เที่ยวกรุงเทพฯงบหลักร้อย สนามหลวง 2 - ตลาดเวิลด์มาร์เก็ต ของเด็ดฝั่งธน
  1. เที่ยวกรุงเทพฯงบหลักร้อย สนามหลวง 2 - ตลาดเวิลด์มาร์เก็ต ของเด็ดฝั่งธน

เที่ยวกรุงเทพฯงบหลักร้อย สนามหลวง 2 - ตลาดเวิลด์มาร์เก็ต ของเด็ดฝั่งธน

วันน้ีซังจะพาทุกคนมาเที่ยวกรุงเทพฯย่านทวีวัฒนา พาไปกินของเด็ด เดินชอปต้นไม้ หามุมถ่ายรูป ทัวร์ 2 ตลาดเด็ด สนามหลวง 2 และตลาดเวิลด์มาร์เก็ต พร้อมแล้วไปลุยกันเลย!
24 ก.ย. 2019 · โดย

ด้วยความที่เราเป็นชาว Thonburian (หรือเรียกง่าย ๆ ว่าคนฝั่งธนฯ) ตั้งแต่กำเนิด ก็เติบโตมากับแหล่งอาหารชั้นดี แล้วก็ที่เที่ยวชื่อดัง วันน้ีซังเลยขออาสาเป็นไกด์ ชวนทุกคนมาเที่ยวกรุงเทพฯฝั่งธน ย่านทวีวัฒนาใกล้บ้านซังนิดเดียว บอกเลยว่าวันนี้เราพกเงินมาแค่หลักร้อย แต่อิ่มอร่อยได้แบบสำราญ และที่สำคัญเราได้ต้นไม้จากตลาดสนามหลวง 2 กลับบ้านอีกด้วย เอาละค่ะ คุณผู้อ่านที่รักทั้งหลาย ซังยินดีและเต็มใจนำเสนอทริป เที่ยวกรุงเทพฯงบหลักร้อย สนามหลวง 2 - ตลาดเวิลด์มาร์เก็ต ของเด็ดฝั่งธน! ที่หลายคนต้องอยากมาเที่ยวกรุงเทพฯฝั่งธนตามกันอย่างแน่นอน พร้อมแล้วก็ขึ้น BTS มาเที่ยวกันเล้ยยย~

แผนที่เที่ยวตลาดสนามหลวง 2 - ตลาดเวิลด์มาร์เก็ต

Map

อย่างที่เกริ่นไปค่ะ ว่าตอนนี้เราขอแนะนำการเดินทางมาเที่ยวตลาดสนามหลวง 2 ด้วยวิธีการนั่ง BTS หรือใครสะดวกมาเส้นทาง MRT ตอนนี้เขาก็เปิดให้บริการมาถึงสถานีบางหว้าแล้วนะจ๊ะ ลงจากสถานีบางหว้าก็นั่งรถแท็กซี่ต่อมา น่าจะประมาณ 80 บาท ตัวตลาดเวิลด์มาร์เก็ต และตลาดธนบุรี หรือสนามหลวง 2 จะอยู่ตรงเลียบคลองทวีวัฒนาเลยค่ะ จากปากซอยเข้ามาก็ประมาณ 10 นาที ก็จะเจอตลาดเวิลด์มาร์เก็ตก่อน เลยไปอีกนิดประมาณไม่ถึง 5 นาทีก็จะเป็นที่ตั้งของตลาดธนบุรี (สนามหลวง 2) แล้วค่าาา หาไม่ยากเลย ตามมาเที่ยวกันได้ง่าย ๆ หรือถ้าจะมารถเมล์ก็แนะนำรถเมล์สาย 91ก. หรือใครที่มาจากตลาดบางแคก็นั่งรถสองแถวสายตลาดบางแค-สนามหลวง2 มาได้เหมือนกันค่า

1ตลาดเวิลด์มาร์เก็ต

เอาละค่ะ หลังจากที่แนะนำวิธีการเดินทางมาที่เที่ยวกรุงเทพฯที่แรกของเราก็คือ “ตลาดเวิลด์มาร์เก็ต” ตลาดที่รวมทุกอย่างไว้ในที่เดียว และที่สำคัญคือใหญ่มักมากกกก!! เดินครบอาจมีเมื่อยน่องได้เพราะ ตลาดเวิลด์มาร์เก็ต เขามีพื้นที่กว้างมากกก ใครมาเที่ยวก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่จอดรถเพราะมีที่จอดรถเพียบ!

pic

ใครที่อยากจะมาบอกเลยว่าของครบ มาเดินกันได้ทั้งครอบครัว มีสตรีทฟู้ดกว่า 400 ร้านค้า สตรีทช็อปกว่า 600 ร้านค้า ตลาดสดก็มี ผัก ผลไม้ หมู เนื้อ ไก่ ไข่ กุ้ง หอย ปู ปลา อาหารทะเล ของแห้ง ของชำ โชห่วย ใครที่อยากหาเมนูร้อน ๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกถึง 70 ร้าน เรียกได้ว่าถูกใจทั้งครอบครัวแน่นอน หรือคู่รักมากินที่นี่ รับรองว่าไม่มีตีกัน

pic
ส่งมาเลยจ่ะ พี่จ๋าาา~

ซังมาถึงตอนเที่ยงพอดี งั้นขอเติมพลังให้เต็มท้องก่อนจะไปเดินโซนตลาดสด บอกเลยว่าละลานตามาก ๆ ร้านไหนก็ดูน่ากินไปโหม้ดดดด งั้นขอเริ่มที่เมนูเบา ๆ จัดปาท่องโก๋ชุดเล็ก ปาท่องโก๋ 2 ตัว พร้อมสังขยาจิ้ม 1 ถ้วย (ราคา 22 บาท) ร้านโซ๊ยตี๋ ทอดร้อน ๆ จากเตา จิ้มด้วยสังขยา ฟินลืมค่ะบอกเลย ตามมาติด ๆ ด้วยเกี๊ยวทอด (ราคา 40 บาท) 1 ชาม เคี้ยวกรอบกรุบถึงใจ แล้วแวะมาซื้อข้าวหมูทอด จัดหนักด้วยการแอดไข่ยางมะตูม (ราคา 50 บาท) เพิ่ม 1 ฟอง เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปร้อน ๆ ซดคล่องคอ แล้วก็มาถึงอีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ท่ีเราตามหาก็คือ “ร้านยำซี๊ด” ร้านยำเปิดใหม่สุดฮอตใน Line Man ที่มีน้ำยำชวนน้ำลายสอ ทั้งยำหมูยอไข่เค็ม ยำกุ้งสด ยำหอยแครง แล้วทางเราจะพลาดได้อย่างไรคะ สั่งไปเบา ๆ กับเมนู “ยำไข่เค็มหมูยอ(ราคา 140 บาท) พอได้ชิมเท่านั้นละค่ะ แซ่บสะเด็ด จัดจ้านถึงใจ ไข่แดงเค็มมาเป็นลูก ๆ ดีงามสมคำร่ำลือค่ะ

pic
ไข่เค็มลูกใหย้ ใหญ่ คำโต
pic
ของกินเต็มโต๊ะ

หลังจากกินมื้อเที่ยงกันแบบอิ่มหนำสำราญ ก็ถึงเวลาไปเดินเล่นโซนของสดกันต่อ เย็นนี้ซังมีแพลนทำอาหารกิน เลยขอเลือกจับจ่ายผักสักหน่อย จัดไปทั้ง "มะระ บวบ ขิงซอย" (ราคา 50 บาท) ทายกันสิคะ ว่าซังจะทำเมนูอะไร?? ติ๊กตอก ติ๊กตอก ผัดบวบผัดไข่ มะระยัดไส้ หรือไก่ผัดขิง เดี๋ยวค่อยว่ากัน ตอนลงมือเข้าครัว เสร็จแล้วก็แวะซื้อแอปเปิลสด ๆ ไปกินกันต่อ บอกเลยว่ามาตลาดเวิลด์มาร์เก็ต เนี่ยได้ของครบแน่นอนค่ะ แถมมีตัวเลือกเยอะ ใครบ้านอยู่แถวนี้ หรืออยากแวะมาเที่ยวก็แนะนำโซนนี้ด้วยค่ะ แถมซังว่าราคาก็สมเหตุสมผลด้วยน้าาา ใครอยากลองเป็นแม่บ้านแม่เรือน ก็ลองมาเดินตลาดเวิลด์มาร์เก็ตโลดด เพลิดเพลินถูกใจคุณแม่บ้านแน่นอน

pic
อันไหนดีน้าาา~
pic
ยืนวิเคราะห์ ส้มลูกนี้

นอกจากโซนของสด โซนอาหารสำเร็จ ก็ยังมีแผงลอตเตอรี ให้ได้เสี่ยงดวงให้หัวใจเต้น ๆ หน่อย ใครชอบเสี่ยงโชคก็ลองหยิบสักใบ อิอิ (แล้วแต่วิจารณญาณส่วนบุคคลนะค้า~)

pic
พรุ่งนี้รวย!

หลังจากเก็บครบ ทั้งผักและผลไม้ ก็ถึงเวลาที่ซังต้องบ๊ายบาย ตลาดเวิลด์มาร์เก็ต เพื่อไปเที่ยวตลาดธนบุรี (สนามหลวง 2) กันต่อ แต่ก่อนจากก็ขอซื้อน้ำซื้อขนมเป็นเสบียงสักหน่อย เพราะนอกจากเขาจะมีอาหารเป็นจาน ๆ แล้วยังมีร้านขนมกินเล่น ทั้งร้านซาลาเปา เกี๊ยวทอด ขนมหวานตั่งต่าง เลยขอจัด ขนมตาล ไป 1 ชุด (ราคา 35 บาท) และตบด้วย น้ำแดงมะนาวโซดา (ราคา 30 บาท) หวาน เย็น ชื่นใจ~ เหมาะกับอากาศร้อน ๆ สุด ๆ

pic
ไปต่อไม่รอแล้วจ้าาา

2ตลาดธนบุรี (สนามหลวง 2)

หลังจากเลี้ยวซ้ายขับรถออกมาจากตลาดเวิลด์มาร์เก็ต ได้ประมาณ 5 นาทีก็จะถึงตลาดธนบุรี  (สนามหลวง 2) จุดหมายหลักของเราในวันนี้ ใครที่มาเที่ยวแถวทวีวัฒนา น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก “ตลาดธนบุรี” (สนามหลวง 2) เพราะที่นี่ถือเป็นที่เที่ยวฝั่งธนฯที่ทุกคนจะนึกถึง โดยเฉพาะต้นไม้ จนบางคนเรียก “ตลาดธนบุรี” (สนามหลวง 2) ว่าตลาดต้นไม้กันเลยทีเดียว ตลาดธนบุรี เป็นที่เที่ยวฝั่งธนฯที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาจับจ่ายกันแบบไม่ขาดสาย โดยเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์

นอกจากต้นไม้แล้ว ที่ “ตลาดธนบุรี” (สนามหลวง 2) ยังมีโซนอื่น ๆ ให้มาชอปกันได้ทั้ง โซนสัตว์เลี้ยง โซนอาหาร โซนของมือสองและเครื่องใช้ต่าง ๆ ค่ะ แล้วยังมีสวนสาธารณะที่เป็นร่องสวน เหมาะสำหรับมาพักผ่อนกันได้ทั้งครอบครัว หรือสายเฮลตี้ก็มาวิ่งกันได้ด้วยนะคะ

สำหรับการเดินทาง หลัก ๆ ส่วนมากก็จะขับรถยนต์ส่วนตัวมา ที่จอดก็ค่อนข้างเยอะนะคะ แต่วันเสาร์-อาทิตย์ก็คนเยอะอยู่ดี ค่าจอดรถ ชั่วโมงแรกจอดฟรี ชั่วโมงต่อไป 10 บาท สามารถดูรายละเอียดราคาเพิ่มเติมที่ป้ายบริเวณที่รับบัตรขาเข้าได้เลยค่า หรือใครสะดวกนั่งรถสาธารณะมา ก็มีรถเมล์สาย 91 ผ่าน หรือนั่งแท็กซี่ก็มีให้บริการอยู่เรื่อย ๆ ค่า

pic
ต้นไม้ให้เลือกเพียบ!

งั้นขอเริ่มที่โซนต้นไม้ เป็นโซนที่ซังมาเดินเล่น ซื้อของบ่อยสุด ๆ โซนนี้มีต้นไม้หลากหลายแบบมาก ตั้งแต่ราคาย่อมเยาไปจนถึงราคาหลักหมื่น เลือกชอปกันได้ตามอำเภอใจ ต้นไม้ยืนต้น ไม้ประดับตกแต่ง พืชผักสวนครัว กล้วยไม้ แล้วยังมีอีกเพียบ ซึ่งถ้าใครอยู่ชมรมคนต้นไม้ต้องหลงรักที่นี่แน่นอน

pic
กระถางเซรามิกให้เลือกเต็มไปหมด~
pic
สีสันสดใส กระจายอยู่เต็มพื้นที่

เดินได้ไม่นานก็ได้ต้นไม้ 1 ต้น มอนสเตร่า (ราคา 120 บาท) ราชินีแห่งใบไม้ ต้นไม้สายฮิป เหมาะกับคนฮิป ๆ อย่างเรา คนส่วนมากนิยมเอามาเลี้ยงในห้องนอน ฟอกอากาศได้ แถมยังถ่ายรูปสวยอีกค่ะคุณ จัดไป 1 ต้น เสริมความเก๋ ๆ ชิค ๆ ให้กับห้องนอนของเรา

pic
ภาพที่คิด 
pic
ความเป็นจริง 

หลังจากที่ได้ต้นไม้มาตกแต่งห้องแล้ว ซังก็ไปเดินเล่นที่โซนสัตว์เลี้ยงต่อ เอาใจ ค.คนรักสัตว์ที่ ตลาดธนบุรี เขามีสัตว์มากมายหลายประเภท ทั้งสัตว์บก สัตว์น้ำ ไปจนถึงสัตว์แปลก ๆ นอกจากสัตว์แล้วยังมีพวกอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง อาจจะไม่เยอะเท่าตลาดจตุจักรแต่ก็ถือว่าเยอะอยู่น้า ซังได้ปลาทอง 1 ตัว (ราคา 10 บาท) ใครอยากลองมีสัตว์เลี้ยง ก็ลองมาดูกันได้เลยคร่า สำหรับใครที่คิดว่าตลาดธนบุรี มีแค่ต้นไม้หรือสัตว์เลี้ยง แต่เขายังมีโซนอาหารอยู่ทั่ว ๆ ตลาดอีกด้วย นอกจากจะนี้ยังมีร้านขนม ของฝาก ที่ซื้อกลับไปบ้านได้ด้วย

pic
ดอกหญ้าในป่าใหญ่

นอกจากโซนต้นไม้ โซนสัตว์เลี้ยง และโซนอาหารแล้ว ยังมีโซนขายของมือสอง เป็นโซนที่ตั้งมาพร้อม ๆ กับโซนด้านหน้า แต่ช่วงหลัง ๆ มานี้ค่อนข้างจะคึกคักเป็นพิเศษพอสมควร มีพ่อค้าแม่ขายมาเปิดขายของกันเนืองแน่น หรือเป็นของมือ 1 ก็มีนะคะ มีตั้งแต่ของชิ้นเล็ก ๆ กระจุกกระจิก อย่างถ้วยชามรามไห จากญี่ปุ่น หรือจะเป็นของใหญ่ ๆ อย่างตู้ไม้ ก็มีมาขายเยอะพอสมควร สำหรับใครที่อยากมาชอปของมือสอง ก็แนะนำให้มาวันเสาร์-อาทิตย์ค่า เพราะจะมีของมาลงเยอะ ส่วนพวกต้นไม้ และอุปกรณ์จัดสวนต่าง ๆ จะมีของมาลงทุกวันพุธ ใครที่อยากมาใช้เวลาวันหยุดเสาร์-อาทิตย์กับครอบครัว หรืออยากหาอะไรทำแก้เบื่อ ก็แนะนำให้มาเที่ยวที่ ตลาดธนบุรี เลยค่ะ มาเที่ยวครบ ทั้งชอปปิงต้นไม้ สัตว์เลี้ยง ของกิน หรือจะมาเดินเล่นออกกำลังกายยังได้

pic
มองทางไหนก็มีแต่ดอกไม้ อันจ๋วยงาม สดใส

สำหรับวันนี้ก็ถึงเวลาบอกลา ตลาดธนบุรี เพราะถึงเวลากลับบ้านกันแล้ว~ บอกเลยว่าวันนี้มาเที่ยวฝั่งธนฯ โซนทวีวัฒนา สนุกมาก ๆ ได้ทั้งกินของเด็ด ๆ ได้ต้นไม้ไปเลี้ยงที่บ้าน แล้วยังได้น้องปลาทองกลับบ้านอีกหนึ่งตัวกับทริป เที่ยวกรุงเทพฯงบหลักร้อย สนามหลวง 2 - ตลาดเวิลด์มาร์เก็ต ของเด็ดฝั่งธน! บอกเลยว่ายังมีที่เที่ยวกรุงเทพฯที่น่าไปเช็กอินอีกเพียบ ลองไปดูกันได้ที่ รวม 25 ตลาดน้ำ ตลาดนัดน่าเที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ และ ตะลุยกิน เที่ยว ถ่าย 1 วันชิค ๆ ตามเส้น BTS ฝั่งธนฯ อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วย เรามีพาไปเที่ยวอีกหลายที่เลย

ติดตามบทความที่เที่ยวกรุงเทพฯและที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯกันต่อได้ที่

การติดต่อ

ตลาดธนบุรี (สนามหลวง 2)
Phone number : 02-421-4523
ถนน เลียบคลองทวีวัฒนา,ทวีวัฒนา