848-392
185 หมู่ 4 ตำบล หงาว อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000 ประเทศไทย,เมืองระนอง
ประเภท
พุทธสุวรรณคีรีเจดีย์
ตำบล ปากจั่น อำเภอ กระบุรี ระนอง 85110 ประเทศไทย,กระบุรี
ประเภท
พิพิธภัณฑ์บ้านเมืองแร่นอง
ตำบล หงาว อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000 ประเทศไทย,เมืองระนอง
ถนนคนเดินหงาว
ตำบล หงาว อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000 ประเทศไทย,เมืองระนอง
ตลาดสะพานยูง
เรืองราษฏร์ ตำบล เขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000 ประเทศไทย,เมืองระนอง
ปลาเยอะแยะ ว่ายน้ำตามเสียงเลย ท่าจะหิว
ตำบล หาดส้มแป้น อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000 ประเทศไทย,เมืองระนอง