20 ที่เที่ยวร้อยเอ็ด กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน
 1. 20 ที่เที่ยวร้อยเอ็ด กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน

20 ที่เที่ยวร้อยเอ็ด กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน

แจกพิกัดที่เที่ยวร้อยเอ็ดกว่า 20 ที่ ทั้งธรรมชาติงาม วัดสวย ป่าเขา รับรองว่าสายธรรมชาติจะต้องรักที่นี่ ตามมาดู 30 ที่เที่ยวร้อยเอ็ดที่เราคัดมากันเถอะ!
writerProfile
21 พ.ค. 2021 · โดย

“ร้อยเอ็ด” จังหวัดนี้มีดีที่ธรรมชาติ จะน้ำตกสวย ๆ ลงเล่นน้ำให้เย็นสบาย เขตห้ามล่าสัตว์ป่าที่เต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิด จุดชมวิวทะเลหมอกบนเขา บึงกว้างใหญ่ไพศาล ร้อยเอ็ดมีให้เที่ยวครบ ส่วนใครเป็นสายบุญบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะที่นี่มีวัดเยอะมากกก แถมแต่ละวัดก็สวย ๆ ทั้งนั้นเลย เรียกได้ว่ามาเที่ยวร้อยเอ็ดทำบุญไหว้พระเก้าวัดแล้วเที่ยวต่อก็ยังได้ วันนี้เราก็รวบรวมที่เที่ยวร้อยเอ็ดมาให้ทุกคนแล้ว มาลุยเที่ยวร้อยเอ็ดไปพร้อม ๆ กับเราได้เลย แต่ก่อนจะไปลุยเที่ยวร้อยเอ็ด เราขอแนะนำวิธีการเดินทางไปร้อยเอ็ดก่อนนะ

 • รถยนต์ ขับไปตามทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านจังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา แล้วขับไปยังทางหลวงหมายเลข 23 ผ่านจังหวัดมหาสารคาม จนถึงจังหวัดร้อยเอ็ด ระยะทางทั้งหมดก็ประมาณ 512 กิโลเมตรเท่านั้นเอง
 • รถโดยสาร ถ้าจะไปเที่ยวร้อยเอ็ดแบบไม่มีรถส่วนตัว ก็ทำได้ง่าย ๆ เพราะมีรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-ร้อยเอ็ดหลายเจ้าให้เลือกใช้บริการ ไปขึ้นรถได้ที่สถานีขนส่งสายตะวันออกหรือหมอชิต 2 ที่เรารู้จักกันดี
 • เครื่องบิน ใครอยากเที่ยวร้อยเอ็ดแบบเต็มอิ่ม ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง เราขอแนะนำให้ไปทางเครื่องบินเลย มีหลายสายการบินที่มีเส้นทางบินกรุงเทพฯ-ร้อยเอ็ด ลองเช็กราคาดู ถ้าได้ราคาโปรฯก็เยี่ยมไปเลย!

ส่วนการเดินทางในร้อยเอ็ด นอกจากจะเช่ารถยนต์หรือเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขับแล้ว ยังมีรถสองแถวให้บริการที่สถานีขนส่ง สามารถตกลงกับคนขับได้เลยว่าจะไปที่ไหน หรือถ้ามาเที่ยวเป็นแก๊งก็เหมาสองแถวเที่ยวเท่ ๆ ก็ดีเหมือนกัน

อำเภอเมืองร้อยเอ็ดและอำเภอศรีสมเด็จ

แผนที่เที่ยวร้อยเอ็ด

มาเริ่มกันที่ “อำเภอเมืองร้อยเอ็ด” ที่ใคร ๆ มาเที่ยวร้อยเอ็ดก็ต้องแวะกันก่อน อำเภอนี้มีที่เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “วัดบูรพาภิราม” พระอารามหลวงที่สำคัญของจังหวัดร้อยเอ็ด หรือ “บึงพลาญชัย” ที่เที่ยวธรรมชาติร้อยเอ็ด ถ่ายรูปสวย หรือใครเป็นสายหาความรู้ใหม่ ๆ ก็มี “พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติร้อยเอ็ด” และ “สถานแสดงพันธ์ุสัตว์น้ำเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด” เที่ยวสนุก ได้ความรู้ด้วย อย่าลืมแวะไปชมความงามของ “วัดประชาคมวนาราม” กันที่ “อำเภอศรีสมเด็จ” ด้วยนะ อยู่ใกล้ ๆ นี่เอง

1วัดบูรพาภิราม (พระพุทธรัตนมงคลมหามุนี) (หลวงพ่อใหญ่)

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ถนน ผดุงพานิช ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-18:00 น.

มาเริ่มกันที่ที่เที่ยวร้อยเอ็ดแห่งแรกของเรากันเลย “วัดบูรพาภิราม” พระอารามหลวงที่สำคัญของจังหวัดร้อยเอ็ด แวะเข้ามาสักการะขอพร “พระพุทธรัตนมงคลมหามุนี” หรือพระเจ้าใหญ่ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางประทานพรที่สูงสุดในประเทศไทยกันได้นะ

2วัดกลางมิ่งเมือง

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2044 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-18:00 น

“วัดกลางมิ่งเมือง” ที่เที่ยวร้อยเอ็ดอีกที่หนึ่งที่มีความสำคัญ เพราะเป็นวัดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองร้อยเอ็ด และเป็นวัดที่เก่าแก่ เชื่อว่ามีการสร้างมาตั้งแต่สมัยขอม ภายในวัดมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม อุโบสถและผนังมีภาพวาดลวดลายต่าง ๆ แสดงเรื่องราวพุทธประวัติ ถ้ามาเที่ยวร้อยเอ็ดยังไงก็ต้องแวะ!

3สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ถนน แจ้งสนิท ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:30-18:30 น.

ที่เที่ยวร้อยเอ็ดที่ต่อมาคือ “สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์” สวนสาธารณะร้อยเอ็ดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีพื้นที่กว้างขวางกว่า 123 ไร่ นอกจากจะเป็นที่พักผ่อนแล้ว ก็ยังเป็นสถานที่ใช้จัดงานประเพณีในเทศกาลสำคัญของจังหวัด และยังมีพื้นที่บางส่วนที่ให้นั่งเรือเล่น และจักรยานน้ำให้เช่าสำหรับออกกำลังกายอีกด้วย ใครกำลังมองหาที่พักผ่อนอยู่เราขอแนะนำเลย

4บึงพลาญชัย

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ถนน เทวาภิบาล ซอย 9 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 00:00-23:59 น.

อีกหนึ่งที่เที่ยวร้อยเอ็ดที่พลาดไม่ได้ “บึงพลาญชัย” ซึ่งเป็นเกาะกลางบึงขนาดใหญ่ มีพื้นที่ประมาณ 200,000 ตารางเมตร และเป็นที่สำหรับพักผ่อนของชาวจังหวัดร้อยเอ็ด และยังมักจะเป็นที่จัดงานเทศกาลสำคัญของจังหวัด บริเวณโดยรอบตกแต่งด้วยไม้ดอกขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการพายเรือชมความงามของบึงและชมปลาหลากชนิดในบึงให้เราได้สนุกกันอีกด้วย

5Street Art ร้อยเอ็ด

 • ที่ตั้ง ถนน แจ้งสนิท ร้อยเอ็ด

ใครอยากได้รูปโปรไฟล์เท่ ๆ ต้องที่เที่ยวร้อยเอ็ดแห่งนี้เลย “Street Art ร้อยเอ็ด” หรือที่เรียกว่างานศิลปะแบบกราฟฟีตี้ ซึ่งกำแพงรูปภาพเหล่านี้มีอยู่ในบริเวณคูเมืองทิศตะวันตก ด้วยพื้นที่ยาวกว่า 200 เมตร และได้ศิลปินเกือบ 50 ชีวิตมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานบนกำแพง ยิ่งใหญ่สุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ

6พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติร้อยเอ็ด

 • ที่ตั้ง ถนนเพลินจิต ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 09:00-16:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม คนไทย 20 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท

“พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติร้อยเอ็ด” เป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดที่รวมเรื่องราวน่ารู้ของจังหวัดร้อยเอ็ดอย่าง ศิลปหัตถกรรมของภาคอีสาน วิถีชีวิต เรื่องราวของผ้าไหม ผ้าพื้นเมือง ประเพณีต่าง ๆ ในส่วนของการจัดแสดงได้มีการนำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่มาปรับใช้ ทั้งหุ่นจำลอง หรือนิทรรศการจำลองฉากต่าง ๆ เข้ามาใช้ประกอบ และยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายถูกรวบรวมเอาไว้ที่นี่

7เจดีย์มหามงคลบัว

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 232 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-18:00 น.

“เจดีย์มหามงคลบัว” สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ของพระธรรมวิสุทธิมงคล หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน ใช้สำหรับเผยแผ่ธรรมะและปฏิบัติธรรมของพุทธศาสนิกชนที่เลื่อมใสศรัทธาในหลวงตามหาบัว ถือว่าเป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดที่เป็นแลนด์มาร์กอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

8สวนสาธารณะพุทธประวัติเวสสันดรชาดก

 • ที่ตั้ง ถนนบ้านน้อยหัวฝาย ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-18:00 น.

อีกหนึ่งสวนสาธารณะร้อยเอ็ด “สวนสาธารณะพุทธประวัติเวสสันดรชาดก” พื้นที่บริเวณสวนห้อมล้อมด้วยบึงขนาดใหญ่ ประกอบด้วยรูปหล่อสวยงามของพระเวสสันดรชาดกทั้ง 13 กัณฑ์ ให้เราได้ชมกัน ใครที่พาเด็ก ๆ มาเที่ยวด้วยก็มีกิจกรรมอย่างการให้อาหารปลา สนุกได้ทั้งครอบครัวเลย

9สวนน้ำร้อยเอ็ด

 • ที่ตั้ง 23/2 ถนนเทวาภิบาล ซอย 6 จังหวัดร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 10:00-18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 40 บาท

ใครที่กำลังหากิจกรรมสนุก ๆ ทำ ต้องที่เที่ยวร้อยเอ็ดแห่งนี้เลย “สวนน้ำร้อยเอ็ด” ผ่อนคลายความเครียดไปกับสวนน้ำกลางเมืองร้อยเอ็ดพร้อมเครื่องเล่นสุดมัน จะผู้ใหญ่หรือเด็กก็สนุกได้ ใครมาเที่ยวร้อยเอ็ดช่วงหน้าร้อนก็ต้องที่นี่เลย

10วัดประชาคมวนาราม (วัดป่ากุง)

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ต.ศรีสมเด็จ อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-17:00 น.

แวะเช็กอิน “วัดประชาคมวนาราม” ที่มีเจดีย์หินทรายสวยงามตระการตาตั้งตระหง่านอยู่ ที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก บุโรพุทโธ ประเทศอินโดนีเซีย เป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดที่มีความสวยงามน่าแวะมาเยี่ยมชมมาก ๆ สายถ่ายรูปต้องได้รูปกลับไปแน่นอน

อำเภอหนองพอก

แผนที่เที่ยวร้อยเอ็ด

เที่ยวร้อยเอ็ดที่ “อำเภอหนองพอก” อำเภอที่มีจุดเด่นเป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดแนวธรรมชาติ ทั้ง “เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาน้ำทิพย์” ที่เราสามารถดูสัตว์ป่าต่าง ๆ ได้อย่างใกล้ชิด และชมวิวหมอกกันต่อที่ “ผาหมอกมิวาย” ที่อยู่ในเขต “วนอุทยานผาน้ำย้อย” หรือใครชอบกิจกรรมมัน ๆ จะเล่นน้ำตกที่ “น้ำตกถ้ำโสดา” และ “อ่างเก็บน้ำห้วยพุงใหญ่” ก็ดีนะ

11น้ำตกถ้ำโสดา

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงชนบทร้อยเอ็ด 4028 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-18:00 น.

ที่เที่ยวร้อยเอ็ดสุดฮอตต้องที่นี่เลย “น้ำตกถ้ำโสดา” เพราะเป็นน้ำตกถ้ำแห่งเดียวในจังหวัดร้อยเอ็ด เหมาะสำหรับคนที่มาพักผ่อนในวันหยุด บำบัดความเหนื่อยล้าจากการทำงาน น้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกถ้ำขนาดใหญ่ มีความสูงประมาณ 50 เมตร จุดเด่นอีกแห่งของที่นี่คือ มีเจดีย์หินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ หากใครอยากสัมผัสกับความร่มรื่น เงียบสงบ ก็ลองมาที่นี่กันดูนะ

12พระมหาเจดีย์ชัยมงคล

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงชนบท รอ. 4043 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 06:00-18:00 น

เมื่อมาถึงร้อยเอ็ด หากไม่มาสักการะ “พระมหาเจดีย์ชัยมงคล” ก็ถือว่ามาไม่ถึง เพราะเป็นมหาเจดีย์ขนาดใหญ่ที่มีความสวยงาม ตั้งอยู่บนยอดของเทือกเขาภูพาน หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันในชื่อ “ผาน้ำย้อย” ที่นี่มีการใช้ศิลปะร่วมสมัยผสมผสานระหว่างภาคกลางและภาคอีสาน เป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดที่สวยงามอลังการมาก ทำให้ผู้คนที่มามีความรู้สึกราวกับว่าอยู่บนแดนสวรรค์เลย

13ผาหมอกมิวาย

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงชนบท หมายเลข 4043 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 06:30-16:30 น.

“ผาหมอกมิวาย” อีกหนึ่งที่เที่ยวร้อยเอ็ดสุดฮิตในช่วงหน้าหนาว เพราะจะได้สัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์ ชมวิวทิวทัศน์บนยอดเขา และยังเห็นหมอกที่ปกคลุมไปทั่วผืนป่าด้วย จนเป็นที่มาของชื่อ ที่นี่มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้คนที่มีใจรักในการเดินป่าเขาได้ไปสำรวจชมความอุดมสมบูรณ์ของป่าและสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด

14วัดผาน้ำทิพย์

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2136 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 06:00-17:00 น.

ที่เที่ยวร้อยเอ็ดสำหรับสายบุญ “วัดผาน้ำทิพย์” มีพระมหาเจดีย์ชัยมงคลที่ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระมหาเจดีย์มีทั้งหมด 6 ชั้น ออกแบบโดยกรมศิลปากร ลักษณะเป็นศิลปกรรมร่วมสมัยระหว่างภาคกลางและภาคอีสาน และรายล้อมด้วยเจดีย์องค์เล็กทั้ง 8 ทิศ เป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดอีกที่ที่น่าสนใจ

15เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาน้ำทิพย์

 • ที่ตั้ง ทางหลวงชนบท รอ. 4043 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-18:00 น.

สายเดินป่าส่องสัตว์มาทางนี้จ้า ที่เที่ยวร้อยเอ็ดแนวธรรมชาติ “เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาน้ำทิพย์” ลักษณะสภาพพื้นที่บริเวณนี้เป็นเทือกเขาหินทรายสูงชัน มีทั้งป่าดิบแล้ง ป่าเบญจพรรณและป่าเต็งรังที่มีความอุดมสมบูรณ์มากจนมีหมูป่า เก้ง สุนัขจิ้งจอก ลิง กระรอก กระแตให้เราได้ชมอย่างใกล้ชิด แถมยังมีจุดชมวิวสวย ๆ อีก พลาดไม่ได้เลยนะที่นี่

อำเภอสุวรรณภูมิ

แผนที่เที่ยวร้อยเอ็ด

เที่ยวร้อยเอ็ดแบบได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์กันที่ “อำเภอสุวรรณภูมิ” อำเภอนี้มีจุดเด่นที่ที่เที่ยวอุดรธานีที่มีเรื่องราวน่าสนใจและไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง “ทุ่งกุลาร้องไห้” ส่วน “บ่อพันขัน” ก็มีเรื่องราวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน อย่าลืมแวะโบราณสถานทั้งสองของจังหวัดร้อยเอ็ดอย่าง “กู่พระโกนา” และ “กู่กาสิงห์” ด้วยนะ

16กู่พระโกนา

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2086 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:30-16:30 น.

โบราณสถานร้อยเอ็ด “กู่พระโกนา” โบราณสถานสถาปัตยกรรมแบบเขมรอีกแห่งหนึ่ง ถ้ามาเที่ยวร้อยเอ็ดก็ไม่ควรพลาดมาเช็กอิน กู่พระโกนามีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่มีลวดลายแกะสลักที่งดงามตระการตา ถ้าชอบประวัติศาสตร์และโบราณสถาน ก็เป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดอีกแห่งหนึ่งที่สามารถมาศึกษาประวัติศาสตร์ได้

17กู่กาสิงห์

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงชนบทร้อยเอ็ด 6019 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:30-16:30 น.

ที่เที่ยวร้อยเอ็ดแห่งนี้พลาดไม่ได้เลย “กู่กาสิงห์” โบราณสถานสถาปัตยกรรมแบบเขมรที่มีขนาดใหญ่และยังคงสภาพค่อนข้างสมบูรณ์ กู่กาสิงห์ประกอบไปด้วยปรางค์ 3 องค์ ส่วนฐานของปรางค์มีการแกะสลักลวดลายวิจิตรงดงาม เชื่อว่าเป็นเทวสถานอุทิศถวายแด่พระอิศวร เทพเจ้าสูงสุดองค์หนึ่งในศาสนาพราหมณ์

18ทุ่งกุลาร้องไห้

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 6019 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 06:00-18:00 น.

ไม่มีใครไม่รู้จักที่เที่ยวร้อยเอ็ดแห่งนี้แน่นอน “ทุ่งกุลาร้องไห้” ทุ่งขนาดใหญ่ของภาคอีสาน มีพื้นที่กว้างประมาณ 2 ล้านไร่ ครอบคลุมกว่า 5 จังหวัด สาเหตุที่ทุ่งกว้างแห่งนี้ได้ชื่อว่าทุ่งกุลาร้องไห้นั้นก็เพราะมีการเล่ากันว่า พวกกุลาซึ่งเป็นพวกที่เดินทางค้าขาย แม้จะมีความเข้มแข็งอดทนเป็นเยี่ยม แต่เมื่อพวกกุลาเดินทางมาถึงทุ่งนี้ได้รับความทุกข์ยากเป็นอันมากจนถึงกับร้องไห้ เพราะตลอดทุ่งนี้ไม่มีน้ำหรือต้นไม้ใหญ่เลย

อำเภอธวัชบุรี อำเภอเสลภูมิ

แผนที่เที่ยวร้อยเอ็ด

เที่ยวร้อยเอ็ดแบบความรู้แน่น ๆ กันที่ “อำเภอธวัชบุรี” และ “อำเภอเสลภูมิ” ที่มีจุดเด่นเป็น “ปรางค์กู่” และ “บึงเกลือ” หรือทะเลอีสานนั่นเอง ส่วนใครที่พาเด็ก ๆ มาก็อย่าพลาด “ศูนย์วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมเพื่อการศึกษาร้อยเอ็ด” รับรองว่าสนุกแน่

19ปรางค์กู่

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2167 ศรีสะเกษ
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:30-16:30 น.

หากพูดถึงโบราณสถานที่รู้จักกันในจังหวัดร้อยเอ็ด ก็อยากแนะนำให้ลองมาที่นี่ “ปรางค์กู่” เป็นปราสาทขอม ที่สร้างด้วยศิลาแลง มีปรางค์ประธานและกำแพงล้อมรอบ รวมถึงมีซุ้มประตูและสระน้ำนอกกำแพงที่เป็นเอกลักษณ์ของที่เที่ยวร้อยเอ็ดแห่งนี้ แถมยังมีโบราณวัตถุอีกหลายชิ้นให้ได้ศึกษาอีกด้วย เป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดอีกที่หนึ่งที่มาแล้วได้ความรู้กลับไปมากมาย

20ศูนย์วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมเพื่อการศึกษาร้อยเอ็ด

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง 32 หมู่ 2 ตำบลนิเวศน์ อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด วันอังคาร-วันเสาร์ : 09:00-16:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท

ใครอยากได้รูปชิค ๆ แวะที่เที่ยวร้อยเอ็ดแห่งนี้เลยจ้า “ศูนย์วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมเพื่อการศึกษาร้อยเอ็ด” สถานที่ท่องเที่ยวร้อยเอ็ดที่น่าสนใจ ที่นี่อาคารเขาเก๋มาก ๆ เพราะออกแบบมาจากศิลปวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนอีสาน อย่างอาคารรูปทรงกระติบข้าว อาคารรูปทรงประทุนเกวียน อาคารรูปทรงหวดนึ่งข้าว เก๋สุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ

เที่ยวกันเพลินเลยกับจังหวัดร้อยเอ็ด นอกจากนี้เรายังมี 12 ที่พักร้อยเอ็ด พักสบายคุ้มค่าในราคาหลักร้อย และ 10 ร้านกาแฟร้อยเอ็ด ที่มาแล้วต้องเช็กอิน! มาแถมให้ด้วยนะ อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel เอาไว้ด้วยล่ะ จะได้ไปเที่ยวกับเราแบบนี้อีก

การติดต่อ

วัดป่ากุง
ตำบล ศรีสมเด็จ อำเภอ ศรีสมเด็จ ร้อยเอ็ด 45000 ประเทศไทย,ศรีสมเด็จ
ประเภท
ทุ่งกุลาร้องไห้
ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 6019,สุวรรณภูมิ
วัดกลางมิ่งเมือง
Phone number : 043-512-400
ทางหลวงหมายเลข 2044,เมืองร้อยเอ็ด
ประเภท
เจดีย์มหามงคลบัว
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 232,เมืองร้อยเอ็ด
ประเภท
น้ำตกถ้ำโสดา
ทางหลวงชนบทร้อยเอ็ด 4028,หนองพอก
ประเภท
พระมหาเจดีย์ชัยมงคล
Phone number : 089-940-4443
ทางหลวงชนบท รอ. 4043,หนองพอก
ประเภท
ผาหมอกมิวาย
ทางหลวงชนบท หมายเลข 4043,หนองพอก
วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนาราม
Phone number : 083-722-1044
ทางหลวงหมายเลข 2136,หนองพอก
ประเภท
เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาน้ำทิพย์
Phone number : 0895511782, 043501115
ทางหลวงชนบท รอ. 4043,หนองพอก
ประเภท
วัดกู่พระโกนา
ทางหลวงหมายเลข 2086,สุวรรณภูมิ
ประเภท
ปราสาทกู่กาสิงห์
Phone number : 092-525-0191
ทางหลวงชนบทร้อยเอ็ด 6019,สุวรรณภูมิ
สวนน้ำร้อยเอ็ด
Phone number : 061-039-9323
23/2 ถนน เทวาภิบาล ซอย 6,เมืองร้อยเอ็ด
ประเภท