1 day trip ล่าร้านเด็ดในย่านสาทรกับหนังสือ Users’ Choice 2017
  1. 1 day trip ล่าร้านเด็ดในย่านสาทรกับหนังสือ Users’ Choice 2017

1 day trip ล่าร้านเด็ดในย่านสาทรกับหนังสือ Users’ Choice 2017

แจกฟรีไม่มีกั๊ก! ลายแทงร้านเด็ดย่านสาทร ทั้งร้านคาเฟ่สวนสวย ร้านซูชิพรีเมียม ยันร้านสเต๊กสุดฟินให้ตามไปกินให้ตัวแตกกับหนังสือ Users’ Choice 2017!
writerProfile
11 ม.ค. 2018 · โดย

เตรียมกล้องให้พร้อม เตรียมท้องให้ดี วันนี้เราจะพามาตะลุยกินให้ตัวแตกย่านสาทร-พระราม 4 ย่านเด็ดที่เต็มไปด้วยร้านอาหารหลากประเภท ทั้งร้านอาหารฝรั่ง ร้านซูชิ ยันร้านสเต๊กในตำนาน ร้านเพียบขนาดนี้ เราเริ่มด้วยการเปิดหนังสือ Users’ Choice 2017 หนังสือที่รวบรวมร้านอาหารระดับท็อปจากผู้ใช้วงในไว้ 350 กว่าร้าน แนวไหน อยากกินอะไร แถวไหนมีหมดค่ะ

users' choice 2017 สาทร

Bitterman

users' choice 2017 สาทร
users' choice 2017 สาทร
มาเริ่มกันที่ร้านอาหาร/คาเฟ่สวยใจกลางเมือง Bitterman ร้านนี้แค่เห็นบรรยากาศก็กระชากใจ มือสั่นควักกล้องมาแทบไม่ทัน ตัวร้านร่มรื่นด้วยต้นไม้พร้อมจุดถ่ายรูปที่สวยทุกมุมค่ะ

มาถึงแล้วเราก็ไม่พลาดเมนูแนะนำ Mr.Rapee สปาเกตตีซอสอาราเบียตตาโปะกุ้งแม่น้ำอบชีส ตัวซอสมะเขือเทศรสเผ็ดเข้มข้นกินกับเนื้อกุ้งขาวเด้งเนื้อเบียดแน่น ๆ เอาเข้าปากแล้วหื้ม ตาพริ้มเลยค่ะ โดน!

users' choice 2017 สาทร
Mr.Rapee

ตามด้วยเมนูที่ถึงอ้วนก็ยอม Mini Baked Fat & Cheese มักกะโรนีไวท์ซอสอบชีสไซส์มินิ แต่จัดเต็มความแน่นของชีส เสิร์ฟร้อน ๆ ดึงแล้วชีสเยิ้ม~ สะใจ ใครรักชีสอย่าพลาดเด้อ กินอาหารแล้วก็ขอจิบกับ Passion Fruit Soda เครื่องดื่มเปรี้ยวซ่าสวย ๆ ดีต่อใจและกายเป็นที่สุด

users' choice 2017 สาทร
Mini Baked Fat & Cheese
users' choice 2017 สาทร
Passion Fruit Soda
users' choice 2017 สาทร

Sushi Mori

ขยับมาอีกซักนิด เปิดดูร้านรอบตัวย่านสาทรนี้ได้จากหนังสือ แล้วสายตาเราก็มาสะดุดที่ร้าน Sushi Mori ร้านซูชิพรีเมียมที่ซุกซ่อนตัวอยู่ในตึกสาทร แสควร์ค่ะ ติดกับ BTS ช่องนนทรีเลย เป็นร้านซูชิบรรยากาศดี ที่กว้างโปร่งโล่งน่านั่ง และเมนูอาหารก็เล่มหนา มีให้เลือกเยอะสะใจเจ๊

users' choice 2017 สาทร

มาถึงแล้วเราก็ขอจัดเมนูแนะนำตัวใหม่ Engawa crunchy lava ความพีคอยู่ที่โรลชิ้นโตที่ให้เนื้อเอ็นกาวะมาแบบสะใจ เสิร์ฟกับซอสแซลมอนสไปซี่ ไข่ปลาอิคุระ และเพิ่มความกรุบกรอบสุดครันชี่ด้วยเกล็ดขนมปัง เข้าปากไปแค่คำเดียวก็ต้องร้องออกมาว่า ฟิน ฟิน ฟิน~

users' choice 2017 สาทร
Engawa crunchy lava

ส่วนใครที่เป็นสายปลาดิบ แล้วอยากโดนอะไรคุ้ม ๆ นี่เลยค่ะ Jou Chirashi ข้าวหน้าปลาดิบรวมสุดพรีเมียม ที่ตัวนี้พี่ที่ร้านกระซฺบว่าฮอตมาก ลูกค้าทั้งไทยและญี่ปุ่นมาสั่งตลอด เพราะสั่งมากินชามเดียวมีทั้ง ฟัวกราส์ ปลาไหล ปลาเนื้อขาว แซลมอน และเนื้อปลาตามฤดูกากหลากหลาย ทั้งคุ้ม เยอะ แบบนี้ ไม่อยากให้พลาดค่ะ

users' choice 2017 สาทร
Jou Chirashi
users' choice 2017 สาทร
ปิดท้ายด้วยไฮไลต์สำคัญของที่ร้าน Sora Sushi Set ซูชิเซต 9 คำแบบพรีเมียม เหมาะสำหรับ 2-3 คนค่ะ มีซูชิหน้าปลาสดใหม่หน้าต่าง ๆ ที่พิถีพิถันทุกขั้นตอนการทำ เซตนี้มีครบหมดทั้งปลาเนื้อขาว แซลมอนส่วนท้อง หอยเชลล์ เอบิ โฮตาเตะ ปลาไหลญี่ปุ่นออร์กานิก ปลาซาบะดองที่ทางร้านดองเอง มากิไส้อากามิ และเอ็นกาวะจากฮอกไกโดราดด้วยซอสฟัวกราส์

Arno's Butcher & Eatery

ฟาดกันมาขนาดนี้ โอ๊ย ท้องแทบแตกแต่ยังค่ะ! ยังไม่พอ เพราะหลังจากเปิดหนังสือไล่ดู เราก็ขอไปปิดท้ายกันที่ร้านสเต๊กในตำนาน Arno’s สุดยอดร้านเนื้อของลุงอาร์โนกันแถวถนนนราธิวาสฯ กันต่อ เข้าไปถึงไปเจอกับห้อง Butcher เจอซีเลคชั่นเนื้อที่แค่เห็นก็ตาลาย คล้ายจะเป็นลมค่ะ โดยเราสามารถเลือกจิ้มเนื้อที่ชอบ ซอสที่ใช่ กับเครื่องเคียงที่อยากกินแล้วบอกพนักงานได้เลย 

users' choice 2017 arno's
users' choice 2017 arno's
ตอนที่เราไปโชคดีได้เจอคุณลุงอาร์โนลด์ด้วย! ใจดีมาก มาแนะนำเนื้อแบบต่าง ๆ ด้วยตัวเองเลยค่ะ (น่ารักมาก)
users' choice 2017 arno's
จิ้มเลือกได้เลยว่าอยากได้ชิ้นไหน ลุงหยิบให้!
users' choice 2017 arno's
แน่นอนว่าสายเนื้ออย่างน้องต้องขอจัด T- Bone ที่ทางร้านแนะนำ Arno’s super selection dry aged t-bone 120 days เนื้อสเต๊กทีโบนอย่างดีที่ผ่านการ dry aged มาถึง 120 วัน! สามารถบอกความสุกที่ต้องการกับพนักงานได้เลย

Rib eye dry aged 45 days สเต๊กเนื้อที่ผ่านการ dry aged มาแบบ 45 วัน ใครที่ชอบความชุ่มฉ่ำ กับรสชาติเนื้อเต็มปากเต็มคำต้องสั่ง!

users' choice 2017 arno's
users' choice 2017 arno's
กินเนื้อปุ๊บ มีความสุขปั๊บ! 

นอกจากนี้ทางร้านยังมี appetizer และ side dish ให้เลือกเพียบเลยค่ะ ซึ่งเราเลือกเป็น mash potatoes และผักย่างที่กริลล์มาร้อน ๆ เข้าคู่กับเนื้อได้อย่างดี และเลือกเป็นซอส blue cheese กลิ่นหอมสะบัดสะใจ นอกจากนี้ยังมีซอสอื่น ๆ ให้เลือกอีกหลายอย่างเลยนะคะ เครื่องดื่มและของหวานก็มีเช่นกัน ประทับใจกับการบริการและอาหารมากบอกเลย แถมคนแน่นตลอดนะคะร้านนี้ ใครที่อยากมาแนะนำให้จองก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจไม่มีที่ได้เด้อ

users' choice 2017 arno's
หนังสือ Users’ Choice 2017
users' choice 2017 arno's
ในหนังสือ Users’ Choice 2017 มีทั้งสารบัญตามประเภทร้านอาหาร และตามย่านให้ไปตามกินกันได้ง๊ายง่าย
users' choice 2017 arno's
ตามรอยทุกร้านในหนังสือ Users’ Choice 2017 มาทั้งวันแล้ว บอกเลยว่าไม่ผิดหวังซักร้านค่ะ มีครบทุกประเภทอาหารที่ตามไปกินได้เช้าจรดเย็น นอกจากสาทรแล้วยังมีย่านอื่น ๆ ที่รอให้ไปตามรอยอีกเพียบทั่วกรุงเทพและทั่วไทย! แถมมีรายละเอียดประกอบชัดเจน แค่เปิดหน้าสารบันแล้วตามหาตามประเภทร้าน ตามย่าน หรือตามโอกาสพิเศษก็ได้ บอกได้คำเดียว่า เลิศ!

ขายกันซะขนาดนี้ อ่ะ! อยากได้กันแล้วล่ะสิคะ ถ้าอยากได้มาครอบครองแล้วก็ไม่ยากค่ะ แค่ 259 บาท ก็รู้ร้านอร่อยทั่วไทย หาซื้อได้ที่ B2S, นายอินทร์, ซีเอ็ดบุ๊คส์ ครบ สั่งผ่านทางออนไลน์ก็ได้ คลิกสั่งซื้อจากนายอินทร์ หรือ สั่งซื้อจากซีเอ็ด ตามนี้ได้เลยค่ะ! 

แผนที่

หัวมุมซอยศาลาแดง 1/1

การติดต่อ

Mr. Rapee
Phone number : 026363256
Line : @Bitterman
Instagram : bitterman_bkk
120/1, ซอยศาลาแดง 1/1, สีลม, กรุงเทพมหานคร, 10500, ประเทศไทย,บางรัก
Sushi Mori Sathorn Square
Phone number : 092-424-4040
Line : @aax7413r
Instagram : sushi.mori
108, ถนนสาทรเหนือ, สีลม, กรุงเทพมหานคร, 10500, ประเทศไทยสาทรสแควร์,บางรัก