วันหยุดแบบนี้หลายคนคงอยากออกไปเที่ยวแบบง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่ต้องไปไหนไกล เราเลยอยากจะชวนทุกคนมาเที่ยวกรุงเทพฯย่านบางหว้า-บางใหญ่ ที่ไม่ต้องขับรถไปไหนไกลก็ได้กินขาหมูเจ้าดัง เที่ยวเชิงเกษตรในฟาร์มเมลอนกลางกรุงสีเขียวสดใสสบายตา ปิดท้ายด้วยการเดินตลาดเลือกซื้อผลไม้ ขนมนมเนยกลับบ้านแบบเต็มไม้เต็มมือ!
1บางหว้าขาหมู
มาเริ่มทริปกันที่ “บางหว้าขาหมู” สำหรับใครที่เดินทางด้วย BTS ก็มาลงที่สถานีบางหว้าแล้วนั่งวินมอเตอร์ไซค์ต่อมาได้เลย สำหรับใครที่ขับรถมาก็จอดรถที่ร้านได้ มองซ้ายมองขวาเจอร้านที่คนกำลังรุมอยู่ก็นั่นแหละ ใช่เลย เห็นคนเยอะแบบนี้แต่อาหารออกไว ทันใจคนหิวอย่างเรา

หิว ๆ แบบนี้ต้องจัด “ข้าวขาหมู เนื้อ หนัง ไส้” (50 บาท) และ “ไข่” (7 บาท) เอ๊ะ! โต๊ะข้าง ๆ เขาสั่งอะไร มีชามซุปร้อน ๆ อยู่ด้วย สั่งเมนูซุปอย่าง “ซุปเยื่อไผ่” (30 บาท) มาซดให้คล่องคอหน่อยดีกว่า รวมแล้วมื้อนี้หมดไปแค่ 87 บาทเท่านั้นเอง!


2บางหว้าเมลอน
เติมพลังกันแล้วก็ไปลุยฟาร์มเมลอนกันต่อเลยที่ที่เที่ยวบางหว้า “บางหว้าเมลอนฟาร์ม” แหล่งเรียนรู้เกษตรคนเมืองที่มีทั้งเมลอนสีสวยและผักปลอดสาร ฟาร์มแห่งนี้จะมีเมลอนตลอดปี และถ้าอยู่ในช่วงเวลาเก็บเกี่ยว เราสามารถขอลองเก็บเมลอนเองกับมือได้ด้วย



ภายในเรือนปลูกเมลอน อาจจะร้อนสักเล็กน้อย นั่นก็เป็นเพราะว่าทางฟาร์มต้องปกป้องเจ้าเมลอนจากลมและแมลง เพื่อให้ได้เมลอนมีคุณภาพมากที่สุด ส่วนผักปลอดสารก็มีมากมายหลายชนิด แถมยังมีบ่อปลาสำหรับการทำเกษตรแบบ Aquaponics ที่ปลูกผักร่วมกับเลี้ยงปลาแบบปลอดสารเคมี โดยใช้อาหารปลาและขี้ปลามาเป็นปุ๋ยใส่ต้นไม้ด้วยนะ

เที่ยวชมฟาร์มกันเสร็จแล้วก็มาดับร้อนกับซุ้มน้ำเมลอนปั่นด้านหน้ากันหน่อย จัดมาเลย “เมลอนปั่น” (50 บาท) เมลอนของทางฟาร์มสด ๆ ปั่นกับนม หอมหวานชื่นใจมาก ๆ เลย สำหรับใครที่ติดใจอยากจะขนเมลอนกลับบ้านไปกินกับเพื่อน ๆ ก็สามารถซื้อกลับไปได้ในราคากิโลละ 150 บาทเท่านั้น


3ตลาดบางใหญ่
มาต่อกันที่ “ตลาดบางใหญ่” ที่เที่ยวบางใหญ่ที่อยู่ไม่ไกลจากฟาร์มมากนัก ที่นี่มีขายหลายอย่างตั้งแต่ ของสด ของแห้ง ผัก ผลไม้ เสื้อผ้า ของกินเล่น แถมยังอยู่ใกล้ MRT ตลาดบางใหญ่และห้าง CentralPlaza WestGate อีกด้วย ไปลุยกันเลย!


หลังจากเดินเล่นสักพัก ประมาณบ่าย 3 โมงร้านรวงริมถนนก็ทยอยเปิด เราก็เลยเดินชิมมาตลอดทางเลย ทั้ง “น้ำส้มปั่น” (30 บาท) ดับร้อน “ลูกชุบ” (50 บาท) สีสวยสดใส ถ่ายรูปออกมาน่ารัก ตามด้วย “ลูกชิ้นทอด” (20 บาท) ถุงใหญ่ อิ่มไปถึงพรุ่งนี้เลยทีเดียว แต่เอ๊ะ! นั่นเมนูโปรดเลยนี่นา “เกี๊ยวไข่นกกระทา” (20 บาท) ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง “กล้วยปิ้ง” (30 บาท) อิ่มฟิน กลับบ้านแบบจุก ๆ เลย






เห็นมั้ย ไม่ต้องไปไหนไกลก็ได้เที่ยวสนุก ๆ เพลิน ๆ ในฟาร์ม หาของกินเล่นในตลาด ถ้ายังเที่ยวไม่จุใจเรายังมีทริป มีเงินแค่ 300 บาท ก็โซ้ยแหลกได้ 7 ร้าน ใน 1 วัน ที่ตลาดพลู! และทริป ตะลุยกิน เที่ยว ถ่าย 1 วันชิค ๆ ตามเส้น BTS ฝั่งธนฯ ให้เพิ่มนะ อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วย เรามีพาไปเที่ยวอีกหลายที่เลย
ติดตามบทความที่เที่ยวกรุงเทพฯและที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯกันต่อได้ที่