20 ที่เที่ยวชุมพร สัมผัสหาดสวย ใกล้ชิดทะเล ชมธรรมชาติมากมาย ฉบับ 2020
  1. 20 ที่เที่ยวชุมพร สัมผัสหาดสวย ใกล้ชิดทะเล ชมธรรมชาติมากมาย ฉบับ 2020

20 ที่เที่ยวชุมพร สัมผัสหาดสวย ใกล้ชิดทะเล ชมธรรมชาติมากมาย ฉบับ 2020

ชุมพร จังหวัดที่อัดแน่นด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามให้เลือกเที่ยวกันอย่างจุใจกับ 20 ที่เที่ยวชุมพร ทั้งชมธรรมชาติทะเล ขุนเขา ไหว้พระขอพร อัปเดต 2020
writerProfile
3 ก.ย. 2020 · โดย

ชุมพร” จังหวัดเล็ก ๆ ที่เมื่อก่อนอาจถูกมองเป็นจังหวัดทางผ่านเพื่อข้ามไปเที่ยวภาคใต้ แต่เดี๋ยวนี้จังหวัดชุมพรก็คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว เพราะสถานที่ท่องเที่ยวชุมพรก็สวยงามและอุดมสมบูรณ์ไม่แพ้ที่ไหน ๆ ทั้ง ภูเขา ทะเล น้ำตก หรือไหว้พระขอพร ก็ให้เลือกเที่ยวกันอย่างจุใจ โดย Wongnai Travel คัดมาให้เน้น ๆ รับรองว่าดีแน่นอนกับ 20 ที่เที่ยวชุมพร เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน ซึ่งใครไม่สะดวกลางานยาว ๆ ก็สามารถเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืน โดยเดินทางช่วงวันศุกร์หลังเลิกงาน แล้วกลับกรุงเทพฯ วันอาทิตย์เย็น เพื่อให้ทันทำงานในเช้าวันจันทร์ก็ได้ ส่วนใครวันลาเหลือเยอะก็เที่ยวชุมพรกันได้อย่างสบาย ๆ

การเดินทางเที่ยวชุมพร
เริ่มต้นไปเที่ยวชุมพรจากกรุงเทพฯ ได้ง่าย ๆ มีหลายเส้นทางให้เลือก โดยวิธีที่เร็วที่สุดคือ นั่งเครื่องบินจากสนามบินดอนเมืองไปลงสนามบินชุมพร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งมี 2 สายการบิน คือ แอร์เอเชีย มีบริการ 1 เที่ยวบินต่อวัน ขาไป 07.25 น. และขากลับ 09.10 น. นกแอร์ มี 2 เที่ยวบินต่อวัน ขาไป 09.10 น. และ 17.05 น. ส่วนขากลับ 10.45 น. และ 18.45 น. โดยจากสนามบินชุมพรสามารถเดินทางต่อเข้าเมืองได้สะดวกสบายเพราะมีทั้งบริการรถเช่า รถตู้พร้อมคนขับ และรถรับ-ส่งระหว่างสนามบินและตัวเมืองชุมพร ราคาคนละ 150 บาทต่อเที่ยว

รถทัวร์
หรือจะนั่งรถทัวร์จากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมง ซึ่งจากเดิมต้องไปขึ้นรถทัวร์ของ บขส.หรือบริษัทเอกชนที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ แต่เดี๋ยวนี้ บขส. ได้เพิ่มเส้นทาง สามารถขึ้นรถจากสถานีขนส่งหมอชิตไปชุมพรได้เลย ค่าโดยสารคนละ 328 บาท มีรถออกจากสถานีขนส่งหมอชิต 08.30 น. และเที่ยวกลับจากชุมพร เวลา 20.00 น.

ส่วนใครเดินทางไปเที่ยวชุมพรช่วงเย็นวันศุกร์หลังเลิกงาน แนะนำไปขึ้นรถทัวร์ของบริษัทโชคอนันต์ที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่จะสะดวกกว่า เพราะมีรถเที่ยวดึกเวลา 21.40 น. ไปถึงชุมพร 04.30 น. ราคาเริ่มต้น 358 บาท

รถไฟ
ส่วนใครอยากนั่งรถไฟไปเที่ยวชุมพรแบบชิล ๆ จากกรุงเทพฯ แนะนำขบวน 85, 39 และ 41 ไปถึงสถานีชุมพรในช่วงเช้ามืด สามารถเตรียมตัวเที่ยวชุมพรต่อกันได้เลย ส่วนขากลับใครต้องมาทำงานในเช้าวันจันทร์ควรเลือกขบวน 174, 168, 86, 42 และ 44 ซึ่งจะมาถึงกรุงเทพฯ ช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. โดยสามารถจองตั๋วรถไฟออนไลน์ได้เลย

รถส่วนตัว
และวิธีสุดท้ายคือ การขับรถ จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม ผ่านนครปฐม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงสี่แยกปฐมพร จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าตัวเมืองชุมพร ใช้เวลาเดินทางอย่างน้อย 6 ชั่วโมง ส่วนใครที่ไม่ได้ขับรถยนต์ส่วนตัวเมื่อไปถึงชุมพรก็สามารถต่อรถสองแถวที่หลังตลาดเทศบาลชุมพร หรือศาลหลักเมืองไปยังสถานที่ท่องเที่ยวชุมพรได้เลย หรือจะเหมารถสองแถวเที่ยวชุมพรก็ลองต่อราคากันดู

ภาพแผนที่ที่เที่ยวชุมพร
ภาพแผนที่ที่เที่ยวชุมพร

สถานที่ท่องเที่ยวชุมพร

1หาดทุ่งวัวแล่น

ภาพหาดทุ่งวัวแล่น ชุมพร

ที่ตั้ง : จากตัวเมืองชุมพรไปตามถนนชุมพร-หาดทุ่งวัวแล่น ผ่านศูนย์ราชการจังหวัด จากนั้นเข้าสู่ถนนหมายเลข 3180 ระยะทางประมาณ 16 กิโลเมตร

ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ กับชายหาดที่มีชื่อเสียงของชุมพร เหมาะสำหรับแวะไปนั่งเล่นพักผ่อนรับลมสบาย ๆ บนหาดทราย หรือจะลงเล่นน้ำทะเลสะอาดก็ยิ่งสนุก ส่วนใครมาเที่ยวชุมพรกับครอบครัวรับรองว่าที่นี่ต้องถูกใจเด็ก ๆ แน่นอน และหากไม่รีบกลับอยากให้รอชมพระอาทิตย์ตก บอกเลยว่าบรรยากาศสวยงามสุด ๆ หรือใครติดใจบรรยากาศที่นี่ก็มีโรงแรมและรีสอร์ตให้เลือกพักอีกด้วย

2สวนนายดำ

ภาพด้านหน้าสวนนายดำ
ภาพสวนส้วม ที่สวนนายดำ

ที่ตั้ง : ห่างจากวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชุมพร ประมาณ 3 กิโลเมตร
เปิดทุกวัน : 07.00-18.00 น.

มาเที่ยวชุมพรต้องไม่พลาดแวะสวนนายดำ ที่มีจุดเด่นคือ ส้วมรูปแบบต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชในบรรยากาศสุดร่มรื่นของสวนสวยและต้นไม้ใหญ่ พร้อมมุมถ่ายรูปตามจุดต่าง ๆ อีกทั้งยังมีร้านกาแฟสดให้นั่งพักจิบเครื่องดื่ม รวมถึงร้านอาหารและร้านค้าจำหน่ายของฝากขึ้นชื่อของภาคใต้ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรของจังหวัดชุมพรและจุดพักรถสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

3วัดพระบรมธาตุสวี

ภาพวัดพระบรมธาตุสวี  ชุมพร

ที่ตั้ง : ห่างจากตัวจังหวัดชุมพร ตามทางหลวงหมายเลข 41 ประมาณ 47 กิโลเมตร
เปิดทุกวัน : 08.00-16.30 น.

พระบรมธาตุศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดชุมพร ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 700 ปี ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งใครมาเที่ยวชุมพรต้องหาโอกาสแวะมากราบไหว้สักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล แล้วเดินเที่ยวชมภายในบริเวณวัด ซึ่งมีจุดสำคัญที่น่าสนใจคือ พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงข้อมูลเกี่ยวกับพระบรมธาตุ นอกจากนี้ยังมีศาลพระเสื้อเมือง ที่ประชาชนทั่วไปนิยมมากราบสักการะ

4เกาะพิทักษ์

ภาพนักท่องเที่ยวเกาะพิทักษ์

ที่ตั้ง : จากที่ว่าการอำเภอหลังสวน ผ่านตำบลปากน้ำหลังสวนตามเลียบชายทะเล ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 15 นาที แล้วค่อยต่อเรือข้ามฟาก

ไม่ชอบความวุ่นวายหนีไปนอนพักกายรับลมทะเลในบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตหมู่บ้านชาวประมงกับที่เที่ยวชุมพร ที่ผู้คนนิยมมานอนโฮมสเตย์ ชิมอาหารทะเลสด ๆ รสชาติถูกปาก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ได้เลือกทำ เช่น ปั่นจักรยานเที่ยวชมรอบเกาะ พายเรือคายัก หรือจะเหมาเรือไปดำน้ำดูปะการัง ส่วนตอนกลางคืนแนะนำเหมาเรือออกไปไดหมึก ก็สนุกไปอีกแบบ

5ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

ภาพศาลกรมหลวงชุมพรฯ

ที่ตั้ง : จากตัวจังหวัดชุมพรไปตามทางหลวงหมายเลข 4001 ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ไปทางหาดทรายรี
เปิดทุกวัน : 08.00-20.00 น.

ผ่านไปเที่ยวชุมพรแล้วต้องแวะไปสักการะขอพรจากศาลกรมหลวงชุมพรฯ ที่ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายรี ซึ่งมีผู้คนมากราบไหว้ขอพร และแก้บนด้วยการจุดประทัดกันอย่างไม่ขาดสาย โดยตัวศาลตั้งอยู่บนเรือรบหลวงพระร่วงจำลองที่หันหน้าออกสู่ทะเล และยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของหาดทรายรีได้ชัดเจนอีกด้วย

6จุดชมวิวเขามัทรี

ภาพจุดชมวิวเขามัทรี

ที่ตั้ง : ทางหลวงหมายเลข 4098 เส้นทางเดียวกับหาดทรายรี

ที่เที่ยวชุมพรให้ทุกคนได้ยืนมองทิวทัศน์แบบ 360 องศา กับจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ได้ไกลถึง ปากน้ำชุมพร หมู่บ้านชาวประมง และหาดภราดรภาพ นอกจากนี้บริเวณด้านบนยังประดิษฐานรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมให้นักท่องเที่ยวแวะขอพร รวมถึงร้านกาแฟน่านั่ง ยิ่งช่วงยามเย็นเหมาะกับมานั่งดูพระอาทิตย์ตกเป็นอย่างยิ่ง

7บ้านท้องตมใหญ่

ภาพบ้านท้องตมใหญ่

ที่ตั้ง : จากแยกปฐมพรมุ่งหน้าไปทางสุราษฎร์ธานี เมื่อถึงหลักกิโลเมตรที่ 35 เลี้ยวซ้ายเข้าตัวอำเภอสวี ใช้ทางหลวง 4003 ขับต่อไปอีก 14 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงสาย 4011 อีก 6 กิโลเมตร ถึงท้องตมใหญ่

อีกหนึ่งหมู่บ้านชาวประมงยอดนิยมเหมาะสำหรับคนที่มาเที่ยวชุมพร แล้วอยากนอนโฮมสเตย์ฟังเสียงคลื่น สูดความสดชื่นจากลมทะเล และชิมอาหารทะเลสด ๆ รสชาติดี พร้อมสนุกสนานกับกิจกรรมตกหมึกในช่วงตอนกลางคืน ที่สำคัญก่อนกลับอย่าลืมแวะถ่ายรูปกับรูปปั้นม้าน้ำแลนด์มาร์กประจำเกาะ ซึ่งเป็นตัวแทนแสดงความอุดมสมบูรณ์ไว้เป็นที่ระลึก

8 สะพานไม้เคี่ยม

ภาพสะพานไม้เคี่ยม

ที่ตั้ง : โครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริ

ที่เที่ยวชุมพรที่จะทำให้คุณได้รูปสวยในมุมแปลกตาไม่เหมือนใครกับสะพานไม้ในโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริ ที่สร้างขึ้นมาจากไม้เคี่ยมทอดยาวเชื่อมต่อกับเกาะขนาดเล็กตรงกลางบ่อน้ำ โดยช่วงเวลาดีที่เหมาะมาเดินเล่นถ่ายรูป คือ ช่วงเย็น เพราะแดดไม่ร้อนและยังได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกด้วย

9จุดชมวิวเขาดินสอ

ภาพจุดชมวิวเขาดินสอ

ที่ตั้ง : จากตัวเมืองชุมพรใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 3201 ขับไปประมาณ 20 กิโลเมตร

จุดชมเหยี่ยวอพยพที่ดีที่สุดในชุมพร โดยทุกปีระหว่างเดือนกันยายน-พฤศจิกายน จะมีการจัดเทศกาลดูเหยี่ยวอพยพ และเมื่อหมดฤดูกาลอพยพ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชุมพรยังสามารถขึ้นมาชมวิวทิวทัศน์ และเพลิดเพลินกับเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติได้อีกด้วย

10ยอดเขาพ่อตามังเคร

ภาพยอดเขาพ่อตามังเคร

ที่ตั้ง : หน่วยอนุรักษ์และจัดการต้นน้ำพะโต๊ะ

ที่เที่ยวชุมพรไม่ได้มีดีแค่ทะเลเท่านั้น สำหรับสายลุยอยากแบกเป้ท่องเที่ยวในเส้นทางเดินป่าแบบค้างคืนเพื่อพิชิตยอดเขาที่เป็นรอยต่อระหว่างชุมพรและระนอง บนความสูง 970 เมตร พร้อมชมดอกมังเครสีขาวม่วงอมชมพู ตื่นเช้าชมวิวทะเลหมอกและทะเลอันดามันจากมุมสูง สำหรับใครที่สนใจต้องจัดเตรียมอุปกรณ์พักค้างแรม เช่น เต็นท์ อุปกรณ์การนอนต่าง ๆ ไปเอง

11เกาะลังกาจิว

ภาพเกาะลังกาจิว

ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลชุมพร

ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ ฯ กับจุดดำน้ำที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแนวปะการังนานาชนิด ดอกไม้ทะเล หอยมือเสือ และฝูงปลา ให้นักท่องเที่ยวได้ลอยตัวดำน้ำตื้นชื่นชมความสวยงามของโลกใต้ทะเลชุมพรกันอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้บนเกาะยังมีโฮมสเตย์เล็ก ๆ เน้นกลมกลืนกับธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่มาเที่ยวชุมพรแล้วอยากพักผ่อนแบบเงียบ ๆ ริมหาดทรายขาวที่ทอดยาว

12 อ่าวทุ่งซาง

ภาพอ่าวทุ่งซาง

ที่ตั้ง : จากอำเภอปะทิวถึงสามแยกวัดดอนตะเคียนเลี้ยวขวาวิ่งตรงไปประมาณ 27 กิโลเมตร ผ่านโรงเรียนบ้านบางจาก ตรงไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาตรงไปอีก 1.5 กิโลเมตร

ชายหาดลับที่นักท่องเที่ยวยังไม่รู้จักมากนัก จุดเด่นของที่นี่ คือ ชายหาดที่โค้งยาว น้ำทะเลใสสะอาด รวมถึงมีถนนเลียบแนวชายหาด สามารถมาขับรถเล่นรับลมชมวิวกันได้แบบเพลิน ๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชุมพรเหมาะกับคนที่อยากมาเที่ยวทะเลสัมผัสบรรยากาศแบบเงียบสงบ ผู้คนไม่วุ่นวาย

13หาดทรายรี

ภาพหาดทรายรี

ที่ตั้ง : จากเมืองชุมพรขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข 4119 และ 4098 ประมาณ 20 กิโลเมตร

อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับชายหาดยอดฮิตในจังหวัดชุมพร ที่ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ผู้คนส่วนใหญ่จะชวนครอบครัว หอบลูก จูงหลาน มานั่งแวะชิมอาหารทะเลกันที่ร้านอาหารริมชายหาด จากนั้นค่อยเปลี่ยนชุดลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ส่วนใครไม่อยากตัวเปียกจะนั่งเล่นรับลมริมทะเลก็ได้

14ดอยตาปัง

ภาพดอยตาปัง

ที่ตั้ง : ห่างจากตัวอำเภอสวีประมาณ 35 กิโลเมตร

ที่เที่ยวชุมพรกับจุดชมวิวสุดปังสามารถชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างรอบด้าน ยิ่งวันไหนอากาศเป็นใจก็จะได้เห็นทะเลหมอกที่สวยงามลอยตัวไปตามแนวเทือกเขา โดยไฮไลต์ของที่นี่ คือการตื่นเช้ามาดูแสงพระอาทิตย์ส่องผ่านรูขนาดใหญ่ตรงเขาทะลุ ซึ่งการขึ้นไปชมวิวที่ยอดดอยตาปัง เพื่อความปลอดภัยเมื่อถึงจุดจอดรถต้องใช้บริการรถโฟร์วิลของชาวบ้านขึ้นไป

15วนอุทยานน้ำตกกะเปาะ

ภาพน้ำตกกะเปาะ

ที่ตั้ง : จากสี่แยกปฐมพรไปตามถนนเพชรเกษมประมาณ 30 กิโลเมตร
เปิดทุกวัน : 08.30-1ุ616.30 น.

เติมความสดชื่นพร้อมสัมผัสความร่มรื่นของธรรมชาติ รอบ ๆ น้ำตกขนาดเล็กที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี กับที่เที่ยวชุมพรซึ่งเปิดให้ทุกคนได้มานั่งพักผ่อนหลบร้อน หรือเอาเท้าแช่น้ำ พร้อมรับลมเย็น ๆ นอกจากนี้ใครติดใจบรรยากาศที่นี่ ทางวนอุทยานยังมีพื้นที่กางเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

16เกาะกุลา

ภาพเกาะกุลา

ที่ตั้ง : ขึ้นเรือที่ท่าเรือบ้านท้องโตนด อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

มาเที่ยวชุมพรแล้วอยากใกล้ชิดธรรมชาติ ได้บรรยากาศแคมปิงริมชายหาดแนะนำที่นี่เลย รับรองว่าต้องหลงรักกับความสวยงามของน้ำทะเลสีเขียวมรกต พร้อมสนุกกับการพายเรือคายัก และดำน้ำตื้นดูโลกใต้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการัง หอยมือเสือ และฝูงปลาต่าง ๆ โดยอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่พักค้างคืนบนเกาะ คือ การชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกริมทะเล 

17ล่องแพพะโต๊ะ

ภาพล่องแพพะโต๊ะ

ที่ตั้ง : ใช้เส้นทางหมายเลข 4006 ขับไปประมาณ 11 กิโลเมตร จะถึงอำเภอพะโต๊ะ

สนุกสุดชุ่มฉ่ำกับกิจกรรมล่องแพกลางสายน้ำที่ไหลคดเคี้ยวตามขุนเขาและสวนผลไม้ ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติสองฝั่งแม่น้ำ ซึ่งเป็นที่เที่ยวชุมพรที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะนอกจากล่องแพแล้วยังมีกิจกรรมชมสวนผลไม้ เที่ยวน้ำตก กินอยู่พักผ่อนเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านในสไตล์โฮมสเตย์ และเดินป่าขึ้นไปชมป่าต้นน้ำ

18น้ำตกคลองเพรา

ภาพน้ำตกคลองเพรา

ที่ตั้ง : ใช้ทางหลวงหมายเลข 41 ถึงกิโลเมตรที่ 47-48 ก่อนถึงอำเภอหลังสวน 10 กิโลเมตร จะมีทางแยกขวามือเข้าบ้านเหมืองในหูด ขับไปยังที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ นง.1 (น้ำตกคลองเพรา) ระยะทาง 15 กิโลเมตร
เปิดทุกวัน : 08.00-17.00 น.

น้ำตกคลองเพรา หรือ น้ำตกทับช้าง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่มีทั้งหมด 5 ชั้น โดยไฮไลต์จะอยู่ตรงชั้นที่ 3 ที่มีสายน้ำทิ้งตัวลงมาในระดับความสูง 36 เมตร และบริเวณด้านล่างเป็นแอ่งน้ำสามารถลงเล่นได้ หรือใครเดินไม่ไหวจะหยุดพักสัมผัสธรรมชาติตรงน้ำตกชั้นที่ 1 ก็ได้ นอกจากนี้ยังมีลานกางเต็นท์เผื่อใครมาเที่ยวชุมพรแล้วยังไม่อยากกลับก็สามารถพักค้างคืนได้ แต่ต้องเตรียมอุปกรณ์และเสบียงอาหารมากันเอง

19เกาะง่าม

ภาพเกาะง่าม

ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลชุมพร

ความสวยงามของทุ่งดอกไม้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้เป็นที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ และจุดดำน้ำตื้นยอดนิยมของนักท่องเที่ยว โดยจะมีเกาะเล็ก ๆ อยู่ใกล้กันคือ เกาะง่ามน้อยและเกาะง่ามใหญ่ ซึ่งสามารถเจอฝูงปลาหลากหลายชนิด เช่น ปลาการ์ตูนอินเดียนแดง ปลานกแก้ว ปลาผีเสื้อ ที่แหวกว่ายอยู่กลางทุ่งดอกไม้ทะเล

20เกาะร้านเป็ด ร้านไก่

ภาพเกาะร้านเป็ด ร้านไก่

ที่ตั้ง : อำเภอปะทิว

อีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ และจุดดำน้ำตื้นที่ดีที่สุดในชุมพร โดยนักท่องเที่ยวจะได้เห็นความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล และความอุดมสมบูรณ์ของปะการัง ดอกไม้ทะเล และฝูงปลาหลากชนิด หากโชคดีมีโอกาสได้เจอฉลามวาฬ มาว่ายน้ำอยู่ใกล้ ๆ ตัว เรียกว่าเป็นที่เที่ยวชุมพรที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ที่พักชุมพร

เที่ยวชุมพรนอนไหนดี Wongnai Travel แนะนำ Loft Mania Boutique Hotel Chumphon ที่พักสไตล์ลอฟต์สุดเท่ ย่านใจกลางเมืองชุมพร เดินทางสะดวกสบายอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟและสถานีขนส่ง ภายในห้องพักกว้างขวางสะอาด มีเตียงขนาดใหญ่นอนสบายในราคาเริ่มต้น 1,300 บาท นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่เก๋ ๆ สระว่ายน้ำเหมาะมาลงแช่ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า

ภาพที่พักชุมพร
ภาพภายในห้องพัก
ภาพสระว่ายน้ำที่พักชุมพร
ภาพLounge

มาเที่ยวชุมพรแล้วขอนอนพักติดริมหาดในบรรยากาศสุดพิเศษก็ต้องที่ Tusita Wellness Resort รับรองว่าฟินแน่นอนกับห้องพักสุดหรูหราที่มีให้เลือกหลายรูปแบบในราคาเริ่มต้น 3,700 บาท พร้อมมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่อยู่ติดริมทะเลให้ได้ลงแช่อย่างมีความสุข

ภาพที่พักชุมพร
ภาพสระว่ายน้ำ
ภาพห้องน้ำ
ภาพห้องพัก

ร้านอาหารชุมพร

จบเรื่องที่นอนแล้ว มาเที่ยวชุมพรทั้งทีก็ต้องจัดอาหารทะเลสด ๆ สักมื้อใหญ่ แนะนำ สวนอาหารริเวอร์ไซด์การ์เด้น ร้านอาหารทะเลชุมพรในบรรยากาศติดริมน้ำที่ใครมาแล้วต้องสั่งคือ แกงส้มปลาดุกทะเล รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องแกงใต้ แล้วดับความเผ็ดร้อนด้วย กุ้งเผา เมนูยอดฮิตที่ทางร้านใช้กุ้งสด ๆ มาเผาจนเนื้อสุก นุ่มกำลังน่ากิน

ภาพอาหาร
ภาพอาหาร

หรือมาที่ร้านอาหารลุย ร้านอาหารทะเลเจ้าเด็ดประจำชุมพรที่มีชื่อเสียง บรรยากาศดีอยู่ติดริมทะเล นั่งกินไปรับลมเย็น ๆ ไป เมนูเด็ดคือ ใบเหลียงผัดไข่ อาหารพื้นเมืองที่คนพื้นที่เองก็ต้องสั่ง รสชาติหวาน มัน เค็ม กำลังดี ตามด้วย ผัดสะตอกุ้งสด ขอบอกว่ารสมือเด็ดมาก กุ้งและสะตอสด ๆ ผัดอย่างเข้มข้นถึงเครื่อง นอกจากนี้ยังมีอาหารใต้เลือกชิมกันอีกเพียบ หรือยังไม่อิ่มตามไปแวะชิมกันต่อได้กับ 5 ร้านอาหารทะเลเจ้าเด็ดประจำชุมพร ที่ได้ลองต้องร้องซี้ด

ภาพผัดสะตอกุ้งสด
ภาพใบเหลียงผัดไข่

เห็น 20 ที่เที่ยวชุมพร เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน แล้วบอกเลยว่าวันหยุดสุดสัปดาห์นี้จะอยู่นอนอยู่บ้านเฉย ๆ ไม่ได้แล้ว เตรียมตัวจองตั๋วรถ พร้อมหาที่พักกันไว้ได้เลยกับ รวม 10 ที่พักชุมพรราคาถูก มีงบแค่หลักร้อยก็เช็กอินได้ และตามไปชิมเมนูเด็ด ๆ กันที่ 10 ร้านอาหารชุมพร เจ้าเด็ดที่ใครมาก็ต้องแวะ! แล้วอย่าลืมเข้ากดไลก์และติดตามเพจ Wongnai Travel เพราะมีข้อมูลที่กินที่เที่ยวอีกเพียบให้ไปเที่ยวตามรอยกัน

เที่ยวชุมพรจนจุใจ อย่าลืมก็ตามไปสนุกกันต่อกับที่เที่ยวระนองได้ที่นี่เลย
30 ที่เที่ยวระนอง เที่ยวจังหวัดเดียวครบทุกอย่าง
9 ที่พักระนอง เที่ยวธรรมชาติ นอนสบาย บรรยากาศฉ่ำสายฝน
10 ร้านอาหารระนองเจ้าเด็ด มาทั้งทีไม่แวะได้ไง!
เยือนเมืองระนอง ท่องทะเลพม่า 3 วัน 2 คืน 

แผนที่

ใช้ถนนเพชรเกษมวิ่งลงมาจนถึงแยกท่าแซะ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนน 3180 ตรงมาจนสุดจะถูกบังคับให้เลี้ยวขวาตรงถนนเลียบชายหาด

การติดต่อ

หาดทุ่งวัวแล่น
ทางหลวงหมายเลข 3180,ปะทิว
ห้องน้ำทาร์ซาน
Phone number : 089-652-0736
199 หมู่ 7 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 41,ทุ่งตะโก
วัดพระบรมธาตุสวี
190/1 หมู่ที่ 7 ตำบล สวี อำเภอ สวี ชุมพร 86190,สวี
ประเภท
เกาะพิทักษ์
ทางหลวงหมายเลข 4012เกาะพิทักษ์,หลังสวน
ประเภท
จุดชมวิวเขามัทรี
Phone number : 0948694975
ทางหลวงหมายเลข 4098,เมืองชุมพร
ประเภท
บริเวณนี้จะเป็นผา ไม่ค่อยมีชายหาด เน้นมาพักโฮมสเตย์ ชมวิว ตกหมึก
Phone number : 077-501400
หมู่บ้านชาวประมงบ้านทองตมใหญ่ ต.ด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร,สวี
สะพานไม้เคี่ยม
บางลึก, อ.เมืองชุมพร, จ.ชุมพร, 86000, ประเทศไทย,เมืองชุมพร
ประเภท
จุดชมวิวเขาดินสอ
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3201,ปะทิว
ยอดเขาพ่อตามังเคร
หน่วยอนุรักษ์และจัดการต้นน้ำพะโต๊ะ,พะโต๊ะ
ประเภท
อ่าวทุ่งซาง
อ่าวทุ่งซาง ประเทศไทย,ปะทิว
หาดทรายรี
ทางหลวงหมายเลข 4098,เมืองชุมพร
ทะเลหมอกดอยตาปัง
ตำบล เขาทะลุ อำเภอ สวี ชุมพร 86130 ประเทศไทย,สวี
ประเภท
น้ำตกไม่สูงมาก​ ไปได้ทุกวัย
Phone number : 077272058
ถนนปริญญาราษฎร์ภักดี,ท่าแซะ
ประเภท
เกาะกุลา ชุมพร
Phone number : 02-561-0777
Unnamed Road, ตำบล สวี อำเภอ สวี ชุมพร 86130 ประเทศไทย,สวี
ประเภท
เกาะง่ามใหญ่
เกาะง่ามใหญ่,ปะทิว
ประเภท
Loft Mania Boutique Hotel
89/9 ซอยสุขเสมอ ถนนฐพยาบาล,เมืองชุมพร
สวนอาหารริเวอร์ไซด์การ์เด้น
Phone number : 077-553-253
154/7 ม.4 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4001 สายแยกโพธารส - ท่ายาง,เมืองชุมพร
ประเภท