4.1

รีวิว เม้งบะหมี่เกี๊ยว มหาชัย (เจ้าเก่า 40 ปี) ซอยดับเพลิง @mengbhamee

Umnart Sathanon
27 พ.ค. 2012
บะหมี่ร้านเก่าแก่ อร่อยมาก ราคาประหยัด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่แห้งเกี้ยวหมูแดง

ผมเป็นขาประจำร้านนี้มาตั้งแต่ยังเด็กไม่ต่ำกว่า 20 ปีมาแล้ว เรียกได้ว่าเป็นบะหมี่เกี้ยวที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมาเลยทีเดียว สังเกตได้จากตั้งแต่เปิดร้านคนขายแทบไม่มีเวลาว่างเลย หมูที่ใช้เป็นหมูย่างอย่างดีรสชาติอร่อยเด็ดขาด มีกลิ่นหมูย่างซึ่งหาได้ยากในปัจจุบัน เส้นก็ลวกได้กำลังดีไม่แฉะหรือแข็งจนเกินไป เกี้ยวนี่ก็อร่อยใช้ได้ ความจริงน้ำซุปก็อร่อยนะครับ แต่ส่วนใหญ่ผมจะสั่งบะหมี่แห้งพิเศษมากกว่า เคยพาเพื่อนผมมากินก็ชอบมากซื้อกลับไปฝากที่บ้านด้วย ที่จริงร้านนี้แต่เดิมขายที่ตลาดโต้รุ่งริมถนนหน้าโรงเรียนอนุบาลสมุทรสาคร เพิ่งย้ายมาเปิดร้านที่นี่เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว จำได้ว่าวันที่เห็นร้านนี้หายไปจากตลาดโต้รุ่ง ผมถึงกับใจหายเหมือนบางสิ่งที่สำคัญในชีวิตหายไป ต้องขอบคุณ wongnai ด้วยครับที่ทำให้ผมได้ทราบว่าแค่ย้ายไปเปิดร้านเท่านั้น วันนี้เลยไปสำรวจแล้วจึงแน่ใจได้ว่าเป็นร้านเดิมจริง ๆ ถ้าใครแวะมามหาชัยตอนเย็น ๆ ค่ำ ๆ อย่าลืมแวะมานะครับ ของเขาอร่อยจริง ๆ ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพ

kae~karuna
13 มี.ค. 2021
เจ้าเก่า ดั้งเดิม หมูแดงหอมอร่อย เส้นบะหมี่ก็อร่อย ราคาไม่แพง

เส้นบะหมี่คือดีย์ เหนียว นุ่ม อร่อย เกี๊ยวก็ไส้เยอะ วันนี้ลองทั้งบะหมี่ เกี๊ยว และเกี๊ยวราดซอสหม่าล่า อร่อยทุกอย่าง แต่ส่วนตัวชอบเเเบบธรรมดาที่สุด น้ำซุปไม่แย่ ตอนนี้ร้านไม่ให้นั่งทานที่ร้าน ให้สั่งกลับเท่านั้น แต่สามารถโทรสั่ง และเข้าไปรับได้นะ สะดวกดี เพราะที่จอดรถค่อนข้างหายากดูเพิ่มเติม

Qu Sang
12 เม.ย. 2015
บะหมี่อร่อย แนะนำให้มาชิม

หลังจากกินหอยทอดแถวตลาดโต้รุ่งมาแล้ว ยังไม่หนำใจครับ อยากหาไรอร่อยๆมากินอีก ไม่รู้จะถามใคร ก็เปิด Wongnai สิครับ ได้เป้าหมายมาที่ร้านเม้ง บะหมี่เกี๊ยว มหาชัย ดูจากรูปแล้วน่าสนใจมากมาย ดูน่ากินมั๊กๆ ผมก็ตาม GPS มาเลยครับ พิกัดบอกม่ายถูก 555 เอาเป็นว่าดูตามแผนที่ละนะ ตรงเป๊ะ แต่ก็ไม่ไกลจากตลาดโต้รุ่งเท่าไหร่ ผมมาถึงร้าน ประมาณ 20.30 เฮียทำท่าจะเก็บร้าน เกือบอดกินแน่ะครับ เดินลงไปถาม เหลือ 1 ชาม...อ่านต่อ

บะหมี่หมูแดง+เกี๊ยวหมู (35 บาท)
น้องปอบ
8963k27k
31 มี.ค. 2017
ชอบหมูแดง กับเกี๊ยวกุ้ง 3.5🌟

ร้านนี้น้องปอบ safe เอาไว้นานแล้ว เพิ่งมีโอกาสได้แวะมาชิม จึงเลือกเมนูที่รวมทุกอย่าง เป็นบะหมี่เกี๊ยวรวม ชามละ 55 บาท มีทั้งบะหมี่ เกี๊ยวกุ้ง และเกี๊ยวหมู ในชามเดียว เส้นบะหมี่ นุ่มดี แต่แบบนี้น้องปอบว่านุ่มไปหน่อย เกี๊ยวกุ้งตัวอ้วนใหญ่ อร่อยดี แต่ใช้ตะเกียบคีบไม่ติด มันลื่นมาก แนะนำให้ใช้ช้อนตัก ส่วนเกี้ยวหมู ตัวแบนๆ เนื้อแข็งๆ ธรรมดาค่ะ หมูแดงย่างได้หอมดี หมักเนื้อหมูรสออกหวาน อร่อยดีค่ะ ...อ่านต่อ

15 ส.ค. 2014
สุดยอดหมูแดง เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวหมู

ด้วยความหิวเลยมองหาดูของทานข้างๆทางก่อนที่จะขับยาวไปหัวหินในวันหยุดเสาอาทิดนี้ ก้มาเจอกับร้านนี้ดูหน้าตาจากหมูแดงที่แขวนในตู้ละน่าทานดี เลยตัดสินใจลงทานร้านนี้เลย ร้านเป็นร้านข้างทาง ดูลักษณะเก่าๆ คิดว่าน่าจะเปิดมาหลายปีแล้ว ที่นั่งมีพอสมควร นั่งสบายๆร้านสะอาดตาดี ส่วนพนักงานมีไม่มาก บริการดียิ้มแย้มทักทายเป็นกันเองแนะนำอาหารได้ดี สั่งบะหมี่กันคนละชามแตกต่างกันไปทั้งน้ำ ทั้งแห้ง สั่งบะหมี่แห้งห...อ่านต่อ

11 ก.ค. 2013
ร้านหมี่เก่าแก่ ชื่อดัง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกี๊ยวน้ำ, บะหมี่แห้งเกี้ยวหมูแดง

ร้านหมี่เก่าแก่ ชื่อดัง คูหาเดียวอาจหายากหน่อย แต่ลองไปทานดูกันครับ ให้เยอะพอสมควร เส้นอาจไม่ค่อยนิ่มเท่าไหร่ วันที่ไปคนเยอะ คงรีบไปหน่อย หมุแดง รสชาติพอได้ ครับ เกี้ยวกุ้ง เกี้ยวหมูก็รสชาติดีทานน้ำทานแห้ง ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวร้านเค้าครับดูเพิ่มเติม

TOR SoundLive
20 มิ.ย. 2015
ร้านบะหมี่ ประจำของคนมหาชัย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหม่ีเกี้ยวกุ้ง, เกี๊ยวน้ำ

เดินทางมาถึงมหาชัย ก็ไปดูสถานที่ในการทำงานเสร็จแล้ว กลับเข้าโรงแรมอาบน้ำอาบท่า เสร็จแล้วก็เกิดอาการหิว ได้เปิดแอฟนี้ขึ้นมา ก็ไปสะดุดตากับร้านบะหมี่ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารทะเล วันนี้เดินทางมาคนเดียวหาอะไรง่ายๆทานดีกว่า ก็บะหมี่นี่แหละ ร้านอยู่เยื้องๆกับดับเพลิง มหาชัย ร้านเป็นห้องแถว 1 คูหา พอตาม gps ถึงร้านแล้วก็เริ่มสั่ง ตามเมนู บะหมี่พิเศษ(น้ำ) เส้นเหนียวนุ่มอร่อยมากๆ เกี๊ยวก็นิ่มๆ อร่อ...อ่านต่อ

Beachy cafe บีชชี่ซีฟู้ด
Beachy cafe บีชชี่ซีฟู้ด
แวะชิลร้านอาหารบรรยากาศดีย่านบางขุนเทียน บรรยากาศดีเหมือนอยู่มัลดีฟส์
4.6