เกี้ยวสาวชมเมือง! เที่ยวอยุธยาสไตล์บ้าน ๆ
  1. เกี้ยวสาวชมเมือง! เที่ยวอยุธยาสไตล์บ้าน ๆ

เกี้ยวสาวชมเมือง! เที่ยวอยุธยาสไตล์บ้าน ๆ

หนุ่มโรงงานพาเที่ยว ตั้งวงเกี้ยวสาว ชมเมืองเก่า ไหว้พระ ชมวิว กินข้าวที่อยุธยา
[Ad] • 20 ก.พ. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/2043453955775233/

ปีที่แล้วกระแสละครเรื่องบุพเพสันนิวาสดังเป็นพลุแตก ผมเลยอยากจะชวนหวานใจมาเที่ยวอยุธยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันดูสัก 1 วัน พาเธอไปตะลุยกิน - เที่ยว - ไหว้พระ แล้วปิดท้ายด้วยการพาเธอไปตั้งวง! คงจะทำให้เธอยิ้มแก้มปริ~ ทำคะแนนได้ชัวร์ ๆ ล่ะครับงานนี้ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามผมมา ขึ้นรถ ลงเรือ ไปตามที่เที่ยวกับแฟน ควงแขนเที่ยวเมืองเก่าด้วยกัน! เพราะตอนนี้.. #ได้เวลาลั้ลลา #ได้เวลาตั้งวง

1ก๋วยเตี๋ยวเรือวัดใหญ่

พาสาวมาเที่ยวอยุธยา จะไม่พาไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือก็ดูจะใจจืด ใจดำไปซักหน่อย อยากพาเธอมาชิมก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาแท้ ๆ เลยพามาที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือวัดใหญ่” ที่เรียกได้ว่าจัดจ้านในย่านวัดใหญ่ฯ​ ผมสั่งมาแบบจัดเต็ม ทั้ง ก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นเล็กน้ำตก (30 บาท), ขนมจีน 3 แกง (80 บาท), หมูสะเต๊ะ ชุดเล็ก (70 บาท), ทอดมัน (40 บาท) และที่ห้ามพลาดเลยคือ “ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก(40 บาท) แนะนำว่าใครแวะมาร้านนี้ต้องห้ามพลาด ตบท้ายด้วยนมเย็นให้เธอชื่นใจสักแก้ว เอาใจกันเต็มที่ คราวนี้ก็เห็นเธอยิ้มแก้มปริ~ #เห็นเธอเปรมปรีดิ์พี่ก็สดชื่น

วัดใหญ่ไก่ฉีก
ผ่าม ผามมม จัดไปชุดใหญ่ไฟกระพริบ
เมนูยืนหนึ่งของทางร้าน “เส้นหมี่ต้มยำไก่ฉีก”
เมนูยืนหนึ่งของทางร้าน “เส้นหมี่ต้มยำไก่ฉีก
นมเย็นหวาน ๆ เหมาะกับคนน่ารัก
นมเย็นหวาน ๆ ไม่ต้องเพิ่มน้ำตาลเพราะเธอหวานอยู่แล้ว

2วัดพนันเชิงวรวิหาร

อิ่มท้องกับก๋วยเตี๋ยวเรือไปแบบจุก ๆ แล้วก็พาเธอไปอิ่มใจ ไหว้พระ เพิ่มแต้มบุญกันต่อ เผื่อจะหนุนให้เราได้เป็นเนื้อคู่ตุนาหงันกันที่ “วัดพนันเชิงวรวิหาร” ที่เที่ยวอยุธยาที่ใคร ๆ ก็ต่างพากันไปสักการะไหว้หลวงพ่อโต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในพระนครศรีอยุธยา พอได้มาสักการะองค์จริงยิ่งเห็นว่าองค์ใหญ่มาก นอกจากจะได้อิ่มบุญแล้วยังได้เห็นวิหารต่าง ๆ ที่มีสถาปัตยกรรมแบบไทยผสมจีนอีกด้วย

เดินไหว้พระวนรอบวิหาร
เดินไหว้พระวนรอบวิหาร
ระฆังดังเพราะคนตี.. ถ้าอยากเป็นแฟนกับคนดีต้องทำไง (กริ้วว~)
ระฆังดังเพราะคนตี.. ถ้าอยากเป็นแฟนกับคนดีต้องทำไง (กริ้วว~)
ขอพรหลวงพ่อ ให้เราอยู่ต่อแบบน๊านนาน
ขอพรหลวงพ่อ ให้เราอยู่ต่อแบบน๊านนาน

3ขึ้นรถตุ๊ก ๆ หัวกบเที่ยวรอบเมือง

อิ่มบุญเรียบร้อย ก็ไปตะลุยเที่ยวอยุธยาแบบครบ ๆ รอบเมือง ขึ้นตุ๊ก ๆ หัวกบไฮไลต์ของจังหวัดอยุธยาที่ใครมาก็ไม่ควรไปพลาด เรามาขึ้นรถกันที่หน้า “วัดมหาธาตุ” เหมารถตุ๊ก ๆ วนรอบเมืองชมที่เที่ยวอยุธยา ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ส่วนราคาก็ 300 บาทขาดตัว บอกเลยว่าคุ้มในคุ้ม ได้ไปสัมผัสเมืองเก่าแบบฟิน ๆ แถมยังได้ใกล้ชิดกับเธอด้วย

ก่อนขึ้นแอคท่าหล่อ ๆ ซัก 1 แอค
ก่อนขึ้นแอคท่าหล่อ ๆ ซัก 1 แอค
ตื่นเต้นกันออกหน้า ออกตา จะได้ไปเที่ยวรอบเมืองอยุธยาแล้ว
ตื่นเต้นกันออกหน้า ออกตา จะได้ไปเที่ยวรอบเมืองอยุธยาแล้ว

4ขึ้นเรือที่วัดท่าการ้อง

ไหว้พระเสร็จก็พาเธอลงเรือ เหมาลำกันไปเลย~ ถึงจะไม่ใช่เรือยอร์ช แต่มีเธออยู่ข้าง ๆ ตลอดก็พอใจ พาเธอไปลงเรือที่ท่าน้ำ “วัดท่าการ้อง” โดยคราวนี้มีคุณป้าเป็นพลขับ พาเราล่องเรือชมวิวรอบเกาะอยุธยา ด้วยท่าทางคล่องแคล่ว เหมือนขับมาตั้งแต่ยังสาว ถ้าไปแบบเหมาลำแบบนี้ก็ราคา 800 บาท ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง ถึงแดดจะแรงไปนิด แต่ถ้ามีเธอใกล้ชิด พี่ก็เย็นใจ~ คุณป้าขับพาเราผ่านที่เที่ยวอยุธยามากมายอย่าง วัดไชยวัฒนาราม ที่เป็นไฮไลต์สำคัญของละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ดูเธอจะตื่นเต้นที่ได้เห็นอะไรใหม่ ๆ สัมผัสกับอะไรที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ผมว่ารอยยิ้มของเธอมันทำให้ผมแฮปปี้ขึ้นไปอีกสิบเท่า ล่องเรือคราวนี้ ดีต่อใจผมจริง ๆ

วิวรอบเกาะอยุธยาที่ว่าสวย ยังไม่สะกดใจผมเท่ารอยยิ้มของเธอ~
วิวรอบเกาะอยุธยาที่ว่าสวย ยังไม่สะกดใจผมเท่ารอยยิ้มของเธอ~
ร้อนมั้ยจ๊ะ พี่บังแดดให้นะคนดี
ร้อนมั้ยจ๊ะ พี่บังแดดให้นะคนดี

5ป้อมเพชร

ล่องเรือเสร็จผ่าน “ป้อมเพชร” เห็นแล้วอยากพาเธอไปชมวิวชิลล์ ๆ ริมน้ำอยุธยาก่อนจะหมดวัน ใครที่ชอบละครเรื่องบุพเพสันนิวาสต้องเคยเห็นฉากที่พี่หมื่นกับแม่การะเกดล่องเรือผ่านป้อมเพชรอย่างแน่นอน เอาล่ะ.. เราต้องพาเธอไปเที่ยวป้อมเพชรใกล้ ๆ เอาใจกันซักหน่อย ป้อมเพชรนี่ก็ถือว่าเป็นป้อมสำคัญป้อมเดียวที่ยังเหลืออยู่จากที่เคยมีถึง 29 ป้อม แต่สำหรับพ.ศ. นี้ ผมจัดว่าที่นี่เป็นจุดชมวิวที่ชิลล์สุด ๆ เพราะคุณจะได้เห็นวิวแม่น้ำป่าสักกับแม่น้ำเจ้าพระยามาบรรจบกัน แล้วคุณจะรู้ว่าวิวหลักล้าน แต่ไม่เสียเงินสักบาทเป็นยังไง ถ้าอยากมาชิลล์ ได้ฟีลโรแมนติกที่นี่ แนะนำให้มาช่วงเย็น เพราะบรรยากาศช่างเป็นใจกับความหวาน แบบไม่ต้องพึ่งน้ำตาลเลยล่ะครับ!

บรรยากาศดีแบบนี้ ยิ้มไม่หุบเลยล่ะครับ
บรรยากาศดีแบบนี้ เห็นเธออารมณ์ดี แถมยังยิ้มไม่หุบ
ป้อมเพชร
ป้อมเพชร
ชมวิวสวย ๆ ริมน้ำอยุธยา โรแมนติกสุด ๆ
ชมวิวสวย ๆ ริมน้ำอยุธยา โรแมนติกสุด ๆ

6ร้านส้มตำวันฮุ่ง

พาเธอเที่ยวอยุธยามาทั้งวัน น่าจะเริ่มท้องร้อง ไม่รอช้ารีบพาไปหาข้าวเย็นกิน ก่อนที่เธอจะโมโหหิวซะก่อน ออกมาจากตัวเมืองอยุธยากันซักหน่อย พาเธอไปที่ร้านส้มตำรสจัดจ้าน บรรยากาศทุ่งนาวิวหลักล้าน รสชาติอาหารเป็นที่โจษจัน! อย่างร้าน “ส้มตำวันฮุ่ง” มาถึงก็พุ่งไปสั่งเมนูเด็ดอย่าง “กะพงวันฮุ่ง(330 บาท) ปลากะพงตัวโต ทอดร้อน ๆ ราดด้วยน้ำยำสูตรเด็ดของทางร้าน กินคู่กันรสชาติกลมกล่อมเข้ากันสุด ๆ ตามมาด้วยเมนู “ตำวันฮุ่ง(60 บาท) ส้มตำรสชาติกลมกล่อมเสิร์ฟพร้อมกุ้งลวกตัวโต ๆ กับคอหมูย่างชิ้นใหญ่ กินได้เต็มปากเต็มคำ แล้วก็อีกหนึ่งเมนูแนะนำอย่าง “ลาบทอดหมู(60 บาท) ปรุงรสมาอย่างเข้าเนื้อ หอมกลิ่นหมูทอดเตะจมูก กินเข้าไปคำแรกก็ฟินทันที ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังจัดหนัก จัดเต็ม ให้โต๊ะเต็มไปด้วยอาหาร.. ก็พาสาวมากินข้าวทั้งที ต้องจัดของดีให้เธอกิน บรรยากาศแบบนี้ ผมว่าตอนนี้ได้เวลาตั้งวงแล้วล่ะครับ เอ้า! ลุย!

เมนูน่ากิน เรียงมาเสิร์ฟกันรัว ๆ
เมนูน่ากิน เรียงมาเสิร์ฟกันรัว ๆ
ส้มตำวันฮุ่ง
กุ้งลวกกับคอหมูย่างเน้น ๆ กับเมนู "ส้มตำวันฮุ่ง"
ส้มตำวันฮุ่ง
ต้มแซ่บกระดูกหมูตุ๋น เนื้อสัมผัสนุ่มที่ละลายในปาก

ตั้งวงกินกันเต็มที่.. ปิดท้ายทริปหวานที่อยุธยาแบบนี้ สนับสนุนโดย สุราขาว รวงข้าว ซิลเวอร์ สุราขาวระดับพรีเมียมของไทยกระบวนการผลิตได้มาตรฐานสากล การันตีคุณภาพ จากสุราขาวรวงข้าวที่ติดอันดับปริมาณการขายสูงสุด เป็นอันดับ 2 ของโลก (*IWSR 2018) #ได้เวลาตั้งวงได้เวลารวงข้าวซิลเวอร์ #วันนี้ต้องดีกว่า

สรุปแผนการเดินทาง

สรุปแผนการเดินทาง

สรุปค่าใช้จ่าย

  • ค่าเรือเหมาลำ รอบเกาะ 800 บาท (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง)
  • ค่าอาหาร 1,000 บาท
  • ค่ารถตุ๊ก ๆ หัวกบ 1 ชั่วโมง 300 บาท
สรุปค่าใช้จ่าย

เกี้ยวสาวชมเมือง! เที่ยวอยุธยาสไตล์บ้าน ๆ กันหนึ่งวันเต็ม ๆ ไปแล้ว ใครอยากไปเที่ยวตามก็ได้เลยตามสะดวก ผมไม่หวง :) แต่ขอบอกเลยว่าอยุธยาเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่น่ามาเที่ยวมากจริง ๆ มีทั้งที่เที่ยวประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวใหม่ ๆ ที่เที่ยวน่าไป หรือที่เที่ยวเอาใจสายบุญก็มี ถ้าใครยังอ่านไม่เต็มที่อยากหาที่เที่ยวกับแฟนเพิ่มก็ไปอ่านกันต่อได้ที่ 10 คาเฟ่น่านั่งในอยุธยา กับ 10 ร้านริมน้ำอยุธยา แต่ผมว่าถ้าใครเป็นสายเที่ยวควรแวะไปกดไลก์เพจ Wongnai Travel กันซักหน่อยนะครับ เพราะเขาอัพเดตที่เที่ยวใหม่ เอาใจคนชอบเที่ยวอยู่ตลอด สำหรับวันนี้ผมขอตัวลาพาเธอกลับบ้านก่อนนะครับ แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้า ไว้มาตั้งวงกันใหม่! ^^

แผนที่

จากวัดใหญ่ชัยมงคล เลยวัดใหญ่ฯ ไปอีกประมาณ 50 เมตร จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยววัดใหญ่ อยู่ทางด้านขวามือ

การติดต่อ

วัดท่าการ้อง
Phone number : 035-323-088
52/2 หมู่ที่ 6 ถนน อยุธยา - บางบาน,พระนครศรีอยุธยา
ประเภท
ป้อมเพชร
ตำบล หอรัตนไชย อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000,พระนครศรีอยุธยา
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN