บุกเมืองสองแคว ตามล่าหาคาเฟ่ลับ ๆ ตะลุยไปกับที่เที่ยวพิษณุโลกสุดมัน
  1. บุกเมืองสองแคว ตามล่าหาคาเฟ่ลับ ๆ ตะลุยไปกับที่เที่ยวพิษณุโลกสุดมัน

บุกเมืองสองแคว ตามล่าหาคาเฟ่ลับ ๆ ตะลุยไปกับที่เที่ยวพิษณุโลกสุดมัน

หนุ่มหล่อเสียงดี “พฤท” จะพาทุกคนลุยที่เที่ยวพิษณุโลก คาเฟ่ชิค ๆ หลากหลายดีไซน์ พร้อมภารกิจสุดท้าทาย “ล้างรถ” จะเป็นยังไง มาทัวร์เมืองสองแควไปพร้อมกันได้เลยค่า~
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/279363569820229/?v=279363569820229

พูดถึงที่เที่ยวสงบ ๆ เหมาะกับการพักผ่อนดื่มด่ำธรรมชาติ และบรรยากาศชิล ๆ ทุกคนคงนึกไม่ถึงว่าที่พิษณุโลกนั้นก็เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งที่น่าสนใจ พฤทพร้อมพาทุกคนลุยคาเฟ่ เอาใจสายถ่ายรูป สายนั่งชิล ชมบรรยากาศดี ๆ ให้ใจได้พักผ่อน เช่นเคย หนุ่มพฤทมาพร้อมกีต้าร์คู่ใจ และภารกิจสุดท้าทายชวนให้ทุกคนลุ้นตามว่าจะรอดหรือไม่ ฮ่า ๆ และพิเศษสำหรับชาว AIS ใช้คะแนนแลกส่วนลดเครื่องดื่มได้ในราคาสุดคุ้ม ถ้าอยากรู้ว่าคุ้มแค่ไหน ไปเที่ยวพร้อมกันเลยค่า

แผนที่ลุยที่เที่ยวพิษณุโลก
เส้นทางลุยที่เที่ยวพิษณุโลกไปกับหนุ่มพฤท

1Soo Eine Coffee Rice Cafe

คาเฟ่แรกที่พฤทจะพาเราฝากท้องกับมื้อเช้า นั่นคือร้าน “Soo Eine Coffee Rice Cafe” คาเฟ่ตกแต่งสวยงาม ด้านนอกเป็นตู้คอนเทนเนอร์ยักษ์ คุมโทนด้วยสีดำ ดูโมเดิร์น พื้นที่โปร่งโล่ง ดูสบายตา เหมาะกับคนที่อยากมานั่งพักผ่อนชิล ๆ คาเฟ่ติดถนนใหญ่คนเดินทางผ่านไปมา แวะพักผ่อนก่อนเดินทางต่อได้ค่ะ

ร้านSoo Eine Coffee Rice Cafe
แวะที่แรกกันเล้ยย~
บรรยากาศร้านSoo Eine Coffee Rice Cafe
บรรยากาศภายในร้าน

ด้านในร้าน “Soo Eine Coffee Rice Cafe” ตกแต่งสวยงามด้วยลูกเล่นเจาะผนังประดับไฟ พร้อมเลเยอร์ของไม้ที่เรียงกันสวยงาม เรียกได้ว่า นอกจากจะแวะมาเติมพลังงานแล้ว ก็ยังได้มุมสวย ๆ ไว้ลงรูปอวดเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย แต่ทีเด็ดไม่ได้มีแค่บรรยากาศ ยังมีเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน คือ “ข้าวซูอีน” ซึ่งเป็นข้าวพันธุ์ซูอีนที่เด่นในเรื่อง เหนียวนุ่ม หอม และต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย นอกจากเมนูข้าวแล้ว เมนูเครื่องดื่มก็มีให้ลองเช่นกัน คนรักกาแฟอย่างพฤทไม่รอช้า เพราะที่นี่มีสิทธิพิเศษสำหรับ ชาว AIS เพียงใช้ AIS Points แค่ 1 คะแนน กดรับสิทธิ์ผ่านแอป myAIS ก็รับส่วนลดค่าเครื่องดื่มถึง 10 บาท พฤทสั่ง “ลาเต้นมข้าว” ที่ทำจากข้าวซูอีน (ราคา 60 บาท) พฤทแทบยิ้มแก้มปริ เพราะแก้วนี้หนุ่มพฤทจ่ายได้ในราคา 50 บาทเท่านั้น

อาหารหลากหลายจากร้านSoo Eine Coffee Rice Cafe
อาหารหน้าตาน่ารับประทาน~

นอกจากนี้ ด้านนอกร้านยังมีการจัดพื้นที่ไว้บริการ สำหรับคนที่อยากออกมานั่งชมวิวทุ่งนาด้านนอก จิบกาแฟนมข้าวแบบฟิน ๆ นั่งชมวิวมีสายลมโกรกเย็น ๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นการพักผ่อนที่แท้จริง นั่งไปสักพักเริ่มหิว ก็มาต่อกันที่เมนูข้าว หนุ่มพฤทของเราเลือกสั่งเป็น “ข้าวซูอีนห่อหมกทะเล(ราคา 109 บาท) สำหรับใครที่อยากจะทานของว่างทานเล่น ทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลายอย่าง “หมูสร่ง(ราคา 99 บาท)เครปพิซซ่า(ราคา 169 บาท) หรือ เครื่องดื่มอีกมากมายอย่าง “Yuzu Paradise(ราคา 80 บาท) และ “Bucket Blue Paradise(ราคา 89 บาท) ให้เพื่อน ๆ ได้เติมความสดชื่นได้อย่างสบายใจ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มที่ร่วมรายการอีกมากมายให้ชาว AIS ได้กดรับสิทธิ์ผ่าน myAIS App อีกด้วยค่ะ

เครื่องดื่มเย็น ๆ Yuzu Paradise
Yuzu Paradise หวานเย็นชื่นใจ
เครปพิซซ่ายืด ๆ
เครปพิซซ่ายืด ๆ~

2My name is STAMP coffee&car washing

เดินทางกันมาได้สักพักกองทัพก็ต้องเดินด้วยท้อง หนุ่มพฤทจึงเลือกแวะร้าน “My name is STAMP coffee&car washing” แต่เดี๋ยวก่อน คิดว่าจะได้เที่ยวสนุก ลุกนั่งสบายอย่างนั้นหรอ ทีมงานได้มอบภารกิจสุดท้าท้ายให้กับพฤท ภารกิจที่ 1. ล้างรถด้วยตัวเอง แปลกใจใช่ไหมล่ะ ทำไมหนุ่มพฤทต้องมาทำภารกิจล้างรถที่ร้านนี้ นั่นก็เพราะทางร้านที่นอกจากจะเป็นคาเฟ่ไว้บริการนักเดินทางอย่างเราแล้ว ยังเปิดเป็นบริการ Car Washing  อีกด้วย ใครที่แวะมาล้างรถที่นี่ สามารถมานั่งชิล รอรถได้ที่ร้านนี้เลยค่ะ เอ้าเจ้าพฤท เร่งทำภารกิจเข้า ถ้าไม่สำเร็จต้องจ่ายค่าอาหารเอง และเลี้ยงทีมงานอย่างพวกเราด้วยนะค๊า

ร้านMy name is STAMP coffee&car washing
ร้าน My name is STAMP coffee&car washing
ภารกิจล้างรถจะรอดไหมเนี่ยย~
เรื่องล้างรถไว้ใจหนุ่มพฤทได้เล้ยย~

และแล้วภารกิจก็ไม่สำเร็จ สีหน้าของพฤทถึงกับแอบเศร้าเล็ก ๆ เพราะต้องเลี้ยงทีมงานอีก 20 ชีวิต ล้อเล่นค่า ฮ่า ๆ ไม่ต้องเศร้าไปนะ เพราะร้านนี้มีสิทธิพิเศษสำหรับชาว AIS อีกแล้ว เพียงแค่ใช้ myAIS App เท่านั้น งานนี้หนุ่มพฤทถึงกับยิ้มร่า เพราะจะสั่งกี่แก้วก็ไม่หวั่น และเมนูที่พฤทสั่งไปก็คือ “คาราเมล มัคคิอาโต้” ราดตกแต่งด้วยช็อกโกแลตและคาราเมล หวานหอมชื่นใจในราคาเพียง 50 บาท ลดจากราคาปกติ 60 บาท เพียงใช้แอป myAIS ฝั่งทีมงานได้ยินแบบนี้ไม่รอช้า สั่ง “ชาเขียว(ราคา 45 บาท)ชาไทย(ราคา 45 บาท)อิตาเลียนโซดา(ราคา 55 บาท) กันยกใหญ่ แต่ไม่เป็นไร เพราะพฤทหล่อและใจดี ฮ่า ๆ เมื่อเติมความสดชื่นอย่างสบายกระเป๋ากันถ้วนหน้าแล้ว ก็พร้อมออกเดินทางกันต่อได้เลยค่า

กดรับสิทธิ์แอป myAIS
กดรับสิทธิ์ส่วนลดจากแอป myAIS
คาราเมลมัคคิอาโต้
คาราเมลมัคคิอาโต้
หอมหวานชื่นใจสบายกระเป๋า
หอมหวานชื่นใจสบายกระเป๋า
บรรยากาศร้าน My name is STAMP coffee&car washing
ใครที่เอารถมาล้าง มานั่งรอชิล ๆ ที่ร้าน My name is STAMP coffee&car washing ได้เล้ย~

3MADE for MOUTH

เริ่มต้น ภารกิจที่ 2 . ล่าร้านตามคำใบ้หาร้านเด็ดใกล้ ๆ ห้ามถามใคร คำใบ้คืออยู่ในปั๊ม” ถึงแม้ทางเราจะห้ามพฤทถาม แต่ภารกิจนี้ไม่ใช่ปัญหา เพราะหนุ่มพฤทเลือกใช้ near by ในแอป myAIS ก็จะเห็นร้านที่มีสิทธิพิเศษของ AIS ในรัศมี 3 กิโลเมตรแล้ว และร้านที่พฤทหาได้ก็คือ “MADE for MOUTH” ร้านนี้เป็นร้านที่แอบซ่อนตัวอยู่ในปั๊ม เมื่อเข้ามาภายในร้าน จะได้บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ใน Art Gallery มาก ๆ เป็นคาเฟ่ที่เอาใจคนที่ชอบเสพงานศิลป์ นั่งชิลจิบกาแฟไปพลางชมงานศิลป์ไปพลาง รอบ ๆ ร้านตกแต่งด้วยกระจกพร้อมปลูกต้นไม้ไว้ด้านนอก เห็นสีเขียวสดชื่นสบายตา ไม่น่าเชื่อว่าการรวมเอาสองสิ่งนี้มาอยู่ด้วยกันแล้วดูลงตัวสุด ๆ ไปเลย

บรรยากาศร้าน MADE for MOUTH
บรรยากาศร้าน MADE for MOUTH ตกแต่งเอาใจคนรักงานศิลป์

MADE for MOUTH” เป็นอีกร้านที่มีส่วนลดจาก AIS เอาใจชาว AIS อย่างพฤท ครั้งนี้หนุ่มพฤทเลือกสั่งอาหารชุดใหญ่จัดเต็ม เป็นเซ็ต “ข้าวต้มกุ๊ย(ราคา 99 บาท) ที่มีให้เลือกกับได้ 3 อย่าง จากทั้งหมด 19 อย่างเลยนะ แล้วยังมี “ยำแซลมอนแซ่บ(ราคา 199 บาท) พร้อมน้ำยำที่ออกรสเปรี้ยวนิด ๆ และของทานเล่นอย่าง “Mixed Fries(ราคา 149 บาท) กรอบนอกนุ่มใน เรียกได้ว่ามื้อนี้จัดเต็มมาก ๆ และเช่นเคย ทานของคาวจนอิ่มท้องแล้วก็ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มหวานเย็นชื่นใจ อย่าง “Orange Juice Coffee(ราคา 99 บาท) ที่มีรสหวานอมเปรี้ยวจากส้ม และ “Real Chocolate(ราคา 90 บาท) ที่เรียลสมชื่อ และมื้อนี้ก็สบายกระเป๋าอีกเช่นเคยเพราะ ร้านนี้สามารถใช้ AIS Points แค่ 1 คะแนน แลกรับส่วนลดเครื่องดื่ม ลดได้ถึง 10 บาทเลยทีเดียว ใครที่อยากมีส่วนลดดี ๆ แบบนี้ก็รีบโหลด myAIS App มาใช้เหมือนเราและหนุ่มพฤทเลยนะ

ยำแซลมอนแซ่บ
ยำแซลมอนแซ่บ
Orange Juice Coffee
Orange Juice Coffee

4Seize the sip

เช้านี้พฤทขอตามใจทีมงานอย่างเราสักหน่อย ก็ ภารกิจที่ 3. หาร้านที่ถูกใจตากล้อง ที่ตากล้องมอบให้หนุ่มพฤทนี่สิ “หาร้านที่มีสเต็ก ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี ในราคาสุดคุ้ม” เรียกได้ว่าแทบจะครบหมดทุกอย่างที่พอจะนึกออกแล้ว แต่ก็หายห่วงได้ เรื่องแค่นี้ไม่เกินความสามารถหนุ่มหล่ออย่างพฤทแน่นอน เพราะร้าน “Seize the sip” คาเฟ่สไตล์ลอฟท์บรรยากาศสวนไม้ร่มรื่น มีทุกอย่างตามที่ตากล้องต้องการเลยค่ะ

บรรยากาศภายในร้าน Seize the sip
บรรยากาศดีมวาก~

บรรยากาศภายในร้าน มีจุดเด่นที่ทางร้านตกแต่งสวยงามด้วยกำแพงอิฐและแผ่นไม้ เสริมโคมไฟสไตล์วินเทจ มีกระถางต้นไม้เล็ก ๆ น่ารัก ขวดสวย ๆ และโมเดลต่าง ๆ วางเรียงรายตกแต่งร้าน เรียกได้ว่ามีมุมมากมายให้สายถ่ายรูปได้สนุกกับการมีรูปสวย ๆ ไว้ลงโซเชียล นอกจากนี้บริเวณร้านยังกว้างขวางเหมาะที่จะมาสังสรรค์กับเพื่อน ๆ หรือมาเป็นครอบครัวก็ได้ค่ะ

นั่งชิลที่ร้าน Seize the sip
แหม เก๊กท่านั่งชมบรรยากาศแบบเท่ ๆ ใหญ่เลยน๊า~

สำหรับใครที่อยากได้บรรยากาศที่ผ่อนคลายหน่อย ก็สามารถเลือกนั่งด้านหลังร้านที่มีสวนต้นไม้ร่มรื่น และขาดไม่ได้ มื้อเช้าที่วางเต็มโต๊ะขนาดนี้ จะเป็นใครสั่งไปไม่ได้ ทีมงานอย่างเราไงจะใครล่ะ ฮ่า ๆ พฤทรอดภารกิจไปได้สบาย ๆ เพราะร้านนี้มีครบตามสั่ง โดยเมนูที่สั่งมา คือ “ยำหมูกรอบไข่แดงเค็ม(ราคา 89 บาท)ผัดไทยกุ้งสด(ราคา 79 บาท)สปาเก็ตตี้พริกแห้งกระเทียมเบค่อน(ราคา 109 บาท) และของโปรดทีมงาน “สเต็กหมูซอสไวน์แดง(ราคา 129 บาท) ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ ยังมีเครื่องดื่ม “STS Coffee(ราคา 65 บาท)อเมริกาโน่ ส้มยูสุ(ราคา 65 บาท)ดาร์คโกโก้(ราคา 65 บาท)ช็อกโก้มินท์(ราคา 65 บาท) “ชาเชียวมะนาว(ราคา 50 บาท) เรียกได้ว่าน่าจะอิ่มกันไปเลยยาว ๆ สำหรับมื้อนี้

อาหารจากร้าน Seize the sip
อาหารแบบจัดเต็มจากร้าน Seize the sip
สเต็กคำโต ๆ แน่น ๆ
สเต็กคำโต ๆ แน่น ๆ
สิทธิพิเศษจาก AIS
สิทธิพิเศษจาก AIS

ตะลุยคาเฟ่กันไปแบบเต็มอิ่ม ทั้งได้รูปสวย ๆ ได้ทั้งพักผ่อนแบบเต็มที่ ดื่มด่ำธรรมชาติ คาเฟ่บรรยากาศชิล เคล้าเสียงดนตรี  กับที่เที่ยวพิษณุโลก ทริปนี้หนุ่มพฤทได้เช็กอินที่เที่ยวพิษณุโลกแบบเต็มที่ และประทับใจมาก ๆ ที่สำคัญ ลูกค้า AIS และ AIS Fibre สามารถใช้คะแนนความสุขจาก AIS Points แค่ 1 คะแนน แลกส่วนลดเครื่องดื่มตามร้านคาเฟ่พิษณุโลกได้ 10-20 บาท นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นอื่น ๆ อีกเพียบ ส่วนใครที่ยังไม่มี เอไอเอส พอยท์ สามารถกดสมัครได้ที่ *550# โทรออกฟรี สมัครครั้งแรก รับฟรีไปเลย 10 คะแนน เพียงเท่านี้จะแวะอีกสักกี่คาเฟ่หนุ่มพฤทและทีมงานก็พร้อมเสมอค่า ใครที่อยากติดตามทริปสนุก ๆ พร้อมเสียงดนตรีกับจังหวะจะเที่ยวของพฤท ก็อย่าลืมติดตามเพจ Wongnai Travel ทริปนี้ลาไปก่อน เจอกันใหม่ทริปหน้าค่า~

แผนที่

อยู่เยื้องกับอบต.บ้านไผ่ขอดอน

การติดต่อ

Strawberry Mini choux  50 bath
Phone number : 0841545245,095-632-6897
Instagram : madeformouth
17/2 ถนนสิงหวัฒน์ ในเมือง เมือง พิษณุโลก 65000 ประเทศไทย,เมืองพิษณุโลก
image
Phone number : 098-325-5699
41/6 วิสุทธิกษัตริย์,เมืองพิษณุโลก