ขับรถลุยที่เที่ยวนนทบุรี ตามล่าบึงใบบัวยักษ์ กินจัดหนักที่ท่าน้ำนนท์
  1. ขับรถลุยที่เที่ยวนนทบุรี ตามล่าบึงใบบัวยักษ์ กินจัดหนักที่ท่าน้ำนนท์

ขับรถลุยที่เที่ยวนนทบุรี ตามล่าบึงใบบัวยักษ์ กินจัดหนักที่ท่าน้ำนนท์

“แวน เฮ้วซิ่ง” พร้อมกลับมาพาทุกคนขับรถบุกที่เที่ยวนนทบุรี แวะคาเฟ่ชิค ๆ ตะลุยกินร้านเด็ดท่าน้ำนนท์แบบจุก ๆ และมาลุ้นพร้อมกันว่าแวนจะยืนบนใบบัวยักษ์ได้หรือไม่~
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/3776393812376864/?v=3776393812376864

เที่ยวตามสั่งกับ “แวน เฮ้วซิ่ง” ครั้งนี้ พร้อมกลับมาพาทุกคนเที่ยวให้หายคิดถึงกับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แวนจะพาทุกคนขับรถลุยราชพฤกษ์แบบชิล ๆ เพราะปั๊มคาลเท็กซ์ เขามีสิทธิพิเศษ เติมวันนี้! ลดครั้งหน้า 100 บาท คุ้มมาก ๆ ไม่ว่าจะแวะคาเฟ่สุดชิค หรือตามล่าหาบึงใบบัวยักษ์ ก็แวะได้สบาย ที่สำคัญสายกินอย่างชาวเราก็ต้องห้ามพลาด เพราะแวนจะพาทุกคนไปตะลุยกินร้านเด็ดย่านท่าน้ำนนท์แบบจุก ๆ ฟิน ๆ ที่รับรองได้เลยว่าเห็นแล้วทุกคนต้องตามไปตำกันอย่างแน่นอนค่า~

แผนที่เที่ยวนนทบุรี

1The Old School : Specialty Coffee

ก่อนที่เราจะไปตะลุยนนทบุรีกัน ขอแวะเติมพลังยามเช้ากันสักหน่อย มื้อเช้านี้เราแวะกันที่ “The Old School : Specialty Coffee” คาเฟ่ตกแต่งสวยงาม ทั่วทั้งร้านเป็นเรือนกระจก บรรยากาศร่มรื่น มีสวนและน้ำตกเล็ก ๆ สำหรับลูกค้าที่อยากนั่งพักผ่อนด้านนอกร้าน

หน้าร้าน The Old School : Specialty Coffee
แวะจิบกาแฟยามเช้าที่ร้าน The Old School Specialty Coffee
บรรยากาศร้าน The Old School : Specialty Coffee
บรรยากาศร่มรื่น นั่งจิบกาแฟได้ฟิน ๆ~

ด้านในร้าน “The Old School : Specialty Coffee” ตกแต่งสวยงาม มีลูกเล่นด้วยโคมไฟระย้า และลายหินอ่อนบนผนัง ดูคลาสสิกและหรูหราในคราวเดียวกัน มีพื้นที่ให้ลูกค้าเลือกนั่งหลายมุม สำหรับใครที่อยากดูวิธีการดริปกาแฟอย่างใกล้ชิด ก็สามารถเลือกนั่งที่เคาน์เตอร์บาร์ได้

บรรกาศภายในร้าน
ที่นั่งของทางร้านตกแต่งภายในเรียบหรูคลาสสิก

สำหรับทริปนี้แวนได้งบ “1,500 บาท” พร้อมรถอีกคันให้ขับพาทุกคนเที่ยว และร้านแรกแวนเลือกสั่งเป็น “Cold Brew” (ราคา 120 บาท) สาวกกาแฟต้องห้ามพลาดร้านนี้ เพราะรสชาติและความหอมเป็นเอกลักษณ์ หรือใครอยากจะดริปกันสด ๆ ทางร้านก็มีให้เลือกหลายตัวด้วยกัน นอกจากเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลายแล้ว ทางร้านก็ยังเอาใจสายหวาน ด้วยเบเกอรีอย่าง “Tom & Jerry” (ราคา 220 บาท) “Surprise Box” (ราคา 200 บาท) “The Old School Series Dark Chocolate” (ราคา 180 บาท) “Yuzu Tart” (ราคา 180 บาท) และ “Cointreau” (ราคา 120 บาท) เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็ม แต่ที่พูดมาทั้งหมดนี้ไม่ใช่ของแวนแต่อย่างใด ของทีมงานล้วน ๆ ค่า ฮ่า ๆ~

Cold Brew
แวนสั่ง Cold Brew จิบแล้วสดชื่น
ดริปกาแฟสด ๆ
กาแฟดริปกันแบบสด ๆ ก็มีนะ

2ปั๊มคาลเท็กซ์ ราชพฤกษ์

เดินทางกันมาได้สักพักก็ต้องมาแวะเติมน้ำมันกันสักหน่อย เดี๋ยวทริปจะหยุดกลางทางไม่รู้ตัว ฮ่า ๆ แวนเลือก ปั๊มคาลเท็กซ์ ที่ตั้งอยู่ถนนราชพฤกษ์ ต้องขอแนะนำเลยนะคะ สำหรับใครที่จะผ่านเส้นนี้ไปเที่ยวย่านนนทบุรี สามารถแวะมาเติมกันได้เลยค่า

ปั๊ม Caltex ราชพฤกษ์
ปั๊มคาลเท็กซ์ สาขาราชพฤกษ์ ใครผ่านทางนี้แวะเติมโลด~

นอกจาก ปั๊มคาลเท็กซ์ จะมีน้ำมันดี ๆ ไว้บริการแล้ว ทางปั๊มก็ยังมีโปรดี ๆ ไว้สำหรับลูกค้าที่ เติมน้ำมันครบ 600 บาท สามารถรับคูปองส่วนลดไปเลย เพียงแค่สแกน QR Code แอดไลน์ @ilovecaltex รับส่วนลด 100 ไว้ใช้ครั้งหน้าเมื่อเติมน้ำมัน 700 บาทขึ้นไป เรียกได้ว่าง่ายและประหยัดเงินในกระเป๋าไปอีกต่อ เติมน้ำมันกันแล้ว แวนก็พร้อมออกเดินทางแล้วค่า~

บริการเติมน้ำมันสุดประทับใจ
บริการเติมน้ำมันสุดประทับใจ~
เติมน้ำมัน 600 บาทขึ้นไป รับส่วนลดจากคูปองเมื่อเติมครั้งหน้า 700 บาท ลดไปเลย 100 บาท
คุ้มมาก ๆ เติมวันนี้ ลดครั้งหน้าตั้ง 100 แหนะ
ขั้นตอนการับส่วนลดง่าย ๆ
สแกน QR Code รับส่วนลดง่าย ๆ~

3สวนมาลัยบัววิคตอเรีย

แวนได้ยินมาว่าแถวนนทบุรีเนี่ย มีอีกที่หนึ่งที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะสายรักธรรมชาติ บรรยากาศสวน หรือสายถ่ายรูปเซลฟีลงโซเชียลแบบปัง ๆ ก็ต้องไม่พลาดที่นี่ “สวนมาลัยบัววิคตอเรีย” สวนที่มีบัวกระด้ง ที่เป็นบัวสายพันธุ์หนึ่งที่มีใบบัวขนาดยักษ์ ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปยืนบนใบบัวเพื่อถ่ายรูปได้! ทุกคนอ่านไม่ผิดหรอกค่ะ “ยืนบนใบบัว” เรียกได้ว่ามหัศจรรย์มาก ๆ สำหรับค่าใช้จ่ายทั้งหมด มีค่าบริการชมสวน (ราคา 20 บาท) และค่าลงบัวถ่ายรูป (ราคา 100 บาท) ค่า

สวนมาลัยบัววิคตอเรีย
แวนมาเยือนแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร
การท่องเที่ยวเชิงเกษตร สวนมาลัยบัววิคตอเรีย
ถึงสวนมาลัยบัววิคตอเรียแล้วคร้าบบ~
ใบบัวยักษ์
โอโห บัวใหญ่มากกก~

ได้ยินแบบนี้แล้ว แวนก็ไม่รอช้าค่ะ เรื่องสุดเท่แบบนี้ แวน เฮ้วซิ่ง มีหรือจะพลาด แต่ แต่ แต่! สำหรับใครที่อยากจะยืนบนใบบัวแบบคูลเหมือนแวน ก็ต้องทำความเข้าใจกฎของที่นี่กันก่อนค่ะ เพราะที่ “สวนมาลัยบัววิคตอเรีย” แห่งนี้จะมีคุณลุงผู้เชี่ยวชาญคอยกำกับดูแลทุกคนที่มาเที่ยวชม เพราะบัวแต่ละใบจะรองรับน้ำหนักไม่เท่ากัน แถมก่อนจะลงไปยืนบนใบบัวได้ ต้องมีแผ่นที่สร้างขึ้นเพื่อกระจายน้ำหนักไม่ให้เราทะลุใบบัวลงไปเยี่ยมชมกุ้งหอยปูปลาด้านล่างนั่นเองค่า~

แวนยืนบนใบบัว
แวนห่อใบบัว เอ้ย! แวนลงใบบัว ฮ่า ๆ

4Tanwa The Food Project

เที่ยวกันมาสักพัก ก็เริ่มรู้สึกหิว แต่ระดับแวนแล้วไม่พาไปร้านธรรมดา ๆ แน่นอน มื้อเที่ยงนี้ แวนแวะร้าน “Tanwa The Food Project” ร้านอาหารตกแต่งสไตล์ cozy-industrial บรรยากาศสบาย ๆ คล้าย ๆ Art Gallery ขนาดย่อม เหมาะกับคนรักบรรยากาศร้านแบบสบายตา สีสันไม่ฉูดฉาด ตัดกับสีเขียวจากต้นไม้ด้านนอกร้าน เรียกได้ว่าดูดีมีสไตล์มากค่ะ

บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้านสบาย ๆ เหมาะกับสายชิล
สินค้าจากร้าน Tanwa The Food Project
มาแวะเลือกซื้อน้อง ๆ กันได้ บอกได้เลยค่ะว่าแต่ละอย่างน่ารักปุ๊กปิ๊กมาก ๆ

ด้านอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งของคาวและของหวาน สำหรับใครที่สั่งอาหารอยู่ระหว่างรอ ก็สามารถเลือกชมสินค้าน่ารัก ๆ จากทางร้าน หรือจะถ่ายรูปก็มีมุมสวย ๆ น่าถ่ายมากมาย และอาหารที่แวนสั่งก็มี “ข้าวปลาแซลมอนลุยสวน” (ราคา 260 บาท) ที่มีรสเปรี้ยวแซ่บกำลังดี และเครื่องดื่มสดชื่น ๆ อย่าง “สมูธตี มินต์มะนาว” (ราคา 100 บาท) และเช่นเคย ทีมงานอย่างพวกเราก็ไม่พลาดที่จะสั่งของหวานมายั่วแวนอย่าง “Lunar Eclipse” (ราคา 250 บาท) หน้าตาน่ารักเหมือนดาวในจักรวาล มาพร้อมลูกเล่นที่ต้องใช้ช้อนเคาะก่อนรับประทาน มีไส้ด้านในที่มีรสชาติแอบหอมกลิ่นน้ำผึ้งมะนาวด้วยค่ะ เป็นของหวานสุดแปลกที่อยากให้ทุก ๆ คนไปลองกัน

อาหารจากร้าน Tanwa The Food Project
อาหารน่าตาน่ารับประทาน จะถ่ายรูปก็เริด
ข้าวปลาแซลมอนลุยสวน
ดูท่าพี่แวนจะหิวนะคะ คำโต๊โตเชียว~
หน้าร้าน Tanwa The Food Project
จะในร้านนอกร้าน ก็มีมุมสวย ๆ ถ่ายรูปค่า~

5ตลาดท่าน้ำนนท์

อิ่มท้องกันไปแล้ว ตามสไตล์แวน ก็ไม่พลาดที่จะเดินหาซื้อของกลับไปฝากคนที่บ้าน แวนเลือกแวะ “ตลาดท่าน้ำนนท์” ซึ่งขับรถออกมาไม่ไกลมาก ที่นี่มีความเป็นเอกลักษณ์ของคนในพื้นที่เฉพาะตัว มีของเด็ดของดังหลายเจ้าให้ทุก ๆ คนได้เดินเลือกซื้อ และยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ อย่างศาลากลางจังหวัดนนทบุรี และริมท่าน้ำที่มีเรือวิ่งผ่านไปมาอีกด้วย

ท่าน้ำนนท์
ถ่ายรูปมุมนี้ก็เก๋ดี

และวันนี้แวนก็ได้เลือกซื้อ “กุยช่าย 7 สี” เจ้าดัง (ราคา 35 บาท) และ “ปังปัง 85 องศาท่าน้ำนนท์” 2 ชิ้น ชิ้นละ 35 บาท แวนเลือกเป็น “ไส้กรอกและหมูหย็อง” (รวมราคา 70 บาท) กลับไปฝากที่บ้าน ที่ท่าน้ำนนท์แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นตลาดยอดนิยมของคนทุกเพศทุกวัย เพราะมีของกินมากมายหลากหลายให้เลือก แวนเดินจนทั่วก็เริ่มรู้สึกหิว แวะซื้อ “ข้าวผัดโบราณ” ของร้านป้าอ้วน ท่าน้ำนนท์ (ราคา 30 บาท) และ “เนื้อย่างหม่าล่า” 2 ไม้ ราคาไม้ละ 15 บาท (รวมราคา 30 บาท) เรียกได้ว่าอิ่ม ๆ กันแบบจุก ๆ ไปเลยด้วยราคาย่อมเยา

ของกินท่าน้ำนนท์
ตลาดท่าน้ำนนท์ครบเครื่องเรื่องกินมาก
กุยช่าย 7 สี เจ้าดัง
ส้มจะหยุด อะไรจะหยุดก็ได้ แต่พี่แวนไม่หยุดกินค่ะคุณผู้ชม
ริมท่าน้ำนนท์
พักถ่ายรูป ชมวิวริมท่าน้ำนนท์

ตะลุยเที่ยวกันจนครบจนอิ่มกันไปเรียบร้อยกับ กินร้านเด็ดท่าน้ำนนท์ ตามล่าบึงใบบัวยักษ์ ขับรถลุยกับที่เที่ยวนนทบุรี ทริปนี้แวนใช้เงินไปเพียง “1,365 บาท” เท่านั้น เหลือเงินกลับบ้านตั้ง “135 บาท” เลยแหนะ และทริปขับรถตะลุยที่เที่ยวแวะร้านคาเฟ่นนทบุรีครั้งนี้ แวนก็ต้องขอบคุณ ปั๊มคาลเท็กซ์ ที่มีน้ำมันดี ๆ ให้แวนได้แวะเติมในราคาสบายกระเป๋าไม่เกินงบ เพราะมีคูปองส่วนลดที่เพียงแค่สแกน QR Code แอดไลน์ @ilovecaltex ก็รับส่วนลด 100 ไว้ใช้ครั้งหน้าเมื่อเติมน้ำมัน 700 บาทขึ้นไป ใครที่อยากติดตามทริปสนุก ๆ แบบเที่ยวตามสั่ง ก็อย่าลืมติดตามเพจ Wongnai Travel ทริปนี้ลาไปก่อน เจอกันใหม่ทริปหน้าสวัสดีค่า~

เรายังมีบทความร้านอาหารนนทบุรี และที่เที่ยวนนทบุรีอีกเพียบ!

การติดต่อ

PROFILE_376074uT_1671874047
9/23, ถ. กาญจนาภิเษก บางรักพัฒนา บางบัวทอง นนทบุรี,บางบัวทอง
สวนมาลัยบัววิคตอเรีย
Phone number : 089-057-2289
ตำบลละหาร, บางบัวทอง, จ.นนทบุรี, 11110, ประเทศไทย,บางบัวทอง
image
ถนนบางกรวย-ไทรน้อย, บางรักพัฒนา, บางบัวทอง, จ.นนทบุรี, 11110, ประเทศไทย,บางบัวทอง