4.1

รีวิว Ting Tai Fu รามคำแหง

Bb
20 พ.ค. 2013
รสชาติระดับภัตตาคารในราคาสบายกระเป๋า เน้นทำบะหมี่สดๆ ชามต่อชาม!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่ซี่โครงหมูน้ำแดง, ตอเซี้ยะหมี่เนื้อตุ๋น แห้ง, เต้าหู้เสฉวน

วันหนึ่งที่หิวขนาดหน้ามืดตามัวขับรถผิดถูก หันไปข้างทางเจอคนยืดเส้นบะหมี่อยู่หน้าร้านอาหารจีนร้านหนึ่ง เหมือนเป็นการแสดงโชว์ที่น่าสนใจมากค่ะ จึงตัดสินใจฝากท้องไว้ที่ร้าน ติ่ง ไท้ ฝู (鼎泰福) นี้ บอกก่อนว่าที่นี่เน้นอาหารจีนง่ายๆ ไม่ใช่อาหารจีนแบบเหลา ดังนั้น หูฉลาม กระเพาะปลา ไม่มีค่ะ มีแต่อาหารจีนพื้นบ้าน บะหมี่ทำเองทั้งแห้งทั้งน้ำ แบบเสฉวนแบบปักกิ่ง พอสั่งบะหมี่ปุ๊ป กุ๊กก็จะออกไปนวดไปตีเส้นหน้าร้าน ชามต่อชาม ดังนั้น ร้านนี้ขายบะหมี่สดแน่นอนค่ะ -- :การเดินทาง: มุ่งหน้าไป The Mall ราม แนะนำให้จอดรถในห้าง เพราะจอดในซอยจะไม่ปลอดภัยค่ะ เดินออกมาถนนใหญ่ฝั่ง Mc ไปทาง ม.ราม ผ่านปั๊มคาลเท็กซ์ ร้านติดถนน ระวังสับสนข้างๆ จะมีร้านคล้ายกัน 2 คูหา แต่ร้าน ติ่ง ไท้ ฝู มีคูหาเดียวค่ะ มีป้ายชัดเจน ร้านเป็นตึกแถว 1 คูหา เก่านิดๆ แต่พอเข้ามาในร้านสะอาดค่ะ จุดสังเกตหน้าร้านมีป้ายไฟภาษาจีนแนวตั้งว่า "小笼拉麵" (เสี่ยวหลงลาเมี่ยน) เบอร์โทรร้าน 02-7188586 -- หน้าร้านเป็นส่วนนึ่งติ่มซำกับทำบะหมี่ค่ะ บางทีจะเห็นคนยืดบะหมี่ไปมา ร้านมีราวๆ 7-8 โต๊ะ ตกแต่งโทนสีแดง-น้ำตาล มีภาพอักษรจีนห้อยตามผนัง และเหล่าภาพคนดังที่มาทาน พร้อมเฟอร์นิเจอร์สไตล์จีน เหมือนร้านดื่มชาในหนังจีนกำลังภายในอะไรแบบนั้น เจ้าของร้านเป็นอาเฮียสุดแอคทีฟ หน้าร้านนอกจากจะเป็นที่ทำบะหมี่ ยังเป็นที่จอดมอเตอร์ไซค์คู่ใจเฮีย ถ้าเจอช้อปเปอร์จอดบนฟุตบาท นั่นแหละ คุณมาถึงแล้วค่ะ! เมนูจะมีบะหมี่หลากรูปแบบ เกี๊ยวน้ำ เกี๊ยวซ่า หมั่นโถว ซาลาเปา กับแกล้ม บะหมี่เปล่าๆก็มี ที่ขาดไม่ได้คือเสี่ยวหลงเปา ทุกโต๊ะสั่งหมดค่ะ (มีเบียร์จีนด้วยนะคะ) บะหมี่ในเมนูมีทั้งเนื้อตุ๋น ซี่โครงหมู ไก่เสฉวน มีเส้น 2 แบบ คือเส้นยาวที่ใช้มือดึงแป้งไปมาจนกลายเป็นเส้นบะหมี่บาง เรียกว่า ลาเมี่ยน (拉麵) และเส้นสไลด์ กุ๊กจะถือก้อนแป้งไว้ แล้วใช้แผ่นโลหะฝานให้เป็นเส้น เรียกว่า เตาเซียวเมี่ยน (刀削麵) ที่หลายคนรู้จักในชื่อ ตอเซี๊ยะหมี่ ตามสำเนียงแบบญี่ปุ่น ซึ่งทางร้านจะทำตอเซี๊ยะหมี่แค่วัน ศ.-อา. เท่านั้น === ORDER + รสชาติ === - หัวสิงโต (80.-) ลูกละ 40 นะคะ มันคือหมูสับหมักเครื่องปั้นกลม ทอดให้รสพอดี ก่อนนำไปต้มกับผักกาดขาวพอขลุกขลิก หมูนุ่มรสเข้มพอดีๆ อร่อยค่ะ เสิร์ฟในถ้วยใบเล็ก รสชาติผักกับซุปจะคล้ายจับฉ่าย - เสี่ยวหลงเปา (80.-) เสิร์ฟร้อนๆ ในซึ้งไม้ 6 ลูกขนาดพอดี ควันฉุย.. พอหันไปคีบอย่างอื่นเฮียเอาฝามาปิดครอบทันทีค่ะ คือต้องรีบกินไม่งั้นแป้งจะแห้ง รสอร่อยสมกับที่รอคอย ตั้งแต่กินเสี่ยวหลงเปามาหลายที่ ยังไม่เคยเจอซุปเจ้าไหนกลมกล่อมพอดีเท่านี้ ซดน้ำเสร็จก็กินเสี่ยวหลงเปาตาม เนื้อแป้งบางๆ กับรสสัมผัสแสนนุ่มของหมูเข้ากันได้เยี่ยม ขิงกับจิ้กโฉ่ที่กินแกล้มก็อร่อยค่ะ - เต้าหู้เสฉวน (80.-) **แนะนำ** หรือ เต้าหู้หม่าโผ เมนูที่ไม่ควรพลาด รสชาติเข้มข้นอร่อยถูกใจ จะกินเปล่า หรือกินคู่บะหมี่ผัดก็อร่อย ชวนเอาคนกินถึงกับตัวลอยตามกลิ่นเครื่องแกงเสฉวน ที่สอดแทรกในเนื้อเต้าหู้แน่นๆ และหมูสับน้ำขลุกขลิกคล้ายพริกเผาแบบจีน อร่อยติดใจมากค่ะ! - บะหมี่ซี่โครงหมูน้ำแดง (70.-) **แนะนำ** เส้นยืดดด ถ้าเอามากินวันตรุษจีนชีวิตคงยืดยาวววพิลึก.. จะขอกรรไกรครัวมาตัดเส้นก็ได้ค่ะ เส้นกลมจากการยืด ไม่ใช่การตัด ซี่โครงหมูชิ้นใหญ่คล้าย bbq น้ำซุปออกแนวเครื่องพริกเผาและผงกะหรี่ หอมเครื่องแกงหนักๆ อร่อยเข้มข้นค่ะ! อยากรู้รสเป็นไงให้นึกถึงแกงกะหรี่ญี่ปุ่นชนิดไม่เผ็ด รสคล้าย แต่นี้เป็นซุปใสค่ะ แนะนำให้สั่งแล้วจะติดใจ! - เกี๊ยวน้ำ (70.-) เกี๊ยวหมู 8 ลูก ใส่เนื้อหมูปริมาณพอดี ซุปใสรสอ่อนคล่องคอ มีรสหวานจากไข่ สาหร่าย และความสดชื่นจากหอมซอย อร่อยกลางๆกับเมนูนี้ค่ะ - บะหมี่ผัดเซี่ยงไฮ้ (80.-) บะหมี่ผัดผัก คล้ายยากิโซบะ แต่เส้นเหนียวนุ่มกว่า แม้จะมีน้ำมันเกาะ แต่รสไม่เลี่ยนเลย เป็นบะหมี่ที่ทำจากแป้งสูตรเซี่ยงไฮ้ มีความยืดหยุ่นสูง นวดแล้วต้องรีบลวกสุก ไม่งั้นมันจะย้วยเสียรูป แต่เมนูนี้เราว่าอร่อยน้อยสุดนะคะ - บะหมี่สไลด์เนื้อตุ๋น (85.-) **แนะนำ** มาถึงตัวเส้นที่มีรสสัมผัสแบบไม่เคยลิ้มลองมาก่อน เส้นเหนียวนุ่มมเต็มคำ! ลืมความเหนี่ยวนุ่มแสนอร่อยจากเส้นราเม็งไปได้เลยค่ะ! เส้นจะมีทั้งส่วนหนาและบาง จึงได้รสสัมผัสที่อร่อยแปลกลิ้น ทั้งความเหนียวจากส่วนหนา และความนุ่มจากส่วนบาง เนื้อตุ๋นนุ่มกลิ่นเครื่องเทศจีน ทั้งชามนี่เข้มข้นด้วยเครื่องครบรส อร่อยถูกใจมากสุดค่ะ! แนะนำให้ลองเส้นสไลด์ดูค่ะ หากินยาก อร่อยแหวกแนว เพราะยังไงที่นี่นอกจากเสี่ยวหลงเปา อีกเมนูเด็ดก็คือ ตอเซี๊ยะหมี่ และนอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นที่น่าลองอีก เช่น ไก่แช่เหล้า กุ้งเซี่ยงไฮ้ บัวลอยข้าวหมัก ตอนสั่งเสร็จ เห็นกุ๊กด้านในเตรียมแป้งแล้วออกมาหน้าร้านไม่ทันไรยกมาให้ทานแล้ว รอไม่นานค่ะ ทั้งที่ทำสด กุ๊กมี 3 คน เฮียไป Import มาจากเซี่ยงไฮ้ด้วยนะ! มีแตงกวาน้ำมันงาที่ทางร้านบริการฟรีด้วยค่ะ เติมไม่อั้น การบริการก็ดีโดยเฉพาะเฮีย เป็นกันเอง แต่ร้านนี้ไม่เหมาะนั่งแช่นานๆนะคะ มีโต๊ะน้อย กิน 5 คน หมดไป 725.- ตกคนละ 145.- เอง สรุป เข้าร้านนี้แสนประทับใจกับตอเซี๊ยะหมี่ และเครื่องแกงรสเข้ม ถือว่าเป็นอีกร้านที่น่ากลับไป กับอาหารเซี้ยงไฮ้ระดับภัตตาคาร ที่ราคากันเอ๊งกันเองค่ะ

รีวิวที่พูดถึง
Nongnong Visa Wangsuphachart
19 ส.ค. 2025
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เสี่ยวหลงเปา

เสี่ยวหลงเปาปั้นสด ติ่งไท้ฝู ของดีรามคำแหง!! แป้งบาง ด้านในฉ่ำน้ำซุป ร้อน ๆ เต็มคำฟินมากกก🥰💖 ซาลาเปาแบบทอดก็อร่อยยย ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามมานานกับร้าน ติ่งไท้ฝู เค้ามีหลายสาขาเลย น้องมาสาขารามคำแหง เป็นสาขาต้นตำรับจ้า จะเป็นร้านอาหารจีน ภายในร้านก็จะเล็ก ๆ ไม่กว้างมาก ห้องแอร์ด้วย เย็นฉ่ำ เมนูอาหารจีนเค้าเยอะอยู่น้า มีเป็นพวกติ่มซำ บะหมี่จีนใด ๆ น่ากินหลายเมนูเลย แต่ทีเด็ดต้องขอยกให้ เสี...อ่านต่อ

LookplA
28 เม.ย. 2025
อาหารจีนรสชาติใช้ได้

ร้านอาหารจีนที่มีเสี่ยวหลงเปา ขนมจีบ ซาลาเปา เป็นร้านห้องแถว หาที่จอดรถตามซอยหรือ ปั๊มใกล้ๆพอได้นะคะ •เสี่ยวหลงเปา 🌕🌕🌕🌑🌑 -แป้งบางดีนะ -ไส้หมูสับน้ำซุปหวานนิดๆพอได้อยู่ •ผัดเต้าหู้ 🌕🌕🌕🌑🌑 -เต้าหู้เนื้อนิ่มๆดี -ซอสเค็มหวานเผ็ดเปรี้ยวกลางๆ หมูสับใส่มาเพิ่มอรรถรสอยู่ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

ชิมสมัครเล่น ปากกล้า
10 ก.พ. 2025
อาหารจีนที่มีสาขาเยอะและอร่อยไม่น่าเชื่อ

ตรงๆว่าเพื่อนเป็นคนเลือกร้านไปกินกันหลายคน ตอนแรกผมก็งงนะ ไปไกลจัง เขาบอกร้านนี้ใช่ได้เลย รสชาติเหมือนเอาอาหารจีนแบบเสฉวนและทางเหนือมาผสมกัน พอมาถึงสั่งกันตาลาย รถติดไง มาไกล!!! 555 แต่คุ้มนะ มันได้2 ฟิวคือปกติจีนแบบเสี่ยวหลงเปาจะไม่อร่อยถ้าสั่งพวกเต้าหูมาโบ แต่ที่นี้ อร่อย สงสัยลูกครึ่ง!!! แต่เส้นผัดสั่งเยอะมาก ก็หอมกะทะ อร่อยดีครับ ไก่แช่เหล้านี้อร่อยเลย ผมชอบเต้าหูมาโบที่นี้ดูเพิ่มเติม

แมวเซาผู้น่าสงสาร
1751k6k
7 ส.ค. 2023
อาหารถูกใจ ราคาย่อมเยา

ติ่งไท้ฝูเป็นร้านอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้/เสฉวนชื่อดัง กระจายสาขาอยู่ตามห้างและหลายพื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ ร้านดั้งเดิมเปิดมาเกือบ 20 ปีตรงปากซอยรามคำแหง 14 เมื่อผมไปนอนเล่นแถวรามคำแหงเจอร้าน original ย่อมต้องรีบเข้าร้านฝากท้องทันที (มิ.ย.2566) ผมสั่งบะหมี่ผัดเซี่ยงไฮ้และเสี่ยวหลงเปา แถมเครื่องเคียงแตงกวาดองน้ำมันงาให้เรียกน้ำย่อยก่อน กินแล้วเย็นใจเข้าท่าต้องจำไปทำกินเองบ้าง บะหมี่ผัดเซี่ยงไฮ้เส้น...อ่านต่อ

ตึกแถวคูหาเดียวปากซอยรามคำแหง 14โชว์การทำบะหมี่เส้นสดหน้าร้านเครื่องเคียงฟรี แตงกวาดองน้ำมันงาบะหมี่ผัดเซี่ยงไฮ้ 120 บาทเสี่ยวหลงเปา 120 บาทจิ้มกับจิ๊กโฉ่วขิงก่อนใส่เข้าปาก ระวังปากพองด้วย
🌲🍫cocoa and latte☕️🌲
10 ก.ค. 2023
อาหารจีนบนถนนรามคำแหง ใกล้สนามราชมัง

ร้านอาหารจีน “Ting Tai Fu” อยู่ใกล้กับการกีฬาแห่งประเทศไทย ร้านเป็นห้องแถวเล็กๆ 1 ห้อง มีโต๊ะนั่งอยู่ แต่ไม่เยอะมาก บริการโอเคเลย 🥢อาหารอร่อยดีทุกอย่างเลย ราคามิตรภาพ คุ้มค่าสุดๆ - ชอบสุดคือเมนูมะเขือเทศผัดไข่ เมนูเด็กๆ แต่ทานเพลินมากๆ มะเขือเทศเป็นชิ้นๆ เละๆ ทานไม่ยาก ผัดกับไข่ เปรี้ยวหวานดี - เสี่ยวหลงเปา (120฿) อร่อย ทานร้อนๆ มีวิธีทานบอกละเอียดด้วย - บะหมี่แห้งปักกิ่ง (100฿) เส้นอร่อยดี ไ...อ่านต่อ

Achaya 🐰
23 ส.ค. 2020
นอกจากซี่โครงหมูน้ำแดงจะเด็ดแล้ว โรตีต้นหอมก็อร่อยเกินคาดนะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซี่โครงหมูตุ๋นน้ำแดง, โรตีต้นหอมทอดกรอบ

ห่างหายจากร้านนี้ไปนานเนื่องจากไม่ค่อยมีเหตุให้ได้ผ่านไปละแวกนั้น แต่แล้วทางร้านก็มาออกบูธที่สยามพารากอนให้ได้จัดให้หายคิดถึงจนได้ล่ะค่ะ เลยสั่งอาหารแบบเอากลับบ้านมา 2 อย่างนี้เลย ➡️ ซี่โครงหมูตุ๋นน้ำแดง - เมนูนี้รู้ฝีมือกันอยู่ว่าอร่อยแน่นอน สำหรับคนที่อยากทานกับเส้นบะหมี่ ทางร้านมีการนวดเส้นสดในบูธไม่ต่างจากไปทานที่ร้านเลย แต่เพราะจะซื้อกลับบ้าน เราเลยสั่งแบบกับข้าวแทนค่ะ เนื้อหมูตุ๋นเปื่...อ่านต่อ