ที่พัก ที่เที่ยว เกาะล้าน รวมทุกอย่างในคู่มือเที่ยวเกาะล้านฉบับสมบูรณ์
 1. ที่พัก ที่เที่ยว เกาะล้าน รวมทุกอย่างในคู่มือเที่ยวเกาะล้านฉบับสมบูรณ์

ที่พัก ที่เที่ยว เกาะล้าน รวมทุกอย่างในคู่มือเที่ยวเกาะล้านฉบับสมบูรณ์

หยุดเสาร์ อาทิตย์ก็เปรี้ยวได้! กับสารพัดที่เที่ยวเกาะล้าน ตะลุยเพลินเกินต้าน แถมยังรวมที่พักและร้านอาหารไว้ให้พร้อม หรือจะไปเช้าเย็นกลับก็ยังไหว!
writerProfile
24 เม.ย. 2023 · โดย

คู่มือเที่ยวเกาะล้านฉบับสมบูรณ์

“เกาะล้าน” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย แถมยังมีน้ำทะเลใสแจ๋วอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากเล่นน้ำได้แล้ว เกาะล้านก็ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ เช่น ดำน้ำ ตกหมึก ขับเจ็ตสกี ฯลฯ อีกด้วย เรียกได้ว่า ไปเที่ยวได้สบายไม่ต้องรอวันหยุดยาวอยากรู้ว่าเกาะล้าน เที่ยวสนุกคุ้มขนาดไหน ก็ไปติดตามเที่ยวตามสั่งกับแวนเฮ้วซิ่งกันได้เลย

นอกจากนี้วันนี้ Wongnai Travel ก็ยังมีคู่มือไปเที่ยวเกาะล้านฉบับสมบูรณ์มาแนะนำกันด้วยนะ จะเดินทางอย่างไร เสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ ตามมาดูพร้อมกันเลยย~

แผนที่เกาะล้าน

แผนที่เที่ยวเกาะล้าน แบบ 2 วัน 1 คืน

ทำไมถึงต้องไปเกาะล้าน?

ก่อนที่เราจะพาะเพื่อน ๆ ไปรีวิวเกาะล้านกันแบบละเอียดยิบนั้น เรามาทำความรู้จักกับที่เที่ยวยอดฮิตใกล้กรุงเทพฯนี้กันก่อนดีกว่า สำหรับ "เกาะล้าน" ถือเป็นเกาะกลางทะเลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก ใช้เวลาในการเดินทางไปเกาะล้าน 2-3 ชั่วโมงก็สามารถสัมผัสกับน้ำทะเลใสแจ๋วได้สบาย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ท่ีมีเวลาว่างไม่มากนัก แต่ก็มาจัดหนักกับทริปเกาะล้าน 2 วัน 1 คืนได้เช่นกัน อีกทั้งยังเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเล และบ้านพักราคากันเองมากมาย เกริ่นมาถึงขนาดนี้แล้วเชื่อว่าร่างกายหลายคนต้องการทะเลอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเก็บกระเป๋าแล้วไปลุยกันเลย!

ภาพมุมสูงของเกาะล้าน

การเดินทางไปเกาะล้าน

สำหรับการเดินทางไปจะค่อนข้างมีหลายเสต็บนิดนึง แต่ไหน ๆ เราก็ตั้งใจมารีวิวเกาะล้านกันแบบละเอียดแล้ว ก็ขอไล่เรียงให้เพื่อน ๆ สายชิลทั้งหลายได้เห็นภาพการเดินทางไปเกาะล้านกันแบบ Step by Step นิดนึง เริ่มตั้งแต่ กรุงเทพฯ-ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ต่อด้วยดการเดินทางจาก ท่าเรือแหลมบาลีฮาย-เกาะล้าน ตอบทุกข้อสงสัยไปเลยว่า ไปเกาะล้านขึ้นเรือที่ไหน? หรือ ท่าเรือไปเกาะล้านมีจุดไหนบ้าง ปิดท้ายด้วย การเดินทางบนเกาะล้าน ไปถึงแล้วเพื่อน ๆ จะได้สัญจรกันอย่างสะดวกสบายนั่นเอง~

1. กรุงเทพฯ-ท่าเรือแหลมบาลีฮาย

วิธีการเดินทางจากกรุงเทพ-แหลมบาลีฮาย
 • รถส่วนตัว การเดินทางไปเกาะล้านด้วยรถส่วนตัวนั้นง่ายมาก จากกรุงเทพฯขึ้นมอเตอร์เวย์และลงที่ด่านพัทยา ตรงไปยังพัทยาใต้ จะเห็นสะพานที่ใช้ข้ามไปแหลมบาลีฮาย จะข้ามไปจอดรถที่ลานจอดรถของท่าเรือบาลีฮาย ค่าจอดชั่วโมงละ 30 บาท หรือหากที่จอดรถเต็ม ก็สามารถจอดได้ที่จุดรับฝากรถ และแน่นอนว่ารถจักรยานยนต์ จอดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายจ้า~
 • รถตู้ สามารถขึ้นได้ 2 สถานที่ด้วยกันคือสถานีขนส่งเอกมัย (ช่อง 48) เที่ยวแรกเริ่มออกตั้งแต่ 05:30 น. เที่ยวสุดท้าย 20:00 น. ค่าโดยสารประมาณ 130 บาท หรือ สถานีขนส่งหมอชิต (อาคาร C) 128 บาท(สำหรับเส้นทางมอเตอร์เวย์) เมื่อถึงแล้วก็ต่อรถสองแถวหรือวินมอเตอร์ไซค์ไปยังท่าเรือแหลมบาลีฮายได้เลย
 • รถทัวร์ สำหรับอัตราค่าโดยสารรถทัวร์จากกรุงเทพฯ-พัทยา จะอยู่ประมาณ 117 บาท มีให้บริการตั้งแต่ 05:30-18.30 น. สามารถขึ้นได้ที่ สถานนีขนส่งสายใต้ใหม่ นั่นเอง
วิธีการเดินทางจากกรุงเทพ-แหลมบาลีฮาย

2. ท่าเรือแหลมบาลีฮาย-เกาะล้าน

ใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่นัก เราก็เดินทางมาถึง ท่าเรือ "แหลมบาลีฮาย" ให้เพื่อน ๆ เดินตามทางเพื่อลงไปยังท่าเรือที่จอดรอนับท่องเที่ยวล่องไปยัง "เกาะล้าน" กันได้เลย โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกเส้นทางเรือที่จะใช้สัญจรไปยังเกาะล้านได้ตามความสะดวกเลย ไม่ว่าจะเป็น 

 • เรือโดยสาร ค่าโดยสาร 30 บาท ทุกเส้นทางและเรือจะออกจากท่าทุก 30 นาที ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที โดยมีท่าเรือ 2 ฝั่งให้เพื่อน ๆ ได้เลือกขึ้นคือ
  1. แหลมบาลีฮาย-หาดตาแหวน : ออกจากพัทยา 07:00-18:30 น.และออกจากเกาะล้าน 06:30-18:00 น. (เรือออกทุก 30 นาที) เหมาะสำหรับ One Day Trip เพราะสามารถลงเล่นน้ำได้เลย
  2. แหลมบาลีฮาย-ท่าหน้าบ้าน : ออกจากพัทยา 08:00-13:00 น. และออกจากเกาะล้าน 13:00-16:00 น. เหมาะสำหรับคนที่ตั้งใจมาค้างคืน เพราะฝั่งนี้จะเป็นท่าเรือที่รวมจุดต่อรถไว้หลากหลาย

 • สปีดโบ๊ต เส้นทางนี้เราภูมิใจเสนอให้สายซิ่งโดยเฉพาะ เนื่องจากใช้เวลาไม่นานเพียง 15 นาทีก็ถึงที่หมายแล้ว โดยจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 200-300 บาท / คน
วิธีการเดินทางจากแหลมบาลีฮาย-เกาะล้าน

3. การเดินทางบนเกาะล้าน

เมื่อมาถึง "เกาะล้าน" ออกซ่ากันเสียที แต่ก่อนจะตามไปรีวิวเกาะล้านแต่ละจุดที่ทางเราจัดมาให้นั้น ขอแนะนำช่องทางการเดินทางบนเกาะแสนสวยใกล้กรุงเทพฯนี้เสียก่อน ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะมีให้ 2 ตัวเลือกด้วยกันคือ

 • เช่ามอเตอร์ไซค์ มีทั้งหมด 2 เรทคาด้วยกันคือ 200-300 บาท / วัน (24 ชั่วโมง 400 บาท) รวมน้ำมัน หรือจะเช่าเป็น 100 บาท / ชั่วโมง ก็ได้ตามความต้องการเลยจ้า
 • รถสองแถว / มอเตอร์ไซค์รับจ้าง จะมีให้บริการตามจุดที่เที่ยวต่าง ๆ สนนราคาอยู่ที่ 20-50 บาท ขึ้นอยู่กับช่วงที่เพื่อน ๆ ไปเที่ยวด้วยนะจ๊ะ ว่าเป็น High Season หรือเปล่า~
การเดินทางบนเกาะล้าน

หาดสวยบนเกาะล้าน

หลังจากเดินทางกันมาพอสมควรแล้ว ก็ถึงคราวที่เราจะต้องมาชมรีวิวเกาะล้านสุดตะการตากันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า มาถึงที่ทั้งทีจะเอาแค่ขาจุ่มน้ำทะเลก็คงไม่ใช่เรื่อง เพราะฉะนั้นเราจะพาเพื่อน ๆ ไปชื่นชมความงามของชายหาดบนเกาะล้านแบบทุกซอกหลืบของเกาะ จะมีหาดไหนถูกตาต้องใจบ้าง ไปดูกันเลย!

1. หาดตาแหวน

"หาดตาแหวน" ชายหาดขาวที่อยู่ติดบริเวณท่าเรือไปเกาะล้านนั่นเอง แถมยังมีสปีดโบ๊ตให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมกิจกรรมมันสุดเหวี่ยง ล่องน้ำโต้ลมกันอย่างสนุกสนาน หรือจะเดินลัดเลาะหาดทรายกันแบบชิล ๆ

หาดตาแหวน ท่าเรือหาดตาแหวน หาดตาแหวนเกาะล้าน ที่เที่ยวเกาะล้าน

2. หาดสังวาลย์

อีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่ห้ามพลาดอย่าง "หาดสังวาลย์" ที่มีไฮไลต์เป็นสะพานไม้สุดคลาสสิคไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวได้แวะเก็บภาพบรรยากาสวย ๆ ก่อนลงไปเดินเล่นริมหาดกันแบบชิล ๆ ใครที่มาถึงเกาะล้านแล้ว อย่าลืมแวะมาแชะภาพเก๋ ๆ กันนะจ๊ะ

หาดสังวาลย์ชายหาดบนเกาะล้าน

3. หาดทองหลาง

เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากมานั่งพักผ่อนชิล ๆ ชมวิวริมทะเล เราก็แนะนำ "หาดทองหลาง" หาดทรายสีขาวนวลบนเกาะล้านที่เป็นทั้งจุดชมวิวที่อยู่ไม่ไกลจากหาดตาแวนมากนัก เพราะฉะนั้นจะได้เห็นเรือต่าง ๆ สัญจรผ่านไปมา นั่งชมวิวซึมซับความงามของทะเลพร้อมฟังเสียงคลื่นกระทบเรือก็ฟินดีเหมือนกันนะ

หาดทองหลาง ชายหาดบนเกาะล้าน

4. หาดตายาย

"หาดตายาย" อีกนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตที่อ่านรีวิวเกาะล้านทีไรก็ต้องเจอหาดนี้อยู่ในลิสต์ตลอด ด้วยความเงียบสงบ เหมาะกับการชมวิวในยามเย็น อีกจุดหนึ่งที่สำคัญคือ “ท่าหน้าบ้าน” สถานที่ตรงนี้จะเป็น แหล่งชุมชน มีทั้งร้านอาหาร ,ร้านขายของฝาก, ร้านขายยา รวมไปถึงจุดซื้อทริปดำน้ำ ตกหมึก และกิจกรรมต่าง ๆ บนเกาะนั่นเอง

หาดตายายบนเกาะล้าน

5. หาดนวล

มารีวิวเกาะล้านกันต่อที่ “หาดนวล” ตั้งอยู่ตอนใต้สุด สำหรับสายชิล นั่งชมวิวได้ทั้งวัน เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่โอบล้อมอยู่ และวิวภูเขาที่สวยงาม สาว ๆ เราขอแนะนำให้เตรียมเดรสสีขาวมาถ่ายรูปกับทุ่งหญ้า ถ่ายรูปแล้วออกมาสวยละมุนแน่นอน แต่ถ้าอยากถ่ายกับทุ่งหญ้า แต่แนะนำให้ขี่มอเตอร์ไซค์เข้ามานะ

หาดนวล ชายหาดสวยบนเกาะล้าน
ทางเข้า "หาดนวล" ลายล้อมด้วยทุ่งหญ้าสีขาวนวล จุดนี้จอดรถถ่ายรูปกันรัว ๆ

6. หาดแสม

ไปต่อกันที่ “หาดแสม” ที่เที่ยวเกาะล้านที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะเป็นหาดที่ยาวที่สุดในเกาะล้าน แถมยังมีจุดชมวิวกังหันลมด้วย ระหว่างทางจะเห็นกังหันที่ติดตั้งไว้สำหรับผลิตไฟฟ้าแจกจ่ายบนเกาะ พอขึ้นไปจนถึงจุดชมวิวก็จะพบกับวิวแบบ 360 องศาเลยทีเดียว แชะรูปสวย ๆ ไปรีวิวเกาะล้านให้เพื่อน ๆ ดูได้สบายเลย

หาดแสมชายหาดบนเกาะล้าน

7. หาดเทียน

อยากเล่นน้ำใส ๆ ไปกับหาดทรายสุดสงบ ก็ไปต่อกันกับที่เที่ยวเกาะล้านอย่าง “หาดเทียน” ชายหาดขนาดย่อมที่มีความเพียง 250 เมตร แต่ความสวยของที่นี่นั้นไม่กระทัดรัดเลย เป็นอีกหนึ่งจุดที่ใครได้อ่านรีวิวเกาะล้านฉบับไหน ก็ต้องมาตามสัมผัสให้ได้สักครั้งนึง

หาดเทียนเกาะล้าน ที่เที่ยวเกาะล้าน
"หาดเทียน" สถานที่เที่ยวเกาะล้านทางตอนใต้สุดสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน

หาดห้ามพลาดบนเกาะล้าน!

แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีเวลาเที่ยวเกาะล้านจำกัด อาจจะมาเป็น One Day Trip ทำให้ไม่สามารถตามเก็บได้หมดทุกหาด รีวิวเกาะล้านฉบับนี้ขอแนะนำหาดเด็ดห้ามพลาด ที่มาถึงที่แล้วต้องแวะไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น "หาดตาแหวน" หาดที่อยู่ใกล้กับท่าเรือเกาะล้าน มาถึงก็ลงเล่นน้ำได้เลยชิล ๆ หรือจะเป็น "หาดเทียน" จุดแวะนั่งพักชิล ๆ ขนาดย่อม ใครที่อยากมานั่งสวย ๆ ริมทะเลคือสมใจแน่นอน และสุดท้ายคือ "หาดตายาย" แหล่งรวมของกินและของฝากมากมาย เดินเตะทรายเสร็จแล้ว ก็ขึ้นมาชอปปิงก่อนกลับก็ยังไหว

ชายหาดบนเกาะล้าน

ที่พักสุดคุ้มบนเกาะล้าน

หลังจากตะลุยรอบ "เกาะล้าน" กันไปจนจุใจแล้ว ถึงเวลาที่เราจะได้หาที่ชาร์จแบตกันเสียที อย่างที่บอกว่า รีวิวเกาะล้านฉบับนี้ไม่ได้มาเพียงแค่ผิวเผิน นอกจากหาดทรายขาวและสารพัดที่เที่ยวเกาะล้านแล้ว เรายังขนเอาที่พักเลิศ ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นที่พักเกาะล้านราคาถูก บ้านพักที่รองรับได้ทั้งแก๊ง ตลอดไปจนถึงโรงแรมสุดหรู Exclusive สุด ๆ ไม่อยากเสียเวลาก็ตามไปดูกันเลย

1. ที่พักเกาะล้านราคาประหยัด

ถึงแม้ "เกาะล้าน" จะเป็นทะเลใกล้กรุเงทพฯวิวหลักล้าน แต่ที่พักกลับราคาไม่แพงแบบที่คิด เพื่อน ๆ สายประหยัดสามารถมาพักค้างคืนได้แบบชิล ๆ โดยเฉพาะที่พักเกาะล้านราคาถูก อย่าง "Suntosa Resort" ที่พักเกาะล้านราคาไม่แพง เริ่มต้นเพียง 900 บาท แถมยังบรรยากาศดี ห้องพักกว้างขวาง จะนอนคนเดียวหรือไปกับครอบครัวก็พักผ่อนสบายแน่นอน

Suntosa Resort ที่พักราคาถูกบนเกาะล้าน

2. ที่พักเกาะล้านนอนสบายในหลักพัน

ขยับราคาขึ้นมาอีกนิดกับที่พักเกาะล้านราคาหลักพัน แต่วิวแจ่มสุด ๆ กับโรงแรม “เผลอสุขใจ Cafe & Bed” รับรองต้องถูกใจหลาย ๆ คนแน่นนอน ด้วยการตกแต่งสไตล์มินิมอล ไม่ว่าจะเป็น ผ้าปูที่นอนสีขาว ต้นไม้สีเขียวเข้ม กระเบื้องห้องน้ำสีพาสเทล ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยค่ะ บอกเลย! แถมราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาทเท่านั้นเอง คุ้มสุด ๆ ไปเลย

บรรยากาศ เผลอสุขใจ Cafe & Bed ที่พักเกาะล้านราคาหลักพัน

3. ที่พักเกาะล้านสุดหรูหรา

สำหรับคนที่มาเที่ยวทั้งทีก็อยากนอนแบบคนชีวิตดีไปเลย! เราขอแนะนำ “MYTH Koh Larn Resort Bar & Bistro” ที่ก็เก๋และชิคไม่แพ้กัน ตกแต่งสวยงาม เน้นโทนสีขาว ถ่ายรูปสวยทุกมุมตั้งแต่ทางเข้ายันในห้องนอน แถมมีวิวทะเลพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวให้ชาวเราได้แหวกว่ายดูท้องฟ้ายามเย็นอีกด้วย ด้านราคาเริ่มต้นที่ 2,900 บาทเท่านั้น พักที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน!

MYTH Koh Larn Resort Bar & Bistro ที่พักหรูบนเกาะล้าน

4. บ้านพักเกาะล้านมันยกแก๊ง

เอาใจสายทัวร์ยกแก๊งกันบ้างกับบ้านพักเกาะล้านที่สามารถพักได้หลายคนในที่เดียวอย่าง "Phanloft Pool Villa" ที่พักเกาะล้านบรรยากาศดีสไตล์พูลวิลลา มีสระว่ายน้ำ และลานสนามหญ้าให้เพื่อน ๆ ได้นั่งชิลปาร์ตี้บาร์บีคิวกินกับชาวแก๊งได้สบาย ๆ แถมราคายังน่าคบหาอีกด้วย เพราะเริ่มต้นเพียง 2,800 บาท หารกันถือว่าคุ้มสุด!

Phanloft Pool Villa บ้านพักบนเกาะล้าน

นี่แค่น้ำจิ้มบอกเลย เพราะที่พักเกาะล้านสวย ๆ เก๋ ๆ ยังมีให้เลือกอีกเพียบ และไม่ต้องกลัวจะปวดหัวไป เพราะเราลิสต์ไว้รอให้เพื่อน ๆ ได้เลือกและจับจองกันได้ง่าย ๆ แล้วกับ 30 ที่พักเกาะล้านคุ้มราคา นอนรับลมทะเลสุดชิล ไปพักที่ใช่ที่ชอบกันได้เลย ราคาน่ารักทั้งนั้น!

ร้านอาหารแนะนำบนเกาะล้าน

หลังจากรีวิวเกาะล้านแบบ Full Option ไปแล้ว จะขาดแหล่งเสริมพลังงานท้องไปได้อย่างไร แต่จะให้รีวิวหมดทุกร้านบนเกาะล้านก็เกรงว่าเพื่อน ๆ จะตามไปชิมไม่ไหว เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะคัดร้านเด็ด ๆ มาให้แบบเน้น ๆ ทั้งเรื่องรสชาติและบรรยากาศ จะมีร้านไหนน่ากินบ้าง ไปลุยกันเลย!

1. ครัวเฉลียงลม

ประเดิมด้วยร้านอาหารเกาะล้าน ราคาไม่แพง แถมยังอยู่ชิดติดริมทะเลกับร้าน "ครัวเฉลียงลม" ร้านอาหารทะเลเกาะล้านที่เด่นในเรื่องของความสดใหม่ และราคาที่เป็นกันเอง ไม่ว่าจะเป็นเมนู "กุ้งเผา" (250 บาท) กุ้งตัวโตเนื้อแน่น และจานเด็ด "ปลากะพงทอดน้ำปลา" (380 บาท) เนื้อขาวสดใหม่ กรอบนอกนุ่มใน ได้ชิมแล้วจะติดใจแน่นอน

กุ้งเผาจากร้าน ครัวเฉลียงลม เกาะล้าน
กะพงทอดน้ำปลาจากร้านครัวเฉลียงลม เกาะล้าน
บรรยากาศร้านครัวเฉลียงลม ร้านอาหารบนเกาะล้าน

2. Sea Space

"Sea Space" อีกหนึ่งร้านอาหารยอดฮิตบรรยากาศดีบนเกาะล้าน ที่ต้องบอกเลยว่า วิวสวย นั่งชิลรับลมสุดอะไรสุด แถมอาหารก็เด็ไม่เป็นสองรองใคร โดยเฉพาะเมนู "ยำทะเลรวมมิตร" (180 บาท) ที่ทางร้านจัดเต็มทั้งกุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ บอกเลยว่าสายซีฟู้ดได้ชิมแล้วโดนตกกันระนาว

Sea Space ร้านอาหารบรรยากาศดีบนเกาะล้าน
เมนูยำรวมมิตรทะเล ของร้าน Sea Space ร้านอาหารบรรรยากาศดีบนเกาะล้าน

3. Fat Submarine Cafe

มาต่อกันที่ “Fat Submarine Cafe” ร้านอาหารเกาะล้านตั้งอยู่ริมทะเล บริเวณตลาดตรงข้ามวัดใหม่สำราญ การตกแต่งจัดว่าน่ารักมากเลยทีเดียว แถมยังมีวิวทะเลให้ได้ชมพร้อมถ่ายรูปสวย ๆ อีกต่างหาก ด้านอาหารก็มีทั้งเมนูคาวและหวาน ไม่ว่าจะเป็น "สลัดปูนิ่ม", "ชีสเค้ก" และ "ไอศกรีม" และแอบกระซิบว่าถ้ามาตอนเย็นก็จะได้บรรยากาศอีกแบบนึงนะ

บรรยากาศของร้าน Fat Submarine Cafe ร้านอาหารบรรยากาศดีบนเกาะล้าน
สลัดปูนิ่มจาก Fat Submarine Cafe ร้านอาหารบรรยากาศดีบนเกาะล้าน
เครื่องดื่มจาก Fat Submarine Cafe ร้านอาหารบรรยากาศดีบนเกาะล้าน

4. Pause Resort & Bar

เอาใจสายตี้กันบ้างกับ "Pause Resort & Bar" ร้านอาหาที่เหมาะกับการนั่งชิลสังสรรค์สุด ๆ โดยเฉพาะกับคนที่มาเที่ยวเกาะล้านกันแบบยกแก๊งคือไม่ควรพลาด ถ้าได้มาเยือนแล้วอย่าบืมสั่ง "คอหมูย่างจิ้มแจ่ม" หมูย่างหอม ๆ เนื้อนุ่ม กินคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บหอมข้าวคั่วคือที่สุด จิบเครื่องดื่มพลางฟังเพลงเพราะ ๆ ไปก็ดีเหมือนกันนะ

เมนูคอหมูย่างจิ้มแจ่ว จากร้าน Pause Resort & Bar ร้านเหล้าบนเกาะล้าน
บรรยากาศร้าน Pause Resort & Bar ร้านเหล้าบนเกาะล้าน

5. Maharak Cafe

ปิดท้านด้วยร้านอาหารบรรยากาศดี วิวสวย นั่งชิดติดริมทะเลอย่าง "Maharak Cafe" ร้านชิล ๆ ที่มีโซนให้ลูกค้าได้เลือกนั่งหลากหลาย แต่มุมที่ห้ามพลาดเลยคือ ระเบียงไม้ที่ยื่นออกไปนอกทะเล พร้อมโต๊ะนั่งจากลังไม้ ดูสบาย ๆ นั่งผ่อนคลายจิบเครื่องดื่มและกินข้าวเย็นพร้อมดูพระอาทิตย์ตกดินในเวลาเดียวกัน

บรรยากาศร้าน Maharak ร้านอาหารติดทะเลบนเกาะล้าน

แต่ถ้ายังไม่เต็มอิ่มจุใจกันล่ะก็ เรายังมีร้านอาหารเกาะล้านมาให้เลือกอีกเพียบ ไปตามลายแทงกันได้ที่ 12 ร้านอาหารเกาะล้าน กินดีและฟินไปพร้อมกัน รับรองว่าอาหารถูกปาก วิวสวยโดนใจแน่นอน อย่าลืมไปแวะชิมแวะชมกันด้วยนะจ๊ะ!

กิจกรรมยอดฮิตบนเกาะล้าน

นอกจากที่เที่ยว ที่พัก และร้านอาหารเด็ด ๆ แล้ว รีวิวเกาะล้านฉบับนี้ขอภูมิใจนำเสนอกิจกรรมสุดมันที่เพื่อน ๆ สามารถปล่อยกายและใจไปกับ "เกาะล้าน" ได้แบบสบายหายห่วง ไม่ว่าจะเป็นแนวเอ็กซ์ตรีมหวาดเสียว หรือกิจกรรมชิล ๆ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ เราก็รวมไว้ในรีวิวเกาะล้านนี้หมดแล้ว หรือถ้าไม่จุใจ ก็สามารถไปส่องเพิ่มได้กับ10 กิจกรรมเกาะล้าน เบิกบานทั้งทริป มันหยดติ๋ง

ค่าใช้จ่ายกิจกรรมบนเกาะล้าน

1. จุดชมวิว

ประเดิมกิจกรรมแรกไปกับความชิล เราขอแนะนำการชมวิวนี่แหละ คลาสสิกสุด ๆ เพราะสำหรับ "เกาะล้าน" นั้น ขึ้นชื่อเรื่องวิวสวยระดับเทพอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น"จุดชมวิวกังหันลม" อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ใคนเห็นก็ต้องรู้ได้ทันทีว่าที่นี่คือเกาะล้าน จุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศา อยู่ใกล้หาดแสมด้วยนะ

จุดชมวิวกังหันลมบนเกาะล้าน

หรือจะไปที่ "จุดชมวิวหาดเทียน" ที่ตั้งของสะพานไม้ทอดยาวตามแนวชายหาด ถือเป็นจุดเช็คอินที่ใครมาถึงแล้วต้องแวะเก็บภาพสักแชะสองแชะ ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึงเกาะล้านนะจ๊ะ

จุดชมวิวหาดเทียนและจุดถ่ายรูปสะพานไม้บนเกาะล้าน

และอีกหนึ่งจุดที่รีวิวเกาะล้านฉบับนี้จะขาดไปไม่ได้เลยคือ "จุดชมวิวหาดนวล" บริเวณทุ่งหญ้าบนเนินเขาที่เพื่อน ๆ จะสามารถมองเห็นชายหาดและน้ำทะเลใสด้านล่างได้สุดลูหูลูกตา แถมด้านบนยังมีทุ่งหญ้าสีขาวที่สามารถแวะถ่ายรูปฮิป ๆ กันได้อีกด้วยนะ

จุดชมวิวหาดนวลที่เกาะล้าน

2. ดำน้ำ

ถัดมาเป็นกิจกรรมเอาใจคนรักท้องทะเลกันบ้างกับการ "ดำน้ำ" กิจกรรมยอดฮิตของทริปเที่ยวทะเล และแน่นอนว่ารีวิวเกาะล้านนี้ต้องไม่พลาดที่จะมาแนะนำแพ็คเก็จดำน้ำเจ๋ง ๆ ของเกาะล้านอยู่แล้ว สำหรับที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ดำน้ำในรูปแบบ "Snorkering" หรือ การดำน้ำตื้นนั่นเอง โดยทางเจ้าหน้าที่จะมีหน้ากากและเสื้อชูชีพให้พร้อม สนนราคาเพียง 200 บาท ต่อคนเท่านั้นเอง

กิจกรรมการดำน้ำที่เกาะล้าน

3. หาของกินในตลาดนัด

ต่อด้วยกิจกรรมที่จะช่วยเติมพลังระหว่างเที่ยวเกาะล้านอย่าง "การเดินตลาดนัด" ที่มีทั้งกินและของที่ระลึกมากมาย โดยเฉพาะอาหารทะเลคือจัดว่าสดใหม่น่ารับประทานสุด ๆ เที่ยวเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว อย่าลืมหาอะไรลงท้อง แล้วซื้อของกลับไปฝากเพื่อน ๆ ที่บริษัทด้วยนะจ๊ะ

ตลาดนัดบนเกาะล้าน

4. ขับเจ็ตสกี

และรีวิวเกาะล้านจะพลาดกิจกรรมสุดท้าทายอย่าง "ขับเจ็ตสกี" ไปได้อย่างไร? ซึ่งที่เกาะล้านจะมีจุดให้บริการขับเจ็ตสกีอยู่ตามแนวริมชายหาด ไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบกีฬาสุดท้าทายแถมยังได้ความสนุกกลับบ้านอีกด้วย โดยมีค่าบริการเช่าเจ็ตสกีประมาณ 1,000 บาทต่อ 1 ชั่วโมงนั่นเอง

ขับเจ็ตสกีกิจกรรมบนเกาะล้าน

5. ตกหมึก

ปิดท้ายกิจกรรมสุดชิลในช่วงวิกาลอย่าง "ตกหมึก" กิจกรรมยอดฮิตบนเกาะล้านสำหรับใครที่รักในความสโลวโลฟ์ ไม่รีบร้อน ก็สามารถล่องเรือไปกับเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์การตกปลาหมึกน้อยใหญ่ในท้องทะเลบริเวณเกาะล้าน โดยเสียค่าบริการประมาณ 400 บาทต่อคน ตกเสร็จก็กินต่อได้เลย คุ้มสุดอะไรสุด!

ตกหมึกบนเกาะล้าน

สรุปค่าใช้จ่ายทริปเกาะล้าน

มาเที่ยวเกาะล้าน บอกเลยว่าไม่มีเบื่อ เพราะกิจกรรมบน "เกาะล้าน"​ ก็มีให้เลือกมากมาย เราเลยขอรวบรวมรายชื่อกิจกรรมพร้อมค่าใช้จ่ายโดยประมาณมาให้เรียบร้อยแล้ว เลือกที่ใช่ที่ชอบกันตรงนี้เลย

1. ทริปเกาะล้าน 2 วัน 1 คืน

 • ค่ารถโดยสารจากกรุงเทพฯ-ท่าเรือแหลมบาลีฮาย 117-130 บาท
 • ค่าเรือโดยสารข้ามไปเกาะล้าน 30-300 บาท
 • ค่ายานพาหนะบนเกาะ 20-300 บาท
 • ค่าที่พัก 900-2,900 บาท (1 คืน)
 • ค่ากิจกรรมต่าง ๆ 200-1,000 บาท
สรุปค่าใช้จายทริปเกาะล้าน 2 วัน 1 คืน

2. ทริปเกาะล้าน 3 วัน 2 คืน

 • ค่ารถโดยสารจากกรุงเทพฯ-ท่าเรือแหลมบาลีฮาย 117-130 บาท
 • ค่าเรือโดยสารข้ามไปเกาะล้าน 30-300 บาท
 • ค่ายานพาหนะบนเกาะ 40-600 บาท (2 วัน)
 • ค่าที่พัก 1,800-5,800 บาท (/ คืน)
 • ค่ากิจกรรมต่าง ๆ 1,000 บาทขึ้นไป

หมายเหตุ : ราคารถ ค่าบริการต่าง ๆ และเวลาเดินเรือ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

สรุปค่าใช้จ่ายทริปเกาะล้าน 3 วัน 2 คืน

คราวนี้ก็ได้ไอเดียแล้วนะ ว่าเที่ยวเกาะล้านเสาร์-อาทิตย์ ทำไรได้บ้าง? แอบกระซิบเล็กน้อยว่าควรมาในช่วงเดือนพฤศจิกายน - เดือนเมษายน น้ำจะใส หาดจะสวยที่สุด บอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่เที่ยวชลบุรีแห่งนี้จริง ๆ น้ำใสแจ๋ว มีกิจกรรมสนุก ๆ หลายอย่างให้ทำ เที่ยวได้ไม่ต้องง้อวันลาอีกด้วย เราขอแถมด้วยลายแทงเด็ด ๆ อย่าง ที่เที่ยวชลบุรี กิน นอน ครบ ฉบับอัปเดตล่าสุด และ One Day Trip แบบเก๋ ๆ เที่ยวเกาะล้าน พัทยา แบบไปเช้าเย็นกลับ ไว้ให้ด้วย เผื่อจะไปเที่ยวไหนกันต่อ อย่าลืมกดไลค์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ เรามีทริปดี ๆ รออยู่อีกเพียบเลย

ติดตามเรื่องราวดี ๆ และลายแทงเด็ด ๆ กันต่อได้ที่

แผนที่

ให้วิ่งรถตามถนนสุขุมวิทผ่านพัทยาเหนือ-พัทยากลาง-พัทยาใต้ มาเรื่อยจนมาเจอแยกเข้า "พัทยาใต้" ก็เลี้ยวตามป้ายเข้ามา

การติดต่อ

เกาะล้าน
ทางหลวงหมายเลข 3เกาะล้าน,บางละมุง
ประเภท
แหลมบาลีฮาย
ถนน พัทยาใต้ เมืองพัทยา,บางละมุง
ประเภท
ท่าหน้าบ้าน
พัทยา, ท่าเรือแหลมบาลีฮาย - เกาะล้าน, ท่าเรือหน้าบ้าน ประเทศไทยเกาะล้าน,บางละมุง
ประเภท