เปิดแล้วจ้า! ถนนคนเดินเยาวราช ที่เที่ยวกรุงเทพ ขยายทางเดิน ของกินเพียบ
  1. เปิดแล้วจ้า! ถนนคนเดินเยาวราช ที่เที่ยวกรุงเทพ ขยายทางเดิน ของกินเพียบ

เปิดแล้วจ้า! ถนนคนเดินเยาวราช ที่เที่ยวกรุงเทพ ขยายทางเดิน ของกินเพียบ

ลัดเลาะตะลุยกิน! ‘ถนนคนเดินเยาวราช’ ที่เที่ยวกรุงเทพฯ รวมร้านเด็ดร้านดังย่านเยาวราช เพิ่มเติมคือขยายทางเท้า กินเที่ยวได้สะดวกขึ้น เริ่มวันนี้วันแรก!
writerProfile
14 ธ.ค. 2019 · โดย

ก่อนหน้านี้มีข่าวแว่ว ๆ ว่า ‘นายสกลธี ภัททิยกุล’ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี เรื่องการปิดพื้นที่จำหน่ายสินค้า อาหาร ของหาบเร่ แผงลอยในเส้นทางย่านการค้า 3 จุด โดยปิดถนน 3 สายใจกลางกรุงเทพฯ ได้แก่ ถนนสีลม ถนนเยาวราช และถนนข้าวสาร เปลี่ยนโฉมใหม่เป็น “ถนนคนเดิน” (Walking Street) สุดชิค! โดยริ่มปิดถนนในวันที่ 13 ธ.ค.2562 เป็นวันแรก! Wongnai Travel ก็ไม่รอช้า ขอพาเพื่อน ๆ ชาว Wongnai นั่ง MRT ตามไปเช็กอินที่เที่ยวเยาวราชแบบครึ่งวัน เดินทางออกจากบ้านสัก 4-5 โมงเย็นกำลังดี มีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปดูกันเลยค่า~

1MRT สถานีวัดมังกร

"MRT สถานีวัดมังกร" สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินใหม่ที่เปิดทำการเมื่อกลางปีนี้เองค่า~ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์จีนผสมผสานกับรูปแบบยุโรป เข้ากับบรรยากาศของคนในพื้นที่และสภาพแวดล้อมอย่างเยาวราชแบบสุด ๆ ไฮไลต์เด็ดของสถานีวัดมังกรอยู่ที่เสาสีแดงลวดลายแบบจีน ทางเดินบันไดที่มีเพดานลักษณะคล้ายท้องมังกร และกระเบื้องสไตล์จีน นอกจากช่วยทำให้การเดินทางมาเที่ยวเยาวราชสะดวกสบายขึ้นแล้ว ยังมีมุมเลิศ ๆ ให้เราถ่ายรูปเช็กอินอยู่ด้วยน้า~

ที่เที่ยวเยาวราช
พร้อมเที่ยวแล้วจ้า~
ที่เที่ยวเยาวราช
เอ๊ะ..ใครเรียกนะ?

2ซอยนานา

"ซอยนานา" แหล่งรวมที่เที่ยวเยาวราช เป็นซอยเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในย่านเก่าแถวเยาวราช ย่านสุดเก๋าที่เต็มไปด้วยบ้านเก่าสุดคลาสสิก มีความโมเดิร์นแต่ยังคงกลิ่นอายสไตล์ย่านชุมชนชาวจีนแบบเก่า ภายในซอยมีร้านค่าเฟ่ บาร์ และแกลเลอลีแสดงงานศิลปะอยู่เยอะมาก รวมถึงจุดถ่ายรูปสวย ๆ ด้วยค่ะ  "Nahim Cafe & Handcraf" ร้านคาเฟ่เยาวราชสุดคิ้วท์ คอนเซปต์น่ารักสดใสเอาใจสาวสายพาสเทลสุด ๆ เราสั่ง 'Polka Dot Milkshake' (ราคา 140 บาท) เครื่องหวาน ๆ ถ่ายรูปออกมาน่ารักมาก เสริมด้วยขนมหวานโดนัท'โดนัท' (ราคา 50 บาท) กินเสร็จแล้วไปเดินเที่ยวเยาวราชกันต่อเลย~.

ที่เที่ยวเยาวราช
ครุ่นคิด~
ที่เที่ยวเยาวราช
ไม่ได้ดึงมันตึงเอง
ที่เที่ยวเยาวราช
เครื่องดื่มคนรักสุขภาพค่ะ
ที่เที่ยวเยาวราช
กินผลไม้ไม่อ้วนหรอก

3วงเวียนโอเดียน

"ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ" หรือ วงเวียนโอเดียน ตั้งอยู่ในเขตสัมพันธวงศ์ เป็นจุดตัดของถนนเจริญกรุง ถนนเยาวราช และถนนมิตรภาพไทย จีน ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2542 ถือเป็นประตูสู่ไชน่าทาวน์ หรือ ถนนเยาวราช เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กกรุงเทพฯที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูป 

ที่เที่ยวเยาวราช
ถ่ายรูปคู่กับแลนด์มาร์กสักหน่อย
ที่เที่ยวเยาวราช
เป็นแฟนพี่มีตุ๊ก ๆ ให้นั่งนะจ๊ะ

4ถนนคนเดินเยาวราช

"ถนนคนเดินเยาวราช" ที่เที่ยวกรุงเทพฯตอนกลางคืนแห่งใหม่! ไฮไลท์หลักของเราในวันนี้ ถูกจัดในรูปแบบเยาวราชถนนคนเดิน (Yaowarat Walking Street) มีการจำหน่ายอาหารร้านเด็ดร้านดัง ซึ่งตอนนี้มีกำหนดจัดในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 13-15 ธ.ค.62 เป็นต้นไป ระหว่างเวลา 19.00-24.00 น. โดยในวันศุกร์และเสาร์จะปิดช่องการจราจรด้านซ้ายสุด 1 ช่องทาง และด้านขวาสุด 1 ช่องทาง (ถ้าให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือขยายพื้นที่ทางเท้าให้เราเดินสะดวกขึ้นนั่นเอง จากปกติ 1 ฝั่ง เพิ่มเป็น 2 ฝั่ง) ส่วนวันอาทิตย์ก็มีข่าวว่าจะปิดถนนเต็มรูปแบบตั้งแต่บริเวณแยกเฉลิมบุรีถึงแยกราชวงศ์ เพื่อให้ประชาชนสามารถจับจ่ายซื้อสินค้าและรับประทานอาหารได้อย่างเต็มที่อีกด้วยน้า โดยจะทำการปิดไปเรื่อย ๆ เบื้องต้นประเมินก่อน 3 เดือนค่ะ

เที่ยวเยาวราช
ปิดถนน 2 ฝั่ง ฝั่งละ 1 ช่องทางแบบนี้เลยน้า
ถนนคนเดินเยาวราช
ข้าวต้มร้อน ๆ
ถนนคนเดินเยาวราช
ไอศกรีมหวาน ๆ

ประเดิมเมนูแรกร้าน "ยู่ฮวด ข้าวต้มปลา" ร้านอาหารเยาวราชเจ้าเด็ด เราสั่งเมนู 'ข้าวต้มปลาหอยนางรม' (ราคา 120 บาท) เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสชาติเข้ากันสุด ๆ เดินออกมาเจอกับร้านน้ำผลไม้เราก็จัด 'น้ำส้มปั่น' (ราคา 50 บาท) เพิ่มความสดชื่นได้ดีเลยค่ะ ถัดมาอีกไม่ไกลเราก็เจอกับร้านของหวานน่าสนใจ "Yuan Yuan Man Man" เราสั่งเมนู 'ไอศกรีมน้ำเต้าหู้บัวลอยน้ำขิง' (ราคา 50 บาท) ไอศกรีมน้ำเต้าหู้โฮมเมดรสชาติเต้าหู้จริงจริ๊ง พร้อมเครื่องเคียงอย่างบัวลอยงาดำ ซีรัปขิง และปาท่องโก๋ เรามาต่อกันที่ร้าน "ป๋วย โบ๊กเกี๊ยน้ำแข็งใส" เราขอแนะนำ 'สองประสาน' (ราคา 60 บาท) เมนูน้ำแข็งใสอัดแน่นไปด้วยเครื่องเคียงกว่า 16 อย่าง! บอกเลยว่าเด็ดมาก~ ตบท้ายด้วย 'หอยจ๊อปูธรรมดา' (ราคา 60 บาท) จากร้าน "หอยจ๊อปูทอง" ร้านเด็ดย่านเยาวราช มาเที่ยวเยาวราชห้ามพลาดเด็ดขาด มีแบบซื้อกลับบ้านได้ด้วยน้า~

ถนนคนเดินเยาวราช
น้ำแข็งใสยั่ว ๆ
ถนนคนเดินเยาวราช
หอยจ๊อเจ้าเด็ด กินกับน้ำจิ้มบ๊วยยิ่งดี

เดินมาเรื่อย ๆ เราก็มาเจอกับร้าน "เจ๊แป๊ว มะม่วงน้ำปลาหวาน" จัดเลยค่ะ 'มะม่วงน้ำปลาหวาน 1 ชุด' (ราคา 70 บาท) ได้ของฝากติดไม้ติดมือกันแล้ว ของกินเยอะมากแต่คนแน่นไม่แพ้กันเลยค่ะ! 

ถนนคนเดินเยาวราช
ซื้อมะม่วงไปฝากคุณแม่

ข้อมูลเที่ยวถนนคนเดินเยาวราช

  • ปิดถนนทุกวันศุกร์-อาทิตย์
  • เวลา : 19.00-24.00 น.

การเดินทางในย่านเยาวราช

สำหรับการเดินทางไปที่เที่ยวเยาวราช ทางเราก็อยากแนะนำให้มาด้วยรถขนส่งสาธารณะ น่าจะสะดวกที่สุด เพราะว่ารถอาจจะติดและหาที่จอดยาก ถ้าจะหาล่ะก็ตามนี้เลยค่ะ 'รวมที่จอดรถเยาวราช 10 จุด จอดสบายปลอดภัยใกล้ที่เที่ยวเยาวราช' ส่วนใครที่เลือกวิธีการขนส่งสาธารณะตอนนี้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่เพิ่งเปิดทำการเป็นอีกวิธีที่เดินทางไปเยาวราชได้ง่ายที่สุด! แค่นั่งรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินไปลงที่สถานีวัดมังกร เดินต่ออีกนิดนึงก็ถึงแล้วค่ะ หรือใครสะดวกมาด้วยรถเมล์ ก็จะมีรถเมล์สาย 1, 4, 7, 8, 25, 35, 40, 53, 501 ผ่านเยาวราช หรือขึ้นรถแท็กซี่มาได้นะค้า พอถึงเยาวราชปุ๊บก็ลงไปเดินหาของกินสวย ๆ ไม่ต้องขับรถให้เมื่อยน่อง โดยเฉพาะเยาวราชกลางคืน ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องรถติด

เส้นทางการเดินทางมาเที่ยวเยาวราช

1. ลง BTS สถานีสะพานตากสิน แล้วขึ้นรถเมล์สาย 1 ไปเยาวราช

2. ลง MRT สถานีหัวลำโพง แล้วขึ้นรถเมล์สาย 4, 25, 40 ไปเยาวราช

3. สาย 8 หน้าโรงพยาบาลราชวิถี ลงวัดตึก

4. สาย ปอ.529, 542 ผ่านหัวลำโพง-วงเวียนโอเดียน ผ่านถนนเยาวราช จนถึงไปเลี้ยวซ้ายแยกวัดตึก-จอดป้ายสำเพ็ง เช่นเดียวกับสาย 8

5. สาย ปอ.204 ผ่านถนนเสือป่า ตัดเยาวราชที่สี่แยกราชวงศ์-จอดป้ายสำเพ็ง (ราชวงศ์) หรือใครไม่สะดวก ก็โบกตุ๊กตุ๊ก

กิน เที่ยวจุก ๆ แบบไม่ต้องกลับบ้าน! กับที่เที่ยวกรุงเทพฯสุดฮิต! “ถนนคนเดินเยาวราช” ถนนคนเดินกรุงเทพฯ แหล่งรวมของกิน และร้านค้าดัง ๆ ย่านเยาวราช ที่คัดสรรมาให้สายกินสายเที่ยวอย่างพวกเราแบบจัด​เต็ม​ แถมเดินทางง่ายมากกก~ BTS ก็มี MRT ก็ไปได้ รถเมล์ก็ไปถึง วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ขี้เกียจเดินทางไปต่างจังหวัด ก็แวะมาเดินเที่ยวถนนคนเดินเยาวราชกันได้เลยจ้า ล้างท้องมาเลยนะคะ เพราะของกินเยอะมากแม่~ แต่ใครยังกินไม่จุใจเรามี “50 ร้านอาหารเยาวราชเจ้าเด็ด” เข้าไปค้นหาได้เลย ติดตามเรื่องเที่ยว ๆ ได้ที่เพจ “Wongnai Travel”

เที่ยวเยาวราช
เจอกันทริปหน้านะคะ

เรายังมีบทความที่กินที่เที่ยวเยาวราชให้ค้นหาอีกเพียบ!

การติดต่อ

ยู่ฮวด
Phone number : 0817263704
ซอยพิพากษา 2, สัมพันธวงศ์, กรุงเทพมหานคร, 10100, ประเทศไทย,สัมพันธวงศ์