เปิดทริปนั่งรถไฟเที่ยว 14 เส้นทาง ตะลุยเพลิน เริ่มต้นแค่ 13 บาท!
 1. เปิดทริปนั่งรถไฟเที่ยว 14 เส้นทาง ตะลุยเพลิน เริ่มต้นแค่ 13 บาท!

เปิดทริปนั่งรถไฟเที่ยว 14 เส้นทาง ตะลุยเพลิน เริ่มต้นแค่ 13 บาท!

สายชิลต้องมาลอง! กับทริปนั่งรถไฟเที่ยวเพลิน ตะลุยหลากหลายที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย รับลมชิล แถมประหยัดเพราะราคาตั๋วเริ่มต้นแค่หลักสิบ!
writerProfile
11 ส.ค. 2020 · โดย

วันหยุดชิล ๆ มานั่งรถไปเที่ยวเล่นใกล้กรุงฯกันดีกว่ากับ เปิดทริปนั่งรถไฟเที่ยว 14 เส้นทาง ตะลุยเพลิน เริ่มต้นแค่ 13 บาท! นั่งรถเพลินรับลมสบาย ในราคาแสนประหยัด จะไปเช้าเย็นกลับหรือค้างคืนยาว ๆ ก็ได้หมด ตามสะดวกเลย แถมยังได้ตระเวนที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯแบบจุใจ ทั้งนครปฐม, เขาใหญ่, อยุธยา และอื่น ๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าเที่ยวสนุก จุใจเกินต้านแน่นอน!

นั่งรถไฟเที่ยวใกล้กรุงเทพ เริ่มต้นที่สถานีหัวลำโพง

1ฉะเชิงเทรา

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทรา

เริ่มกันที่จังหวัดแรก “ฉะเชิงเทรา” ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เดินทางแสนง่าย แถมยิ่งนั่งรถไฟเที่ยวได้ชิล ๆ ในราคาแสนประหยัด โดยขบวนแรกจะออกเวลา 5:55 น. และเที่ยวสุดท้ายจะออกจากฉะเชิงเทราเวลา 18:00 น. แถมเพื่อน ๆ ยังสามารถไปตะลุยที่เที่ยวดัง ๆ ในฉะเชิงเทราที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟได้อีกเพียบ ทั้ง “วัดโสธรวรารามวรวิหาร” และ “ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี” เดินเล่น ซื้อของกินกรุบ ๆ หรือจะเที่ยวตามลายแทง นั่งรถไฟเที่ยวฉะเชิงเทราในงบ 400 บาท และ 15 ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา เมืองเก่าใกล้กรุงฯ ก็ได้หมดเลยจ้า~

2นครปฐม

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟนครชัยศรี
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-นครชัยศรี
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 14 บาท

ถัดมาเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่สามารถนั่งรถไฟเที่ยวได้เหมือนกันกับ “นครปฐม” ราคาตั๋วก็ไม่แพงมาก เที่ยวแรกจะออกจากกรุงเทพฯ 8:05 น. และเที่ยวสุดท้ายจากนครชัยศรีเวลา 21:03 น. ส่วนที่เที่ยวนั้นบอกเลยว่าเยอะจุใจ ไม่ว่าจะเป็น “วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร”, “วัดกลางบางแก้ว”, “ตลาดท่านา” หรือไปเดินเล่นกันที่ “ตลาดโต้รุ่ง องค์พระปฐมเจดีย์” ถ้านึกแพลนเที่ยวไม่ออก ก็สามารถไปตาม ทริปนั่งรถไฟเที่ยวนครปฐม กินเที่ยวครบ พร้อมปักหมุด 20 ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวครบทุกสไตล์ เที่ยวคุ้มจุกกันล่ะงานนี้

3พระนครศรีอยุธยา

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟอยุธยา
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-อยุธยา
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 15 บาท

ใครที่อยากผ่อนคลายกับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯแสนสงบ เราขอแนะนำ “พระนครศรีอยุธยา” ที่บอกเลยว่า เดินทางแสนง่าย แค่นั่งรถไฟเที่ยวก็ได้เหมือนกัน โดยขบวนแรกจะเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่ 4:20 น. และขบวนสุดท้ายจากอยุธยา 21:42 น. เวลาเที่ยวเหลือเฟือเลยจ้า เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำที่เที่ยวยอดฮิตในอยุธยา ที่ควรค่ากับการไปเช็กอิน ไม่ว่าจะเป็น “วัดใหญ่ชัยมงคล”, "ตลาดน้ำอโยธยา”, “ตลาดกลางเพื่อการเกษตร” หรือจะตามรอย ทริปนั่งรถไฟลุยที่เที่ยวอยุธยา และ 22 ที่เที่ยวอยุธยา เที่ยวครบจบในที่เดียว! ตามเก็บไม่หมดห้ามกลับบ้านนะจ๊ะ

4สระบุรี

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟสระบุรี
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-สระบุรี
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 24 บาท

พาไปสัมผัสธรรมชาติกันต่อที่ “สระบุรี” อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเท่าไรนัก สามารถไปเที่ยวด้วยรถไฟได้เหมือนกัน เพราะที่เที่ยวสระบุรีแต่ละแห่งคือ น่าไปโดนสุด ๆ มีทั้ง “ตลาดแก่งคอย”, “วัดแก่งคอย”, “อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย” และอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับขบวนแรกจะออกตั้งแต่ 5:20 น. และขบวนสุดท้ายจะออกจากสระบุรี 21:05 น. ก่อนเที่ยวก็อย่าลืมเปิด ทริปรถไฟเที่ยวสระบุรี กินจัดหนัก-เที่ยวน้ำตก พร้อมเปิดดู 25 ที่เที่ยวสระบุรี เที่ยวง่ายใกล้กรุงฯ ดูคู่กันไปด้วยนะ 

5ราชบุรี

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟสระบุรี
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-ราชบุรี
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 25 บาท

กลับมาไหว้พระเดินตลาดกันบ้างที่ “ราชบุรี” ที่เที่ยวยอดฮิตใกล้กรุงเทพฯที่หลาย ๆ คนเลือกเป็นทริปรถไฟชิล ๆ กันค่อนข้างเยอะ ด้วยจุดเช็กอินที่มีให้เลือกเที่ยวกันตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น “ริมแม่น้ำแม่กลอง”
, “ตลาดน้ำดำเนินสะดวก”
 หรือจะสักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของเมืองราชบุรีที่ “วัดป่าพุทธาราม”
 ก็ได้เหมือนกัน แถมเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจไปเที่ยวแบบ One Day Trip ก็สามารถเลือกเดินทางด้วยขบวนแรกตั้งแต่เวลา 8:05 น. และกลับด้วยขบวนสุดท้ายจากราชบุรีเวลา 17:41 น. ไปถึงแล้วอย่าลืมเปิดดูลายแทง นั่งรถไฟเที่ยวราชบุรีในงบ 1,500 บาท ดูกันด้วยนะจ๊ะ

6กาญจนบุรี

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟสะพานแควใหญ่

“กาญจนบุรี” ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่สามารถนั่งรถไฟเที่ยวใกล้กรุงเทพฯได้เช่นเดียวกัน แถมยังคลาคล่ำไปด้วยที่เที่ยวชื่อดังหลากหลายสถานที่ มีทั้ง “สะพานข้ามแม่น้ำแคว”, “มูลนิธิกวงอิมสุนทรธรรม”, “วัดถ้ำเสือ” และอื่น ๆ อีกมากมาย ตามไปดูแพลนเจ๋ง ๆ ต่อได้กับ ที่เที่ยวกาญจนบุรีนั่งรถไฟ ขี่มอเตอร์ไซค์ ตะลุยเที่ยวเพลิน เพื่อน ๆ สามารถเดินทางออกจากกรุงเทพฯได้โดยการเริ่มต้นที่ สถานีรถไฟธนบุรี รถเที่ยวแรกออกเวลาประมาณ 7:50 น. ส่วนขากลับแนะนำให้นั่งรถตู้สาธารณะได้ที่ สถานีขนส่งกาญจนบุรี จะสะดวกกว่าจ้า~

7ชลบุรี

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟเขาพระบาท
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-เขาพระบาท
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 26 บาท

ไปลุยทะเลกันต่อที่ “ชลบุรี” ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถเปิดเป็นทริปรถไฟได้ง่ายแสนง่ายในราคาตั๋วหลักสิบ โดยจะมีขบวนรถไฟออกจากกรุงเทพฯ 1 เที่ยวต่อวันในเวลา 6:55 น. และเที่ยวขากลับจากชลบุรีจะออกเวลา 15:01 น. ในระหว่างนั้นเพื่อน ๆ สามารถตระเวนที่เที่ยวชลบุรีได้ง่าย ๆ จะเริ่มจากเล่นน้ำที่ “หาดบางแสน” และไปซื้อของฝากต่อที่ “ตลาดหนองมน” ก็ได้ และอีกเช่นเคยถ้าไม่รู้จะเที่ยวที่ไหน ก็สามารถไปส่องจุดเช็กอินได้ที่ 41 ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวไม่หมดไม่กลับบ้าน ที่เที่ยวเยอะจุใจกันเลยทีเดียว

8ลพบุรี

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟลพบุรี
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-ลพบุรี
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 28 บาท

อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็น “พระปรางค์สามยอด”, “พระนารายณ์ราชนิเวศน์” หรือ “ศาลพระกาฬ” ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดลพบุรี หรือ 10 ที่เที่ยวลพบุรี เที่ยวง่ายใกล้กรุงฯ ที่พร้อมให้เพื่อน ๆ ไปตามเช็กอินกันแบบรัว ๆ ส่วนขบวนรถไฟเที่ยวแรกที่จะเดินทางไปยังลพบุรีจะเริ่มออกตั้งแต่ 4:20 น. และเที่ยวสุดท้ายที่กลับกรุงเทพฯจะออกเวลา 18:06 น. แถมยังสามารถเที่ยวเพลิน ๆ ไปได้กับ ลายแทงเที่ยวลพบุรี ชมเมืองเก่า ชอปปิงตลาด ก็ดีต่อใจไม่หยอกนะ

9สุพรรณบุรี

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟสุพรรณบุรี
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-สุพรรณบุรี
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 32 บาท

ขยับมากันที่อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ “สุพรรณบุรี” สามารถนั่งรถไฟเที่ยวได้แบบชิล ๆ พร้อมตะลุยถ่ายรูปกับแลนด์มาร์กมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “อุทยานมังกรสวรรค์”, “ตลาดสามชุก” และ “วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร” ที่เที่ยวยอดฮิตในสุพรรณบุรี เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจสามารถเที่ยวด้วยรถไฟมาสุพรรณบุรีได้ตั้งแต่ 16:40 น. และกลับมากรุงเทพฯได้ตั้งแต่ 4:30 น. อย่าลืมเข้าไปส่อง 12 ที่พักสุพรรณบุรี บรรยากาศดีน่านอน สำหรับพักผ่อนในทริปรถไฟรอบนี้นะจ๊ะ

10เพชรบุรี

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟเพชรบุรี
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-เพชรบุรี
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 34 บาท

ย้ายมาถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมกันบ้างที่ “เพชรบุรี” อยู่ห่างจากกรุงเทพฯไม่ไกลนัก นั่งรถไฟเที่ยวแบบสบายหายห่วง โดยเที่ยวแรกจะออกจากกรุงเทพฯประมาณ 8:05 น. และเที่ยวสุดท้ายจาก 16:47 น. ไปถึงแล้วเพื่อน ๆ จะตื่นตาไปกับ “ชุมชนริมแม่น้ำเพชรบุรี”, “พระนครคีรี” และ “พระรามราชนิเวศน์” จุดเช็กอินที่ไปแล้วห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง หรือจะเที่ยวตาม ทริปนั่งรถไฟลุยที่เที่ยวเพชรบุรี งบ 360 บาท ก็ประหยัดดีเหมือนกันนะ

11พัทยา

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟพัทยา
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-บ้านพลูตาหลวง
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 37 บาท

ถัดมาจะพาไปชมทะเลพร้อมถ่ายรูปเก๋ ๆ กันบ้างที่ “พัทยา” ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่ควรค่าแก่การเปิดทริปรถไฟเป็นที่สุด การเดินทางคือง่ายมาก ๆ ขบวนเที่ยวแรกจะออกจากกรุงเทพฯตั้งแต่ 6:55 น. และเที่ยวสุดท้ายจากบ้านพลูตาหลวง 15:50 น. ระหว่างนั้นสามารถไปตระเวนที่เที่ยวยอดฮิตได้ไม่ว่าจะเป็น “สวนนงนุชพัทยา” หรือ “แหลมบาลีฮาย” แลนด์มาร์กที่ไปแล้วต้องแชะภาพให้ได้ ถ้าขี้เกียจวางโปรแกรมเที่ยว ก็สามารถมาดูสารพัดทริปของเราได้ไม่ว่าจะเป็น เปิดทริปสวนนงนุช ตะลุยจุดเช็กอิน หรือ 1 Day Trip ที่เที่ยวพัทยา วันเดียวครบรส รับรองว่าเที่ยวมันอย่างแน่นอน

10หัวหิน

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟหัวหิน
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-หัวหิน
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 44 บาท

และอีกที่เที่ยวใกล้ทะเลที่ห้ามพลาดอย่าง “หัวหิน” ที่สามารถไปเดินชิล ๆ ริมชายหาดได้แค่นั่งรถไฟเที่ยว โดยเที่ยวแรกจะออกเดินทาง 8:05 น. และเที่ยวสุดท้ายจากหัวหินเวลา 16:01 น. ไปถึงแล้วใครใคร่ไปชิลกันก่อนที่ “หาดหัวหิน” แล้วไปต่อที่ “ตลาดฉัตรไชย” หรือจะนอนค้างสักคืนเพื่อไปเดินเล่นที่ “ตลาดโต้รุ่งหัวหิน” และอีกสารพัดจุดเช็กอินตาม แผนที่เที่ยวหัวหิน ที่กิน-ที่พัก-ที่เที่ยวหัวหิน ครบจบในแผ่นเดียว!

13นครสวรรค์

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟนครสวรรค์
 • เส้นทาง : กรุงเทพฯ-นครสวรรค์
 • ราคาตั๋ว : เริ่มต้น 48 บาท

ย้ายมาที่ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯแถบภาคกลางกันบ้างกับ “นครสวรรค์” นั่งรถไฟเที่ยวเพลิน ๆ ได้ตั้งแต่ 7:00 และกลับเข้ากรุงเทพฯได้เที่ยวสุดท้ายเวลา 16:22 น. ในส่วนของที่เที่ยวก็มีหลากหลาย ตามไปลุยกันได้กับ 30 ที่เที่ยวนครสวรรค์ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน โดยเฉพาะแลนด์มาร์กใหม่อย่าง “พาสาน” จุดถ่ายรูปสุดเก๋ของนครสวรรค์ หรือจะเป็น “อุทยานสวรรค์” และ “วัดคีรีวงศ์” ได้ทั้งชื่นชมสถาปัตยกรรมและไหว้พระไปในเวลาเดียวกัน

14นครราชสีมา

นั่งรถไฟไปเที่ยวสถานีรถไฟโคราช

เดินทางมาถึงที่สุดท้ายอย่าง “นครราชสีมา” หรือ “โคราช” ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่หลาย ๆ คนชอบแวะเวียนไปกัน คราวนี้เราลองสลับไปนั่งรถไฟเที่ยวกันดีกว่า นอกจากจะชิลแล้วค่าตั๋วยังไม่แพงอีกด้วย ซึ่งเที่ยวแรกจะออกจากกรุงเทพฯตั้งแต่เวลา 5:45 น. และเที่ยวสุดท้ายสำหรับเดินทางกลับกรุงเทพฯในเวลา 23:45 น. เรียกได้ว่ามีเวลาเพียบที่จะตะลุยที่เที่ยวในโคราช ไม่ว่าจะเป็น “สวนเกษตร 100 ไร่” สักการะ “อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี” เดินชิลที่ “ประตูชุมพล” และอีกกว่า 25 ที่เที่ยวโคราช เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน หรือจะไปดู ทริปลุยที่เที่ยวโคราชด้วยรถไฟ ไว้เป็นไอเดียก่อนออกเดินทางก็ได้นะ 

นั่งรถไฟไปเที่ยวจากสถานีหัวลำโพง

เรียกได้ว่าหลากสายหลายขบวน แถมยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯแบบนี้ ไม่ไปตามรอย ทริปนั่งรถไฟเที่ยว 14 เส้นทาง ตะลุยเพลิน เริ่มต้นแค่ 13 บาท! จะอดใจไหวหรอ หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากเดินทางไกลก็สามารถตามไปดู แผนที่เที่ยวเส้นทางรถไฟทั่วไทย ในงบแค่หลักสิบ และส่องที่เที่ยวใหม่ ๆ ที่เพจ Wongnai Travel เลย~ อย่าเที่ยวเพลินจนลืมกลับบ้านกันนะจ๊ะทุกคน 

ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์การรถไฟแห่งประเทศไทย

ติดตามที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯเพิ่มเติมได้ที่

การติดต่อ

สถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทรา
ตำบล หน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา 24000 ประเทศไทย,เมืองฉะเชิงเทรา
สถานีรถไฟลพบุรี
ตำบล ท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี 15000 ประเทศไทย,เมืองลพบุรี
สถานีรถไฟหัวหิน
Phone number : 03-251-1073
ถนน พระปกเกล้า (เลียบทางรถไฟ),หัวหิน