นอนเต็นท์ไร่ทวีกาญจน์ พายเรือคายัก ตกปลาชิลกับที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์
  1. นอนเต็นท์ไร่ทวีกาญจน์ พายเรือคายัก ตกปลาชิลกับที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์

นอนเต็นท์ไร่ทวีกาญจน์ พายเรือคายัก ตกปลาชิลกับที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์

หนุ่มเสียงใส “พฤท” พาลุยที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ กางเต็นท์ไร่ทวีกาญจน์ 2 วัน 1 คืน กับวิวเขา ตกปลา ทำอาหารง่าย ๆ และพายเรือคายักสุดฟิน จะสนุกขนาดไหนไปดูกันเลย~
Ad ·
สนับสนุนโดย ไร่ทวีกาญจน์ Taweekarn Farm
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

วันสบาย ๆ อากาศดี ๆ แบบนี้ เหมาะกับการนอนชมวิวธรรมชาติ ร้องเพลงเพราะ ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอดกันสักหน่อย “พฤท” หนุ่มหล่อคนเดิมที่มาพร้อมกับกีตาร์คู่ใจ พาทุกคนเที่ยวไร่ทวีกาญจน์ กางเต็นท์ชมวิวธรรมชาติ 2 วัน 1 คืน พร้อมกิจกรรมสุดสนุกสนานอย่าง ตกปลา และพายเรือคายัก และสายแคมปิงทั้งหลายต้องไม่พลาดการลงมือทำอาหารง่าย ๆ สไตล์แคมปิง ซึ่งทริปนี้หนุ่มพฤทก็มีตัวช่วยสุดพิเศษอย่าง “รสดีซุปก้อน” ตัวช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้ทุกเมนูอาหาร รับรองอาหารมื้อนี้พฤททำเองได้สบายหายห่วง และทริปนี้จะสนุกขนาดไหนนั้น เราไปเที่ยวพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ลานกางเต็นท์ไร่ทวีกาญจน์
กางเต็นท์นอนชิล ๆ ที่ไร่ทวีกาญจน์

ออกเดินทางกันมาตั้งแต่เช้า อากาศเย็นชุ่มฉ่ำแบบนี้ หนุ่มพฤทคงตื่นเต้นมาก ๆ แล้วที่จะได้ไปนอนกางเต็นท์ตามสไตล์สายแคมปิงที่ไร่ทวีกาญจน์ ครั้งนี้หนุ่มพฤทได้ยินว่า ต้องโชว์ฝีมือเสน่ห์ปลายจวักกันอีกแล้ว แถมต้องคิดเมนูสุดพิเศษแต่ทำได้ง่าย ๆ เองอีกด้วย แต่งานนี้หนุ่มพฤทออกปากเองเลยว่าสบายมาก เพราะพฤทสามารถทำอาหารด้วยวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง ให้เข้าถึงรสชาติแบบเข้มข้นด้วย “รสดีซุปก้อน รสไก่” ที่เป็นสูตรลับเฉพาะด้วยน้ำซุปไก่ที่เข้มข้นจากเนื้อไก่และกระดูกไก่ ทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้น หวานกลมกล่อม ผสมผสานเครื่องเทศไทยแท้ ได้ยินแล้วก็ถึงกับหิวกันเลยทีเดียว จะมัวช้าอยู่ไย เราไปดูกันเลยดีกว่าค่า~

พฤทใช้รสดี
"รสดีซุปก้อน รสไก่" หอม หวาน กลมกล่อม ถูกใจพฤท

ไม่นานเราก็มาถึง “ไร่ทวีกาญจน์” กันแล้ว ลงจากรถมาปุ๊บก็สัมผัสได้ถึงอากาศที่เย็นสบาย บรรยากาศรอบ ๆ เต็มไปด้วยต้นไม้และธรรมชาติ ที่นี่มีที่พักสำหรับคนที่มากันเป็นครอบครัวด้วยค่ะ หรือใครที่ชอบนอนสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด ที่นี่ก็มีลานกางเต็นท์สำหรับกางเต็นท์นอนดูดาวด้วยนะ มีหรือหนุ่มพฤทจะพลาด เลือกนอนเต็นท์ชมธรรมชาติกันอีกแล้ว แต่ครั้งนี้ทีมงานมาแปลก เตรียมของให้พฤทพร้อมเสร็จสรรพ แบบนี้แสดงว่าต้องมีภารกิจอย่างอื่นรอหนุ่มพฤทอยู่แน่นอน จะเป็นอะไรกันนะ~

ที่พักไร่ทวีกาญจน์
บรรยากาศดีมาก มีที่พักสำหรับคนที่มากันเป็นหมู่เพื่อนหรือครอบครัวด้วยนะ

“ไร่ทวีกาญจน์” แห่งนี้ มีพื้นที่กว้างขวางให้สายแคมปิงได้เลือกพื้นที่ใช้สอยได้เยอะมาก ๆ ค่ะ ที่สำคัญสายเที่ยวก็คงจะไม่พลาดกับการถ่ายรูป ที่นี่ก็ตอบโจทย์ตรงนี้มาก ๆ มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย แถมมี “ชิงช้าต้นไม้” หลายตัวให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อนชิล ๆ และถ่ายรูปลงโซเชียลกันด้วยค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ทำอีกเยอะด้วย อย่าง พายเรือคายัก ตกปลา หรือใครที่เป็นสายชิลนั่งคาเฟ่เครื่องดื่มเย็น ๆ เดินถัดขึ้นไปด้านบน ก็มีคาเฟ่ให้ทุกคนที่เข้าพักที่นี่ได้ใช้บริการอีกด้วยค่ะ จากที่ขึ้นไปดูมาแล้ว บรรยากาศดีมาก วิวสวยมองเห็นภูเขา และคาเฟ่ตกแต่งด้วยไฟดูสวยงาม คิดว่ายามค่ำคืนต้องโรแมนติกมาก ๆ แน่เลยค่ะ หลังจากถ่ายรูปจนพอใจแล้ว ทีมงานก็เรียกหนุ่มพฤทให้เตรียมพร้อมสำหรับการทำภารกิจ งานนี้หนุ่มพฤทจะโดนอะไรอีกนะ ฮ่า ๆ

ภารกิจที่ 1 : จับปลาให้ตากล้องกิน

ฟังจากชื่อภารกิจแล้ว ไม่รู้ว่าจะสงสารใครดี ระหว่างหนุ่มพฤทที่ต้องตกปลา หรือน้องปลาที่โดนตก หรือจะเป็นตากล้องที่อาจจะอดอาหารมื้อนี้ก็เป็นได้ ฮ่า ๆ งานนี้พฤทบอกว่าง่ายมาก ระดับนี้แล้ว ขอสวดคาถาเรียกปลา ฮ่า ๆ ไม่ใช่! ขอตัวนั่งตกปลาชิล ๆ สักครู่ แล้วมาดูกันว่าตากล้องจะได้กินปลาเป็นอาหารมื้อนี้หรือไม่

ตกปลาไร่ทวีกาญจน์
ตกปลาในน้ำ ฮ่า ๆ พฤทไม่เปียกเพราะมีชุดกันน้ำ~

นั่งเฝ้าน้องปลาจนเหนื่อย ผลที่ออกมาคือปลาไม่กินเหยื่อ ฮ่า ๆ ภารกิจนี้ก็ไม่สำเร็จไปโดยปริยาย ตากล้องจึงปลอบใจหนุ่มพฤทด้วยการบอกว่า “ซื้อปลามาแล้ว” ฮ่า ๆ งานนี้หนุ่มพฤทโดนแกล้งไม่รู้ตัว หลังจากตกปลาไม่สำเร็จ หนุ่มพฤทก็ขอตัวออกมาเดินเล่นชมวิวเพลิน ๆ อย่างที่บอกไปค่ะว่า ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย และหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตก็คงไม่พ้น “พายเรือคายัก” หนุ่มพฤทที่เห็นไม้พายวางเรียงรายอยู่ก็ตาลุกวาว แต่ช้าก่อน! ทีมงานมีภารกิจมาอีกแล้วค่า~

ตกปลาอย่างตั้งใจ
แปลกใจเสียจริงปลาไม่กินเหยื่อ~
พฤทตกปลา
ลงมาตกปลาในน้ำซะเลย
เย่อกับปลา
เย่~ ได้แล้ว ตากล้องไปซื้อมาให้ ฮ่า ๆ~

ภารกิจที่ 2 : พายเรือคายักกลับหลังพร้อมพูดประโยคลิ้นพันยาก ๆ

อดสงสัยไม่ได้ว่า จะมีครั้งไหนที่หนุ่มพฤทจะได้อยู่อย่างสงบจิตสงบใจบ้างหรือไม่ ครั้งนี้ภารกิจช่างท้าทายไม่ต่างจากภารกิจแรก “พายเรือคายักกลับหลังพร้อมพูดประโยคลิ้นพันยาก ๆ” ทีมงานจะสรรหาคำไหนมาให้พฤทพูดบ้างนะ หนุ่มพฤทไม่รอให้ตากล้องคิดนาน รีบคว้าไม้พายลงเรืออย่างรวดเร็ว เมื่อพร้อมแล้วก็พูดภารกิจประโยคลิ้นพันอย่างเจื้อยแจ้ว พูดไปพลางพายเรือถอยหลังไปพลาง สุดท้ายตากล้องเริ่มเห็นใจ จึงให้หนุ่มพฤทผ่านภารกิจนี้ไปได้อย่างง่ายดาย หลังจากผ่านภารกิจไปได้ พฤทก็ขอพายเรือชมวิวจริง ๆ จัง ๆ สักที อากาศโดยรอบลำธารนี้ดีใช่เล่น จะพายเป็นคู่หรือจะพายคนเดียว ก็น่ามาเที่ยวพายเรือที่ “ไร่ทวีกาญจน์” แห่งนี้มาก ๆ เลยค่ะ

พฤทพายเรือคายักไร่ทวีกาญจน์
พายเรือคายักกันเถอะ!
เรือคายักไร่ทวีกาญจน์
อากาศดีมาก ๆ พายเรือชมวิวธรรมชาติ

ภารกิจที่ 3 : เลือกวัตถุดิบจากทีมงานสร้างสรรค์มื้ออาหารสุดพิเศษ

และแล้วก็มาถึงมื้อพิเศษ ถึงเวลาที่พฤทจะต้องเลือกวัตถุดิบที่ทีมงานจัดเตรียมเอาไว้ให้ โชว์ฝีมือทำอาหารขั้นเทพ วัตถุดิบที่พฤทเลือกมี น่องไก่ ฟัก และตัวช่วยสุดพิเศษที่พฤทเลือกใช้ “รสดีซุปก้อน รสไก่” แม้จะมีวัตถุดิบเพียงน้อยนิด แต่พฤทก็ไม่หวั่นเพราะ “รสดีซุปก้อน รสไก่” จะช่วยเนรมิตอาหารที่พฤททำให้ได้รสชาติที่เข้มข้น หวานกลมกล่อม ผสมผสานเครื่องเทศไทยแท้ ด้วยกระเทียม พริกไทยและรากผักชี และเมนูของวันนี้คือ “แกงจืดฟักน่องไก่ ถูกใจทั้งครอบครัว”

รสดีซุปก้อนรสไก่
"รสดีซุปก้อน รสไก่"
รสดีซุปก้อนรสไก่หอมหวานกลมกล่อม
ใส่ลงในน้ำซุปรับรองเข้มข้น

สำหรับวัตถุดิบเมนู “แกงจืดฟักน่องไก่ ถูกใจทั้งครอบครัว” มีส่วนผสมหลักไม่กี่อย่างเอง ใช้ “รสดีซุปก้อน รสไก่” เพียง 1 ก้อน กับน้ำ 1 ลิตร เพียงเท่านี้ก็ช่วยอัพเลเวลแกงจืดแบบเดิม ๆ ให้อร่อยเข้มข้น กลมกล่อมเป็นรสน้ำซุปแบบไทย ๆ ได้ดีสุด ๆ ไม่ต้องปรุงเยอะ ไม่ต้องขนเครื่องปรุงจนหนักกระเป๋า ถูกใจสายแคมปิงอย่างเรามาก ๆ ค่ะ

หย่อนรสดีซุปก้อนรสไก่ลงในน้ำเดือด
"รสดีซุปก้อน รสไก่" ช่วยอัพเลเวลน้ำซุปให้หวาน หอม กลมกล่อม
ปีกบนไก่
ปีกบนสำหรับแกงจืดสุดพิเศษฝีมือพฤท

วัตถุดิบเมนู “แกงจืดฟักน่องไก่ ถูกใจทั้งครอบครัว”

  1. ปีกบนไก่ 250 กรัม
  2. “รสดีซุปก้อน รสไก่” 1 ก้อน (ต่อน้ำ 1 ลิตร)
  3. ฟักหั่นชิ้น 250 กรัม
  4. น้ำเปล่า 1 ลิตร
  5. ต้นหอมและผักชีสำหรับตกแต่ง
ใส่ปีกบนลงในน้ำซุป
ใส่ปีกบนลงในน้ำซุป
หั่นผักตกแต่ง
เตรียมผักโรยหน้าสำหรับตกแต่ง
ใส่ฟักลงในน้ำซุป
ใส่ฟักลงในหม้อหลังจากใส่ปีกบน จากนั้นรอฟักสุกและนิ่ม

วิธีทำก็ง่ายมากค่ะ เพียงใส่น้ำลงในหม้อ จากนั้นใส่ปีกบนไก่ลงในน้ำ ลดไฟให้อ่อนลง และต้มทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จนไก่สุกและเริ่มนิ่ม หย่อนรสดีซุปก้อน รสไก่ 1 ก้อนลงในซุป ตามด้วยฟักหั่นชิ้น ขั้นตอนนี้นี่ทำให้ได้กลิ่นหอมของรากผักชี ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ใส่เครื่องปรุงเครื่องเทศเลย เหมือนตัว “รสดีซุปก้อน” เขาเข้มข้นจากเนื้อไก่และกระดูกไก่อยู่แล้ว เลยทำให้น้ำซุปหอม หวาน กลมกล่อม เป็นเอกลักษณ์มากเลย ต้มต่อไปอีกประมาณ 10 นาที จนฟักสุกและนิ่มกำลังดี ปิดเตา ตักซุปลงชาม หนุ่มพฤทบรรจงตกแต่งด้วยต้นหอมและผักชีอย่างตั้งใจ พอเห็นก็เริ่มอยากลองชิมซะแล้ว

แกงจืดฟักไก่
สุกแล้วหน้าตาน่ารับประทาน กลิ่นหอมกำลังดี
"แกงจืดฟักน่องไก่ ถูกใจทั้งครอบครัว"
พฤทตั้งใจตกแต่งหน้า "แกงจืดฟักน่องไก่ ถูกใจทั้งครอบครัว"

และแล้วเมนู “แกงจืดฟักน่องไก่ ถูกใจทั้งครอบครัว” ก็เสร็จเรียบร้อย ออกมาหน้าตาน่ารับประทานไม่เบานะเนี่ย งานนี้ต้องขอบคุณ “รสดีซุปก้อน รสไก่” เลยค่ะ ที่ทำให้อาหารจากวัตถุดิบง่าย ๆ ไม่กี่อย่าง เนรมิตเป็นอาหารน่ารับประทานขนาดนี้ เมนูนี้เนี่ย ประหยัดทั้งเงินในกระเป๋า และประหยัดเวลาด้วยนะ เพราะ “รสดีซุปก้อน รสไก่” ราคาเพียง 8 บาทเท่านั้น! คุ้มมาก ๆ และใครที่เป็นสายเที่ยวชอบแคมปิงอยู่บ่อย ๆ เพียงแค่พก “รสดีซุปก้อน” ไปด้วย รับรองว่าอาหารมื้อนั้นของทุก ๆ คนรสชาติดี ทำได้ง่าย สบายหายห่วงเลยค่ะ

เสร็จแล้ว! พร้อมเสิร์ฟ~
เสร็จแล้ว! พร้อมเสิร์ฟ~

หลังจากอิ่มท้องแบบฟิน ๆ กันไปแล้ว พฤทและทีมงานก็ได้เวลาพักผ่อน สิ้นวันกันไปพร้อมบรรยากาศดี ๆ อากาศเย็นสบาย แถมพระอาทิตย์ตกเห็นท้องฟ้าทอแสงเป็นประกายสีสันสวยงามมาก เหมาะกับวันพักผ่อนดี ๆ แบบนี้ พฤทไม่รอที่จะบรรเลงบทเพลงจากกีตาร์คู่ใจของเขา การมาเที่ยวครั้งนี้เป็นการพักผ่อนที่เต็มที่และฟินมาก ๆ หลังจากร้องเพลงกันสนุกสนานเต็มอิ่มกันแล้ว ก็ไม่ลืมที่จะจัดการทำความสะอาด เก็บกวาดขยะ เพื่อเป็นการดูแลรักษาธรรมชาติ ทุกคนต้องอย่าลืมที่จะใส่ใจและดูแลธรรมชาติกันนะคะ และวันนี้ต้องลาไปก่อน เจอกันใหม่พรุ่งนี้เช้าค่ะ

พฤทนั่งดีดกีตาร์ไร่ทวีกาญจน์
ร้องเพลงชมธรรมชาติชิล ๆ สักหน่อย
ชมวิวไร่ทวีกาญจน์
มุมนี้ก็ถ่ายรูปสวยนะ
กางเต็นท์ไร่ทวีกาญจน์
มีลานกางเต็นท์ที่กว้างมาก ๆ

สวัสดียามเช้าที่สดใส อากาศดี ๆ แบบนี้ ได้ยินเสียงนกร้องพร้อมพระอาทิตย์ที่ทอแสงขึ้นยามเช้า ประกอบกับเสียงกีตาร์สุดไพเราะจากหนุ่มพฤท เช้านี้เป็นเช้าที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ หลังจากเมื่อคืนนอนหลับพักผ่อนกันมาจนเต็มตื่นแล้ว เช้านี้ก็จวนใกล้เวลาเดินทางกลับ ขอบอกเลยว่า ทริปนี้ไม่อยากกลับเลยจริง ๆ ค่ะ ยังอยากนั่งไกวชิงช้าชมวิว รับอากาศเย็น ๆ สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติร่มรื่นแบบนี้อยู่ อยากให้ทุกคนได้มาลองเที่ยวสัมผัสธรรมชาติกันแบบนี้เหมือนกับพวกเรา และก็ต้องขอขอบคุณ “รสดีซุปก้อน” ที่ทำให้ทริปนี้เป็นไปอย่างราบรื่น มีอาหารมื้อพิเศษ ๆ ให้ได้อิ่มฟิน กลมกล่อม ครบทุกรสชาติกันตลอดทริปค่ะ

ชิงช้าไร่ทวีกาญจน์
ชอบมุมนี้ที่สุดเลย~
พฤทกางเต็นท์ไร่ทวีกาญจน์
บรรยากาศดี น้องหมาก็น่ารัก~

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ นอนเต็นท์ไร่ทวีกาญจน์ พายเรือคายัก ตกปลาชิลกับที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ หวังว่าทุกคนจะชอบ และสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับเรา ทริปนี้เป็นทริปที่ครบรสมาก ๆ ได้ทำกิจกรรมหลากหลาย ได้ชมวิวท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ และส่วนที่เติมเต็มให้รสชาติของทริปนี้ครบรสและเข้มข้นมากขึ้นก็คือ “รสดีซุปก้อน” ตัวช่วยที่ไม่ว่าจะพกไปที่ไหน ก็เพิ่มความกลมกล่อมให้กับเราได้ทุกที่ค่ะ ใครที่อยากตามรอยทริปเที่ยวสนุก ๆ แบบนี้ สามารถติดตามได้ที่เพจ Wongnai Travel และทริปหน้าจะพาไปเที่ยวที่ไหนต้องรอติดตามกันด้วยนะคะ ทริปนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่า~

นอกจากนี้เรายังมีบทความที่เที่ยวประจวบฯ และร้านอาหารประจวบฯอีกเพียบ!

แผนที่

ไร่ทวีกาญจน์ Taweekarn Farm
static-map

การติดต่อ

ไร่ทวีกาญจน์ Taweekarn Farm
Phone number : 062-136-1362
ตำบล เขาจ้าว อำเภอปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ 77120 ประเทศไทย,หัวหิน
ประเภท