20 ที่เที่ยวร้อยเอ็ด กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน
 1. 20 ที่เที่ยวร้อยเอ็ด กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน

20 ที่เที่ยวร้อยเอ็ด กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน

แจกพิกัดที่เที่ยวร้อยเอ็ดกว่า 20 ที่ ทั้งธรรมชาติงาม วัดสวย ป่าเขา รับรองว่าสายธรรมชาติจะต้องรักที่นี่ ตามมาดู 30 ที่เที่ยวร้อยเอ็ดที่เราคัดมากันเถอะ!
9 ต.ค. 2019 · โดย

“ร้อยเอ็ด” จังหวัดนี้มีดีที่ธรรมชาติ จะน้ำตกสวย ๆ ลงเล่นน้ำให้เย็นสบาย เขตห้ามล่าสัตว์ป่าที่เต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิด จุดชมวิวทะเลหมอกบนเขา บึงกว้างใหญ่ไพศาล ร้อยเอ็ดมีให้เที่ยวครบ ส่วนใครเป็นสายบุญบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะที่นี่มีวัดเยอะมากกก แถมแต่ละวัดก็สวย ๆ ทั้งนั้นเลย เรียกได้ว่ามาเที่ยวร้อยเอ็ดทำบุญไหว้พระเก้าวัดแล้วเที่ยวต่อก็ยังได้ วันนี้เราก็รวบรวมที่เที่ยวร้อยเอ็ดมาให้ทุกคนแล้ว มาลุยเที่ยวร้อยเอ็ดไปพร้อม ๆ กับเราได้เลย แต่ก่อนจะไปลุยเที่ยวร้อยเอ็ด เราขอแนะนำวิธีการเดินทางไปร้อยเอ็ดก่อนนะ

 • รถยนต์ ขับไปตามทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านจังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา แล้วขับไปยังทางหลวงหมายเลข 23 ผ่านจังหวัดมหาสารคาม จนถึงจังหวัดร้อยเอ็ด ระยะทางทั้งหมดก็ประมาณ 512 กิโลเมตรเท่านั้นเอง
 • รถโดยสาร ถ้าจะไปเที่ยวร้อยเอ็ดแบบไม่มีรถส่วนตัว ก็ทำได้ง่าย ๆ เพราะมีรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-ร้อยเอ็ดหลายเจ้าให้เลือกใช้บริการ ไปขึ้นรถได้ที่สถานีขนส่งสายตะวันออกหรือหมอชิต 2 ที่เรารู้จักกันดี
 • เครื่องบิน ใครอยากเที่ยวร้อยเอ็ดแบบเต็มอิ่ม ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง เราขอแนะนำให้ไปทางเครื่องบินเลย มีหลายสายการบินที่มีเส้นทางบินกรุงเทพฯ-ร้อยเอ็ด ลองเช็กราคาดู ถ้าได้ราคาโปรฯก็เยี่ยมไปเลย!

ส่วนการเดินทางในร้อยเอ็ด นอกจากจะเช่ารถยนต์หรือเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขับแล้ว ยังมีรถสองแถวให้บริการที่สถานีขนส่ง สามารถตกลงกับคนขับได้เลยว่าจะไปที่ไหน หรือถ้ามาเที่ยวเป็นแก๊งก็เหมาสองแถวเที่ยวเท่ ๆ ก็ดีเหมือนกัน

อำเภอเมืองร้อยเอ็ดและอำเภอศรีสมเด็จ

แผนที่เที่ยวร้อยเอ็ด

มาเริ่มกันที่ “อำเภอเมืองร้อยเอ็ด” ที่ใคร ๆ มาเที่ยวร้อยเอ็ดก็ต้องแวะกันก่อน อำเภอนี้มีที่เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “วัดบูรพาภิราม” พระอารามหลวงที่สำคัญของจังหวัดร้อยเอ็ด หรือ “บึงพลาญชัย” ที่เที่ยวธรรมชาติร้อยเอ็ด ถ่ายรูปสวย หรือใครเป็นสายหาความรู้ใหม่ ๆ ก็มี “พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติร้อยเอ็ด” และ “สถานแสดงพันธ์ุสัตว์น้ำเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด” เที่ยวสนุก ได้ความรู้ด้วย อย่าลืมแวะไปชมความงามของ “วัดประชาคมวนาราม” กันที่ “อำเภอศรีสมเด็จ” ด้วยนะ อยู่ใกล้ ๆ นี่เอง

1วัดบูรพาภิราม (พระพุทธรัตนมงคลมหามุนี) (หลวงพ่อใหญ่)

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ถนน ผดุงพานิช ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-18:00 น.

มาเริ่มกันที่ที่เที่ยวร้อยเอ็ดแห่งแรกของเรากันเลย “วัดบูรพาภิราม” พระอารามหลวงที่สำคัญของจังหวัดร้อยเอ็ด แวะเข้ามาสักการะขอพร “พระพุทธรัตนมงคลมหามุนี” หรือพระเจ้าใหญ่ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางประทานพรที่สูงสุดในประเทศไทยกันได้นะ

2วัดกลางมิ่งเมือง

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2044 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-18:00 น

“วัดกลางมิ่งเมือง” ที่เที่ยวร้อยเอ็ดอีกที่หนึ่งที่มีความสำคัญ เพราะเป็นวัดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองร้อยเอ็ด และเป็นวัดที่เก่าแก่ เชื่อว่ามีการสร้างมาตั้งแต่สมัยขอม ภายในวัดมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม อุโบสถและผนังมีภาพวาดลวดลายต่าง ๆ แสดงเรื่องราวพุทธประวัติ ถ้ามาเที่ยวร้อยเอ็ดยังไงก็ต้องแวะ!

3สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ถนน แจ้งสนิท ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:30-18:30 น.

ที่เที่ยวร้อยเอ็ดที่ต่อมาคือ “สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์” สวนสาธารณะร้อยเอ็ดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีพื้นที่กว้างขวางกว่า 123 ไร่ นอกจากจะเป็นที่พักผ่อนแล้ว ก็ยังเป็นสถานที่ใช้จัดงานประเพณีในเทศกาลสำคัญของจังหวัด และยังมีพื้นที่บางส่วนที่ให้นั่งเรือเล่น และจักรยานน้ำให้เช่าสำหรับออกกำลังกายอีกด้วย ใครกำลังมองหาที่พักผ่อนอยู่เราขอแนะนำเลย

4บึงพลาญชัย

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ถนน เทวาภิบาล ซอย 9 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 00:00-23:59 น.

อีกหนึ่งที่เที่ยวร้อยเอ็ดที่พลาดไม่ได้ “บึงพลาญชัย” ซึ่งเป็นเกาะกลางบึงขนาดใหญ่ มีพื้นที่ประมาณ 200,000 ตารางเมตร และเป็นที่สำหรับพักผ่อนของชาวจังหวัดร้อยเอ็ด และยังมักจะเป็นที่จัดงานเทศกาลสำคัญของจังหวัด บริเวณโดยรอบตกแต่งด้วยไม้ดอกขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการพายเรือชมความงามของบึงและชมปลาหลากชนิดในบึงให้เราได้สนุกกันอีกด้วย

5Street Art ร้อยเอ็ด

 • ที่ตั้ง ถนน แจ้งสนิท ร้อยเอ็ด

ใครอยากได้รูปโปรไฟล์เท่ ๆ ต้องที่เที่ยวร้อยเอ็ดแห่งนี้เลย “Street Art ร้อยเอ็ด” หรือที่เรียกว่างานศิลปะแบบกราฟฟีตี้ ซึ่งกำแพงรูปภาพเหล่านี้มีอยู่ในบริเวณคูเมืองทิศตะวันตก ด้วยพื้นที่ยาวกว่า 200 เมตร และได้ศิลปินเกือบ 50 ชีวิตมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานบนกำแพง ยิ่งใหญ่สุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ

6พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติร้อยเอ็ด

 • ที่ตั้ง ถนนเพลินจิต ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 09:00-16:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม คนไทย 20 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท

“พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติร้อยเอ็ด” เป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดที่รวมเรื่องราวน่ารู้ของจังหวัดร้อยเอ็ดอย่าง ศิลปหัตถกรรมของภาคอีสาน วิถีชีวิต เรื่องราวของผ้าไหม ผ้าพื้นเมือง ประเพณีต่าง ๆ ในส่วนของการจัดแสดงได้มีการนำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่มาปรับใช้ ทั้งหุ่นจำลอง หรือนิทรรศการจำลองฉากต่าง ๆ เข้ามาใช้ประกอบ และยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายถูกรวบรวมเอาไว้ที่นี่

7เจดีย์มหามงคลบัว

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 232 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-18:00 น.

“เจดีย์มหามงคลบัว” สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ของพระธรรมวิสุทธิมงคล หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน ใช้สำหรับเผยแผ่ธรรมะและปฏิบัติธรรมของพุทธศาสนิกชนที่เลื่อมใสศรัทธาในหลวงตามหาบัว ถือว่าเป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดที่เป็นแลนด์มาร์กอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

8สวนสาธารณะพุทธประวัติเวสสันดรชาดก

 • ที่ตั้ง ถนนบ้านน้อยหัวฝาย ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-18:00 น.

อีกหนึ่งสวนสาธารณะร้อยเอ็ด “สวนสาธารณะพุทธประวัติเวสสันดรชาดก” พื้นที่บริเวณสวนห้อมล้อมด้วยบึงขนาดใหญ่ ประกอบด้วยรูปหล่อสวยงามของพระเวสสันดรชาดกทั้ง 13 กัณฑ์ ให้เราได้ชมกัน ใครที่พาเด็ก ๆ มาเที่ยวด้วยก็มีกิจกรรมอย่างการให้อาหารปลา สนุกได้ทั้งครอบครัวเลย

9สวนน้ำร้อยเอ็ด

 • ที่ตั้ง 23/2 ถนนเทวาภิบาล ซอย 6 จังหวัดร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 10:00-18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 40 บาท

ใครที่กำลังหากิจกรรมสนุก ๆ ทำ ต้องที่เที่ยวร้อยเอ็ดแห่งนี้เลย “สวนน้ำร้อยเอ็ด” ผ่อนคลายความเครียดไปกับสวนน้ำกลางเมืองร้อยเอ็ดพร้อมเครื่องเล่นสุดมัน จะผู้ใหญ่หรือเด็กก็สนุกได้ ใครมาเที่ยวร้อยเอ็ดช่วงหน้าร้อนก็ต้องที่นี่เลย

10วัดประชาคมวนาราม (วัดป่ากุง)

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ต.ศรีสมเด็จ อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-17:00 น.

แวะเช็กอิน “วัดประชาคมวนาราม” ที่มีเจดีย์หินทรายสวยงามตระการตาตั้งตระหง่านอยู่ ที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก บุโรพุทโธ ประเทศอินโดนีเซีย เป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดที่มีความสวยงามน่าแวะมาเยี่ยมชมมาก ๆ สายถ่ายรูปต้องได้รูปกลับไปแน่นอน

อำเภอหนองพอก

แผนที่เที่ยวร้อยเอ็ด

เที่ยวร้อยเอ็ดที่ “อำเภอหนองพอก” อำเภอที่มีจุดเด่นเป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดแนวธรรมชาติ ทั้ง “เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาน้ำทิพย์” ที่เราสามารถดูสัตว์ป่าต่าง ๆ ได้อย่างใกล้ชิด และชมวิวหมอกกันต่อที่ “ผาหมอกมิวาย” ที่อยู่ในเขต “วนอุทยานผาน้ำย้อย” หรือใครชอบกิจกรรมมัน ๆ จะเล่นน้ำตกที่ “น้ำตกถ้ำโสดา” และ “อ่างเก็บน้ำห้วยพุงใหญ่” ก็ดีนะ

11น้ำตกถ้ำโสดา

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงชนบทร้อยเอ็ด 4028 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-18:00 น.

ที่เที่ยวร้อยเอ็ดสุดฮอตต้องที่นี่เลย “น้ำตกถ้ำโสดา” เพราะเป็นน้ำตกถ้ำแห่งเดียวในจังหวัดร้อยเอ็ด เหมาะสำหรับคนที่มาพักผ่อนในวันหยุด บำบัดความเหนื่อยล้าจากการทำงาน น้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกถ้ำขนาดใหญ่ มีความสูงประมาณ 50 เมตร จุดเด่นอีกแห่งของที่นี่คือ มีเจดีย์หินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ หากใครอยากสัมผัสกับความร่มรื่น เงียบสงบ ก็ลองมาที่นี่กันดูนะ

12พระมหาเจดีย์ชัยมงคล

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงชนบท รอ. 4043 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 06:00-18:00 น

เมื่อมาถึงร้อยเอ็ด หากไม่มาสักการะ “พระมหาเจดีย์ชัยมงคล” ก็ถือว่ามาไม่ถึง เพราะเป็นมหาเจดีย์ขนาดใหญ่ที่มีความสวยงาม ตั้งอยู่บนยอดของเทือกเขาภูพาน หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันในชื่อ “ผาน้ำย้อย” ที่นี่มีการใช้ศิลปะร่วมสมัยผสมผสานระหว่างภาคกลางและภาคอีสาน เป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดที่สวยงามอลังการมาก ทำให้ผู้คนที่มามีความรู้สึกราวกับว่าอยู่บนแดนสวรรค์เลย

13ผาหมอกมิวาย

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงชนบท หมายเลข 4043 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 06:30-16:30 น.

“ผาหมอกมิวาย” อีกหนึ่งที่เที่ยวร้อยเอ็ดสุดฮิตในช่วงหน้าหนาว เพราะจะได้สัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์ ชมวิวทิวทัศน์บนยอดเขา และยังเห็นหมอกที่ปกคลุมไปทั่วผืนป่าด้วย จนเป็นที่มาของชื่อ ที่นี่มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้คนที่มีใจรักในการเดินป่าเขาได้ไปสำรวจชมความอุดมสมบูรณ์ของป่าและสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด

14วัดผาน้ำทิพย์

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2136 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 06:00-17:00 น.

ที่เที่ยวร้อยเอ็ดสำหรับสายบุญ “วัดผาน้ำทิพย์” มีพระมหาเจดีย์ชัยมงคลที่ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระมหาเจดีย์มีทั้งหมด 6 ชั้น ออกแบบโดยกรมศิลปากร ลักษณะเป็นศิลปกรรมร่วมสมัยระหว่างภาคกลางและภาคอีสาน และรายล้อมด้วยเจดีย์องค์เล็กทั้ง 8 ทิศ เป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดอีกที่ที่น่าสนใจ

15เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาน้ำทิพย์

 • ที่ตั้ง ทางหลวงชนบท รอ. 4043 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:00-18:00 น.

สายเดินป่าส่องสัตว์มาทางนี้จ้า ที่เที่ยวร้อยเอ็ดแนวธรรมชาติ “เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาน้ำทิพย์” ลักษณะสภาพพื้นที่บริเวณนี้เป็นเทือกเขาหินทรายสูงชัน มีทั้งป่าดิบแล้ง ป่าเบญจพรรณและป่าเต็งรังที่มีความอุดมสมบูรณ์มากจนมีหมูป่า เก้ง สุนัขจิ้งจอก ลิง กระรอก กระแตให้เราได้ชมอย่างใกล้ชิด แถมยังมีจุดชมวิวสวย ๆ อีก พลาดไม่ได้เลยนะที่นี่

อำเภอสุวรรณภูมิ

แผนที่เที่ยวร้อยเอ็ด

เที่ยวร้อยเอ็ดแบบได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์กันที่ “อำเภอสุวรรณภูมิ” อำเภอนี้มีจุดเด่นที่ที่เที่ยวอุดรธานีที่มีเรื่องราวน่าสนใจและไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง “ทุ่งกุลาร้องไห้” ส่วน “บ่อพันขัน” ก็มีเรื่องราวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน อย่าลืมแวะโบราณสถานทั้งสองของจังหวัดร้อยเอ็ดอย่าง “กู่พระโกนา” และ “กู่กาสิงห์” ด้วยนะ

16กู่พระโกนา

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2086 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:30-16:30 น.

โบราณสถานร้อยเอ็ด “กู่พระโกนา” โบราณสถานสถาปัตยกรรมแบบเขมรอีกแห่งหนึ่ง ถ้ามาเที่ยวร้อยเอ็ดก็ไม่ควรพลาดมาเช็กอิน กู่พระโกนามีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่มีลวดลายแกะสลักที่งดงามตระการตา ถ้าชอบประวัติศาสตร์และโบราณสถาน ก็เป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดอีกแห่งหนึ่งที่สามารถมาศึกษาประวัติศาสตร์ได้

17กู่กาสิงห์

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงชนบทร้อยเอ็ด 6019 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:30-16:30 น.

ที่เที่ยวร้อยเอ็ดแห่งนี้พลาดไม่ได้เลย “กู่กาสิงห์” โบราณสถานสถาปัตยกรรมแบบเขมรที่มีขนาดใหญ่และยังคงสภาพค่อนข้างสมบูรณ์ กู่กาสิงห์ประกอบไปด้วยปรางค์ 3 องค์ ส่วนฐานของปรางค์มีการแกะสลักลวดลายวิจิตรงดงาม เชื่อว่าเป็นเทวสถานอุทิศถวายแด่พระอิศวร เทพเจ้าสูงสุดองค์หนึ่งในศาสนาพราหมณ์

18ทุ่งกุลาร้องไห้

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 6019 ร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 06:00-18:00 น.

ไม่มีใครไม่รู้จักที่เที่ยวร้อยเอ็ดแห่งนี้แน่นอน “ทุ่งกุลาร้องไห้” ทุ่งขนาดใหญ่ของภาคอีสาน มีพื้นที่กว้างประมาณ 2 ล้านไร่ ครอบคลุมกว่า 5 จังหวัด สาเหตุที่ทุ่งกว้างแห่งนี้ได้ชื่อว่าทุ่งกุลาร้องไห้นั้นก็เพราะมีการเล่ากันว่า พวกกุลาซึ่งเป็นพวกที่เดินทางค้าขาย แม้จะมีความเข้มแข็งอดทนเป็นเยี่ยม แต่เมื่อพวกกุลาเดินทางมาถึงทุ่งนี้ได้รับความทุกข์ยากเป็นอันมากจนถึงกับร้องไห้ เพราะตลอดทุ่งนี้ไม่มีน้ำหรือต้นไม้ใหญ่เลย

อำเภอธวัชบุรี อำเภอเสลภูมิ

แผนที่เที่ยวร้อยเอ็ด

เที่ยวร้อยเอ็ดแบบความรู้แน่น ๆ กันที่ “อำเภอธวัชบุรี” และ “อำเภอเสลภูมิ” ที่มีจุดเด่นเป็น “ปรางค์กู่” และ “บึงเกลือ” หรือทะเลอีสานนั่นเอง ส่วนใครที่พาเด็ก ๆ มาก็อย่าพลาด “ศูนย์วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมเพื่อการศึกษาร้อยเอ็ด” รับรองว่าสนุกแน่

19ปรางค์กู่

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2167 ศรีสะเกษ
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน : 08:30-16:30 น.

หากพูดถึงโบราณสถานที่รู้จักกันในจังหวัดร้อยเอ็ด ก็อยากแนะนำให้ลองมาที่นี่ “ปรางค์กู่” เป็นปราสาทขอม ที่สร้างด้วยศิลาแลง มีปรางค์ประธานและกำแพงล้อมรอบ รวมถึงมีซุ้มประตูและสระน้ำนอกกำแพงที่เป็นเอกลักษณ์ของที่เที่ยวร้อยเอ็ดแห่งนี้ แถมยังมีโบราณวัตถุอีกหลายชิ้นให้ได้ศึกษาอีกด้วย เป็นที่เที่ยวร้อยเอ็ดอีกที่หนึ่งที่มาแล้วได้ความรู้กลับไปมากมาย

20ศูนย์วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมเพื่อการศึกษาร้อยเอ็ด

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด
 • ที่ตั้ง 32 หมู่ 2 ตำบลนิเวศน์ อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด
 • เวลาเปิด-ปิด วันอังคาร-วันเสาร์ : 09:00-16:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท

ใครอยากได้รูปชิค ๆ แวะที่เที่ยวร้อยเอ็ดแห่งนี้เลยจ้า “ศูนย์วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมเพื่อการศึกษาร้อยเอ็ด” สถานที่ท่องเที่ยวร้อยเอ็ดที่น่าสนใจ ที่นี่อาคารเขาเก๋มาก ๆ เพราะออกแบบมาจากศิลปวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนอีสาน อย่างอาคารรูปทรงกระติบข้าว อาคารรูปทรงประทุนเกวียน อาคารรูปทรงหวดนึ่งข้าว เก๋สุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ

เที่ยวกันเพลินเลยกับจังหวัดร้อยเอ็ด นอกจากนี้เรายังมี 12 ที่พักร้อยเอ็ด พักสบายคุ้มค่าในราคาหลักร้อย และ 10 ร้านกาแฟร้อยเอ็ด ที่มาแล้วต้องเช็กอิน! มาแถมให้ด้วยนะ อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel เอาไว้ด้วยล่ะ จะได้ไปเที่ยวกับเราแบบนี้อีก

ติดตามบทความที่เที่ยวร้อยเอ็ดและจังหวัดใกล้เคียงกันต่อได้ที่

การติดต่อ

วัดป่ากุง
ตำบล ศรีสมเด็จ อำเภอ ศรีสมเด็จ ร้อยเอ็ด 45000 ประเทศไทย,ศรีสมเด็จ
ประเภท
ทุ่งกุลาร้องไห้
ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 6019,สุวรรณภูมิ
วัดกลางมิ่งเมือง
Phone number : 043-512-400
ทางหลวงหมายเลข 2044,เมืองร้อยเอ็ด
ประเภท
เจดีย์มหามงคลบัว
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 232,เมืองร้อยเอ็ด
ประเภท
น้ำตกถ้ำโสดา
ทางหลวงชนบทร้อยเอ็ด 4028,หนองพอก
ประเภท
พระมหาเจดีย์ชัยมงคล
Phone number : 089-940-4443
ทางหลวงชนบท รอ. 4043,หนองพอก
ประเภท
ขอบคุณรูปภาพจาก FB ผาหมอกมิวาย เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาน้ำทิพย์ จังหวัดร้อยเอ็ด
ทางหลวงชนบท หมายเลข 4043,หนองพอก
วัดผาน้ำทิพย์
Phone number : 083-722-1044
ทางหลวงหมายเลข 2136,หนองพอก
ประเภท
เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาน้ำทิพย์
Phone number : 0895511782, 043501115
ทางหลวงชนบท รอ. 4043,หนองพอก
ประเภท
วัดกู่พระโกนา
ทางหลวงหมายเลข 2086,สุวรรณภูมิ
ประเภท
กู่กาสิงห์
Phone number : 092-525-0191
ทางหลวงชนบทร้อยเอ็ด 6019,สุวรรณภูมิ
สวนน้ำร้อยเอ็ด
Phone number : 061-039-9323
23/2 ถนน เทวาภิบาล ซอย 6,เมืองร้อยเอ็ด
ประเภท