- รีวิว โตซาลาเปา ฝั่งพระนคร

รีวิว โตซาลาเปา ฝั่งพระนคร
ซาลาเปาหอมนุ่ม ก๋วยจั๊บอร่อย
เดี๋ยวนี้มีแต่คนพาไปชิมอาหารญี่ปุ่น เราเลยอยากเปลี่ยนแนวพามาชิมอาหารจีนบ้าง ไม่ใช่อาหารจีนจ๋าแบบขึ้นเหลาหรือแบบในภัตตาคารหรอก แต่ร้านที่จะแนะนำเป็นอาหารเชื้อชาติจีนแท้ๆ อย่างขนมจีบ,ซาลาเปา แล้วก็ก๋วยจั๊บ แต่เป็นจีนติดดิน เพราะตั้งอยู่ข้างทาง แต่ถึงจะตั้งอยู่ข้างทางแต่รสชาติอาหารก็อร่อยไม่แพ้ในร้านอาหารใหญ่ๆเลยนะจะบอกให้ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่สี่แยกสำราญราษฎร์ หรือสี่แยกประตูผี ถนนมหาชัย ไม่น่าจะหายากเท่าไหร่ ร้านนี้เป็นร้านริมถนน มีโต๊ะเป็นสแตนเลสให้เลือกจับจองที่นั่งได้หลายสิบที่อยู่เหมือนกัน ทางร้านจะเปิดบริการสองช่วงก็คือช่วงกลางวันจะเริ่มขายตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00-18.00 น. อันนี้ถ้าจำไม่ผิด่าจะขายแต่ซาลาเปานะ(ไม่เคยไปเหมือนกันนะ เคยไปแต่ตอนเย็น) พอตกเย็นก็จะย้ายไปขายที่ฝั่งตรงข้าม เปิดขายที่ร้านโต ก๋วยจั๊บ ร้านก๋วยจั๊บจะเปิดขายตั้งแต่เวลาประมาณ 18.00-02.00 น. ตอนเย็นนี้จะขายทั้งซาลาปา ขนมจีบแล้วก็ก๋วยจั๊บเลย จะว่าไปร้านนี้ก็พนักงานเยอะเหมือนกันนะ บริการก็รวดเร็วฉับไวดี สั่งไปแปปเดียวก็มาเสิร์ฟละ เราสั่งก๋วยจั๊บน้ำใสมีอะไรก็ใส่มาให้หมด ก็เลยได้ก๋วยจั๊บน้ำใสใส่เครื่องเต็มมาหนึ่งชามถ้วน ได้มาแล้วก็ค่อยๆชิมทีละอย่าง เริ่มจากน้ำซุปที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่เด็ดที่สุดของชามนี้เลยก็ว่าได้ น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม รสชาติเผ็ดร้อนโดนใจ และหอมกลิ่นพริกไทยมาก ชิมซุปเสร็จก็มาชิมเส้น ใช้ได้เลย เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ไม่เละ จากนั้นก็มาชิมเครื่องแต่ละอย่างกัน เต้าหู้ทอดกับหมูกรอบรสชาติดี กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน เครื่องในก็สดไม่คาวเลยค่ะ หมูหมักก็นุ่มอร่อย แต่ไอชิ้นกลมๆที่เหมือนหมูยอมันไม่นุ่มเด้งแบบที่ควรจะเป็นเท่าไหร่อ่ะค่ะ รวมๆแล้วให้ผ่าน แต่คราวหน้าจะไม่ใส่หมูยอนี่แล้ว มาถึงด้านขนมจีบซาลาเปากันบ้าง ซาลาเปาที่นี่มีหลายไส้ค่ะมีทั้งไส้เบสิกอย่างไส้หมูสับ ไส้หมูแดง ไส้ครีม และก็ไส้ที่ไม่ค่อยจะได้เจอที่อื่นอย่างไส้ผักเกาลัด, ไส้ถั่วดำแปะก๋วย, ไส้เผือกลูกบัว ที่เราสั่งมาลองก็คือไส้เบสิกอย่างไส้หมูสับ ขนาดซาลาเปาลูกนึงก็ประมาณหนึ่งกำมือ ลูกพอดีๆไม่เล็กไม่ใหญ่ แบะออกมานิดนึงเห็นไข่ หมู ผัก แวบๆ พอกัดเข้าไปแล้วเนื้อไส้ค่อนข้างแน่น มีมันหมูนิดหน่อย ให้ความรู้สึกฉ่ำพอดี มีความหอมและรสเผ็ดของพริกไทย รสชาติไม่เค็มแล้วกไม่หวานจนเกินไป แป้งก็นุ่ม ที่สำคัญลูกละ16บาทเท่านั้นเอง ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากร้านห้องแอร์ ไปกินร้านข้างทางบ้างก็ได้อารมณ์ดีเหมือนกันนะ
ร้านติ่มซำชื่อดังย่านสำราญราษฎร์
วันนี้ กินอาหารว่างในกล่อง ร้านชื่อ "โต ซาลาเปา" สาขาสี่แยกสำราญราษฎร์-ฝั่งพระนคร ร้านอยู่บนถนนมหาไชย ใกล้แยกสำราญราษฎร์ อยู่เลยผัดไทยประตูผี เมนูเดียวคือ ขนมจีบหมูผสมกุ้ง คือ แป้งห่อบาง ไส้ในเป็นก้อนหมูสับผสมกุ้งและมันแกว เนื้อแน่น มีรสกรุบ ๆ จากมันแกว จิ้มกับซอสเปรี้ยวแล้วอร่อยดี โดยรวมดีมาก อาหารอร่อยและรอไม่นาน เพราะเตรียมไว้แล้ว คราวหน้าจะแวะไปกินเอง (ถ้าคุณแม่ให้ออกมากิน) 555+ #LINEMA...อ่านต่อ
ติ๋มซำ ขนมจีบคู่ซาลาเปา ขายมานาน
โตซาลาเปา เสริฟปุ๊บจ่ายตังค์ก่อน สั่ง ขนมจีบ ลูกละ 12฿ เขาจัดเป็นจานๆ ละ 3 ลูก เราก็จัดไป 2 จาน เป็นขนมจีบที่ไส้หมูแน่นๆ หมูปรุงรส 3 เกลอ จิ้มจิ๊กโฉ่ว อร่อยดี จานเล็กเป็นของว่าง กินแค่นี้พอดีๆ ไม่เยอะเกินไป แป้งเกี๊ยวไม่บางมาก แต่นึ่งมาแป้งอร่อย #ChineseSPLดูเพิ่มเติม
โต ซาลาเปาแป้งนุ่มฟู ลูกใหญ่ ไส้เยอะ 😋
ซาลาเปาอีกหรึ่งร้านขึ้นชื่อย่านประตูผี 💁🏻♂️ หากใครขับผ่านไปมาแถวนี้จะคุ้นชินกับป้ายสีแดงเหลือง “โต” มีตู้ซาลาเปาตั้งที่หน้าร้าน จอดรถยากแนะนำโทรสั่งแล้วแวะรับจะไวกว่า ซาลาเปามีไส้คาว-หวาน หมูสับ หมูแดง ครีม ผักเกาลัด เผือกลูกบัว ถั่วดำแปะก้วย ราคาต่อลูก 25 บาท แล้วก็มีขนมจีบที่เค้าว่าอร่อยทีเดียว รอบนี้ได้ชิมจะมีหมูสับหมูแดงและเผือกลูกบัว แป้งนุ่มฟูดี ไม่เละ ลูกใหญ่ หมูสับไส้แน่น ส่วนหม...อ่านต่อ
ติดใจขนมจีบมากกว่าซาลาเปา (3.5 🌟)
ร้านซาลาเปาเจ้าดังที่แวะซื้อลำบาก เพราะที่ตั้งอยู่ใกล้แยกไฟแดง เลยจอดรถลำบากนิดนึง แม้จะผ่านร้านบ่อยมากแต่ก็ต้องเปลี่ยนเป็นกดสั่งผ่านแอพแทน ลองชิมทั้งซาลาเปาไส้คาวและหวาน แป้งทำได้นุ่มใช้ได้ ไส้รสมาตรฐาน แต่ที่ประทับใจมากกว่าซาลาเปาคือ ขนมจีบไส้หมูผสมกุ้ง ปรุงรสได้กลมกล่อมดีเลย #pookeatsดูเพิ่มเติม
ซาลาเปาใส้แน่นย่านประตูผี (3.5/5)
มาเจอร้านนี้ตอนมาเดินเล่นที่ย่านประตูผี ดูจากภายนอกแล้วร้านนี้ดูสะอาดดีไม่ น้อยแถมราคาก็ถือว่ากำลังดี ส่วนตัวเป็นคนชอบกินซาลาเปาด้วยอยู่แล้ว ก็เลยลอง ซื้อมาชิมดู วันนี้สั่งมา 3 รส (หมูสับ หมูแดง ครีม) ตัวแป้งซาลาเปามีความเหนียวนุ่มหนึบดี ตัวใส้ก็ให้มาแน่นมาก ส่วนตัวคิดว่าหมูสับเด็ดสุด หมูแดงกับครีมไม่เด่นเท่าไรตาม มาตราฐานทั่วไป รวมๆก็เป็นร้านซาลาเปาที่รสชาติดีร้านนึงดูเพิ่มเติม
ขนมจีบ ซาลาเปา อร่อยไม่เหมือนใคร’
โตซาลาเปา ร้านขนมจีบ ซาลาเปาที่เปิดขาย ทั้งกลางวัน และกลางคืน กลางวันจะขายฝั่งตรงกันข้ามกับร้านที่ขายกลางคืน ขนมจีบหมูผสมกุ้ง เนื้อขนมจีบแน่นๆเต็มไปด้วยหมูและกุ้ง มีส่วนผสมของมันแกว เวลาทานจะได้เทกเจอร์ที่กรุบกรอบ รสชาติดีมาก หอมอร่อย ซาลาเปาไส้หมูแดง รสเผ็ดร้อนจากพริกไทย กลิ่นหอม รสหวานเค็ม อร่อย ซาลาเปาไส้หมูสับ หมูสับเนื้อแน่นๆ หอมเครื่อง รสชาติเข้มข้น ซาลาเปาไส้ถั่วดำเกาลัด ไส้ถั่วดำเ...อ่านต่อ