เปิดทริปนั่งรถไฟเที่ยว 14 เส้นทาง ตะลุยเพลิน เริ่มต้นแค่ 13 บาท!
 1. เปิดทริปนั่งรถไฟเที่ยว 14 เส้นทาง ตะลุยเพลิน เริ่มต้นแค่ 13 บาท!

เปิดทริปนั่งรถไฟเที่ยว 14 เส้นทาง ตะลุยเพลิน เริ่มต้นแค่ 13 บาท!

สายชิลต้องมาลอง! กับทริปนั่งรถไฟเที่ยวเพลิน ตะลุยหลากหลายที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย รับลมชิล แถมประหยัดเพราะราคาตั๋วเริ่มต้นแค่หลักสิบ!
writerProfile
4 มิ.ย. 2021 · โดย

วันหยุดชิล ๆ มานั่งรถไปเที่ยวเล่นใกล้กรุงฯกันดีกว่ากับ เปิดทริปนั่งรถไฟเที่ยว 14 เส้นทาง ตะลุยเพลิน เริ่มต้นแค่ 13 บาท! นั่งรถเพลินรับลมสบาย ในราคาแสนประหยัด จะไปเช้าเย็นกลับหรือค้างคืนยาว ๆ ก็ได้หมด ตามสะดวกเลย แถมยังได้ตระเวนที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯแบบจุใจ ทั้งนครปฐม, เขาใหญ่, อยุธยา และอื่น ๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าเที่ยวสนุก จุใจเกินต้านแน่นอน!

นั่งรถไฟเที่ยวใกล้กรุงเทพ เริ่มต้นที่สถานีหัวลำโพง

1ฉะเชิงเทรา

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทรา

เริ่มกันที่จังหวัดแรก “ฉะเชิงเทรา” ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เดินทางแสนง่าย แถมยิ่งนั่งรถไฟเที่ยวได้ชิล ๆ ในราคาแสนประหยัด โดยขบวนแรกจะออกเวลา 5:55 น. และเที่ยวสุดท้ายจะออกจากฉะเชิงเทราเวลา 18:00 น. แถมเพื่อน ๆ ยังสามารถไปตะลุยที่เที่ยวดัง ๆ ในฉะเชิงเทราที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟได้อีกเพียบ ทั้ง “วัดโสธรวรารามวรวิหาร” และ “ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี” เดินเล่น ซื้อของกินกรุบ ๆ หรือจะเที่ยวตามลายแทง นั่งรถไฟเที่ยวฉะเชิงเทราในงบ 400 บาท และ 15 ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา เมืองเก่าใกล้กรุงฯ ก็ได้หมดเลยจ้า~

2นครปฐม

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟนครชัยศรี
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-นครชัยศรี
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 14 บาท

ถัดมาเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่สามารถนั่งรถไฟเที่ยวได้เหมือนกันกับ “นครปฐม” ราคาตั๋วก็ไม่แพงมาก เที่ยวแรกจะออกจากกรุงเทพฯ 8:05 น. และเที่ยวสุดท้ายจากนครชัยศรีเวลา 21:03 น. ส่วนที่เที่ยวนั้นบอกเลยว่าเยอะจุใจ ไม่ว่าจะเป็น “วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร”, “วัดกลางบางแก้ว”, “ตลาดท่านา” หรือไปเดินเล่นกันที่ “ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์” ถ้านึกแพลนเที่ยวไม่ออก ก็สามารถไปตาม ทริปนั่งรถไฟเที่ยวนครปฐม กินเที่ยวครบ พร้อมปักหมุด 20 ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวครบทุกสไตล์ เที่ยวคุ้มจุกกันล่ะงานนี้

3พระนครศรีอยุธยา

 นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟอยุธยา
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-อยุธยา
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 15 บาท

ใครที่อยากผ่อนคลายกับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯแสนสงบ เราขอแนะนำ “พระนครศรีอยุธยา” ที่บอกเลยว่า เดินทางแสนง่าย แค่นั่งรถไฟเที่ยวก็ได้เหมือนกัน โดยขบวนแรกจะเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่ 4:20 น. และขบวนสุดท้ายจากอยุธยา 21:42 น. เวลาเที่ยวเหลือเฟือเลยจ้า เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำที่เที่ยวยอดฮิตในอยุธยา ที่ควรค่ากับการไปเช็กอิน ไม่ว่าจะเป็น “วัดใหญ่ชัยมงคล”, "ตลาดน้ำอโยธยา”, “ตลาดกลางเพื่อการเกษตร” หรือจะตามรอย ทริปนั่งรถไฟลุยที่เที่ยวอยุธยา และ 22 ที่เที่ยวอยุธยา เที่ยวครบจบในที่เดียว! ตามเก็บไม่หมดห้ามกลับบ้านนะจ๊ะ

4สระบุรี

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟสระบุรี
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-สระบุรี
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 24 บาท

พาไปสัมผัสธรรมชาติกันต่อที่ “สระบุรี” อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเท่าไรนัก สามารถไปเที่ยวด้วยรถไฟได้เหมือนกัน เพราะที่เที่ยวสระบุรีแต่ละแห่งคือ น่าไปโดนสุด ๆ มีทั้ง “ตลาดแก่งคอย”, “วัดแก่งคอย”, “อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย” และอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับขบวนแรกจะออกตั้งแต่ 5:20 น. และขบวนสุดท้ายจะออกจากสระบุรี 21:05 น. ก่อนเที่ยวก็อย่าลืมเปิด ทริปรถไฟเที่ยวสระบุรี กินจัดหนัก-เที่ยวน้ำตก พร้อมเปิดดู 25 ที่เที่ยวสระบุรี เที่ยวง่ายใกล้กรุงฯ ดูคู่กันไปด้วยนะ

5ราชบุรี

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟราชบุรี
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-ราชบุรี
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 25 บาท

กลับมาไหว้พระเดินตลาดกันบ้างที่ “ราชบุรี” ที่เที่ยวยอดฮิตใกล้กรุงเทพฯที่หลาย ๆ คนเลือกเป็นทริปรถไฟชิล ๆ กันค่อนข้างเยอะ ด้วยจุดเช็กอินที่มีให้เลือกเที่ยวกันตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น “ริมแม่น้ำแม่กลอง”
, “ตลาดน้ำดำเนินสะดวก”
 หรือจะสักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของเมืองราชบุรีที่ “วัดป่าพุทธาราม”
 ก็ได้เหมือนกัน แถมเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจไปเที่ยวแบบ One Day Trip ก็สามารถเลือกเดินทางด้วยขบวนแรกตั้งแต่เวลา 8:05 น. และกลับด้วยขบวนสุดท้ายจากราชบุรีเวลา 17:41 น. ไปถึงแล้วอย่าลืมเปิดดูลายแทง นั่งรถไฟเที่ยวราชบุรีในงบ 1,500 บาท ดูกันด้วยนะจ๊ะ

6กาญจนบุรี

 นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟสะพานแควใหญ่

“กาญจนบุรี” ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่สามารถนั่งรถไฟเที่ยวใกล้กรุงเทพฯได้เช่นเดียวกัน แถมยังคลาคล่ำไปด้วยที่เที่ยวชื่อดังหลากหลายสถานที่ มีทั้ง “สะพานข้ามแม่น้ำแคว”, “มูลนิธิกวงอิมสุนทรธรรม”, “วัดถ้ำเสือ” และอื่น ๆ อีกมากมาย ตามไปดูแพลนเจ๋ง ๆ ต่อได้กับ ที่เที่ยวกาญจนบุรีนั่งรถไฟ ขี่มอเตอร์ไซค์ ตะลุยเที่ยวเพลิน เพื่อน ๆ สามารถเดินทางออกจากกรุงเทพฯได้โดยการเริ่มต้นที่ สถานีรถไฟธนบุรี รถเที่ยวแรกออกเวลาประมาณ 7:50 น. ส่วนขากลับแนะนำให้นั่งรถตู้สาธารณะได้ที่ สถานีขนส่งกาญจนบุรี จะสะดวกกว่าจ้า~

7ชลบุรี

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟเขาพระบาท
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-เขาพระบาท
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 26 บาท

ไปลุยทะเลกันต่อที่ “ชลบุรี” ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถเปิดเป็นทริปรถไฟได้ง่ายแสนง่ายในราคาตั๋วหลักสิบ โดยจะมีขบวนรถไฟออกจากกรุงเทพฯ 1 เที่ยวต่อวันในเวลา 6:55 น. และเที่ยวขากลับจากชลบุรีจะออกเวลา 15:01 น. ในระหว่างนั้นเพื่อน ๆ สามารถตระเวนที่เที่ยวชลบุรีได้ง่าย ๆ จะเริ่มจากเล่นน้ำที่ “หาดบางแสน” และไปซื้อของฝากต่อที่ “ตลาดหนองมน” ก็ได้ และอีกเช่นเคยถ้าไม่รู้จะเที่ยวที่ไหน ก็สามารถไปส่องจุดเช็กอินได้ที่ 41 ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวไม่หมดไม่กลับบ้าน ที่เที่ยวเยอะจุใจกันเลยทีเดียว

8ลพบุรี

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟลพบุรี
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-ลพบุรี
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 28 บาท

อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็น “พระปรางค์สามยอด”, “พระนารายณ์ราชนิเวศน์” หรือ “ศาลพระกาฬ” ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดลพบุรี หรือ 10 ที่เที่ยวลพบุรี เที่ยวง่ายใกล้กรุงฯ ที่พร้อมให้เพื่อน ๆ ไปตามเช็กอินกันแบบรัว ๆ ส่วนขบวนรถไฟเที่ยวแรกที่จะเดินทางไปยังลพบุรีจะเริ่มออกตั้งแต่ 4:20 น. และเที่ยวสุดท้ายที่กลับกรุงเทพฯจะออกเวลา 18:06 น. แถมยังสามารถเที่ยวเพลิน ๆ ไปได้กับ ลายแทงเที่ยวลพบุรี ชมเมืองเก่า ชอปปิงตลาด ก็ดีต่อใจไม่หยอกนะ

9สุพรรณบุรี

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟสุพรรณบุรี
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-สุพรรณบุรี
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 32 บาท

ขยับมากันที่อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ “สุพรรณบุรี” สามารถนั่งรถไฟเที่ยวได้แบบชิล ๆ พร้อมตะลุยถ่ายรูปกับแลนด์มาร์กมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “อุทยานมังกรสวรรค์”, “ตลาดสามชุก” และ “วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร” ที่เที่ยวยอดฮิตในสุพรรณบุรี เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจสามารถเที่ยวด้วยรถไฟมาสุพรรณบุรีได้ตั้งแต่ 16:40 น. และกลับมากรุงเทพฯได้ตั้งแต่ 4:30 น. อย่าลืมเข้าไปส่อง 12 ที่พักสุพรรณบุรี บรรยากาศดีน่านอน สำหรับพักผ่อนในทริปรถไฟรอบนี้นะจ๊ะ

10เพชรบุรี

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟเพชรบุรี
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-เพชรบุรี
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 34 บาท

ย้ายมาถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมกันบ้างที่ “เพชรบุรี” อยู่ห่างจากกรุงเทพฯไม่ไกลนัก นั่งรถไฟเที่ยวแบบสบายหายห่วง โดยเที่ยวแรกจะออกจากกรุงเทพฯประมาณ 8:05 น. และเที่ยวสุดท้ายจาก 16:47 น. ไปถึงแล้วเพื่อน ๆ จะตื่นตาไปกับ “ชุมชนริมแม่น้ำเพชรบุรี”, “พระนครคีรี” และ “พระรามราชนิเวศน์” จุดเช็กอินที่ไปแล้วห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง หรือจะเที่ยวตาม ทริปนั่งรถไฟลุยที่เที่ยวเพชรบุรี งบ 360 บาท ก็ประหยัดดีเหมือนกันนะ

11พัทยา

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟพัทยา
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-บ้านพลูตาหลวง
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 37 บาท

ถัดมาจะพาไปชมทะเลพร้อมถ่ายรูปเก๋ ๆ กันบ้างที่ “พัทยา” ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่ควรค่าแก่การเปิดทริปรถไฟเป็นที่สุด การเดินทางคือง่ายมาก ๆ ขบวนเที่ยวแรกจะออกจากกรุงเทพฯตั้งแต่ 6:55 น. และเที่ยวสุดท้ายจากบ้านพลูตาหลวง 15:50 น. ระหว่างนั้นสามารถไปตระเวนที่เที่ยวยอดฮิตได้ไม่ว่าจะเป็น “สวนนงนุชพัทยา” หรือ “แหลมบาลีฮาย” แลนด์มาร์กที่ไปแล้วต้องแชะภาพให้ได้ ถ้าขี้เกียจวางโปรแกรมเที่ยว ก็สามารถมาดูสารพัดทริปของเราได้ไม่ว่าจะเป็น เปิดทริปสวนนงนุช ตะลุยจุดเช็กอิน หรือ 1 Day Trip ที่เที่ยวพัทยา วันเดียวครบรส รับรองว่าเที่ยวมันอย่างแน่นอน

12หัวหิน

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟหัวหิน
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-หัวหิน
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 44 บาท

และอีกที่เที่ยวใกล้ทะเลที่ห้ามพลาดอย่าง “หัวหิน” ที่สามารถไปเดินชิล ๆ ริมชายหาดได้แค่นั่งรถไฟเที่ยว โดยเที่ยวแรกจะออกเดินทาง 8:05 น. และเที่ยวสุดท้ายจากหัวหินเวลา 16:01 น. ไปถึงแล้วใครใคร่ไปชิลกันก่อนที่ “หาดหัวหิน” แล้วไปต่อที่ “ตลาดฉัตรไชย” หรือจะนอนค้างสักคืนเพื่อไปเดินเล่นที่ “ตลาดโต้รุ่งหัวหิน” และอีกสารพัดจุดเช็กอินตาม แผนที่เที่ยวหัวหิน ที่กิน-ที่พัก-ที่เที่ยวหัวหิน ครบจบในแผ่นเดียว!

13นครสวรรค์

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟนครสวรรค์
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-นครสวรรค์
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 48 บาท

ย้ายมาที่ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯแถบภาคกลางกันบ้างกับ “นครสวรรค์” นั่งรถไฟเที่ยวเพลิน ๆ ได้ตั้งแต่ 7:00 และกลับเข้ากรุงเทพฯได้เที่ยวสุดท้ายเวลา 16:22 น. ในส่วนของที่เที่ยวก็มีหลากหลาย ตามไปลุยกันได้กับ 30 ที่เที่ยวนครสวรรค์ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน โดยเฉพาะแลนด์มาร์กใหม่อย่าง “พาสาน” จุดถ่ายรูปสุดเก๋ของนครสวรรค์ หรือจะเป็น “อุทยานสวรรค์” และ “วัดคีรีวงศ์” ได้ทั้งชื่นชมสถาปัตยกรรมและไหว้พระไปในเวลาเดียวกัน

14นครราชสีมา

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟโคราช

เดินทางมาถึงที่สุดท้ายอย่าง “นครราชสีมา” หรือ “โคราช” ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่หลาย ๆ คนชอบแวะเวียนไปกัน คราวนี้เราลองสลับไปนั่งรถไฟเที่ยวกันดีกว่า นอกจากจะชิลแล้วค่าตั๋วยังไม่แพงอีกด้วย ซึ่งเที่ยวแรกจะออกจากกรุงเทพฯตั้งแต่เวลา 5:45 น. และเที่ยวสุดท้ายสำหรับเดินทางกลับกรุงเทพฯในเวลา 23:45 น. เรียกได้ว่ามีเวลาเพียบที่จะตะลุยที่เที่ยวในโคราช ไม่ว่าจะเป็น “สวนเกษตร 100 ไร่” สักการะ “อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี” เดินชิลที่ “ประตูชุมพล” และอีกกว่า 25 ที่เที่ยวโคราช เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน หรือจะไปดู ทริปลุยที่เที่ยวโคราชด้วยรถไฟ ไว้เป็นไอเดียก่อนออกเดินทางก็ได้นะ

นั่งรถไฟไปเที่ยวจากสถานีหัวลำโพง

เรียกได้ว่าหลากสายหลายขบวน แถมยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯแบบนี้ ไม่ไปตามรอย ทริปนั่งรถไฟเที่ยว 14 เส้นทาง ตะลุยเพลิน เริ่มต้นแค่ 13 บาท! จะอดใจไหวหรอ หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากเดินทางไกลก็สามารถตามไปดู แผนที่เที่ยวเส้นทางรถไฟทั่วไทย ในงบแค่หลักสิบ และส่องที่เที่ยวใหม่ ๆ ที่เพจ Wongnai Travel เลย~ อย่าเที่ยวเพลินจนลืมกลับบ้านกันนะจ๊ะทุกคน 

แผนที่

จากถนนเส้นหลักเข้าสู่ตัวเมืองกาญจน์ วิ่งตรงไปตามถนนถนนแสงชูโต ผ่านสุสานพันธมิตร ก่อนข้ามทางรถไฟ มีป้ายบอกทางเข้าไปสะพานข้ามแม่น้ำแคว

การติดต่อ

สถานีรถไฟหัวหิน
Phone number : 03-251-1073
ถนน พระปกเกล้า (เลียบทางรถไฟ),หัวหิน
สถานีรถไฟลพบุรี
ตำบล ท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี 15000 ประเทศไทย,เมืองลพบุรี
สถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทรา
ตำบล หน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา 24000 ประเทศไทย,เมืองฉะเชิงเทรา