ชวนเที่ยวทริปสุดฟิน ลุยที่เที่ยวนครสวรรค์ กินร้านเด็ดในตำนาน สำราญพุง!
  1. ชวนเที่ยวทริปสุดฟิน ลุยที่เที่ยวนครสวรรค์ กินร้านเด็ดในตำนาน สำราญพุง!

ชวนเที่ยวทริปสุดฟิน ลุยที่เที่ยวนครสวรรค์ กินร้านเด็ดในตำนาน สำราญพุง!

ใครบอกว่านครสวรรค์เป็นแค่ทางผ่าน ซังขอเถียงขาดใจ วันนี้ซังจะพาทุกคนไปตะลุยที่เที่ยวนครสวรรค์ กินร้านเด็ดในตำนานให้พุงกาง เช็คอินที่เที่ยวนครสวรรค์สุดฮิต~
[Ad] • 30 ก.ค. 2020 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/967786257016091/?v=967786257016091

ฤกษ์งามยามดี วันนี้ซัง โสดสนิทจะพาทุกคนไปท่องเที่ยวนครสวรรค์~ ใครที่ตั้งคำถามว่าไปนครสวรรค์เที่ยวไหนดี? ไม่ต้องมึน งง ไปค่ะ วันนี้ซังจะ ชวนเที่ยวทริปสุดฟิน ลุยที่เที่ยวนครสวรรค์ กินร้านเด็ดในตำนาน สำราญพุง! เรียกได้ว่าเก็บครบทั้งร้านดังนครสวรรค์ แถมยังได้ไปไหว้พระวัดคู่เมืองนครสวรรค์ ที่สำคัญไปกว่านั้นคือมีหนุ่มหล่อ ขวัญใจแฟน ๆ มาเที่ยวกันด้วยนั่นก็คือ พี่แวน เฮ้วซิ่งของเรานั่นเอง บอกเลยว่าทริปนี้สนุกสนาน เอิ๊กอ๊ากตลอดทริปแน่นอน ช่วงนี้ออกไปเที่ยวกันได้แล้ว แต่ต้องไม่ลืมเรื่อง New Normal ป้องกันตัวเองด้วยใส่หน้ากากอนามัย และหมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ ถ้าพร้อมแล้วออกไปเที่ยวนครสวรรค์กันเลยดีกว่าค่ะ 

แผนที่เที่ยวนครสวรรค์

แผนที่เที่ยวนครสวรรค์

การเดินทางจากกรุงเทพฯ-นครสวรรค์

รถโดยสารสาธารณะ สามารถนั่งรถมินิบัสหรือรถตู้ได้ที่สถานีขนส่งหมอชิต มีรถออกทุกชั่วโมง จากกรุงเทพฯไปนครสวรรค์เริ่มตั้งแต่ 04.30-19.00 น. ส่วนขากลับกรุงเทพฯเริ่มตั้งแต่ 02.30-19.00 น. ค่าโดยสารคนละ 182 บาท นอกจากนี้ยังมีรถ บขส. ออกจากกรุงเทพฯเที่ยวแรกเวลา 09.00 น. และเที่ยวสุดท้าย 22.00 น. ส่วนขากลับกรุงเทพฯเที่ยวแรกเวลา 08.30 น. และเที่ยวสุดท้าย 23.30 น. ค่าโดยสารเริ่มต้น 288 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง

รถไฟ สามารถจองตั๋วรถไฟออนไลน์แล้วนั่งรถไฟจากกรุงเทพฯ ซึ่งมีให้เลือกนั่งหลายขบวน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง โดยเลือกลงได้ 3 สถานี คือ บ้านตาคลี นครสวรรค์ และชุมแสง จากนั้นสามารถนั่งสองแถวเที่ยวภายในตัวเมืองนครสวรรค์ หรือจะเหมารถสองแถวเพื่อท่องเที่ยวนครสวรรค์ในเส้นทางที่ต้องการก็ได้

รถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1 (ถนน พหลโยธิน) เมื่อถึงกิโลเมตรที่ 52 แยกเข้าทางหลวงหมายเลข 32 ผ่านอยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท อุทัยธานี และนครสวรรค์ ระยะทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 240 กิโลเมตร

1ร้าน ซุ้ย เครื่องในหมู

เริ่มทริปเที่ยวนครสวรรค์เช้า ๆ แบบนี้ต้องต้อนรับวันที่สดใสด้วยต้มเลือดหมูร้อน ๆ ซดให้คล่องคอ ซังขอพาไปชิมที่ “ร้าน ซุ้ย เครื่องในหมู” ร้านอาหารนครสวรรค์ที่อยู่มานานกว่า 40 ปี ถึงเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ แต่รสชาติยังคงตราตรึงใจไม่เปลี่ยน อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครคือที่ “ร้าน ซุ้ย เครื่องในหมู” เขาใส่ผักจิงจูฉ่ายซึ่งทำให้รสชาติของน้ำซุปต่างจากผักอื่น ๆ ถูกปากจนต้องมีเมนู “ผักจิงจูฉ่ายลวก” (ราคา 10 บาท)

เที่ยวนครสวรรค์
ต้มเลือดหมูก็ซดคล่องคอ
เที่ยวนครสวรรค์
แบบแห้งก็เข้มข้น ถึงเครื่อง!

นอกจากเมนูต้มเลือดหมูที่มาแล้วต้องสั่ง ก็ยังมี "ต้มเลือดหมูแบบแห้ง" (ราคา 50 บาท) ที่ดีงามไม่แพ้กัน เสิร์ฟพร้อมกากหมูหอม ๆ และกระเทียมเจียว ถูกใจน้องมากกกก ใครที่แพลนมาเที่ยวนครสวรรค์ แนะนำว่าให้มาแวะที่ร้านนี้ก่อน ถือเป็นการเริ่มต้นทริปที่สดใสฝุด ๆ ซังกับพี่แวนก็กินกันเพลิน อะไรจะดีไปกว่าอาหารอร่อย กับคนรู้ใจ (ที่มโนไปเอง) กว่านี้ละคะ แฮ่ ๆ เติมพลังด้วยต้มเลือดหมูร้านดังนครสวรรค์แล้ว ก็พร้อมเดินทางไปตะลุยที่เที่ยวนครสวรรค์กันแล้วค่า

เที่ยวนครสวรรค์
ชามนี้ของหนูคนเดียว ไม่เกี่ยวกับใคร~
เที่ยวนครสวรรค์
อ้ามมมม อด! ช้อนใคร ช้อนมันนะน้องสาว ตอนนี้ New Normal ต้องมาก่อนจ้ะ

2วัดคีรีวงศ์

มาท่องเที่ยวนครสวรรค์ทั้งที ขอแวะไหว้พระขอพรกันที่ “วัดคีรีวงศ์” ซึ่งตั้งอยู่บนเขาดาวดึงส์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ งานนี้มีพี่แวนมาเที่ยวด้วยเลยถือโอกาสชวนพี่แวนมาทำบุญร่วมชาติ ตักบาตรร่วมขัน เผื่อชาติหน้าจะได้มาพบเจอกันอีก อิอิ วัดคีรีวงศ์ เป็นที่ประดิษฐานของพระจุฬามณีเจดีย์ เจดีย์ศักดิ์สิทธิ์ที่ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ รวมถึงยังมีรูปหล่อของพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง เช่น พระพุฒาจารย์โตวัดระฆัง หลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ หลวงพ่อสดวัดปากน้ำ ให้นักท่องเที่ยวและชาวนครสวรรค์ได้มาสักการะ 

เที่ยวนครสวรรค์
พระจุฬามณีเจดีย์ตั้งตระหง่าน สีทอง สวยงามมากค่ะ
เที่ยวนครสวรรค์
วิวมุมสูง มองลงไปเห็นตัวเมืองนครสวรรค์

พอขึ้นมาถึงด้านบนของวัดคีรีวงศ์ บริเวณรอบ ๆ พระเจดีย์ มีวิวมุมสูงของเมืองนครสวรรค์ให้เราได้ชมวิวที่เที่ยวนครสวรรค์ และถ่ายเล่นอีกด้วย ใครจะมาแนะนำให้มาตอนเช้ามาก ๆ หรือไม่ก็สัก 4 โมงเย็นเป็นต้นไปนะคะ เพราะตอนเที่ยงค่อนข้างร้อน เนื่องจากวัดตั้งอยู่บนภูเขา แดดก็จะร้อนนิดนึงจ้าพี่จ๋า เดินเล่นชมวิวทำบุญกันจนอิ่มใจแล้ว สถานีต่อไปเราต้องหาของอร่อยมากินให้อิ่มท้องกันต่อ งั้นเราพุ่งไปที่ร้านเด็ดนครสวรรค์ร้านต่อไปกันเลยดีกว่าค่ะ

เที่ยวนครสวรรค์
ทำบุญได้ชาติหน้า ทำหน้าได้ชาตินี้ แอ่แฮ่!!
เที่ยวนครสวรรค์
พระพุทธรูปให้ไหว้ สักการะรอบเจดีย์
เที่ยวนครสวรรค์
เห็นวิวเมืองนครสวรรค์มุมสูง สวยงามมากค่ะ

3เจ๊ลัย กุยช่ายทอด สาขาแรก

จังหวัดนครสวรรค์เป็นจังหวัดที่มีชาวจีนหลั่งไหลมาทำการค้าขายจนเกิดเป็นชุมชนชาวจีน ทำให้มีร้านอาหารที่ผสมผสานวัฒนธรรมไทย-จีน แบบดั้งเดิมให้กินเพียบ “เจ๊ลัย กุยช่ายทอด สาขาแรก” เป็นอีกหนึ่งร้านดังที่ถือว่าเป็นต้นตำรับกุยช่ายทอดใส่ไข่ ร้านสาขาแรกก็หาไม่ยากค่ะ 15.30 น. ปุ๊บ ก็จะเห็นลูกค้า มายืนรอต่อแถวกันเพียบบบ~ ไปถึงถ้าจะกินที่ร้านแบบทอดสำเร็จ ก็คว้าบัตรคิวหน้าร้าน แล้วก็รอเรียกได้เลยค่า ส่วนใครสั่งแบบไม่ทอดกลับบ้านก็บอกเขาได้เลย

เที่ยวนครสวรรค์ ร้านเจ๊ลัยกุยช่ายทอด
เห็นป้ายนี้ การันตีความอร่อย!
เที่ยวนครสวรรค์
หน้าร้านสาขาแรก หาไม่ยากเลยค่ะ ^^

ส่วนวันนี้ซังขอชิมกุยช่ายทอดที่ร้านแบบร้อน ๆ ดีกว่า ร้านเจ๊ลัย กุยช่ายทอด สาขาแรก เขาเปิดขายมากว่า 30 ปีนะคะ ส่วนเมนูกุยช่ายก็มีให้เลือกแบบ กุยช่ายสี่เหลี่ยม ไส้หน่อไม้ ไส้ผักกุยช่าย แบบไม่ทอดตัวละ 5 บาท แบบทอดตัวละ 6 บาท และมีแบบ "ทอดไม่ใส่ไข่" 4 ตัว (ราคา 20 บาท) และ"กุยช่ายทอดใส่ไข่" 4 ตัว (ราคา 34 บาท) 

พี่แวนชอบแบบไม่ทอด
พี่แวนชอบแบบไม่ทอด
น้องซังขอพิเศษใส่ไข่!
น้องซังขอพิเศษใส่ไข่!
กุยช่ายทอดใส่ไข่ ถูกใจซัง~
กุยช่ายทอดใส่ไข่ ถูกใจซัง~

หลังจากนั่งรอคิวไม่นานทางร้านทอดมาให้ร้อน ๆ มาเสิร์ฟที่โต๊ะ สิ่งแรกที่ได้สัมผัสคือความหอมจากการทอดที่เตะจมูก ด้วยตัวกุยช่ายไม่หนามาก แป้งนิ่ม ยิ่งเป็นกุยช่ายแบบใส่ไข่ก็คือ นิพพานค่ะ อีกหนึ่งไฮไลต์ก็คือน้ำจิ้มของทางร้าน เป็นน้ำจิ้มพริกสีแดง รสชาติออกเปรี้ยว หวาน เผ็ด ทานเข้ากับตัวกุยช่ายทอด สุด ๆ ไปเลยค่าส่วนใครถนัดซอสหวานสีดำสไตล์จีนก็มีให้กินเหมือนกันค่ะ

สั่งแบบทุกแบบ จัดเต็มโต๊ะ!
สั่งทุกแบบ จัดเต็มโต๊ะ! แล้วอย่าลืมว่า ช้อนใคร ช้อนมัน นะจ๊ะ

4พาสาน

กินกุยช่าย ร้านเจ๊ลัย กุยช่ายทอด สาขาแรก กันเพลิน จนพุงเริ่มโย้ ต้องขอหาที่เที่ยวนครสวรรค์ ไปเดินย่อยกุยช่ายกันสักหน่อย ซึ่งซังจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ “พาสาน” แลนด์มาร์กแห่งใหม่สุดชิค! ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาของปากน้ำโพ ที่นี่ถือเป็นสัญลักษณ์ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการรวมตัวกันของแม่น้ำปิง วัง ยม และน่าน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของแม่น้ำเจ้าพระยานั่นเอง

เที่ยวนครสวรรค์ พาสาน
สถาปัตยกรรมที่ทอดโค้ง กลางแม่น้ำเจ้าพระยา

ตอนแรกซังคิดว่า “พาสาน” จะเป็นที่เที่ยวเล็ก ๆ ไม่ได้อลังการมากมาย แต่พอมาถึงเท่านั้นแหละค่ะ บอกเลยว่าสวยกว่าที่คิด ถูกจริตกว่าที่คาด!! ด้วยสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและทันสมัยของตัวอาคารที่ทอดยาวคล้ายสะพานขนาดใหญ่ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เพียบค่ะ มุมนั้นก็ดี มุมนี้ก็โดน งานนี้ซังกับพี่แวนก็ผลัดกันถ่ายรูปจนเพลินเลยค่ะ

เที่ยวนครสวรรค์
มุมถ่ายรูปเพียบเลยจ้ะ พี่จ๋า ยืนห่างกันนิด เพื่อชีวิตวิถีใหม่ New Normal

นอกจากสถาปัตยกรรมของ “พาสาน” ที่ดูสวยงามแปลกตาแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำที่เลิศมากค่ะ เหมาะกับสาว ๆ หนุ่ม ๆ มาเดินเล่นกัน เดินทอดน่อง ชมวิวชิล ๆ ที่พาสานกันแล้ว ท้องเจ้ากรรมเริ่มร้องหิวอีกรอบ (หิวทุกชั่วโมงรึเปล่า?) จากพาสานเรามองไปเห็น “ตลาดริมน้ำนครสวรรค์” เลยคิดว่าเย็นนี้เราจะไปฝากท้องกันที่นั่นเลยดีกว่าค่ะ ได้ข่าวว่าร้านอาหารอร่อย ๆ เพียบ! พูดแล้วไม่รอช้า เราไปลุยกันเลยดีกว่า Go Go!!

นครสวรรค์
ตลาดริมน้ำนครสวรรค์อยู่ตรงข้ามนี่เอง
เที่ยวนครสวรรค์
มองวิวริมแม่น้ำ โรแมนติกอย่าบอกใคร~

5ตลาดริมน้ำนครสวรรค์

ตลาดริมน้ำนครสวรรค์” ถือเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านดังนครสวรรค์ ถ้ามองด้วยตาคิดว่าจะเกิน 100 ร้านได้ค่ะ เอาล่ะค่ะ กายพร้อม พุงพร้อม เรากินได้ ฮ่า ๆ ๆ ตลาดริมน้ำนครสวรรค์ จะเปิดกันประมาณ 18.00 - 22.00 น. ค่ะ ร้านรถเข็นต่าง ๆ ก็เรียงรายทั้งคาว และหวานน่ากินทั้งนั้น แถมพ่อค้า แม่ค้าน่ารักยิ้มแย้มทักทาย และใส่แมสก์ป้องกันอย่างดี มีเจลแอลกอฮอล์ให้ลูกค้าได้ใช้ระหว่างที่ซื้ออาหาร ขอบอกเลยว่าประทับใจสุด ๆ ค่ะ อาหารก็รสชาติถูกปาก ราคาเป็นมิตร แถมยังมีการปรับตัวให้เข้ากับ New Normal อีกด้วย

เที่ยวนครสวรรค์
ก๋วยเตี๋ยวหมูบดยืนหนึ่ง

ใครที่ถามหาร้านเด็ด ซังก็แนะนำร้าน “หอยทอดเจ๊ฮวย” หอยทอดชื่อดังประจำตลาด และ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายหลี ลูกชิ้นปลาก็เด็ด หมูเด้งก็โดนใจ นอกจากนี้ยังมีให้เลือกซื้อเลือกทานกันอย่างเอร็ดอร่อยอีกหลายร้าน ใครที่มาเที่ยวนครสวรรค์ แนะนำให้มาฝากท้องมื้อเย็นที่นี่เลยค่ะ เพราะมีร้านอาหารหลากหลาย ทั้งคาว หวาน สำราญใจ สำหรับคนรักของกินเหมือนซังแน่นอนว่าพูดแล้วไม่รอช้า ชวนพี่แวนไปท้าทายอำนาจความหิวกันดีกว่า

เที่ยวนครสวรรค์
ลูกชิ้นหมูบด เด้ง เด้ง เด้ง กับลูกชิ้นปลากราย เหมาหมดไม่แบ่งใครค่า > <
เที่ยวนครสวรรค์
กินคาว ต้องกินหวาน คติประจำตัวซัง
เที่ยวนครสวรรค์
ถูกใจผมเลยครับ

ร้านแรกที่แวะเข้าไปคือร้าน “ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายหลี” ซังไม่รอช้าสั่ง “เส้นหมี่ลูกชิ้นปลากราย” (ราคา 35 บาท) ลูกชิ้นจิ๋วลูกเล็ก ๆ เคี้ยวเพลิน กับหมูบดรสชาติกลมกล่อม หอมน้ำซุปอ่อน ซดคล่องคอ ต่อกันที่ "ขนมเบื้องรวมไส้" (ราคา 20 บาท) "ไอศกรีมลอดช่องใบเตยหอม" (ราคา 35 บาท) หอม อร่อย ของพี่แวน และ "น้ำส้มปั่น" (ราคา 40 บาท) ของซัง ปิดท้ายที่ "ไส้กรอกอีสาน" คนละ 1 ไม้ (ราคา 10 บาท) ปิ้งร้อน ๆ สุดฟิน ยืนกินกันจนอิ่ม รู้ตัวอีกทีอากาศก็เริ่มเย็น ถึงเวลาต้องบอกลาทริปเที่ยวสวรรค์ของซังกับพี่แวนแล้วล่ะค่ะ

นครสวรรค์
เส้นหมี่น้ำ ลูกชิ้นเด้ง น้ำซุปกลมกล่อม

แหม เวลาแห่งความสุขนี่ผ่านไปไวจริง ๆ จัดหนัก จัดเต็ม ครื้นเครง อลเวงกันกับ ชวนเที่ยวทริปสุดฟิน ลุยที่เที่ยวนครสวรรค์ กินร้านเด็ดในตำนาน สำราญพุง! เลยใช่ไหมละคะ แหม้! เสียดายจัง ยังอยากเที่ยวต่ออยู่เลย แม้จะเริ่มเที่ยวกันได้แล้ว แต่ซังอยากให้ทุกคนไม่ลืมเรื่องการใส่หน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ภายนอก พยายามรักษาระยะห่างกับผู้คนอยู่เสมอ และหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์เป็นประจำ อย่างซังเนี่ย พกติดกระเป๋า ใช้ทุกครั้งที่หยิบจับสิ่งของเลยค่ะ แค่นี้ก็เที่ยวแบบ New Normal ได้สนุกสนานเหมือนเดิม ส่วนใครที่อยากมาเที่ยวนครสวรรค์แล้วไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นยังไงดี มีที่เที่ยวนครสวรรค์ตรงไหนน่าสนใจบ้าง แนะนำตามลายแทงนี้เลย เที่ยวพิษณุโลก-เที่ยวนครสวรรค์ 2 วัน 1 คืน กับเมืองรองที่ต้องลองมา! ถ้าเพื่อน ๆ ชอบทริปนี้ หรืออยากให้ซังกับรายการโสดสนิทไปเที่ยวที่ไหน ก็กดไลก์ และคอมเมนต์บอกกันได้ที่เพจ Wongnai Travel เลยค่า เจอกันใหม่ทริปหน้าน้า~

เที่ยวเสร็จไม่รีบกลับ ไปเที่ยวจังหวัดใกล้ๆ กันต่อเลย

20 ที่เที่ยวพิษณุโลก ชมวิวสวยตื่นตา ครบรสชาติทุกแนว ฉบับ 2019
เที่ยวอุทัยธานี ชมความงามของธรรมชาติ สัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำ
1 Day Trip ชวนไป 6 ที่เที่ยวกำแพงเพชร ทำขนม เที่ยวน้ำตก แวะคาเฟ่
วันเดียวเที่ยวเขาค้อ ไม่ต้องรอหน้าหนาว กรุ่นไอดิน หอมกลิ่นฝน

แผนที่

ในตลาดหน้า รพ.สวรรค์ประชารักษ์