ครัวราชาติ่มซำ

อาหารจีน
3.7472527472527473 9 รีวิว 93 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
  • ที่อยู่ (ถ้ามาจากคลองเตย ขับเลยแยก ถ.นางลิ้นจี่ มาซัก 50 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ ใกล้กับซอย พระราม 3 แยก 66 ) ยานนาวา , กรุงเทพมหานคร
  • เบอร์ติดต่อ 0-2285-2961, 0-2285-2971, 089-141-0839
  • ช่วงเวลา ทุกวัน : 11:00 - 23:00
  • ช่วงราคา 101 - 250 บาท
คนแรกที่รีวิว
13.701457100.545897

ร้านใกล้เคียง

1. Sortrel พระราม 3
    13.700950573583295100.54593832449791
  2. ร้านน้ำตาล
    13.70144155100.5452872
  3. ผัดไท หอยทอด ปากซอยพระราม 3 ซอย 66
    13.701958100.545776
  4. ร้านเจ้าพระยา
    13.701004100.545703
  5. อมรกิจ
    13.701415100.546127

Browse Nearby

ยานนาวา

Rating Distribution

Reviews (9)

PSXU
25 มิ.ย. 2012
ติ่มซำร้านนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ
ร้านติ่มซำร้านนี้ผมไปทานมาหลายครั้งแล้วครับ เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากที่บ้าน ร้านเปิดช่วงเที่ยงจนถึงค่ำๆไม่มีหยุดช่วงบ่ายเหมือนร้านอื่น และที่สำคัญอร่อยด้วยครับ ผมชอบไปทานวันอาทิตย์ครับ เพราะจะหาที่จอดง่ายหน่อยครับ ผมเคยคุยกับเจ้าของร้านและได้ข้อมูลมาว่า แป้งที่ใช้ทำก๋วยเตี๋ยวของร้านจะใช้แป้งสูตรพิเศษที่ใช้กันในร้านติ่มซำหรือโรงแรมที่พิถีพิถันในเรื่องของวัตถุดิบนะครับ และก็มีไม่กี่ร้านในกรุงเทพที่ใช้แป้งสูตรพิเศษนี้ครับ (อันนี้ฟังหูไว้หูนะละกันครับ) ส่วนเจ้าของร้านเป็นคนที่มีนิสัยชอบทดลองคิดเมนูแปลกๆใหม่ๆ มาให้ลูกค้าประจำลองทานอยู่เรื่อยๆ ผมเลยโชคดีได้เป็นหนูทดลองกิตติมาศักดิ์นะครับ ^^" แต่เท่าที่ได้ลองเมนูแปลกที่ผ่านมาก็ถือว่าอร่อยครับ และบางเมนูก็กลายมาเป็นเมนูประจำร้านสำหรับลูกค้าทั่วไปนะครับ

ร้าน ครัวราชาติ่มซำ อยู่บนถนนพระราม 3 อยุ่ใกล้กับสามแยกถนนนางลิ้นจี่กับถนนพระราม 3 สังเกตุง่ายๆคือร้านจะอยู่ติดๆกับธนาคารกสิกรไทยครับ ถ้าขับรถมาต้องหาที่จอดริมถนนนะครับ ซึ่งก็หายากอยู่เหมือนกันครับ ภายในร้านไม่ใหญ่มากครับ โต๊ะเป็นโต๊ะสี่เหลี่ยมอย่างเดียว ไม่มีโต๊ะกลมบริการนะครับ ความสะอาดก็กลางๆครับ แต่แนะนำให้เข้าห้องน้ำมาก่อนมาที่ร้านนะครับ เพราะร้านสไตล์นี้ส่วนใหญ่ห้องน้ำมักจะไม่ผ่านนะครับ ^^" แต่ด้วยรสชาติแล้วสามรถทำให้ลืมข้อด้อยหลายๆอย่างไปได้นะครับ

เมนูที่สั่งมีดังนี้ครับ เป็ดย่าง+หมูแดง 215 บาท ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเต้าซี่ปลา 85 บาท ก๋วยเตี๋ยวราดซอสกระเพราปลา 80 บาท และ ติ่มซำหลายอย่างมากครับ ดูจากรูปละกันนะครับ ^^ ร้านนี้ผมถือว่าเป็นร้านที่พ่อครัวทำอาหารอร่อยครับ เพราะมันอร่อยไปทุกเมนูเลยครับ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเต้าซี่ปลากับก๋วยเตี๋ยวราดซอสกระเพราปลา เป็นเมนูที่บ้านผมชอบมากมาทุกครั้งต้องสั่งทุกครั้ง ผมเคยไปทานในร้านอาหารจีนที่แพงมากๆแต่พอเวลาทานกับนึกถึงความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเต้าซี่ปลาของร้านนี้ซะงั้นครับ ส่วนติ่มซำก็อร่อยเกินมาตราฐานทั่วไปนะครับ ขนมจีบกุ้ง ลูกใหญ่ครับ มีกุ้งเป็นชิ้นอยู่ด้านในครับ ติ่มซำที่ผมชอบมากๆและแนะนำให้ลองคือ ขนมจีบเซี่ยงไฮ้ เป็นขนมจีบที่ใส่พริกเซียงไฮ้ไปด้วย จะมีรสเผ็ดของพริกเซียงไฮ้ครับ อร่อยมว๊ากกกกครับ ถ้าชอบทานเผ็ดก็แนะนำเลยครับ ^^ ยังมีอีกเมนูที่ทางร้านกำลังคิดค้นอยู่ซึ่งมีให้ลองทานแล้วคือ ขนมจีบเขียวหวานครับ แค่ซื้อก็เดาได้แล้วว่าจะแซ่บแค่ไหนนะครับ แต่วันที่ผมไปทานยังทำไม่เสร็จเลยไม่ได้ลองครับ แต่ทางเจ้าของร้านบอกว่าอร่อยครับ ลูกค้าที่เคยทานแล้วติดใจกันทุกคนครับ ... อยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหนต้องไปลองเองนะครับ ^^
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง หิวโซ
  • Boy Krityakien
    25 มิ.ย. 2012
    กะจะไปลองหลายหนแล้วครับ ไม่ได้ไปสักที
  • PSXU
    26 มิ.ย. 2012
    555 ถ้าไปอย่าลืมลองขนมจีบเขียวหวานนะครับ อยากรู้ว่าเป็นยังไงครับ ^^
    10 ม.ค. 2013
    ตามรอยคุณ patrawoot คุณ PSXU และน้อง B-Bonus
    จริงๆแล้วร้านนี้อยู่ใกล้ที่พักผมมากๆ ผ่านทุกครั้งที่ลงทางด่วนแต่ไม่เคยคิดที่จะแวะเลย เพราะผ่านกี่ทีก็ไม่เหเห็นมีคน (ตอนกลางคืน) จึงคิดว่าไม่น่าจะอร่อย ผมเลยจบที่ร้านลูกชิ้นปลาก่อนถึงร้านนี้ทุกที แต่วันนี้เกิดหิวกลางดึกอยากนั่งชิลจิบเบียร์และทานอะไรไปด้วย โดยเฉพาะต้องเป็นร้านใกล้ๆ เลยนึกขึ้นมาได้ว่าร้านนี้คุณ patrawoot และ คุณ PSXU ได้รีวิวไว้ว่าใช้ได้ ดังนั้นไม่น่าพลาดแน่นอน ต้องอร่อยชัวร์ ยิ่งกว่าใส่คนอร์

มาถึงร้านทำไมผมกลับรู้สึกอยากทานร้านติดกันมากกว่ายังไงไม่รู้ 555 หมูกรอบดูยั่วยวนมากๆ แต่ตั้งใจไว้แล้วต้องลองครับ มาถึงร้านแทบไม่ต้องดูเมนูสั่งตามที่ทุกท่านแนะนำเลยครับ

ราดหน้าปลาเต้าซี่ เส้นหอมอร่อยดีครับ มีกลิ่นเหล้าจีนนิดๆด้วย แต่ผมว่าเต้าซี่น่าจะข้นกว่านี้หน่อย ปลาทอดอร่อยมาก ถึงแม้จะเป็นปลาฟรีส

ขนมจีบเซี่ยงไฮ้เผ็ดสะใจครับ อร่อยจริง

ขนมจีบกุ้งอร่อยกว่าที่คิดไว้เยอะครับ

ติ่มซำอื่นๆผมว่าไม่โดดเด่นเท่าไร ส่วนจานสุดท้ายสั่งมาแกล้มเก๊กฮวยโซดา ปลาผัดฉ่าครับ เป็นปลาฟรีสอันเดียวกับ ราดหน้าครับจานนี้ผมว่าจืดไปหน่อยแต่โดยรวมโอเค

สรุปราคาประหยัดอาหารอร่อย นั่งทานเก็กฮวยโซดาบวกบุหรี่นอกร้านได้ ผมว่าผมได้ร้านใหม่แทนร้านข้าวต้มแถวที่พักแล้วครับ

ปล. ร้านข้างๆน่าทานมากๆ

101 - 250 บาท จานด่วน เพื่อนฝูง หิวโซ
    เมนูเด็ด
    จีบเซี่ยงไฮ้ จีบกุ้ง
      10 ม.ค. 2013
      โบนัสก็ไปอะ ไม่เห็นตามรอยโบนัสบ้างเรย T_T ????
      10 ม.ค. 2013
      อุ๊ย! จริงด้วยเดี๋ยวให้คุณนายตาลเค้าแก้หัวข้อให้ใหม่ครับ ???
      10 ม.ค. 2013
      ใจร้าย..เทอน่ะใจร้ายรู้มั้ยยยยยย!!! ?????
    • Oat Nutthapong
      10 ม.ค. 2013
      5555555.......เก๊กฮวยโซดาด่วย!!!!
      ดราม่ามาแล้ว 55555
      คุณโอ๊ตมาไหมครับ 555
    • Tannu Noppadonolankul
      10 ม.ค. 2013
      คุณนายตาลรบกวนแก้หัวข้อให้ด้วยครับ 5555
      11 ม.ค. 2013
      ไม่ต้องแก้หรอกค่ะคุณพี่ โบนัสไม่อยากให้ใครต้องลำบาก ขอเก็บความขมขื่นไว้ในใจคนเดียวพอ! ???
      ?????
    • Tannu Noppadonolankul
      11 ม.ค. 2013
      แก้แล้วน้า (เห็นแก่สตอเบอร์รี่ของโบนัสนะเนี่ยยยย) 55555
    • Oat Nutthapong
      11 ม.ค. 2013
      เฮ้อออออ,,,,สบายใจเเล้วเนาะน้องโบ!!!!
      11 ม.ค. 2013
      สตอเบอรี่!!
  • yui
    อาหารจีน
    25 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOS
    อาหารจีนฟิวชั่นกับอาหารไทย เมนูดัดแปลงแม้แต่ติ๋มซำบางเมนูหากินได้ที่นี่ที่เดียว
    ครัวราชามาตามเส้นทางไปถนนพระรามสาม ร้านเปิด 11 โมงเช้าถึงดึก มื้อนี้กินกัน 3 คน แต่เรามาถึงก่อนเวลา ไม่มีที่จอดรถต้องหาที่จอดริมถนนหน้าร้านเอง. ร้านก็ยินดีต้อนรับลูกค้าที่มาก่อนเวลาอย่างไม่เกี่ยงงอนใดๆ แต่ข้อเสียคือ สั่งเมนูเป็ดย่างไม่ได้ มื้อนี้จัดไป 4 จาน ติ๋มซำ 10 เข่ง แต่ละจานไม่ใหญ่มาก ก็อิ่มแบบพอดีๆ
    + โกยซีหมี่กุ้ง แครอท กุ๋ยช่ายขาว พริกหวาน อร่อยนะ 80 บาท
    + ราดหน้าปลาเต้าซี่ ปลาทอด บุก เห็ดฟาง ต้นหอม พริกหวาน หอมเส้นปลาทอดก็อร่อย 85 บาท
    + โกยซีหมี่ผัดหมี่ราชา เป็ดย่าง ผักโสภณ แปะก๊วย เส้นอืดไปหน่อยแต่รสชาติดี ไหงมีเป็ดมาในจานนี้ได้ล่ะ งง เวลาจะสั่งเมนูเป็ดโดยตรง เขาว่าเป็ดยังไม่ได้อ่ะ 90 บาท
    + ข้าวผัดปู ปูก้อน และปูอัด ผัดมาข้าวแฉะไปหน่อย รสชาติธรรมดามาก ไม่หอมกะทะ 90 บาท
    + จัดติ๋มซำมาดู (ลองชิม) 10 เข่ง ไม่มีเมนูติ๋มซำให้เลือก ต้องไปจิ้มๆ ชี้ๆ เขาที่ตู้แช่แข็งเลย จัดมาด้วยขนมจีบกุ้ง. ปลานึ่งมะนาว กระดูกหมูตุ๋นซีอิ๊วิ ปีกไก่ตุ๋นยาจีน ก๋วยเตี๋ยวหลอด. ลูกชิ้นกุ้งมะนาว ขนมจีบหมูใส่ใบมะกรูด 10 เข่ง 260 บาท
    ค่าเสียหาย รวม 838 บาท อาหารรอนานนิดนึง เพราะเขามีคิวสั่งห่อยาวมาก
    251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
    เมนูเด็ด
    ราดหน้าปลาเต้าซี่
    • Pakboongjc52
      26 พ.ย. 2012
      หมี่กุ้งน่าทานมากๆค่ะ
    อาหารจีน
    10 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOS
    ร้านดูธรรมดา..แต่อร่อยไม่ธรรมดา! ^^
    ปกติโบนัสมาทานร้านนี้บ่อยมากค่ะตอนยังอยู่แถวพระราม 3 พอย้ายมาอยู่รัชดาเรยนานๆมาที!

วันนี้มาทำบุญที่วัดช่องลมค่ะ อยู่ใกล้กันมากๆเรยแวะไปลองอีกที โอเคเหมือนเดิม!!!

ร้านนี้มีอาหารหลากหลายมากค่ะ ติ่มซำ, ข้าวกะเพาไข่ระเบิด, ราดหน้า, บะหมี่หมูแดง-เป็ดย่าง, ข้าวผัด, สปาเกตตี้(ก็ยังมี เอากะเค้าสิ!) ทุกเมนูลองมาหมดแระค่ะ ก็โอเคอยู่นะ แต่วันนี้จัดติ่มซำล้วนๆ!!!

- ขนมจีบกุ้ง อร่อยเหมือนเดิม มี 2 ลูก จัดไป 3 เข่ง

- ฮะเก๋า อร่อยอะ โบนัสชอบนะ แต่มี๊บอกแป้งหนาไปหน่อยค่ะ

- ก๋วยเตี๋ยวหลอด มี๊บอกอร่อยยย โบนัสไม่ได้ทานไม่ชอบค่ะ

- กุ้งมะนาว อร่อย รสชาติกะลังดี

- ปลาหมึกซีฟู๊ต อร่อย ข้างในปลาหมึกยัดไส้ด้วยหมู ราดน้ำซีฟู๊ต

- ปลาเต้าเจี่ยว ต้องทานทั้งคำอร่อย ถ้าทานเฉพาะส่วนเต้าเจี่ยวเยอะ เค็มปิ๊ดด!

- ปลานึงมะนาว อร่อยย โบนัสว่าน้ำราดเดียวกะกุ้งและปลาหมึกอะค่ะ ข้างล่างมีผักหลายยี่ห้อ โบนัสไม่แน่ใจว่ามีไรบ้างมันนิ่มไปหมด แต่ชอบนะ อร่อยดีค่ะ ^^

ราคาเข่งละ 26 บาท ทั้งหมดค่ะ!!

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูเรยค่ะ เช่น กะดูกหมู, กะหล่ำน้ำแดง, ก้ามปู, ซาลาเปา ฯลฯ แต่วันนี้ไปกัน 2 คนแม่ลูกค่ะ เรยจัดกันเบาๆ อิอิอิ

ใครว่าง รึชอบทานติ่มซำอยากให้มาลองร้านนี้ดูนะคะมีอะไรให้เลือกหลากหลายมากกกกกกก ^_^
    101 - 250 บาท
    • SakeTaste
      review of the day 
      10 ธ.ค. 2012
      ร้านนี้ชอบเหมือนกัน อร่อยและสบายกระเป๋าด้วย :)
      10 ธ.ค. 2012
      ช่ายเรยค่าา ทานแบบชิลๆบ้างง :)) / พี่ SakeTaste โบนัสเขียนรีวิวแร้วน๊าา รอเวลาพี่ๆวงในใจดีใส่มงกุฎให้ อิอิ
    • TuiWanp
      10 ธ.ค. 2012
      น่าทานมากค่า ชอบกินติ่มซำเป็นการส่วนตัว ต้องแวะไปโดนซักกะหน่อย ^__^
    • Alisa Lam
      10 ธ.ค. 2012
      ใกล้บ้านด้วยยย ดีจังเลย จะตามไปลอง
    • Gigs Boontharak
      อยากไปลองบ้างจังเลย
      10 ธ.ค. 2012
      ร้านนี้นี่เองผ่านบ่อยมากครับ ท่าทางจะอร่อยจริง แต่ไปทีไรโดน ต.เติบโตลูกชิ้นปลา ทุกทีครับ -_-"
      10 ธ.ค. 2012
      พวกพี่ๆอยู่แถวพระราม3 กันหมดเรยหรอคะเนี่ยย!!?
    • Paradon 10 ธ.ค. 2012
      ผ่านบ่อยเหมือนกันคับทำงานแถวนั้นเลยแต่ไม่เคยลอง
    • SakeTaste
      11 ธ.ค. 2012
      แต่พี่หน่ะ ไกลเกิ๊น......
    • Gigs Boontharak
      11 ธ.ค. 2012
      อ่อร้านนี้เคยกินแล้ว2ที แต่จำชื่อร้านไม่ได้ แหะๆ
    • wiramon 11 ธ.ค. 2012
      ช่วยบอกทางด้วยค่ะ ไปไม่ถูก จากตึก LPN ถ.นางลิ้นจี่ คะ
      11 ธ.ค. 2012
      ไม่แน่ใจว่าตึก LPN อยู่ตรงไหนอะค่ะ เอาให้ชัวร์โบนัสแนะนะ เข้าไปที่ตัวร้านในวงใน กด Get Directions แร้วตามทางแผนที่ไปเรยจ้าา มีประโยชน์มั๊กๆ ^_^
      11 ธ.ค. 2012
      จากนางลิ้นจี่ ขับรถมาทางเส้นพระราม 3 ครับ เลี้ยวขวาที่สามแยก แล้วเตรียมจอดซ้ายมือเลยครับ ร้านอยู่ก่อนถึงแบงค์กสิกร
    • mamminnie
      27 ธ.ค. 2012
      เสียดายไกลจัง เก็บไว้ในลีสแล้วค่ะ ยัายมาอยู่รัชดาแถวไหนค่ะ
      28 ธ.ค. 2012
      โบนัสย้ายมาอยู่แถวรถใต้ดินสุทธิสารค่าา ใกล้กานป่าวว ^^
    • mamminnie
      28 ธ.ค. 2012
      ไม่ไกลเท่าไหร่ค่ะ พี่อยู่รัชดาซอย 3 หลังสถานฑูตจีนค่ะ ^^
    24 พ.ย. 2010
    ร้านติ่มซำดีๆ ไม่ใช่หาง่าย ยิ่งถ้าไม่ใช่ในเมืองอย่างแถวพระราม 3 นี่ยิ่งแทบหาไม่ได้ แต่ร้านนี้นี่ต้องเอามาบอกต่อเลย ผมไปร้านนี้มาหลายครั้งละ รสชาติอาหารดี ถึงจะยังไม่ขั้นเทพ แต่ก็คุ้มกับราคาครับ ตรงคอนเซ็ปผม อร่อยและไม่แพง :D

เท่าที่สังเกตร้านติ่มซำส่วนใหญ่จะเปิดแค่ถึงตอนบ่ายๆ กันก็หมด แต่ร้านนี้เปิดถึงดึกๆ เลยนะครับ ใครเกิดอยากกินติ่มซำขึ้นมาตอนเย็นๆ ดึกๆ ก็ขับไปกินกันได้

ร้านเค้าเป็นร้านห้องแถวสองห้อง มีโต๊ะประมาณ 10 โต๊ะได้ เหมาะสำหรับไปกินกันซัก 6-7 คน ติ่มซำที่นี่มีให้เลือกเยอะใช้ได้เลย อย่างน้อยๆ ก็ไม่น้อยหน้าร้านอื่น มีทั้งขนมจีีบกุ้ง,หมู ฮะเก๋า, ก๋วยเตี๋ยวหลอด, ซี่โครงหมู,​ ซาลาเปา, ก้ามปู และติ่มซำแบบที่ทางร้านคิดขึ้นมาเอง"อีกหลายอย่าง"

นอกจากรายการติ่มซำ ก็ยังมีอาหารจานเดียวด้วย เช่น ราดหน้า, เกี๊ยวกุ้งหมูแดง ไรทำนองนั้น (ผมสั่งไปแทบทุกอย่างที่พูดมา ฮ่าๆ ลองดูรูปหลัง break ได้)

เห็นคนชอบสั่งราดหน้าปลาเต้าซี่กัน แต่เคยลองแล้ว อร่อยดี ...​ คราวนี้เลยเปลี่ยนเป็นสั่ง "ราดหน้ากระเพราปลา" แทน ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง อร่อยไม่แพ้กัน

ก่อนจบมื้อนี้ก็ถามเจ้าของร้านไปว่ามีเมนูไหนเด็ดๆ อีก เค้าเลยไปหยิบ ปลาดอลลี่อะไรซักอย่างออกมาให้กิน (ผมจำชื่อไม่ได้ ลองดูจากรูปละกัน) ... อร่อยดี แต่ถ้าผมฟังเค้าพูดไม่ผิด เค้าบอกว่าเมนูนี้จิงๆ ไม่มีขายนะ แต่เอามาให้ลองก่อน ไม่แน่อาจจะเอามาขายต่อไปก็ได้ (คงกำลังลองสูตรอยู่ อิอิ)

กินกัน 6 คน จ่ายไป 1400 บาทได้ ถือว่าราคาถูกเลยนะ เพราะสั่งแบบไม่ยั้ง อิ่มแปร้กลับบ้านกันทุกคน
    • Boy Krityakien
      24 พ.ย. 2010
      อยากกิน
    • mathana elsasser 25 ส.ค. 2012
      very good , happy to see and to know the plece like this . thank you kaa. I will visit there on 25 febuary 2013 kaa first day when landing .to visit homeland kaa. thank you. best regrard
< prev| หน้า : 12|
120959154612889 UA-18335606-1