บุกที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่เที่ยวฮิโรชิมา เมืองแห่งวัฒนธรรมและสันติภาพโลก!
 1. บุกที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่เที่ยวฮิโรชิมา เมืองแห่งวัฒนธรรมและสันติภาพโลก!

บุกที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่เที่ยวฮิโรชิมา เมืองแห่งวัฒนธรรมและสันติภาพโลก!

‘เที่ยวฮิโรชิมา’ ในวันฟ้าใหม่ ที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ไม่ได้มีดีแค่ในหนังสือประวัติศาสตร์ เล่นกับกวาง ชมเสาแดงกลางน้ำ ทำกิจกรรมฤดูหนาว ชิมหอยนางรมเด็ดที่สุดในญี่ปุ่น

"ทริปเที่ยวฮิโรชิมา 4 วัน 3 คืน" เที่ยวญี่ปุ่นกี่ครั้งไม่เคยพอ! ข่าวดีสำหรับคนรักการท่องเที่ยวญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา สายการบินนกแอร์ได้เปิดรูทที่เที่ยวญี่ปุ่นเส้นทางใหม่! เอาใจคนชอบเที่ยวญี่ปุ่น ให้เพื่อน ๆ นั่งเครื่องบิน บินตรงจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่ที่เที่ยวญี่ปุ่นอย่าง ‘จังหวัดฮิโรชิมา’ (Hiroshima) ได้แล้ววันนี้!

"ฮิโรชิมา"​ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคชูโงกุทางตะวันตกของเกาะฮนชู เมืองที่มากไปด้วยเสน่ห์ชวนให้ทุกคนอยากเดินทางมาสัมผัสสักครั้ง.. เมืองที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของหุบเขาและทะเล มีอากาศหนาวเย็นสบายตลอดทั้งปี แถมที่เที่ยวก็ครบรส มีทั้งที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวมรดกโลก ที่ทำกิจกรรมฤดูหนาว จุดถ่ายรูปสวย ๆ พบกับเหล่ากวางน้อยแสนน่ารัก ย่านชอปปิงแหล่งรวมไลฟ์สไตล์สุดชิค และของกินท้องถิ่นรสชาติเด็ด (โดยเฉพาะหอยนางรม) ขอบอกเลยว่า “ควรค่าแก่การไปเยือนจริง ๆ” ซู้ดปากกก~

ที่เที่ยวญี่ปุ่น, เที่ยวญี่ปุ่น, ฮิโรชิม่า, ฮิโรชิมะ, สงครามโลกครั้งที่ 2, เมืองฮิโรชิมา, Megahira Ski Resort, เที่ยวเกาะมิยาจิม่า, มิยาจิม่า, Hiroshima, จุดถ่ายรูป, ฮิโรชิมา
บินตรงเลยนะ!

ทำความรู้จักกับเมืองฮิโรชิมา (Hiroshima)

เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะเคยดูหนัง อ่านหนังสือ หรือได้ยินเรื่องเล่าผ่านหูเกี่ยวกับเมือง “ฮิโรชิมา” เมืองสำคัญในหน้าหนังสือประวัติศาสตร์ ที่ถูกทำลายล้างด้วยอาวุธนิวเคลียร์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  โดยในเช้าวันที่ 6 สิงหาคม ค.ศ.1945 สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ระเบิดปรมาณูลูกแรกในประวัติศาสตร์โลก ชื่อว่า ‘Little Boy’ถูกทิ้งดิ่งลงมาที่เมืองฮิโรชิมา และคร่าชีวิตผู้คนกว่า 140,000 คน และเมืองนางาซากิอีกราว ๆ 80,000 คน ซึ่งผู้เสียชีวิตเกือบทั้งหมดเป็นชาวบ้าน และเด็ก ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับสงครามทั้งสิ้น! จากเหตุการณ์สะเทือนใจครั้งนั้น เมืองฮิโรชิมาได้พัฒนาเมือง ฟื้นตัวจากการถูกทำลายล้างได้อย่างน่าทึ่ง! ปัจจุบันเมืองฮิโรชิมาได้กลับมาสดใส มีชีวิตชีวา จนกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ ซึ่ง Wongnai Travel ก็ได้มีโอกาสไปสัมผัสที่เที่ยวฮิโรชิมากับเขามาเหมือนกัน พร้อมแล้วออกเดินทางไปบุกที่เที่ยวฮิโรชิมากันเลย~

DAY 1

ที่เที่ยวญี่ปุ่น, เที่ยวญี่ปุ่น, ฮิโรชิม่า, ฮิโรชิมะ, สงครามโลกครั้งที่ 2, เมืองฮิโรชิมา, Megahira Ski Resort, เที่ยวเกาะมิยาจิม่า, มิยาจิม่า, Hiroshima, จุดถ่ายรูป, ฮิโรชิมา

1สวนสันติภาพฮิโรชิมา (Hiroshima Peace Memorial Park)

“สวนสันติภาพฮิโรชิมา” ที่เที่ยวฮิโรชิมา เป็นสวนสาธารณะประจำเมืองนาคาจิมา จังหวัดฮิโรชิมา รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสวย ๆ และแลนด์มาร์กที่สำคัญของฮิโรชิมา ซึ่งสวนสาธารณะแห่งนี้ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์การที่เมืองฮิโรชิมาถูกโจมตีด้วยระเบิดปรมาณูในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยสวนสาธารณะแห่งนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 122,100 ตร.ม. ภายในสวนมีแลนด์มาร์กที่สำคัญ เช่น พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิมะ, โดมระเบิดปรมาณู, อนุสรณ์สถานที่รำลึกถึงผู้เสียชีวิต, อนุสาวรีย์เด็กหญิงซาดาโกะ และศูนย์การประชุมนานาชาติฮิโรชิมะ ยิ่งไปกว่านั้นบริเวณกลางสวนยังมี "เปลวไฟแห่งสันติภาพ" เป็นสัญลักษณ์ที่ต้องการให้โลกของเราปราศจากอาวุธนิวเคลียร์ โดยเปลวไฟนี้ถูกจุดขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1964 ตราบใดที่โลกนี้ยังมีอาวุธนิวเคลียร์เปลวไฟนี้ก็จะยังติดตลอดไปนั่นเองค่ะ

วิธีการเดินทาง
สามารถเดินทางได้ด้วยรถราง หรือรถบัสรอบเมือง

เที่ยวสวนสันติภาพฮิโรชิมา
เที่ยวสวนสันติภาพฮิโรชิมา

2โดมระเบิดปรมาณู (Atomic Bomb Dome)

“โดมระเบิดปรมาณู” ที่เที่ยวฮิโรชิมา ที่ตั้งอยู่ในเขตสวนสันติภาพฮิโรชิมา เป็นซากที่หลงเหลือของ "ศูนย์ประชาสัมพันธ์เชิงอุตสาหกรรมแห่งฮิโรชิม่า" หนึ่งในซากแห่งความทรงจำที่ถูกอนุรักษ์ไว้ และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกในปี 1996 โดมระเบิดปรมาณูเป็นอาคารที่อยู่ใกล้จุดศูนย์กลางระเบิดมากที่สุด ซึ่งซากปรักหักพังที่เราเห็นตรงหน้านี้ เป็นเหมือนอนุสรณ์เตือนใจ ให้เราระลึกถึงพลังทำลายล้างของระเบิดปรมาณูที่คร่าชีวิตชาวญี่ปุ่นนับแสน เป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังในสันติภาพ และการต่อต้านการใช้อาวุธนิวเคลียร์

โดมระเบิดปรมาณู (Atomic Bomb Dome)

3อนุสาวรีย์เด็กหญิงซาดาโกะ (Children's Peace Monument)

หลังจากชมโดมระเบิดปรมาณูเสร็จแล้ว เดินข้ามสะพานต่ออีกเล็กน้อย เราจะได้พบกับ “อนุสาวรีย์เด็กหญิงซาดาโกะ” ที่ตั้งอยู่ในบริเวณสวนสันติภาพฮิโรชิมาเช่นเดียวกัน ซึ่งอนุสาวรีย์แห่งนี้ต้องการจะสื่อให้ทุกคนทั้งโลกได้ตระหนักถึง ‘คุณค่าของชีวิต’ ที่ไม่ว่าจะเจอเรื่องร้ายแรงแค่ไหน ก็อยากให้ทุกคนมีความหวัง มีพลังที่จะใช้ชีวิตอยู่ต่อไป เหมือนกับเด็กหญิง ‘ซาดาโกะ’ คือเด็กสาววัยใสที่มีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงเหมือนเด็กทั่ว ๆ ไป แถมยังเป็นนักกีฬาวิ่งของโรงเรียนอีกด้วย

อนุสาวรีย์เด็กหญิงซาดาโกะ
Children's Peace Monument
 • ย้อนกลับไปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตอนนั้นซาดาโกะมีอายุ 2 ขวบ เธอคือหนึ่งในผู้ที่รอดจากการถูกถล่มด้วยอาวุธนิวเคลียร์ แต่เพียงชั่วคราวเท่านั้น โชคร้ายที่ร่างกายของเธอได้รับสารกัมมันตภาพรังสีจากอาวุธนิวเคลียร์ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ เมื่อซาดาโกะมีอายุ 11 ปี ร่างกายเธอเริ่มอ่อนแอจนต้องเข้ารับการรักษา ก็ได้พบว่าเธอป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว และจะมีอายุอีกไม่เกิน 1 ปีเท่านั้น  
 • หลังจากนั้นเพื่อนสนิทของเธอก็ได้มาเยี่ยม และนำกระดาษสำหรับพับนกระเรียนมาให้ พร้อมเล่าตำนานนกกระเรียนให้ฟัง ซาดาโกะเลยมีความหวังและเชื่อว่าถ้าพับนกกระดาษหรือนกกระเรียนครบ 1,000 ตัว จะทำให้เธอหายขาดจากโรคร้ายนี้ได้ ตามตำนานของนกกระเรียน ซาดาโกะจึงมีความหวัง มุ่งมั่นพับนกกระเรียนกระดาษจนได้ประมาณ 1,300 ตัว แต่ก็ยังไม่หายป่วย จึงตั้งใจพับอีกให้ได้ถึง 2,000 ตัว แต่ยังไม่ทันครบ ซาดาโกะได้จากโลกนี้ไปเสียก่อน (เศร้ามาก TT)
อนุสาวรีย์เด็กหญิงซาดาโกะ

4พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิมา
(Hiroshima Peace Memorial Museum)

“พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิมา” ที่เที่ยวฮิโรชิมา ที่ตั้งอยู่บริเวณท้ายสุดของสวนสันติภาพ เป็นอาคารทรงยาว ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1995 ที่เล่าเรื่องราวความจริงของโศกนาฏกรรมจากสงครามที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม โดยในตัวอาคารจะมีการจัดแสดงภาพถ่าย ข้าวของเครื่องใช้ของผู้เสียชีวิต และผู้เสียหายจากสงคราม รวมถึงภาพจำลองเหตุการณ์ขณะที่เมืองฮิโรชิมาโดนระเบิดปรมาณู ที่เล่าถึงความเจ็บปวด ความทุกข์ทรมาน และผลกระทบจากสงครามได้อย่างน่าสนใจ คนที่ไม่ชอบเรื่องประวัติศาสตร์ก็สามารถเข้าใจได้นะ

ที่เที่ยวญี่ปุ่น, เที่ยวญี่ปุ่น, ฮิโรชิม่า, ฮิโรชิมะ, สงครามโลกครั้งที่ 2, เมืองฮิโรชิมา, Megahira Ski Resort, เที่ยวเกาะมิยาจิม่า, มิยาจิม่า, Hiroshima, จุดถ่ายรูป, ฮิโรชิมา

“เราได้อะไรจากสงคราม?” นี่คือคำถามที่วนอยู่ในหัว หลังจากที่เราเห็นสภาพชุดนักเรียน ชุดชาวบ้าน และชุดทหารที่ขาดยับเยิน เนื่องจากได้รับความเสียหายจากสงครามครั้งนั้น สิ่งเหล่านี้สะท้อนถึงความรุนแรงจากการทำสงครามได้อย่างน่าหดหู่และสะเทือนใจสุด ๆ เห็นแล้วน้ำตาคลอเบ้าเลยค่ะ คนต่างชาติที่ยืนดูอยู่ข้าง ๆ เราน้ำตาไหลออกมาเลย ใครเป็นคนเซนซิทีฟแนะนำให้พกผ้าซับน้ำตามาด้วยนะ เศร้ามากจริง ๆ  (T_T)

ค่าเข้าชม
ราคา 200 เยน

Hiroshima Peace Memorial Museum
ชุดของเด็กที่เสียชีวิต และเสียหายจากสงคราม
Hiroshima Peace Memorial Museum
กำลังไปโรงเรียนเลย (T_T) 

DAY 2

ที่เที่ยวญี่ปุ่น, เที่ยวญี่ปุ่น, ฮิโรชิม่า, ฮิโรชิมะ, สงครามโลกครั้งที่ 2, เมืองฮิโรชิมา, Megahira Ski Resort, เที่ยวเกาะมิยาจิม่า, มิยาจิม่า, Hiroshima, จุดถ่ายรูป, ฮิโรชิมา

5Megahira Ski Resort

วันแรกเราเที่ยวชมเรื่องเล่าประวัติศาสตร์ของฮิโรชิมากันพอสมควรแล้ว วันที่สองขอเที่ยวฮิโรชิมาแบบตารางไม่แน่น แต่เน้นกิจกรรมมัน ๆ เปลี่ยนบรรยากาศสักหน่อย! ซึ่งกิจกรรมที่ต้องห้ามพลาดเลยเมื่อเดินทางมาเที่ยวฮิโรชิมา นอกจากเช่าจักรยานขี่ชมวิวชิล ๆ แล้ว ที่ฮิโรชิมาก็มีที่ลาดไว้สำหรับเล่นกีฬาในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย! “Megahira Ski Resort” เป็นทั้งรีสอร์ทและสถานที่เล่นกีฬาในช่วงฤดูหนาว ซึ่งที่นี่มีกิจกรรมมัน ๆ ให้เราเล่นบนหิมะแบบครบครัน อย่างเช่น Ski, Snow Rafting, Snowboard, Snow Sled และกิจกรรมอื่น ๆ อีกเพียบ ค่าทำกิจกรรมจะแตกต่างกันไป แนะนำให้เพื่อน ๆ เช็กราคาจากทางเว็บไซต์ก่อนไปน้า

Megahira Ski Resort

สำหรับใครที่เล่นกีฬามาเหนื่อย ๆ บริเวณรอบ ๆ ก็มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของฝากเปิดให้บริการพอสมควรเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวหิว และสำหรับใครอยากเล่นสกีสนุก ๆ แบบเรา แนะนำให้รีบมา เพราะ Megahira Ski Resort จะเปิดให้เราเล่นกีฬาฤดูหนาวเฉพาะช่วงต้นเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์​ เท่านั้น! หลังจากนั้นจะปิดทำการชั่วคราว แต่สามารถเข้าพักผ่อน แช่ออนเซนชิล ๆ ได้ตามปกติเลยค่ะ แอบกระซิบว่าออนเซนที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน!

Megahira Ski Resort
กรี๊ดดดดด~

6The Outlets Hiroshima

ระหว่างเดินทางกลับจาก Megahira Ski Resort เราต้องขับรถผ่าน “The Outlets Hiroshima” มาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีไม่แวะชอปปิงก็คงไม่ได้ ฮ่า ๆ ๆ ซึ่งที่นี่เป็นห้างเอาต์เล็ตที่รวบรวมทั้งร้านอาหาร ของฝาก ตู้เกม แบรนด์เสื้อผ้า รองเท้า นาฬิกา กระเป๋าต่าง ๆ ไว้มากมาย อย่างเช่น Nike, Adidas, BEAMS, kate spade new york, JIMMY CHOO, New Balance, COACH, GUESS, SEIKO, SKECHERS และอีกมากมาย ชนิดว่ามีบัตรกี่ใบก็รูดไม่พอ ถูกใจขาชอปแน่นอน ใครอยากมาชอปปิงที่นี่เราแนะนำว่าให้เผื่อเวลาเยอะ ๆ น้า~

วิธีการเดินทาง

1.จากในเมืองฮิโรชิมาสามารถขึ้นรถบัสที่สถานี JR นิชิฮิโรชิม่า ระยะเวลาประมาณ 20 นาที
2.จากปราสาทฮิโรชิมาสามารถขึ้นรถเมล์ (Hiroshima Bus Center) ระยะเวลาประมาณ 40 นาที

The Outlets Hiroshima

DAY 3

ที่เที่ยวญี่ปุ่น, เที่ยวญี่ปุ่น, ฮิโรชิม่า, ฮิโรชิมะ, สงครามโลกครั้งที่ 2, เมืองฮิโรชิมา, Megahira Ski Resort, เที่ยวเกาะมิยาจิม่า, มิยาจิม่า, Hiroshima, จุดถ่ายรูป, ฮิโรชิมา

วันที่สามเราข้ามไปเที่ยวฝั่ง “เกาะมิยาจิม่า” (Miyajima Island) หรือเรียกอีกชื่อว่า “อิตสึกุชิมะ” ที่เที่ยวฮิโรชิมา ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดฮิโรชิมา ได้รับการยกย่องว่าเป็นเกาะที่มีวิวทะเลสวยติด 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่นเชียวนะ! สำหรับวิธีการเดินทางก็ไม่ยาก เราสามารถนั่งเรือเฟอร์รารีจากท่าเรือ JR Miyajima Ferry ประมาณ 10-15 นาที มาได้เลยค่ะ “ค่าเรือ” (ราคา 180 เยน) ซึ่งขอเกริ่นก่อนว่าบนเกาะก็มีสถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ อยู่หลายจุด เช่น ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ เสาโทริอิ ยอดเขามิเซ็น ถนนคนเดิน ร้านกาแฟ ร้านของฝาก และร้านอาหารเด็ด โดยเฉพาะเมนูหอยนางรมของเด็ดฮิโรชิมา เขาการันตีว่าอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น! ลุยที่เที่ยวเกาะมิยาจิม่ากันเลยจ้า~

ค่าเรือข้ามไป-กลับเกาะมิยาจิม่า

 • ผู้ใหญ่เที่ยวเดียว ราคา 90 เยน
 • ผู้ใหญ่ไป-กลับ ราคา 180 เยน
 • เด็ก ราคา 45/90 เยน

ขั้นตอนการเดินทางจากฮิโรชิมา-เที่ยวเกาะมิยาจิม่า

1.นั่งรถจากสถานี JR Hiroshima สาย Sanyo Line ไปยัง JR Miyajimaguchi ระยะเวลาประมาณ 30 นาที

2.เดินจาก JR Miyajimaguchi ไปที่ท่าเรือ JR Miyajima Ferry

3.นั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะ ระยะเวลาประมาณ 10-15 นาที (มีเรือทุก 15-20 นาที)

ขั้นตอนการเดินทางจากโอซาก้า-เที่ยวเกาะมิยาจิม่า

1.ขึ้น Shinkansen จากสถานี Shin-Osaka ไปลงสถานี JR Hiroshima ระยะเวลาประมาณ 90 นาที

2.ต่อรถไฟสาย Sanyo Lain Line จากสถานี JR Hiroshima ไปลงสถานี JR Miyajimaguchi

3.เดินจาก JR Miyajimaguchi ไปที่ท่าเรือ JR Miyajima Ferry

4.นั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะ ระยะเวลาประมาณ 10-15 นาที (มีเรือทุก 15-20 นาที)

ความโดดเด่นของเกาะมิยาจิม่าดูท่าจะไม่ได้มีแค่สถานที่ท่องเที่ยว และของกินเสียแล้วค่ะ! พอลงเรือปุ๊บ! เราก็ได้พบกับเหล่าฝูงกวางน้อยแสนน่ารัก ซึ่งนอกจากเมืองนาราแล้วที่นี่มีกวางอาศัยอยู่เยอะมาก ๆ เดินไปตรงไหนก็เจอ น่ารักน่าเอ็นดูสุด ๆ 

เกาะมิยาจิม่า
สวัสดีเจ้ากวางน้อย~

7ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ (Itsukushima Shrine)

“ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ” ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่เที่ยวฮิโรชิมายอดฮิต! เป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่บนเกาะมิยาจิม่า สร้างคร่อมทั้งบนบกและทะเล ช่วงที่น้ำลดเราสามารถเดินไปชมศาลเจ้าได้เลย ช่วงน้ำขึ้นเราจะเห็นศาลเจ้า และเสาโทริอิลอยเหนือน้ำทะเลสวยงาม โดยศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 593 ก่อนที่จะถูกปรับปรุงให้แบบปัจจุบันสมัย ไทระ คิโยโมริ ในปี ค.ศ. 1168 และได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมเมื่อปี ค.ศ. 1996 และเป็นสมบัติประจำชาติอีกด้วย สำหรับการเข้าชมศาลเจ้านี้ต้องจ่าย “ค่าผ่านประตู” (ราคา 300 เยน) นอกจากถ่ายรูป ชื่นชมความสวยงามแล้ว เราสามารถทำบุญด้วยเหรียญ 5 เยน หรือเสี่ยงเซียมซีได้อีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด 
06:30-18:00 น. (อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยตามฤดูกาล)

Itsukushima Shrine

8เสาโทริอิ (Torii)

เมื่อเอ่ยถึงเกาะมิยาจิม่าหลายคนอาจคุ้นกับภาพ “เสาโทริอิ” ที่เที่ยวฮิโรชิมายอดนิยม มีลักษณะเป็นเสาสีแดงที่ตั้งอยู่กลางน้ำ โดยเสาโทริอิจะตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับศาลเจ้าอิสึกุชิมะเลยค่ะ เป็นเสาสีแดงขนาดยักษ์ที่ตั้งเด่นอยู่กลางทะเล ตัดกับสีของน้ำทะเลและท้องฟ้าสวยงามมาก~ เป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอิน และสัญลักษณ์ของเกาะมิยาจิม่าที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะถ่ายรูปกันเป็นประจำ สำหรับใครมีแพลนเดินทางไปเที่ยวเกาะมิยาจิม่าช่วงนี้แล้วไม่เห็นเสาโทริอิสีแดง ก็ไม่ต้องตกใจไปค่ะ ตอนนี้เขากำลังปิดปรับปรุงเพื่อต้อนรับกีฬา Olympic ปี 2020 ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวนั่นเองจ้า~ 

เสาโทริอิ (Torii)
'เสาโทริอิ' กลางน้ำ

9ยอดเขามิเซ็น (Mount Misen)

เดินเท้ามาไกลพอสมควร จุดต่อไปเราจะพาทุกคนขึ้นไปชมวิวบน “ยอดเขามิเซ็น” ที่เที่ยวฮิโรชิมา เป็นจุดชมวิวเมืองฮิโรชิมามีความสูง 500 เมตร จากระดับน้ำทะเล ไฮไลต์คือการขึ้น Ropeway หรือเจ้ากระเช้าลอยฟ้า ซึ่งจากบน Ropeway เราสามารถชมวิวทะเลเซโตะ และใบไม้เปลี่ยนสีได้อีกด้วย“ค่ากระเช้าลอยฟ้า” (ราคา 1,840 เยน) ระหว่างที่เราขึ้นกระเช้าก็จะมองเห็นวิวภูเขาของเกาะมิยาจิม่า ซึ่งถ้ามาช่วงพีค ๆ อย่างเดือนพฤศจิกายน เราจะพบกับภูเขาสีแดงเพลิงด้วยใบไม้ที่ผลัดเปลี่ยนสี ซึ่งช่วงที่เรามาเป็นช่วงเดือนธันวาคมใบไม่เริ่มร่วง แต่ยังพอมีให้เห็นอยู่บ้าง

ยอดเขามิเซ็น
ยอดเขามิเซ็น
วิวสวยมาก~
Mount Misen
ระหว่างทาง

10พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมิยะจิมะ (Miyajima Public Aquarium)

“พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมิยะจิมะ” อควาเรียมขนาดกลางที่จัดแสดงพันธ์ุสัตว์น้ำที่อาศัยอยู่ในบริเวณทะเลเซโตะ และเกาะมิยาจิม่าเป็นหลัก โดยไฮไลต์ของที่นี่จะมีการสาธิตฟาร์มเลี้ยงหอยนางรม ของขึ้นชื่อฮิโรชิมา และโลมาหัวบาตรหลังเรียบแสนซน ซึ่งหาชมได้ยากมากกก~

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมิยะจิมะ
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมิยะจิมะ

11ถนนคนเดินโอโมโตะซันโด
(Miyajima Omotesando Shopping Street)

ก่อนปิดทริปวันที่สาม เราแวะชอปปิงกันต่อที่ “ถนนคนเดินโอโมโตะซันโด” ที่เที่ยวฮิโรชิมา เป็นถนนคนเดินที่ตั้งอยู่บนเกาะมิยาจิม่า จริง ๆ ระหว่างทางที่เราเดินเที่ยวตามจุดต่าง ๆ เราก็เดินผ่านถนนคนเดินอยู่ตลอด (แต่ยังไม่ได้แวะจริงจัง) ซึ่ง 2 ฝั่งข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และร้านขนมที่น่าสนใจอยู่เยอะมาก ๆ มีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกัน!

ถนนคนเดินโอโมโตะซันโด (Miyajima Omotesando Shopping Street)
 • หอยนางรมย่าง เมนูเด็ดของฮิโรชิมาที่คุณค่าแก่การชิม! เพราะเขาบอกว่าฮิโรชิมาขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตหอยนางรมที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่น! หอยนางรมย่างตัวใหญ่ ๆ หอม ๆ ทั้งสดและหวาน บีบมะนาวนิด ๆ กำลังดีเลย!
 • ข้าวราดปลาไหล หรือ ปลาอานาโกะ อาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ เป็นสั​ตว์เศรษฐกิจ​คุณภาพสูงรสชาติดี ถ้าไม่เชื่อต้องไปลองด้วยตัวเอง!
 • ขนมโมมิจิมันจู ขนมหวานรูปใบเมเปิ้ลสุดน่ารัก ถือเป็นของฝากประจำจังหวัดฮิโรชิมา ไม่ว่าใครไปใครมาก็ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้าน นอกจากไส้ถั่วแดงกวนแบบดั้งเดิมแล้ว ยังมีไส้ครีม ช็อกโกแลต ชีส และอีกหลายรสชาติให้ลิ้มลองด้วย
 • ทัพพีไม้ หรือ ทัพพีศักดิ์สิทธิ์ เปรียบเสมือนกับเครื่องรางนำโชค หน้าตาเหมือนทัพพีทั่วไปแต่น่ารักกว่า เป็นทั้งของที่ระลึกและของฝากที่น่าสนใจไม่แพ้กัน!
ถนนคนเดินโอโมโตะซันโด
หอยนางรมย่าง
ขนมโมมิจิมันจู
ขนมโมมิจิมันจู

DAY 4

เที่ยวฮิโรชิมา

12ฮิโรชิมา โอริสึรุ ทาวเวอร์ (Hiroshima Orizuru Tower)

“ฮิโรชิมา โอริสึรุ ทาวเวอร์” ที่เที่ยวฮิโรชิมาเปิดใหม่ เป็นจุดชมวิวแห่งใหม่ในเมืองฮิโรชิมา โดยชื่อตึก "Orizuru Tower" มาจากคำว่า "Orizuru" ที่แปลว่านกกระเรียนกระดาษ ซึ่งเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของคนญี่ปุ่นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และถือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ “ค่าเข้าชม” (ราคา 1,700 เยน) บริเวณชั้น 1 จะเป็นโซนร้านขายของฝาก ร้านกาแฟต่าง ๆ ให้เดินชอปอย่างเพลิดเพลิน

Hiroshima Orizuru Tower
มีโดมใส และโต๊ะโคทัตสึให้นั่งหลบลมหนาว~

ชั้น 13 เป็นจุดชมวิว เราจะมองเห็นวิวโดมระเบิดปรมาณู สวนอนุสรณ์สันติภาพ ทิวทัศน์ของเมืองฮิโรชิมา และเกาะมิยาจิม่าอีกด้วย ซึ่งด้านบนนี้เขาจะเปิดเป็นพื้นที่โล่ง ๆ บริเวณรอบ ๆ จะมีกระจกและตาข่ายกั้นไว้เพื่อความปลอดภัย อากาศปลอดโปร่งเย็นสบายจนถึงขั้นหนาวเลยค่ะ! ถ้ามาช่วงพระอาทิตย์ตกดินน่าจะสวยสุด ๆ สำหรับบริเวณชั้น 12 เป็นจุดทำกิจกรรม คือนอกจากเป็นจุดชมวิวแล้วเขายังมีกิจกรรมน่ารัก ๆ อย่างการพับนกกระเรียนกระดาษไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย พับเสร็จสามารถนำกลับบ้านได้ หรือจะเลือกหย่อนลงกำแพงนกกระเรียนของตัวอาคารก็ได้เช่นกันน้า เก๋สุด ๆ

เวลาเปิดบริการ
10.00-19.00 น.

ฮิโรชิมา โอริสึรุ ทาวเวอร์
จิบกาแฟอุ่น ๆ
ฮิโรชิมา โอริสึรุ ทาวเวอร์
นกกระดาษฝีมือเราเอง ฮ่า ๆ

13ปราสาทฮิโรชิมา (Hiroshima Castle)

“ปราสาทฮิโรชิมา” หรือ ปราสาทปลาคาร์ป อีกหนึ่งที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่เที่ยวฮิโรชิมาที่สำคัญ เป็นสถานที่ฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปเช็กอินกันบ่อย ๆ ซึ่งปราสาทฮิโรชิมาแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1589 โดยเจ้าเมืองเทรุโมโตะ โมริ ที่รอดพ้นจากสงครามในยุคเมจิ (สงครามภายในประเทศ) แต่ดันโชคร้ายต้องถูกทำลายทิ้งด้วยพลังระเบิดปรมาณูในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เช่นเดียวกัน! (เห็นไหมว่าสงครามมันไม่ดีเลยเลยสักนิด!) หลังจากนั้นวันเวลาผ่านไปนานถึง 13 ปี ฮิโรชิมาก็ได้มีการบูรณะปราสาทขึ้นมาใหม่ให้เหมือนกับแบบดั้งเดิมเป๊ะ ๆ และเปิดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมความสวยงามของปราสาทกันค่ะ

ปราสาทฮิโรชิมา

โดยปราสาทฮิโรชิมาจะตั้งอยู่บนพื้นที่ราบแตกต่างจากปราสาทอื่น ๆ ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาหรือยอดเขาทั่ว ๆ ไป ตัวปราสาทมีความสูง 5 ชั้น ล้อมรอบด้วยคูน้ำใสสะอาด มีปลาคาร์ปแหวกว่ายน้ำกันเพลิดเพลิน เขาถึงเรียกกันว่าปราสาทปลาคาร์ปยังไงล่ะ ส่วนภายในปราสาทได้จัดตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของเมืองฮิโรชิมาในครั้งอดีต มาที่นี่นอกจากได้ซึมซับประวัติศาสตร์แล้ว ยังได้รูปสวยจุก ๆ อีกด้วยน้า~

ค่าเข้าชม
ราคา 370 เยน

ปราสาทฮิโรชิมา
Hiroshima Castle

14ถนนชอปปิงฮอนโดริ (Hondori Shotengai)

สูญเสียกันไปเท่าไรกับคำว่า “ของมันต้องมี!” ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯวันพรุ่งนี้ เราแวะชอปปิงของฝากต่อที่ “ถนนชอปปิงฮอนโดริ” แหล่งชอปปิงใจกลางเมืองของคนฮิโรชิมา อยู่ใกล้ ๆ กับสวนสันติภาพ เป็นถนนเส้นยาวที่รวมร้านค้า สินค้าแบรนด์เนม สินค้าแฟชั่น ร้านอาหาร และของฝากมากมาย มีให้เลือกแบบจุใจ แถมราคาถูกกว่าซื้อที่ไทยเพียบ! ยิ่งอากาศเย็นสบายแบบนี้ชอปมันมือสุด ๆ เล้ยยย~

ถนนชอปปิงฮอนโดริ (Hondori Shotengai)
คนแน่นมาก!

15ตึกโอโคโนมิมูระ (Okonomimura)

“ตึกโอโคโนมิมูระ” เราขอให้สมญานามว่าเป็นตึกแห่ง ‘โอโคโนมิยากิ’ (Okonomiyaki) หรือพิซซ่าญี่ปุ่น เพราะตั้งแต่ชั้น 2 ไปจนถึงชั้น 4 เขาขายแต่เมนูโอโคโนมิยากิกันทุกร้าน! ย้ำว่าทุกร้านจริง ๆ (แปลกดีนะ) โดยเจ้าตึกโอโคโนมิมูระนี้จะรวมร้านโอโคโนมิยากิร้านเด็ดร้านดังในฮิโรชิมามาให้ครบ เด็ดจริงไม่จริงไม่รู้ แต่คนเต็มเกือบทุกร้าน! ซึ่งร้านที่เราเลือกกินวันนี้ชื่อว่าร้าน ‘เอไก’ บอกพิกัดไม่ถูกเอาเป็นว่าจำหน้าเชฟไว้แล้วกันนะ ฮ่า ๆ ๆ เราสั่งเมนู "โอโคโนมิยากิแบบเป็นเซต" (ราคา 3,000 เยน) ในเซตจะประกอบไปด้วย 3 อย่าง คือโอโคโนมิยากิ (แบบซีฟู้ด) เครื่องดื่มไม่อั้นจะเบียร์หรือน้ำอัดลมก็มีเสิร์ฟ ส่วนของหวานคือไอศกรีมวานิลลา ของโปรดเราเล้ยยย~

ถนนชอปปิงฮอนโดริ (Hondori Shotengai)
ดูเชฟทำเพลินมากกก~

โอโคโนมิยากิ สไตล์ฮิโรชิมาจะแตกต่างจากโอซาก้า คือของโอซาก้าจะนำเครื่องเคียงทั้งหมดผสมคลุกเคล้ากับแป้ง คนให้เข้ากัน แล้วจึงนำไปทอดในกระทะ แต่โอโคโนมิยากิของฮิโรชิมาจะย่างทีละชั้น นั่งดูเชฟทำเพลินมาก ปาดน้ำลายไปหลายรอบ~ โดยเชฟจะเริ่มจากเทแป้งในกระทะก่อน แล้วตามด้วยเครื่องเคียงต่าง ๆ ส่วนผสมหลัก ๆ ที่เราเห็นจะมีทั้งกะหล่ำปลี กุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ตัวเบ้ง เส้นโซบะจุก ๆ ไข่ไก่ ซอสโอโคโนมิยากิ โรยด้วยข้าวพอง และท็อปด้วยผักชีแบบแน่น ๆ เสร็จแล้วก็เสิร์ฟบนกระทะที่เชฟปรุงอาหารนั่นเลย กินตอนร้อน ๆ มันดีมากกก~ อยากให้มาลองกันนะ สำหรับเมนูนี้เราแนะนำให้หารกับเพื่อนนะคะ ถ้าใครเป็นคนกินไม่จุเซ็ตนี้กินได้ 2-3 คนเลยนะ

เวลาเปิดบริการ
11.00-24.00 น.

“ฮิโรชิมา” เมืองแห่งการมูฟออน...จากประวัติศาสตร์ชวนเศร้าสู่เมืองน่าเที่ยว จากเมืองที่เคยถูกทำลายล้างด้วยระเบิดนิวเคลียร์ เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ได้รับผลกระทบจากสงคราม แต่ด้วยความหวัง และความพยายามของคนฮิโรชิมา ทำให้เมืองนี้กลับมาสดใสและสวยงามอย่างที่เราเห็น  “เที่ยวฮิโรชิมา” เมืองเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วญี่ปุ่น! ทั้งเที่ยวชมประวัติศาสตร์ อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ชมมรดกโลกสวย ๆ เล่นกีฬาฤดูหนาวสนุก ๆ ได้ชิมอาหารท้องถิ่นรสเด็ด ได้ชอปปิงแบบจุใจ เจอสัตว์น่ารัก ๆ และผู้คนใจดี เรียกว่ากิน เที่ยว ชอปปิง ถ่ายรูปสวยครบจบในเมืองเดียว! ที่สำคัญตอนนี้เดินทางง่ายสุด ๆ เพราะสายการบินนกแอร์เขาเปิดเส้นทางการบินใหม่! บินตรงจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่ฮิโรชิมา ได้แล้ววันนี้! โดยมี 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (วันพุธ ศุกร์ และอาทิตย์) ที่นั่งกว้างขวาง สะดวกสบาย แถมไม่ต้องต่อเครื่องบิน ต่อรถไฟให้ยุ่งยาก รู้แบบนี้แล้วแพ็คกระเป๋ากันเลยยย~ ฝากเพื่อน ๆ กดติดตาม และเป็นกำลังใจให้เราได้ที่เพจ Wongnai Travel เลยน้า~

ติดตามบทความที่เที่ยวญี่ปุ่นต่อได้เลย!

แผนที่

สถานี Genbaku Dome Mae

การติดต่อ

โดมระเบิดปรมาณู
1-chōme-1-10 Ōtemachi, Naka-ku, Hiroshima, 730-0051 ญี่ปุ่น,ฮิโระชิมะ
Hiroshima Peace Memorial Museum
1-2 Nakajimacho, Naka Ward, Hiroshima, 730-0811 ญี่ปุ่น,ฮิโระชิมะ
Megahira Ski Resort
4301 Yoshiwa, Hatsukaichi, Hiroshima 738-0301 ญี่ปุ่น,Yamagata-gun
The Outlets Hiroshima
4-chome-1-1 Ishiuchihigashi, Saeki Ward, Hiroshima, 731-5162 ญี่ปุ่น,Hiroshima-shi
เกาะมิยาจิม่า
เกาะอิสึกุชิมะ Miyajimacho, ฮัตสึกาอิจิ จังหวัดฮิโระชิมะ ญี่ปุ่น,ฮิโระชิมะ
ประเภท
ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ
1-1 Miyajimacho, Hatsukaichi, Hiroshima 739-0588 ญี่ปุ่น,ฮิโระชิมะ
เสาโทริอิ
1-1 Miyajimacho, Hatsukaichi, Hiroshima 739-0588 ญี่ปุ่น,Hiroshima-shi
ยอดเขามิเซ็น
Mount Misen, Miyajimacho, ฮัตสึกาอิจิ จังหวัดฮิโระชิมะ 739-0588 ญี่ปุ่น,ฮิโระชิมะ
ประเภท
ถนนคนเดินโอโมโตะซันโด
459-2 Miyajimacho, Hatsukaichi, Hiroshima 739-0588 ญี่ปุ่น,Hiroshima-shi
Hiroshima Orizuru Tower
1 Chome-2-番 1号 Otemachi, Naka Ward, Hiroshima, 730-0051 ญี่ปุ่น,ฮิโระชิมะ
ปราสาทฮิโรชิมา
21-1 Motomachi, Naka Ward, Hiroshima, 730-0011 ญี่ปุ่น,ฮิโระชิมะ
ประเภท
Hiroshima Hondori Shotengai
Hondōri, แขวงนากะ ฮิโระชิมะ จังหวัดฮิโระชิมะ 730-0035 ญี่ปุ่น,ฮิโระชิมะ