ร้านอาหารที่น่าสนใจ
คนแรกที่รีวิว
10 ต.ค. 2010
ร้าน Crepe & Co ใครๆก็ต้องคิดว่าขายแต่เครปแน่ๆเลย (ตอนแรกตัวเองก็นึกว่าเป็นร้านเครปอย่างเดียว) จริงๆแล้วเป็นร้านที่มีอาหารโดดเด่นไปทางเมดิเตอร์เรเนียน กรีก สเปน และ โมรอคโค อาหารสไตล์นี้ค่อนข้างจะหาทานได้ไม่ง่ายนัก และยังไม่ค่อยติดปากคนไทยเหมือนอาหารชาติอื่นๆ เช่น จีน ญี่ปุ่น อิตาเลียน ถ้าใครสนใจอยากลองรสชาติแปลกใหม่ ก็ลองมาชิมได้ที่ร้านนี้นะคะ
บรรยากาศการตกแต่งภายในร้าน เป็นโทนสีน้ำตาล อบอุ่น ทำให้รู้สึกเหมือนทานอาหารที่บ้านตัวเองหรือบ้านคนรู้จัก ของที่ใช้ตกแต่งร้านดูสะดุดตาและน่าสนใจ ทางร้านใช้ภาพถ่ายสวยๆแขวนไว้อยู่เต็มผนัง นอกจากนี้ชั้นวางของก็วางรูปเจ้าของร้าน และของเครื่องใช้แปลกๆไว้หลายอย่าง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากยิ่งขึ้นค่ะ
โซฟา และ เก้าอี้ทานข้าว มีหลากหลายแบบให้เลือกนั่งตามอัธยาศัย
ร้านนี้เหมาะกับการมาสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ทานข้าวกันในครอบครัวมากๆค่ะ
มาเริ่มชิมอาหารจานแรกกันเลยนะคะ เป็นMorrocan Salad สีสันสดใส ดูน่าทานมาก แต่รสชาติจานนี้กลางๆค่ะไม่โดดเด่นอะไร ต่อด้วย Feta Salad จานนี้เพื่อนชอบมากค่ะ ใส่ชีสนมแพะ หอมมันดี ถัดจากจานสลัดก็คือ Chicken Phillippe เป็นข้าวกับไก่และเห็ดอบครีมซอส ใส่เบคอนกรอบ ตอนแรกทานข้าวอย่างเดียว ก็แอบตกใจ เพราะข้าวมันแข็งและร่วนมาก ต่างจากข้าวหอมมะลิของไทยที่นุ่ม พอทานไก่ในซอสครีมก็ตกใจอีก เพราะว่ามันเลี่ยน แต่พอทานทั้งสองอย่างพร้อมๆกัน ตกใจยิ่งกว่าเดิมค่ะ เพราะว่ารสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่รู้สึกเลี่ยน ข้าวที่แข็งก็ไม่ได้ทำให้ฝืดคอ สรุปคือควรทานข้าวและไก่พร้อมๆกัน เป็นประสบการณ์ที่แปลกดี อิๆๆ จานต่อไปคือ Egg benedictine เป็นไข่ที่ต้มในน้ำส้มสายชูแล้วราดด้วย Hollandaise Sauce วางอยู่บน English muffin ที่ชอบมากในจานนี้คือ มีปลาแซลมอนดิบหั่นเป็นลูกเต๋าซ่อนอยู่ใต้ซอส :) รสชาติจานนี้ถือว่าผ่าน ถ้ามีสิบคะแนน ให้เจ็ดละกัน แอบเป็นคุณครูโหดนิดนึงค่ะ อิๆ
ขึ้นชื่อว่าร้าน Crepe & Co จะไม่มีเมนูเครปก็คงแปลกนะคะ เครปร้านนี้เค้ามีทั้งคาวและหวาน ใครอยากทานอะไรก็สั่งอันนั้น มีให้เลือกมากมายหลายชนิด แต่ถ้าใครยังไม่ถูกใจ ก็สามารถสร้่างสรรค์เมนูเครปได้เอง ทางร้านเค้าจะมีส่วนผสมให้เลือกใส่ในเครปพิเศษของคุณโดยเฉพาะ เป็น signature crepe ของตัวเองเลยนะคะ ถ้าเลือกไม่อร่อย ก็ห้ามว่ากัน เครปแรกที่นำเสนอชื่อว่า Supreme Crepe ค่ะ อันนี้อร่อยดี มีไข่ไก่สีเหลืองสวยกลมกิ๊กวางอยู่ตรงกลางเส้นแทยงมุมของเครปสี่เหลี่ยมจตุรัส สะดุดตาและสะดุดลิ้นมาก ข้่างในจะมีแฮม เห็ด ชีส แล้วก็ซอส เมื่อทานพร้อมกับเครปบางๆกรอบๆ ใช้ได้เลยค่ะ ชอบจานนี้ เริ่มอิ่มของคาว ขอเป็นเครปหวานๆซักชิ้นเอามาล้างปากดีกว่า ว่าแล้วก็สั่ง Josephine Crepe มาตบท้าย เครปนี้มีไอศครีมวนิลา ทานพร้อมกล้วยหอมฝานชิ้นพอดีคำราดด้วยชอคโกแลตเข้มข้น โรยหน้่าด้วยไอซิ่ง จานนี้ถือว่าโอเคค่ะ
สำหรับใครที่ทานอาหารรสจัดอาจจะไม่ถูกปากกับร้านนี้ได้นะคะ เพราะรสชาติเค้าจะค่อนไปทางอ่อน เพื่อนที่ทานอาหารรสจัด ต้องใส่เกลือเกือบทุกจานเลยค่ะ ยกเว้นของหวาน :P ราคาค่อนข้างแพง เมื่อเทียบกับอาหารที่ได้ทานไป ส่วนตัวไม่ค่อยถูกปากนัก มีแค่สองจานที่คิดว่าโอเคคือ Supreme crepe กับ Egg benedictine
Orain Tnn.
18 ม.ค. 2012รูปเยอะค่ะ ชอบๆๆๆ
2 ชั่วโมงที่แล้ว via Wongnai for iOSThe Best Paella !Thought this restuant is famous for both savory and dessert Crepes, their Paella is a MUST try!!
The seafood there is cooked in a particular way that it maintains the sweetness and freshness. The chicken thigh is so soft and tender. And the guilty but pleasurable pork belly praticallt melts in your mouth! Of course the core of Paella, the rice is so tasty that one will always want more (esp if you let it burn a bit).
PS: Paella takes 40mins to cook, recommend to call the restaurant to prepare one 20 mins before arrival.ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
Paella -
22 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSสารพัดเครปร้านนี้อยู่ที่ตึก Eight ทองหล่อซอย 8 ร้านนี้แต่งหรู บรรยากาศดีเลยหล่ะ เราเลือกนั่งโซฟา เพราะว่านั่งสบาย แต่เตือนไว้ก่อนเลยนะว่านั่งสบาย แต่กินลำบาก เพราะโต๊ะมันเตี้ย กินไม่ถนัด จะให้ดีนั่งเก้าอีกธรรมดาจะดีกว่า แต่เรานั่งไปแล้ว ก็ขี้เกียจจะย้ายให้มันวุ่นวาย วันนี้มากินเบาๆ พี่ชายเรากินของคาวเพราะว่าไม่ชอบของหวาน ส่วนเราเลือกกินของหวาน เพราะของคาวน่ะแย่งพี่ชายกินก็ได้55 พี่ชายเราสั่ง Benedictine ข้างในเป็นแซลมอนรมควัน ไข่ แล้วก็ชีส เข้มข้นดี ชีสตุ้มมาก แต่แซลมอนน้อยไปหน่อย ส่วนของเราเป็น Banana Chocolate crepes จริงๆก็เป็นเมนูเครปธรรมดาๆ แต่ว่าที่นี่เค้าจัดหนักจัดเต็มมาก กล้วยชิ้นหนา ให้มาอย่างเยอะ ราดช้อคโกแลต เครปเนื้อนุ่ม โรยน้ำตาลไอซ์ซิ่งทั่วๆ เพิ่มความหวานเข้าไปอีก อร่อยดีเหมือนกัน กินจนลืมอ้วนไปเลย ตอนแรกว่าจะสั่งแค่สองอย่าง แต่พี่ชายดันอยากกินของหวาน เลยสั่งเครปที่เป็นซอสเกาลัดเสิร์ฟมาพร้อมกับวิปครีมแล้วก็โรยไอซ์ซิ่งอ่ะ เราจำชื่อไม่ได้อ่ะ รู้แต่ว่ามันจำยาก อันนี้ก็ไม่มีอะไร มีแค่ตัวเครปกับวิปครีม ออกหวานๆแต่ไม่มาก ส่วนราคาก็ พอประมาณ อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของร้านประมาณนี้แหละ สำหรับเรา เราว่ามันไม่ได้อร่อยมากนะ เครปคอนเนอร์ถูกกว่าแล้วก็อร่อยกว่าอีก อ้อ ลืมบอกไปร้านนี้เค้ามีเมนูให้เลือกเยอะเหมือนกันนะไม่ใช่เฉพาะเครป ข้าว หรือสปาเก็ตตี้ก็มีเหมือนกัน อีกเรื่องนึงคือชื่อเมนูอ่านยากจำยากมาก55101 - 250 บาท คุยธุรกิจ คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
เครปช้อคโกแลตบานาน่า -
17 ม.ค. 2012จากคนไม่ชอบกินเครป ยังคิดว่ามันอร่อย และอยากกินอีกปกติเป็นคนไม่ชอบกินเครปเท่าไหร่ แต่เห็นว่าร้านนี้มันมีเครปแบบของคาวด้วย ไม่ได้มีแต่แบบของหวาน ก็เลยต้องลองดูซักหน่อย
และเพราะว่าชอบกินปลาซัลมอน ก็เลยสั่ง “Crepe Benedictine” 295 บาท มาลองดู เพราะว่ามันจะมีซัลมอนรมควันหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าผสมมาในซอนขาวๆ ครีมๆ ที่เรียกว่าซอสเบชาเมลด้วย แล้วก็มีไข่แดงเด้งๆ อยู่ตรงกลาง (จริงๆ ไม่ชอบไข่แดงที่มันไม่สุกอ่ะ) กินแล้วก็อร่อยอยู่นะคะ มีรสซัลมอนชัดเจนดี แม้ว่าจะหั่นมาซะชิ้นเล็กมากก็ตามที แต่ก็ไม่ได้ทำให้เสียรสชาติแต่อย่างใด และเห็นเป็นแค่เครปอย่างนี้ แต่ก็เล่นเอาเราอิ่มได้เหมือนกินข้าวเป็นจานๆ เลยนะ (เราว่าราคามันแอบแพงไปนิดนะคะ แต่ก็อย่างว่ามันอยู่ในย่านคนมีตังค์นี่นะ)
ส่วนเครื่องดื่ม เราว่า “น้ำแตงโมงปั่น” ชองเค้าอร่อยชื่นใจดีค่ะ เพราะว่ามันไม่หวานมาก กินแล้วรู้เลยว่าไมได้ใส่น้ำตาลเพิ่มลงไป มันเป็นรสธรรมชาติแท้ แก้วละ 85 บาทนะ
ส่วนร้านนั่งสบายดีค่ะ ถ้าชอบสว่างๆ เลือกนั่งด้านนอก หรือด้านหน้าร้าน จะรับแสงได้ดี ช่วงบ่ายคล้อยๆ และเย็นๆ ดูวิวคนที่เดินผ่านไปผ่านมาแถวนั้น ก็เพลินดี (และการนั่งดูรถติด ตอนที่เราไม่ต้องรีบนี่ ยิ่งแจ่มค่ะ)
แต่ถ้าชอบบรรยากาศแบบแสงสลัวราง และเป็นส่วนตัวนิดนึง ก็เขยิบเข้ามานั่งด้านในของร้านได้ จะหลบมุม และหลบสายตาคนได้ดีค่ะ
สรุปว่าเราชอบสไตล์การตกแต่งร้านของเค้านะคะ มันดูสบายๆ แต่ก็แอบหรูอยู่ในที
นี่เรามีหวังจะเก็บร้านอร่อยได้ครบหมดทั้งทองหล่อมั๊ยนะเนี่ย
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คุยธุรกิจลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
Crepe Benedictine Crepe Maison Crepe Banana Chocolat with Vanilla Ice Cream-
ratima manmanee17 ม.ค. 2012โอ้โห เปนเครปที่ไม่เคยเหนหน้าตาแบบนี้และดูน่ากินมากเรยจ้า เคยผ่านยังมะเคยลองแวะดูซักที
Pear18 ม.ค. 2012คุณ Ratima มันมีเมนูเครปให้เลือกเยอะมากเลยค่ะ ของหวานก็มีด้วย แล้วก็มีเมนูอื่นที่ไม่ใช่เครปด้วยเหมือนกัน เลือกไม่ถูกเลยค่ะ
20 เม.ย. 2012บรรยากาศน่านั่ง และเครปอร่อยในอิ่มเดียว
กลับมากินร้านนี้อีกที มาลองเมนูเด็ก !!
Crepe Maison 170 บาท เมนูเหมาะสำหรับคุณหนู แต่เราอยากกินนิ มันทำเป็นรูปตุ๊กตาหมีน่ารักดี ที่สำคัญคือ มันไม่เยอะเกินไป เพราะจริงๆ แล้ว เห็นกินเยอะๆ อย่างนี้ ปกติธรรมดา เรากินแค่วันละมื้อเองนะ กินนิดเดียวก็อิ่มแล้วล่ะ เครปอันนี้มันจะใส่ไข่ แฮม ชีส อารมณ์เหมือนกินไข่ดาว ขนมปัง หมูแฮมในคำเดียวนะ แต่เราว่าจืดไปหน่อย อาจเพราะมันเป้นเมนูเด็กมั้ง ต้องเติมซอสมะเขือเทศอ่ะ ถึงจะมีรสชาติมากขึ้น
ส่วนเครื่องดื่ม Strawberry Milk Shake 95 บาท ก็รสนมๆ ดีนะ หวานๆ นวลๆ มันเป็นไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ปั่นกับนม อารมณ์เหมือนกินนมสตรอเบอร์รี่นั่นแหละ
รู้มั๊ยอะไรที่ดีที่สุดในร้านนี้ บรรยากาศ และการตกแต่งและบรรยากาศของร้านนี่แหละ มันน่านั่งดี นั่งได้นานดีด้วย เพราะสีของไม้ และแสงสลัวๆ ทำให้ดูอบอุ่นดีนะ
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คุยธุรกิจลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
Crepe Maison Strawberry Milk Shake -
18 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOSร้านเครปทั้งคาวทั้งหวาน และไม่ได้มีแต่เครปบรรยากาศร้านดี พนักงานสวัสดีกันทั้งร้านตั้งแต่เข้าร้าน และบริการดี ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ
สลัดมีหลายเมนูมาก เมนูที่สั่งมา200 กว่าบาท ชอบเครื่องและรสชาติน้ำสลัด ออกเปรี้ยวหน่อย แต่น่าจะใช้กรีนโอ๊ค แทนผักหอม
เครปของคาวรสจืดเกินไป ไม่อร่อย
เครปของหวานอร่อยทั้งเครป ไอติมมะพร้าว และมะม่วง (เคยกินกล้วยช็อคโกแลคก็อร่อย)251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
เครปกล้วยช็อคโกแลค และเครปไอติมมะพร้าวกับมะม่วง