ชมน้ำพุธรรมชาติ ดูวิวกังหันลม ลุยที่เที่ยวนครราชสีมากับคาเฟ่บรรยากาศดี
 1. ชมน้ำพุธรรมชาติ ดูวิวกังหันลม ลุยที่เที่ยวนครราชสีมากับคาเฟ่บรรยากาศดี

ชมน้ำพุธรรมชาติ ดูวิวกังหันลม ลุยที่เที่ยวนครราชสีมากับคาเฟ่บรรยากาศดี

“พฤท” หนุ่มเสียงใสพร้อมกีตาร์คู่ใจ พาทุกคนลุยภารกิจสุดมัน ปั่นจักรยานสุดชิลชมวิวอากาศดีกับที่เที่ยวนครราชสีมาแบบครบรส ถ้าพร้อมแล้ว ไปเที่ยวเมืองโคราชกันเลยค่า~
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/399283604372867/

พูดถึงที่เที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แต่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจได้เต็มที่ ก็ต้องยกให้ที่นี่เลยครับ จังหวัดนครราชสีมา ที่ที่มีครบทุกรสชาติ ทั้งสายลุย สายชิล สายกิน หรือสายธรรมชาติ และวันนี้พฤทจะพาทุกคนไปลุยที่เที่ยวนครราชสีมาที่ไหนบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

เส้นทางเที่ยวนครราชสีมา

1บ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง

ที่แรกที่พฤทมาแวะคือ “บ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง” ครับ ที่นี่เมื่อก่อนเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเดินเล่นพักผ่อน หรือลงเล่นน้ำได้ แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันยุค New Normal ที่นี่จึงไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำครับ แต่ว่าทุกคนสามารถมานั่งทานข้าวพักผ่อนริมน้ำกันได้เลยนะ อากาศดีมาก พฤทมาถึงแล้วก็ขอนั่งร้องเพลงชมวิวสักหน่อย อากาศดี ร่มรื่นจริง ๆ ครับ

บ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง
ชมวิวธรรมชาติกับบ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง
ริมธาร
มีน้ำตกเล็ก ๆ และต้นไม้ให้ได้รู้สึกสดชื่น
น้ำพุธรรมชาติ
มีความร่มรื่นน่ามานั่งพักผ่อนมาก ๆ ครับ
พฤทร้องเพลง
บรรยากาศดี ๆ แบบนี้ขอจัดเพลงเพราะ ๆ สักเพลง~

2Toplofty cafe

และที่ต่อมา เป็นที่ไหนไปไม่ได้ เพราะพฤทต้องเติมพลังงานก่อนครับ พฤทแวะร้าน “Toplofty cafe” เป็นร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งได้สวยงามมาก ๆ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ๆ แถมพื้นที่รองรับลูกค้าก็กว้างขวาง ใครที่ผ่านมาก็แวะมาจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ กันได้เลยครับ

ร้าน Toplofty cafe
ถึงแล้วครับร้านแรก “Toplofty cafe”

ส่วนขนมและเครื่องดื่มแนะนำของที่นี่ก็มีด้วยกันหลายเมนู พฤทเลือกสั่งเป็น “English Berry Tea” (ราคา 95 บาท) และ “Khao Yai Corn Cake” (ราคา 95 บาท) ครับ ตัวน้ำชานี่พฤทว่าต้องถูกใจสาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูปลงโซเชียลกันแน่นอน เพราะว่าทางร้านตกแต่งมาได้น่ารักมาก ๆ เล่นเอาพฤทไม่กล้าดื่มเลยครับ ฮ่า ๆ ส่วนเจ้าเค้กที่พฤทสั่งมาก็มีรสชาติของข้าวโพด มีความหอมมัน กลมกล่อมใช้ได้ สำหรับใครที่สนใจอยากมาที่นี่ พฤทแนะนำเลยครับเพราะร้านนี้มีสิทธิพิเศษสำหรับชาว AIS เพียงแค่ใช้แอป myAIS เท่านั้น ก็ลดค่าเครื่องดื่มได้ถึง 10 บาท ง่ายแล้วก็สะดวกมาก ๆ ครับ

เค้กร้าน Toplofty cafe
มีเค้กหลากหลายรสชาติให้เลือกสั่ง
ใช้คะแนน AIS
พฤทใช้ AIS เลยได้ส่วนลดค่าเครื่องดื่มถึง 10 บาท!
วิวร้าน Toplofty cafe
มื้อนี้ได้รูปสวย ๆ แถมอิ่มแบบจัดเต็มอีกด้วยครับ

3กังหันลมเขายายเที่ยง

พอพฤทได้เติมพลังงานแล้วก็พร้อมออกเดินทางต่อ ตอนนี้พฤทอยู่ที่ “กังหันลมเขายายเที่ยง” ครับ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวนครราชสีมาที่ไม่ควรพลาด ใครที่อยากหากิจกรรมทำไปพร้อม ๆ กับการกินลมชมวิว พฤทแนะนำเลย ใครจะพาสาว ๆ มาปั่นจักรยานชมวิวก็ได้นะ เพราะที่นี่มีให้เช่า “รถจักรยาน” (ราคา 40 บาท) เอาไว้ปั่นชมวิว ซึ่งทางที่พฤทปั่นมาเนี่ย เห็นได้ถึงสองวิวด้วยกัน ทั้งวิวเขายายเที่ยง และวิวเขื่อนลำตะคองด้วยครับ ข้างบนนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวก มีร้านอาหาร มีห้องน้ำและร้านขายของที่ระลึกน่ารัก อย่างเจ้า “กังหันลมจิ๋วสีสันน่ารัก” (ราคา 40 บาท) เอาไว้ถ่ายรูปสวย ๆ หรือเอาไว้โต้กับลมเวลาเราปั่นจักรยานได้ด้วยครับ

วิวกังหันลมเขายายเที่ยง
วิวกังหันลมเขายายเที่ยงสวยมาก ๆ

ระหว่างที่พฤทกำลังปั่นชมวิวสวย ๆ อยู่นั้น คุณทีมงานทั้งหลายก็ได้มอบภารกิจ “ปั่นจักรยานแบบปล่อยมือ” พฤทได้แต่คิดว่า จะมีครั้งไหนที่พฤทได้เที่ยวแบบปกติมั้ย ฮ่า ๆ แต่ไม่เป็นไร ระดับความเทพของพฤทนั้นไม่หวั่นกับเรื่องแค่นี้ พฤทโชว์ปั่นจักรยานปล่อยมือพร้อมดีดกีตาร์เลยครับ โอ้เย โอ้เย โอ้ ๆ เย~ ฮ่า ๆ พฤทล้อเล่น สุดท้ายพฤทก็ทำไม่สำเร็จอีกแล้ว ถ้าให้เดาพฤทคงต้องเลี้ยงข้าวทีมงานอีกแน่นอนเลย

จักรยานเขายายเที่ยง
ใครที่มาต้องห้ามพลาดกับกิจกรรมปั่นจักรยานชมวิว
อ่างเก็บน้ำลำตะคอง
ใกล้ ๆ กัน เป็นเขื่อนลำตะคอง มาแค่ 1 ได้ชมวิวถึง 2
พฤทชมวิวเขายายเที่ยง
มุมนี้ก็เท่ เห็นเขายายเที่ยงด้วยนะครับ

4DeForrest café & bakery

ปั่นจักรยานกันจนหมดแรง พฤทก็ต้องมาเติมแป้งเติมน้ำตาลกันสักหน่อยครับ พฤทมาต่อที่ร้าน “DeForrest café & bakery” เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งภายนอกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีบ้านต้นไม้เล็ก ๆ ที่เป็นเหมือนบาร์ นั่งรับประทานอาหารหรือถ่ายรูปได้ แถมร้านนี้ยังได้รับรางวัล Wongnai Users’ Choice 2020 ด้วยนะครับ การันตีจากลูกค้าผู้ใช้บริการขนาดนี้ พฤทไม่รอช้า เรารีบเข้าไปข้างในกันดีกว่าครับ

ร้าน DeForrest café & bakery
บ้านต้นไม้มุมถ่ายรูปยอดฮิตของร้าน

บรรยากาศภายในร้าน ก็มีหลายโซนให้เลือกนั่ง กว้างมาก ๆ แล้วก็บรรยากาศร่มรื่น เพราะทางร้านใช้กระจกในการตกแต่ง ทำให้เรามองออกไปเห็นต้นไม้เขียวชอุ่ม ดูแล้วสบายตา ได้ผ่อนคลายจริง ๆ เลยครับ สำหรับเมนูที่พฤทสั่งเป็น “ข้าวไข่ข้นแฮม” (ราคา 89 บาท) “วาฟเฟิล เดอฟอเรส” (ราคา 139 บาท) “Forrest Queen” (ราคา 70 บาท) และพฤทสั่งน้ำ “เสาวรสโซดา” (ราคา 95 บาท) มาเลี้ยงทีมงานด้วยครับ ซึ่งรสชาติและบรรยากาศของร้านนี้ทำให้พฤทไม่ผิดหวังเลย สมกับรางวัลที่ร้านได้มามาก ๆ เลยครับ

AIS
ที่นี่มีสิทธิพิเศษสำหรับชาว AIS ด้วยครับ
เมนูดังจากร้าน DeForrest café & bakery
จานนี้พฤทขอจอง!
พฤทอิ่มกับร้าน DeForrest café & bakery
อิ่มท้องแบบแน่น ๆ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋าครับผม

5French Kitsch Cafe' Project Headquarter

สวัสดียามเช้าครับ เรามาเจอกันที่ร้าน “French Kitsch Cafe' Project Headquarter” เป็นร้านที่ตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส มีรูปปั้นเจ้าสุนัขพันธุ์ French Bulldog ไว้ให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปน่ารัก ๆ อีกด้วยครับ บรรยากาศภายในร้าน มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก พฤทคิดว่าสาว ๆ ต้องชอบที่นี่ครับ เพราะตกแต่งด้วยสีขาวตัดกับสีชมพู ดูน่ารักเข้ากับเจ้าสุนัขสุดกวน และมุมแนะนำของที่นี่ที่พฤทอยากแนะนำต้องเป็นมุมบันไดกระจก และมุมด้านนอกที่มีรูปปั้นน้องหมาขนาดยักษ์อยู่ครับ

บรรยากาศร้าน French Kitsch Cafe' Project Headquarter
คาเฟ่น่ารัก ๆ ก็ต้องเข้ากับผู้ชายน่ารัก ๆ อิอิ

สำหรับเมนูที่พฤทสั่งมา เห็นทางร้านแนะนำมาว่าเป็น Signature ของร้าน อย่าง “Vanilla Pate a Choux” (ราคา 70 บาท) หอมคาราเมล และ “French Croissant” (ราคา 85 บาท) ที่เป็นสูตรลับความอร่อยส่งตรงจากฝรั่งเศส “Red Cameroon Cocoa” (ราคา 105 บาท) และยังมี Pro Eclair หลากหลายรสชาติให้ได้ลิ้มลองกันครับ

แลกรับส่วนลดจาก AIS
ใช้เอไอเอส พอยท์เพียง 1 คะแนน ลดได้ถึง 10 บาท
Signature ร้าน French Kitsch Cafe' Project Headquarter
นี่เลย “Vanilla Pate a Choux” หอมคาราเมลมาก ๆ
พฤทอิ่มแถมได้รับส่วนลดจากร้านด้วย AIS
อิ่มจัดหนักแบบนี้ ก็มีส่วนลดเอาใจชาว AIS ด้วยนะครับผม

6อุโมงค์ต้นไม้

และภารกิจที่สองที่พฤทได้รับคือ “ตามหาอุโมงค์ต้นไม้” พฤทได้ยินมาว่าคนที่แวะมาที่เที่ยวนครราชสีมา ต้องไม่พลาดมาที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีแห่งนี้ เพราะที่นี่มีที่ถ่ายรูปสวย ๆ หรือจุดเช็กอินยอดฮิตอย่าง “อุโมงค์ต้นไม้” ซึ่งสวยงามแล้วก็ร่มรื่นมาก ๆ ครับ พฤทเห็นแล้วก็อดที่จะมาเดินดีดกีตาร์ร้องเพลงชิล ๆ ใต้อุโมงค์ต้นไม้แห่งนี้ไม่ได้

อุโมงค์ต้นไม้ มทส.
อุโมงค์ต้นไม้ ใครที่แวะมาโคราช ก็ต้องไม่พลาดมาถ่ายรูป
ชมวิวอุโมงค์ต้นไม้
พฤทมาถึงทั้งทีก็เช็กอินกันหน่อยครับ
แวะถ่ายภาพอุโมงค์ต้นไม้สวย ๆ
ต้นไม้ใหญ่ดูร่มรื่นมาก ๆ

ได้ปั่นจักรยานชมวิวสวย ๆ เช็กอินคาเฟ่เก๋ ๆ กันอย่างเต็มอิ่มกับทริป ชมน้ำพุธรรมชาติ ดูวิวกังหันลม ลุยที่เที่ยวนครราชสีมากับคาเฟ่บรรยากาศดี ทริปนี้พฤทได้เช็กอินที่เที่ยวนครราชสีมาแบบจัดเต็ม และที่สำคัญ ลูกค้า AIS และ AIS Fibre สามารถใช้คะแนนความสุขจาก AIS Points แค่ 1 คะแนน แลกส่วนลดเครื่องดื่มตามร้านคาเฟ่นครราชสีมาได้ 10-20 บาท นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นอื่น ๆ อีกเพียบ สามารถเข้าไปกดรับสิทธิ์ในแอป myAIS เพียงเท่านี้ทุกคนก็เที่ยวได้อย่างสนุกและเต็มอิ่มกับมื้ออร่อยได้อย่างเต็มที่กันเลยครับ ใครที่อยากติดตามทริปสนุก ๆ พร้อมเสียงดนตรีกับจังหวะ จะเที่ยว ของพฤท ก็อย่าลืมติดตามเพจ Wongnai Travel ทริปนี้ลาไปก่อน เจอกันใหม่ทริปหน้าครับผม~

ร้านคาเฟ่นครราชสีมาที่ร่วมโครงการกับ AIS Points

คาเฟ่ร่วมรายการ AIS
 1. Toplofty cafe
 2. DeForrest café & bakery
 3. French Kitsch Cafe' Project Headquarter
 4. Dripping Hill
 5. Cofftail Cafe
 6. Tree2gether
 7. Sweet Garden
 8. Sit and Sip Cafe Korat
 9. Älskling
 10. Maison Sukho

เรายังมีบทความที่เที่ยวนครราชสีมา และคาเฟ่นครราชสีมาอีกเพียบ!

การติดต่อ

95 บาท
Phone number : 091-470-9833
Thanon Thanarat,ปากช่อง
DeForrest café & bakery
Phone number : 061-149-4948
Line : Deforrest
Instagram : deforrestcafe
ซอย หมู่บ้านวีไอพี 1/1,เมืองนครราชสีมา
ประเภท
ลาเต้อาร์ต สวยชัดแจ่มว้าว
466 หมู่2 ตำบลจอหอ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30310,เมืองนครราชสีมา
ประเภท