- รีวิว Mamiya Yakiniku Mamiya Yakiniku

เนื้อวากิวลายหินอ่อน เตาเทพ กินเสร็จแทบไม่มีกลิ่นติดตัว เนื้อวากิวที่นี่เด็ดจริง
ร้านนี้เป็นร้าน Yakiniku แบบไม่ buffet ครับ เนื้อที่ใช้ก็จะดีๆ เน้นคุณภาพเป็นหลัก คงไม่สามารถกดราคาไปแข่งกับร้านบุฟเฟ่ต์ได้อยู่แล้ว ... ร้านเพิ่งเปิดไม่นานครับ ประมาณเดือนกว่า [ที่จอดรถ] ที่จอดรถอยู่ติดกับร้านเลยครับ พื้นที่กว้างมากครับ [เตาปิ้งย่าง + ตะแกรงอย่างเมพ] ใครไม่ได้สนใจเรื่องเตา ข้ามหัวข้อนี้ไปได้เลยครับ แต่ผมแนะนำให้อ่านเพื่อความอยาก ฮ่าๆ - มาร้านนี้แล้วต้องพูดถึงเตาเพราะมันเจ๋งมาก คือไม่ได้ใช้ถ่านเหมือนร้านอื่น แต่ใช้ไฟจากแก๊ส เผาไปที่เซรามิกส์เพื่อให้เกิดความร้อนขึ้นมาด้านบน ทำให้ไม่เกิดควันขึ้นจากการเผา ... ความร้อนที่ลอยขึ้นมานี่ ร้อนมากนะครับ ไม่ใช่แค่อุ่นๆ - อีกอันคือตะแกรง(ส่วนหนึ่งของเตา) ปกติที่เคยเห็นมาตะแกรงก็คือตะแกรงธรรมดาๆ เป็นซี่เหล็กเล็กๆ ... แต่อันนี้แท่งตะแกรงแต่ละซี่จะหนาๆ ด้านในกรวง อย่างกับหลอดกาแฟ ที่มันกรวงเพราะจะมีการปล่อยน้ำวิ่งไปตามซี่ตะแกรงพวกนั้น แล้วมันดียังไงหน่ะหรอ? ก็ดีตรงที่โอกาสที่เนื้อจะติดตะแกรงน้อยยยยมากๆๆๆ ครับ เพราะท่อตะแกรงจะไม่ร้อนจนเกินไปจากน้ำที่วิ่งข้างใน ผลคือตะแกรงไม่เคยไหม้ ปิ้งอาหารที่ปิ้งยากๆ อย่างปลาแซลมอนได้สบายๆ - ร้านไม่จำเป็นต้องมีระบบดูดควันของแต่ละโต๊ะ เพราะแทบไม่มีควันเกิดขึ้น เรื่องปัญหากลิ่นตัวหลังกินปิ้งย่างเลยสบายใจไปเยอะมาก - ข้อเสียคือ ถ้าคุณชอบกลิ่นการปิ้งย่างจากเตาถ่านมาก อาจจะไม่ปลื้มเตาแบบนี้ เริ่มสั่งอาหารกันบ้างดีกว่า ... ทีแรกเห็นราคาเนื้อดีๆ ในเมนุแล้วก็ตกใจว่าแพงเหมือนกันแฮะ แต่คนที่ร้านบอกว่าราคานี้ net แล้ว ไม่มีคิด VAT + service charge เพิ่มทีหลัง เลยรู้สึกว่าไม่แพงละ (เหมือนจะถูกกว่าร้านอื่นด้วย) เนื้อวัวที่ร้านนี้มี 3 เกรด เนื้อวากิว (ญี่ปุ่น), เนื้อออสเตรเลีย แล้วก็เนื้อไทยของ Super Beef .... ทุกเมนูในร้านนี้จะเขียนราคาพร้อมกับน้ำหนักที่ได้ไว้เสมอครับ จะได้กะกันถูกว่ากินเสร็จน้ำหนักเราจะเท่าไหร่ เอ้ย! ไม่ใช่สิ ... จะได้กะถูกว่าจะได้กินปริมาณเท่าไหร่ 1. Brisket วากิวเสือร้องไห้ 120g (800.-) เนื้อนุ่มอร่อย กินกับวาซาบิแบบน้ำพริกหนุ่ม แจ๋วเลย 2. เนื้อวากิว Ribeye (1000 baht / 100g) พระเอกของร้านนี้เลยก็ว่าได้ ความนุ่มคือนุ่มที่สุดที่กินมาในมื้อนี้ครับ ถ้ากระเป๋าตังค์พร้อม ผมแนะนำให้สั่งเลย ไม่ผิดหวังครับ 3. เนื้อวากิวใบบัว 120g (900.-) เป็นส่วนที่ติดกับเนื้อส่วนท้อง มันจะแทรกเยอะเช่นกัน แต่จะไม่เท่าส่วนท้อง อร่อยอีกเช่นกัน นุ่มสะใจ 4. ปีกไก่ไม่ติดกระดูก 120.- ปกติเนื้อไก่ร้านอื่นๆ เราจะได้มาเป็นก้อนๆ มันๆ แต่เมนูนี้เป็นส่วนปีก แบบที่เค้าเลาะกระดูกออกให้หมดแล้ว อร่อยดีครับ แต่ถ้ามหมักซอสมาเยอะกว่านี้เหมือนไก่หมักน้ำจิ้ม ไก่หมักเกลืออย่างร้าน Yuu ก็น่าจะดีกว่านี้ครับ เมนูนี้ผมว่ายังเฉยๆ ไม่ติดใจ 5. หอยเชลล์ญี่ปุ่น 150.- ราดซอสปรุงมาให้เรียบร้อยแล้ว เหลือแค่เอาไปย่างให้สุกเท่านั้น รสชาติจะธรรมดาๆ ครับ ผมชอบเนื้อมากกว่า 6. เสือร้องไห้ Super Beef เป็นเนื้อของไทย ตัวเนื้อนุ่มดีครับ แต่ว่าถ้าได้ลองเนื้อที่แพงกว่าแล้ว จะไม่อยากสั่งเนื้อไทยเลยแฮะ มันต่างกันเยอะอยู่เหมือนกัน มันแทรกเยอะแต่ว่าจะเหนียวกว่าเนื้อวากิวชัดเจน 7. ซุปทงคัตสึหมู 180.- ซุปอร่อยใส่กระดูกหมูกระดูกอ่อนๆ เคี้ยวกินได้ทั้งชิ้น แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบทานเค็ม อาจจะคิดว่าเค็มไป ส่วนตัวผมว่ารสชาติเค็มกำลังดี 8. ข้าวผัดกระเทียม 40.- จะไม่ออกแห้งมาก แล้วแต่คนชอบ มีความรู้สึกว่าผัดมาได้ค่อนข้างคล้ายร้าน Yuu ครับทั้งหน้าตาและรสชาติ (อร่อย) 9. แซลมอนนอร์เวย์ Norway salmon 130.- (120g) ให้เนื้อปลามาชิ้นใหญ่ดี ปกติเวลากินอาหารปิ้งย่างผมจะไม่ค่อยสั่งปลามานะ เพราะปิ้ง"ยาก" เนื้อชอบติดตะแกรง แต่เจอเตาเทพร้านนี้เลยสบาย สั่งมาลองทันที ปิดท้ายด้วยชาบูชุดผักรวม (200.-) น้ำซุปกลมกล่อม ส่วนน้ำจิ้มชาบูจะคล้ายๆ น้ำจิ้ม MK ซึ่งก็อร่อยดีเช่นกันครับ มีอีกหลายเมนูที่ผมยังไม่ได้ลอง เช่น ลิ้นวัวมีทั้งโคนและปลายให้เลือกด้วย, ส่วนพวกหมูราคาก็จะที่ละประมาณ 120 บาทต่อ 120g [สรุป] ร้านนี้ถ้าให้ถูกใจแน่ๆ คงต้องสั่งของแพงหน่อยอย่างเนื้อวากิวครับ กินแล้วติดใจเลย โดยรวมแล้วราคากับคุณภาพอาหารที่ดีสมเหตุสมผลครับ ไม่ต้องขับไปถึงร้านในย่านแออัดวนหาที่จอดจนเหนื่อย ... ที่ชอบมากคือเรื่องเตาที่ไม่ทำให้มีควัน กลิ่นไม่ติดตัว แต่ก็ต้องแลกกันหน่อยนะครับ เพราะการใช้เตาถ่านก็มีเสน่ห์ตรงกลิ่นถ่านด้วยซึ่งเตาแบบนี้ก็จะไม่ได้ตรงเรื่องกลิ่นจากถ่าน ... ส่วนตัวแล้วอาจจะไม่ได้ไปกินบ่อยๆ แต่สำหรับคนที่กระเป๋าพร้อมอยู่แล้ว ผมว่าน่าจะชอบร้านนี้นะ ปล.1 ในเมนูมีให้สั่งเนื้อวากิวแบบ steak cut ด้วยนะครับ ปล.2 ช่วงเที่ยงถ้าไม่มีเวลามาก อาจจะมาสั่งเป็นข้าวยำเอาก็ได้ หรือจะสั่งเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบเป็น set ก็ได้ด้วยเหมือนกัน
เนื้อ Meltique นี่ไม่แนวจริงๆ
ร้าน Mamiya อยู่ซอยนราธิวาสฯ 24 เป็นร้าน Korean style yakiniku ครับ โดยทางร้านจะมีให้เลือกทั้งเนื่อทั่วไป เนื้อ Meltique ที่เป็นการฉีดไขมันพืชเข้าไปในเนื้อว และเนื่อวากิวครับ ผมลองสั่งทั้งแบบ Meltique และ วากิว ก็ยังพบว่าเนื้อ Meltique มีกลิ่นแปลกเกินไปอยู่ดีครับ ส่วนเมนูอื่นๆ ก็ตามมาตรฐานราคาครับ ราคา: ราวๆ 1500 บาทต่อคน สรุป 2.5 ดาวดูเพิ่มเติม
ประทับใจกันทั้งครอบครัว
น้องสาวเราอยากกินเนื้อวากิว A5 มาก ก็สรรหาร้านนี้มา ดูรีวิวแล้วดีที่สุดก็มากินกัน ร้านไม่ใหญ่มาก อยู่ในเวิ้งร้านอาหาร มีที่จอดรถสะดวกสบาย เรามาวันธรรมดาตอน11.30 คนไม่เยอะ มีเราโต๊ะเดียว55 คนเข้ามากินถัดจากเรา1-2โต๊ะเอง ชิลมาก สั่งเนื้อวากิวแบบจัดเต็ม อยากกินจัดด แล้วบอกเลยว่า ไม่ ผิด หวัง! อร่อยแบบ โคตรอร่อยทุกอย่าง! เนื้อกัดเข้าไปก็ฉีกออกมาจากกันได้เลยเพราะไขมันแทรกทุกอณู หวานฉ่ำมากก โคตรฟิน เ...อ่านต่อ
ร้านปิ้งย่าง ชาบู ซูชิ
ใครขับผ่านแถวๆนี้ ซ.นราธิวาส ก็น่าจะเคยได้เห็นร้านนี้อยู่บ้าง ร้านที่มีครบทั้ง ชาบู ปิ้งย่าง และซูชิ แต่ไม่ได้เป็นบุฟเฟ่ต์ โดยราคาก้อจะมีทั้งแพงมาก ไปถึงไม่แพงจนเกินไป แต่นานๆ แวะมาทีค่ะ 😅 วันนี้สั่งแต่ปิ้งย่างค่ะ แซลมอนชิ้นหนาๆ เบคอน แผ่มาเต็มถาด 😋🥓🥓 รวมถึงซูชิ หน้าตาน่ารักๆๆๆดูเพิ่มเติม
ที่สุดเรื่องปิ้งย่าง
น้ำจิ้มคือดีงามที่สุด พริกและต้นหอมสดมาก จอดรถง่าย ไม่ต้องรอคิว ร้านนั่งสบาย อาหารสดใหม่ จานโปรดคือลิ้นหมูย่าง เพิ่มสั่งผักสด กิมจิอร่อยเข้ากันสุดๆ ราคาแพงไปนิดแต่ของคุณภาพได้เลย เนื้อวัวตกจานล่ะ300 แต่แผ่นใหญ่เนื้อลายสวยจริงๆดูเพิ่มเติม
ต้องเนื้อวากิว เท่านั้น
ร้านอยู่ในซอยโพธิ์แมน ใกล้ๆโครงการนราเพลส ตั้งใจมากินวากิวครับ และไม่ผิดหวังจริงๆ ละลายในปาก มันหอมละมุนลิ้นมาก พระเอกของค่ำนี้คือ วากิวสันนอก 4 ขีดกว่าๆ ราคา 4000 นิดๆ พร้อมสั่งเนื้อส่วนอื่นๆมาเพิ่มเติม อิ่มอร่อยกำลังดี ข้าวผัดกระเทียมอร่อยตามที่เพื่อนๆรีวิวกันไป ตังค์ในกระเป๋าพร้อมอีกเมื่อไหร่ ไปอีกแน่นอนครับดูเพิ่มเติม