ลุยเที่ยวเกาะล้านเสาร์-อาทิตย์ ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ครบ!
  1. ลุยเที่ยวเกาะล้านเสาร์-อาทิตย์ ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ครบ!

ลุยเที่ยวเกาะล้านเสาร์-อาทิตย์ ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ครบ!

หยุดเสาร์-อาทิตย์ก็เปรี้ยวได้! กับสารพัดที่เที่ยวเกาะล้าน ตะลุยเพลินเกินต้าน แถมยังรวมที่พักและร้านอาหารไว้ให้พร้อม หรือจะไปเช้าเย็นกลับก็ยังไหว!
9 ก.ค. 2020 · โดย

“เกาะล้าน” สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย แถมยังมีน้ำทะเลใสแจ๋วอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากเล่นน้ำได้แล้ว เกาะล้านก็ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ เช่น ดำน้ำ ตกหมึก ขับเจ็ตสกี ฯลฯ อีกด้วย เรียกได้ว่า ไปเที่ยวได้สบายไม่ต้องรอวันหยุดยาว วันนี้ Wongnai เลยจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวเกาะล้านกัน จะเดินทางอย่างไร เสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ ตามมาดูพร้อมกันเลยย~

การเดินทาง

การเดินทางไปเที่ยวเกาะล้าน รถไปเกาะล้าน

หลาย ๆ คนคงสงสัยกันว่า "เกาะล้าน" ถ้าไม่มีรถส่วนตัวจะไปอย่างไรได้บ้าง? จริง ๆ การเที่ยวเกาะล้านไม่ได้ยากขนาดนั้น เพราะสามารถเดินทางได้ด้วย การขึ้นรถโดยสารที่สถานีขนส่งเอกมัย (ช่อง 48) เที่ยวแรกเริ่มออกตั้งแต่ 05.30 น. เที่ยวสุดท้าย 20.00 น. ค่าโดยสารประมาณ 130 บาท หรือ สถานีขนส่งหมอชิต (อาคาร C) บริษัทที่ให้บริการรถโดยสารคือบริษัทรถรุ่งเรือง ค่ารถโดยสารอยู่ที่ 119 บาท (สำหรับเส้นทางบางนา - ตราด) และ 128 บาท (สำหรับเส้นทางมอเตอร์เวย์) เมื่อถึงสถานีขนส่งพัทยาแล้วก็ต่อรถสองแถวหรือวินมอเตอร์ไซค์ไปยังท่าเรือแหลมบาลีฮายได้เลย

แล้วสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีรถส่วนตัวล่ะ เกาะล้าน ไปยังไงได้บ้าง ง่าย ๆ จากกรุงเทพฯ สามารถขึ้นมอเตอร์เวย์มาได้เลย และลงที่ด่านพัทยา ตรงไปยังพัทยาใต้ จะเห็นสะพานที่ใช้ข้ามไปแหลมบาลีฮาย จะข้ามไปจอดรถที่ลานจอดรถของท่าเรือบาลีฮาย หรือหากที่จอดรถเต็ม ก็สามารถจอดได้ที่จุดรับฝากรถ และแน่นอนว่ารถจักรยานยนต์ จอดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายจ้า~

ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ท่าเรือข้ามไปเกาะล้าน
ท่าเรือ "แหลมบาลีฮาย" คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เตรียมตัวข้ามฟากไปยังเกาะล้าน

ใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่นัก เราก็เดินทางมาถึง ท่าเรือ "แหลมบาลีฮาย" ให้เพื่อน ๆ เดินตามทางเพื่อลงไปยังท่าเรือที่จอดรอนับท่องเที่ยวล่องไปยัง "เกาะล้าน"  กันได้เลย เที่ยวเรือจะออกจากพัทยา 07.00 น. - 18.00 น. โดยมีค่าใช้จ่ายสำหรับข้ามฟาก 30 บาท ซึ่งสำหรับท่าขึ้นเรือจะมี 2 จุดด้วยกัน คือ "ฝั่งหาดตาแหวน" เหมาะสำหรับคนไปแบบ One Day Trip เพราะสามารถลงเล่นน้ำได้เลย และอีกฝั่งคือ "ท่าหน้าบ้าน" เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ตั้งใจมาค้างคืน เพราะฝั่งนี้จะเป็นท่าเรือที่รวมจุดต่อรถไว้หลากหลาย และเมื่อถึงเกาะแล้วก็สามารถเลือกเดินทางทั่วเกาะได้ตามความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น เช่ามอเตอร์ไซค์ ราคาประมาณ 200 - 300 บาท แต่ถ้าขี่มอเตอร์ไซค์ไม่เป็นก็เที่ยวเกาะล้านได้สบาย ๆ เพราะเขามีรถสองแถวให้บริการตามจุดที่เที่ยวต่าง ๆ หรือจะใช้บริการพี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างก็สะดวกเหมือนกันนะ

ที่เที่ยวเกาะล้าน

แผนที่เที่ยวเกาะล้าน ที่เที่ยวเกาะล้าน
ได้รถเรียบร้อย เที่ยวไหนต่อดี ? มาดูแผนที่เกาะล้านกัน!

เริ่มต้นที่หาดสุดฮิต ที่ครึกครื้อนเป็นพิเศษโดยเฉพาะวันหยุดอย่าง “หาดตาแหวน” บริเวณที่มีเรือเทียบท่าจาก "เกาะล้าน" นั่นเอง แถมยังมีสปีดโบ๊ตให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมกิจกรรมมันสุดเหวี่ยง ล่องน้ำโต้ลมกันอย่างสนุกสนาน หรือจะเดินลัดเลาะหาดทรายกันแบบชิล ๆ จนไปถึง “หาดสังวาลย์” ก็ได้เหมือนกัน แมถยังได้ถ่ายรูปกับทางเดินเป็นสะพานไม้เก๋ ๆ อีกด้วย 

หาดตาแหวน ท่าเรือหาดตาแหวน หาดตาแหวนเกาะล้าน ที่เที่ยวเกาะล้าน
"หาดตาแหวน" น้ำใส หาดสวย เหมาะกับการเล่นน้ำและถ่ายรูปเก๋ ๆ เป็นที่สุด

หรือถ้าอยากเล่นน้ำใส ๆ ไปกับหาดทรายสุดสงบ ก็ไปต่อกันกับที่เที่ยวเกาะล้านอย่าง “หาดเทียน” และ “หาดนวล” ที่เที่ยวเกาะล้านที่ตั้งอยู่ตอนใต้สุด สำหรับสายชิล นั่งชมวิวได้ทั้งวัน ยิ่งเป็น "หาดนวล" เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่โอบล้อมอยู่ และวิวภูเขาที่สวยงาม สาว ๆ เราขอแนะนำให้เตรียมเดรสสีขาวมาถ่ายรูปกับทุ่งหญ้า ถ่ายรูปแล้วออกมาสวยละมุนแน่นอน แต่ถ้าอยากถ่ายกับทุ่งหญ้า แต่แนะนำให้ขี่มอเตอร์ไซค์เข้ามานะ เพราะหาดนี้สองแถมไม่จอดจ้า

หาดเทียนเกาะล้าน ที่เที่ยวเกาะล้าน
"หาดเทียน" สถานที่เที่ยวเกาะล้านทางตอนใต้สุดสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน
หาดนวล ที่เที่ยวเกาะล้าน
ทางเข้า "หาดนวล" ลายล้อมด้วยทุ่งหญ้าสีขาวนวล จุดนี้จอดรถถ่ายรูปกันรัว ๆ
จุดถ่ายรูปหาดนวล ทุ่งหญ้าหาดนวล ที่เที่ยวเกาะล้าน
เก๋ ๆ ชิค ๆ ในวิวทุ่งหญ้า ดูฮิปเตอร์ไปอีก!
จุดถ่ายรูปหาดนวล ทุ่งหญ้าหาดนวล ที่เที่ยวเกาะล้าน
ถ่ายเหลือพื้นที่ด้านบนเยอะ ๆ ก็เท่ไปอีกแบบนะ

ไปต่อกันที่ “หาดแสม” ที่เที่ยวเกาะล้านที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะเป็นหาดที่ยาวที่สุดใน "เกาะล้าน" แถมยังมีจุดชมวิวกังหันลมด้วย ระหว่างทางจะเห็นกังหันที่ติดตั้งไว้สำหรับผลิตไฟฟ้าแจกจ่ายบน "เกาะล้าน" พอขึ้นไปจนถึงจุดชมวิวก็จะพบกับวิวแบบ 360 องศาเลยทีเดียว ขี่มอเตอร์ไซค์ชมวิวกังหันลม บรรยากาศดีสุด ๆ จะจอดถ่ายรูปตรงไหนก็สะดวก

กังหันลมเกาะล้าน หาดแสมเกาะล้าน ที่เที่ยวเกาะล้าน
ขี่รถมอเตอร์ไซค์ชิล ๆ ชมวิวกังหันลม
กังหันลมเกาะล้าน หาดแสมเกาะล้าน ที่เที่ยวเกาะล้าน
จุดชมวิว วาดสายตาได้ 360 องศา เผลอ ๆ เห็นหาดพัทยาด้วยนะ

นอกจากนี้ยังมีหาดสวย ๆ อีกมากมาย ที่ทั้งสงบและคนไม่พลุกพล่านจนเกินไปอยู่อีกมากมาย เช่น "หาดทองหลาง" ที่จะมองออกไปเห็นเกาะสาก จุดดำน้ำยอดนิยมของนักท่องเที่ยวและ "หาดตายาย" ที่เที่ยวเกาะล้านสุดสงบ เหมาะกับการชมวิวในยามเย็น อีกจุดหนึ่งที่สำคัญคือ “ท่าหน้าบ้าน” สถานที่ตรงนี้จะเป็น แหล่งชุมชน มีทั้งร้านอาหาร ,ร้านขายของฝาก, ร้านขายยา รวมไปถึงจุดซื้อทริปดำน้ำ ตกหมึก และกิจกรรมต่าง ๆ บนเกาะนั่นเอง

ร้านอาหารเกาะล้าน

แนะนำที่เที่ยวเกาะล้านแล้ว ก็ต้องแนะนำร้านอาหารเกาะล้านกันสักหน่อย เริ่มต้นกันที่ร้าน “Sea Space” ร้านอาหารเกาะล้านติดทะเล ตั้งอยู่ทางไป "หาดนวล"  นั่งชมวิวน้ำทะเลใสแจ๋ว หรือถ้าอยากฟินกันถึงขี้สุดแนะนำให้ไปช่วงเย็น เพราะจะได้ดื่มด่ำกับพระอาทิตย์ที่กำลังลับขอบฟ้า แถมยังมีบริการถ่ายรูปตั้งแต่ 17.00 เป็นต้นไปอีกด้วยนะ ส่วนอาหารก็มีทั้งอาหารไทย "สปาเกตตี", "ส้มตำ", "ผัดไทย" จนไปถึงของหวานอย่าง "โทสต์" และ "บิงซู" นั่งชมวิวไป กินไป เพลินมาก~

เมนูบิงซู ร้าน Sea Space ร้านอาหารเกาะล้าน
บิงซูหวานฉ่ำ ผลไม้แน่น ๆ ตักกินทีสดชื่นถึงใจ~
เมนูกาแฟ ร้าน Sea Space ร้านอาหารเกาะล้าน
กาแฟหอมละมุน ดูดเพิ่มความเฟรชระหว่างวัน
เมนูของกินเล่น ร้าน Sea Space ร้านอาหารเกาะล้าน
หรือจะเป็นของกินเล่นก็มีให้เลือกมากมาย ชิลไปอีก~


มาต่อกันที่ “Fat Submarine Cafe” คาเฟ่เกาะล้าน ตั้งอยู่ริมทะเล บริเวณตลาดตรงข้ามวัดใหม่สำราญ ใกล้กับ "ท่าเรือหน้าบ้าน" เรียกได้ว่าลงจากเรือแล้วก็พุ่งตัวตรงไปได้ทันทีเลย แม้ร้านนี้จะค่อนข้างเล็กไปสักนิด แต่การตกแต่งจัดว่าน่ารักมากเลยทีเดียว แถมยังมีวิวทะเลให้ได้ชมพร้อมถ่ายรูปสวย ๆ อีกต่างหาก ด้านอาหารก็มีทั้งเมนูคาวและหวาน ไม่ว่าจะเป็น "สลัดปูนิ่ม", "ชีสเค้ก", "ไอศกรีม" และแอบกระซิบว่าถ้ามาตอนเย็นก็จะได้บรรยากาศอีกแบบนึงนะ

บรรยากาศร้าน Fat Submarine Cafe ร้านอาหารเกาะล้าน
ร้านเล็กแต่วิวแจ่มว้าวสุด ๆ นอนกินลมชมทะเลสบายเลยทีเดียว
เมนูสลัดปูนิ่ม ร้าน Fat Submarine Cafe ร้านอาหารเกาะล้าน
"สลัดปูนิ่ม" เอาใจสายสุขภาพกันสักหน่อย
เมนูเครื่องดื่ม ร้าน Fat Submarine Cafe ร้านอาหารเกาะล้าน
เมนูเครื่องดื่มเติมความสดชื่อ หอมเบอร์รีสุด ๆ

แต่ถ้ายังไม่เต็มอิ่มจุใจกันล่ะก็ เรายังมีร้านอาหารเกาะล้านมาให้เลือกอีกเพียบ ไปตามลายแทงกันได้ที่ 12 ร้านอาหารเกาะล้าน กินดีและฟินไปพร้อมกัน รับรองว่าอาหารถูกปาก วิวสวยโดนใจแน่นอน อย่าลืมไปแวะชิมแวะชมกันด้วยนะจ๊ะ!

ที่พักเกาะล้าน

ขอพื้นที่อีกนิดให้เราแนะนำที่พักเกาะล้านแจ่ม ๆ ให้สำหรับเพื่อน ๆ ที่มาพักผ่อนบน "เกาะล้าน" กันแบบยาว ๆ  กับที่แรกเลย “เผลอสุขใจ Cafe & Bed”  รับรองต้องถูกใจหลาย ๆ คนแน่นนอน  ด้วยการตกแต่งสไตล์มินิมอล ไม่ว่าจะเป็น ผ้าปูที่นอนสีขาว ต้นไม้สีเขียวเข้ม กระเบื้องห้องน้ำสีพาสเทล ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยค่ะ บอกเลย! ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก "ท่าเรือหน้าบ้าน" เดินทางสะดวก ของกินเพียบ แถมราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาทเท่านั้นเอง คุ้มสุด ๆ ไปเลย

บรรยากาศ เผลอสุขใจ Cafe & Bed ที่พักเกาะล้าน
บรรยากาศอบอุ่น ตกแต่งสไตล์มินิมอล ถ่ายรูปมุมไหนก็เก๋ชิค
บรรยากาศ เผลอสุขใจ Cafe & Bed ที่พักเกาะล้าน
ห้องน้ำสีพาสเทล ตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด เหมือนใกล้ชิดธรรมชาติเลย~

หรือจะเป็น “MYTH Koh Larn Resort Bar & Bistro” ที่ก็เก๋และชิคไม่แพ้กัน กับที่พักเกาะล้านสุดชิคใกล้กับ "หาดนวล" ตกแต่งสวยงาม เน้นโทนสีขาว ถ่ายรูปสวยทุกมุมตั้งแต่ทางเข้ายันในห้องนอน แถมมีวิวทะเลพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวให้ชาวเราได้แหวกว่ายดูท้องฟ้ายามเย็นอีกด้วย ด้านราคาเริ่มต้นที่ 2,900 บาทเท่านั้น พักที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน!

บรรยากาศ MYTH Koh Larn Resort Bar & Bistro ที่พักเกาะล้าน
ห้องโทนสีขาวสะอาดตา พร้อมวิวท้องฟ้ายามเย็น ฟินสุด ๆ ไปเลยจ้า~
บรรยากาศ MYTH Koh Larn Resort Bar & Bistro ที่พักเกาะล้าน
เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สาน เพิ่มความเก๋ไปอีกระดับ
บรรยากาศ MYTH Koh Larn Resort Bar & Bistro ที่พักเกาะล้าน
แดดส่องรำไร ถ่ายรูปสวยได้ สไตล์เกาหลี

นี่แค่น้ำจิ้มบอกเลย เพราะที่พักเกาะล้านสวย ๆ เก๋ ๆ ยังมีให้เลือกอีกเพียบ และไม่ต้องกลัวจะปวดหัวไป เพราะเราลิสต์ไว้รอให้เพื่อน ๆ ได้เลือกและจับจองกันได้ง่าย ๆ แล้วกับ 30 ที่พักเกาะล้านคุ้มราคา นอนรับลมทะเลสุดชิล ไปพักที่ใช่ที่ชอบกันได้เลย ราคาน่ารักทั้งนั้น!

กิจกรรมเกาะล้าน

สำหรับคนชอบทะเลสามารถเลือกเล่นน้ำตามหาดที่แนะนำไปแล้วด้านบน สวนสายลุย ชอบทำกิจกรรมโหด ๆ สุดหรรษา มาเที่ยวเกาะล้านทั้งที่ต้องลอง "บานาน่าโบ๊ต" และ "พาราไกลดิ้ง" กันสักหน่อย หรือจะซื้อ "ทัวร์ดำน้ำดูปะการัง" ก็มีให้เลือกทั้งแบบสนอร์กกลิงว่าย-ดำน้ำตื้น และซีวอล์ก ดำน้ำลึก ซึ่งทางเจ้านหน้าที่จะตระเตรียมออกซิเจนมาสก์ ไว้สำหรับช่วยหายใจ แล้ลงน้ำไปไปเดินดูใต้ท้องทะเลได้ชิล ๆ เลย

บานาน่าโบ๊ตเกาะล้าน กิจกรรมเกาะล้าน
จะนั่งชมวิว อาบแดดชิล ๆ หรือไปขี่บานาน่าโบ๊ตมัน ๆ ก็เลือกได้เลย
พาราไกลดิ้ง เกาะล้าน กิจกรรมเกาะล้าน
เพิ่มความหวาดเสียวอีกระดับกับ "พาราไกลดิ้ง" หรือ "ร่มร่อน" อีกกิจกรรมสุดมันบนเกาะล้าน

หรือจะเที่ยวเกาะล้านแบบกินดี้ กับกิจกรรม "ตกหมึก" ที่ชาวประมงมักจะเริ่มกันตอนกลางคืน ราวสัก 18.00 น. จะมีเรือมาเทียบท่าพร้อมรับนักท่องเที่ยวออกไปจับหมึกพร้อมเบ็ดคนละ 1 คัน พอได้มาจำนวนหนึ่งแล้ว เหล่าน้องหมึกจะถูกแล่ ก่อนนำมาเสิร์ฟให้สมาชิกบนเรือได้ชิมกัน บอกเลยว่ารสชาติหวานกรอบสุด ๆ ไม่เคยกินแบบนี้ที่ไหนมาก่อนเลย

มาเที่ยวเกาะล้าน บอกเลยว่าไม่มีเบื่อ เพราะกิจกรรมบน "เกาะล้าน"​ ก็มีให้เลือกมากมาย เราเลยขอรวบรวมรายชื่อกิจกรรมพร้อมค่าใช้จ่ายโดยประมาณมาให้เรียบร้อยแล้ว เลือกที่ใช่ที่ชอบกันตรงนี้เลย

  • บานาน่าโบ๊ต 600-1,000 บาท/ครึ่งชั่วโมง นั่งได้สูงสุด 5 คน
  • พาราเซลลิ่ง 300 บาท
  • พาราไกลดิ้ง 1,500 บาท
  • เจ็ตสกี 1,000 บาท
  • ดำน้ำแบบสนอร์กเกิล 200-500 บาท
  • ดำน้ำแบบซีวอล์ก 700 บาท
  • ตกหมึก 400 บาท
  • เช่าเตียงริมหาด 100 บาท (นอนได้ทั้งวัน)
  • อาบน้ำ 50 บาท
งบเที่ยวเกาะล้าน ค่ากิจกรรมเกาะล้าน ที่เที่ยวเกาะล้าน

หมายเหตุ : ราคารถ ค่าบริการต่าง ๆ และเวลาเดินเรือ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

คราวนี้ก็ได้ไอเดียแล้วนะ ว่าเที่ยวเกาะล้านเสาร์-อาทิตย์ ทำไรได้บ้าง? แอบกระซิบเล็กน้อยว่าควรมาในช่วงเดือนพฤศจิกายน - เดือนเมษายน น้ำจะใส หาดจะสวยที่สุด บอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่เที่ยวชลบุรีแห่งนี้จริง ๆ น้ำใสแจ๋ว มีกิจกรรมสนุก ๆ หลายอย่างให้ทำ เที่ยวได้ไม่ต้องง้อวันลาอีกด้วย เราขอแถมด้วยลายแทงเด็ด ๆ อย่าง 39 ที่เที่ยวชลบุรี กิน นอน ครบ ฉบับ 2020 และ One Day Trip แบบเก๋ ๆ เที่ยวเกาะล้าน พัทยา แบบไปเช้าเย็นกลับ ไว้ให้ด้วย เผื่อจะไปเที่ยวไหนกันต่อ อย่าลืมกดไลค์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ เรามีทริปดี ๆ รออยู่อีกเพียบเลย

ติดตามเรื่องราวดี ๆ และลายแทงเด็ด ๆ กันต่อได้ที่

แผนที่

ให้วิ่งรถตามถนนสุขุมวิทผ่านพัทยาเหนือ-พัทยากลาง-พัทยาใต้ มาเรื่อยจนมาเจอแยกเข้า "พัทยาใต้" ก็เลี้ยวตามป้ายเข้ามา

การติดต่อ

เกาะล้าน
ทางหลวงหมายเลข 3เกาะล้าน,บางละมุง
ประเภท
แหลมบาลีฮาย
ถนน พัทยาใต้ เมืองพัทยา,บางละมุง
ประเภท
ท่าหน้าบ้าน
พัทยา, ท่าเรือแหลมบาลีฮาย - เกาะล้าน, ท่าเรือหน้าบ้าน ประเทศไทยเกาะล้าน,บางละมุง
ประเภท