- รีวิว บะหมี่กวางตุ้งหงส์ทอง หาดใหญ่

บะหมี่กวางตุ้ง เส้นบะหมี่ไร้เทียมทาน
ตั้งชื่อซะเวอร์ แต่ถ้าลองไปทานแล้วจะรู้ว่าผมไม่ได้พูดเกินจริงไปเลย ร้านนี้มีชื่อเรียกหลากหลาย เช่น บะหมี่อำนวยวิทย์ บะหมี่กวางตุ้ง บะหมี่เกี๊ยวปู ซึ่งแต่เดิมผมเรียกแต่บะหมี่อำนวยวิทย์เพราะตั้งเยื้องๆกับโรงเรียนอำนวยวิทย์ เป็นร้านที่เปิดมานานมากแล้วเช่นกัน เป็นร้านที่ทำเส้นบะหมี่เอง แล้วก็เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มอร่อยมาก ตัวเส้นบะหมี่เอง จะมี2แบบคือ แบบเส้นใหญ่แบน และเส้นเล็กกลม การเลือกเส้นบะหมี่แล้วแต่ความชอบและประเภทของบะหมี่ที่จะสั่ง เช่นส่วนตัวผม ผมจะสั่งเส้นบะหมี่เล็กกลมเวลาสั่งบะหมี่แห้ง แต่ถ้าเป็นเย็นตาโฟแห้งก็จะเป็นเส้นบะหมี่ใหญ่แบน (เป็นความชอบส่วนตัวของผม) จริงๆก็มีเหตุผลเล็กๆที่ซ่อนไว้เล็กๆที่ไม่แน่ใจว่าคนอื่นเขาสังเกตุรึเปล่าว่า น้ำซีอิ้วหรือซอสหวานสีดำๆที่เขาราดคลุกบะหมี่มาเมื่อคลุกกับเส้นบะหมี่แบบเล็กแล้ว ทานแล้วลื่นคอกินได้อย่างต่อเนื่องประมาณว่าเข้าปากเคี้ยวเสร็จ คำต่อไปตามไปทันใด ส่วนเส้นแบนใหญ่จะคลุกเคล้าเขากับซอสเย็นตาโฟ(เต้าหู้ยี้) ได้กลมกล่อม ผมว่าเส้นแบบหลังนี้คล้ายราเม็งญี่ปุ่นแต่เส้นบางกว่า เมื่อกินกับเมนูที่มีน้ำ น่าจะซับน้ำซุปได้ดีกว่าเช่นกัน ถ้าสั่งพิเศษบอกด้วยนะครับว่าพิเศษเส้นหรือเครื่อง โดยปกติผมจะสั่งพิเศษเส้นเพราะชอบเส้น ส่วนคนอื่นที่บ้านจะสั่งพิเศษเครื่อง เนื้อปูมาเต็มๆ 10กว่าปีที่แล้วแม่ผมขอซื้อเส้นไปลวกกินเองที่บ้านทางร้านก็ใจดีแบ่งให้ แต่หลังๆแม่ไม่ค่อยได้ทำอาหารเลยไม่เคยขอซื้อเส้นมานานแล้ว ส่วนตัวผมชอบกินที่ร้านมากกว่าเพราะเครื่องปรุงเยอะกว่า มื้อที่ไปทานตามรูป ค่าเสียหาย 65บาท ไมโลเย็น(หวานมากไม่แนะนำ) กับบะหมี่แห้งพิเศษเพิ่มเส้น อิ่มอร่อย (บางคนอาจบ่นแพง แต่ราคาแบบนี้ธรรมดามากสำหรับบะหมี่ในหาดใหญ่)
บะหมี่เกี๊ยวปูอร่อย หมูกรอบก็ดี หมูสะเต๊ะก็เด็ด
ร้านบะหมี่เกี๊ยวปู ร้านโปรดที่ทานกันมาตั้งแต่เรียนอยู่หาดใหญ่ แวะเวียนกลับมารอบนี้ก็ไม่พลาดอีกเช่นกันครับ รสชาติอาหารยังคงเหมือนเดิม 1. บะหมี่เกี๊ยวปูหมูแดง พิเศษเครื่อง เครื่องยังแน่น รสชาติยังดี เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม หมูแดงหอม นุ่ม 2. หมูกรอบ หนังกรอบ ราดซอสหวานๆ ทานได้เพลิน แต่ติดมันเยอะไปหน่อย 3.หมูสะเต๊ นี่เด็ดมาก เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นควัน กลิ่นเครื่องเทศ น้ำจิ้มก็เด็ด เข้มข้นมาก แต่ต้องสั่...อ่านต่อ
บะหมี่นุ่มลื่นยกให้ร้านนี้เลย
ร้านบะหมี่ร้านนี้เป็นร้านบะหมี่เก่าแก่เปิดมานานมากค่ะ เมนูเด็ดคือบะหมี่เกี๊ยวปูหมูแดง มาแล้วต้องห้ามพลาดเพราะเส้นบะหมี่แบบแบนนุ่มลื่นหอมไข่ เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านเลย นอกจากบะหมี่เกี๊ยวปูหมูแดงแล้วยังมีเมนูต้มยำด้วย บะหมี่เกี๊ยวปูหมูแดงต้มยำแห้ง รสชาติเข้มข้น เจ้าของร้านปรุงมาแบบทานได้เลยค่ะ ถ้าไม่ทานเผ็ดค่อนข้างเผ็ดนะคะ แซ่บเลยละต้องสั่งแบบไม่ยำนะ ใครมาตอนเที่ยงๆ คนทะลักมากๆ ต้องรอคิวหน่อยนะดูเพิ่มเติม
บะหมี่กวางตุ้งอร่อย ข้าวขาหมูก็มีครับ
ปกติผมมากินร้านนี้ เมนูประจำก็จะเป็นบะหมี่เกี๊ยวปูหมูแดง ซึ่งรสชาดก็อร่อยทุกครั้ง ไม่ผิดหวังครับ แต่ครั้งนี้มากับที่ทำงาน เพื่อนลองทานข้าวขาหมูดู ปรากฏว่ารสชาติใช้ได้ไม่ผิดหวังเช่นกันครับ เพื่อนท่านใดผ่านมาลองสั่งทานดูนะครับดูเพิ่มเติม
บะหมี่เจ้าดัง อร่อยแต่ไม่ประทับใจ 😒
ร้านนี้ตามรีวิวมาจากหลายหลายคนในวงในค่ะ ครั้งแรกเลยที่มากินร้านนี้ ตอนมาถึงร้านประมาณทุ่มนึงมีคนนั่งกินในร้านอยู่ 2 โต๊ะบรรยากาศภายในร้านเอาตรงๆแบบไม่อคติเลยนะคะ คือไม่ค่อยสะอาดค่ะ ที่โต๊ะมีคราบมันและบรรยากาศในร้านคือทั้งเสียงดังคนงานยกของไปมา ตะโกนข้ามหัวด้วย -*- ระหว่างนั่งรออาหารเหมือนเค้าจะรีบปิดร้านเลยรีบยกโต๊ะยกเก้าอี้กันเสียงดังช้งเช้งเต็มไปหมดแล้วยังล้างจานเป็นกองพะเนินอยู่ข้างๆอีก คือ...อ่านต่อ
บะหมี่อร่อย บรรยากาศไม่เหมาะแก่การรับประทานอาหาร
รสชาติของบะหมี่กวางตุ้งเกี๊ยวปูหมูแดง ถ้าสั่งแบบน้ำ รสชาติจะเข้มข้น แต่ถ้าสั่งแบบแห้ง เส้นออกจะจืดๆ น้ำซุปเข้มข้นหอมดี หมูแดงนุ่ม มีเนื้อปูโรยหน้า หวานละมุน เป็ดก็อร่อย จานเล็ก 130 บาท วินาทีแรกเห็นรายการอาหาร งงมาก พศ. คืออะไร หรือ จะเป็นวันกำเนิดเมนู ถามเจ้าของร้าน พศ. คือ พิเศษ โห้ !! ใช้คำย่อได้ถูกต้อง รึป่าว ? คงต้องเปลี่ยนใหม่ ณ จุดๆ นี้ มาส่วนของร้าน ข้างๆร้าน บริเวณหลังๆ ใช้เป็นที่ล้างจ...อ่านต่อ
เส้นบะหมี่เด็ดจริง ต้องลอง
แม้บรรยากาศในร้านจะร้อนมาก เราก็ไม่หวั่น หมูสะเต๊ะหมด เลยลองเป็ดย่างกับหมูกรอบแทน ยังไม่ติดใจเท่าไหร่ รสชาติน้ำซอสยังเข้าไม่ถึงเนื้อเป็ดและหมูกรอบก็ยังไม่กรอบจริงๆ ในส่วนของมันขาวๆ แต่เส้นบะหมี่ก็ยังอร่อยเป๊ะเว่อร์เหมือนเดิมดูเพิ่มเติม