ร้านอาหารที่น่าสนใจ
Editorial Reviews
2 เดือนที่แล้วเนืื้อกุ้งสดหวานอวบอัด เอาไปจิ้มกับน้ำจิ้มที่ใส่โคชูจังเยอะๆ บีบมะนาวอีกแยะๆ อร่อยถึงใจร้านนี้กุ้งตัวใหญ่จัดเต็มมาก - จริงๆ แล้วร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อ มีทั้งเนื้อสัน เนื้อติดมัน เนื้อลาย ที่ชุ่มฉ่ำและสั่งกันได้ไม่อั้นในราคา 450 บาท net แต่นอกจากเนื้อจะฮิตแล้ว เมนูที่เห็นสั่งกันทุกโต๊ะ ทุกคน และนอนแผ่เต็มเตาปิ้งย่างไปหมด คือ "กุ้งแม่น้ำ" ตัวใหญ่ไซส์บิ๊ก หัวกุ้งตู้มต้ามมากๆ ปิ้งกันทีใช้เวลานาน แถมปิ้งเสร็จยังต้องมานั่งแกะกันอีก แต่ก็คุ้มค่ากับความยากลำบาก เพราะเนืื้อกุ้งสดหวานอวบอัด เอาไปจิ้มกับน้ำจิ้มที่ใส่โคชูจังเยอะๆ บีบมะนาวอีกแยะๆ อร่อยถึงใจ....เก็บร้านนี้ไว้ในลิสต์ เผื่อหนีบคนชอบกินกุ้งไปร้านปิ้งย่างด้วยมากกว่า 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
4 ม.ค. 2011
คิงคอง เป็นร้านยาคินิขุอยู่ฝั่งตรงข้ามกับเซ็นทรัลชิดลม ซอยหลังสวน
ร้านนี้มีโคมไฟกล้วยแปะอยู่บนเพดาน ชอบมากๆ =w=
ปกติร้านจะคนค่อนข้างเยอะในวันเสาร์ อาทิตย์ แนะนำให้โทรไปจองก่อน
ร้านจะเปิดเวลา 11.00 น. เป็นต้นไป
คุณภาพอาหาร :
ร้านนี้จะเน้นที่เนื้อเป็นหลัก มีทั้งเนื้อสัน เนื้อลาย เบค่อน แต่ก็มีไก่กับหมูด้วยนะคะ
อื่นๆก็จะมี กุ้ง ปลาหมึก แซลมอน เห็ดออรินจิ ทุกอย่างของที่นี่สดมากๆ
ปิ้งเองกับมือ อยากได้สุกแค่ไหนตามใจผู้ทานเลยค่ะ
น้ำจิ้มก็ปรุงเพิ่มได้ตามสูตรมาตรฐาน กระเทียม พริก มะนาว
ส่วนน้ำจะมี น้ำอัดลมและชาเขียวให้เลือกสรร
ของหวานมีอย่างเดียวคือ น้ำแข็งใสถั่วแดง
บรรยากาศและการบริการ :
ภายในร้านยอง ยอง เหลาว่ามันมืดๆไปนิดนึง มองไม่ค่อยเห็นเนื้อว่าสุกรึยัง
พี่พนักงานก็ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ ต้องเรียกบ่อยๆ
รู้สึกเหมือนถ่านไม่ค่อยร้อนด้วยค่ะ
ไปกันหลายๆคน เตาดูเล็กไปเลย ปิ้งไม่ทัน
6 คน เค้าให้้เตาเดียว แย่งกันแทบแย่
ราคาอยู่ที่ 450 บาท net ไม่มีบวก ไม่มีชาร์จเพิ่ม
อร่อยสมราคาคุย
คุณภาพอาหาร :
บรรยากาศและการบริการ :
อร่อยสมราคาคุย
Anontawong Marukpitak5 ม.ค. 2011นี่ขนาดพนักงานไม่่ค่อยสนใจ ถ่านไม่ค่อยร้อน ยังให้ 5 ดาว แสดงว่้าเนื้อเค้าอร่อยจริงอะไรจริง
ยอง ยอง เหลา6 ม.ค. 2011อร่อยจิงๆนะคะ ไม่สนใจไม่เป็นไร สั่งมา ทีนึงเยอะๆหน่อย ทานไปเรื่อยๆ
โดยเฉพาะเนื้อลาย นิ่มมากๆเลยค่ะ :)
2 เดือนที่แล้วเต็มอิ่ม จุใจ ไปกับคิงคองคิงคอง เป็นร้านอาหารสไตล์ปิ้งย่าง นั่งได้ 2 ชั่วโมง หน้าร้านมีป้ายรูปคิงคองเด่นสะดุดตา ภายในร้านมีการกั้นโต๊ะแยกเป็นสัดเป็นส่วน (ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวจนน่าวังเวง)
เมนูอาหารของทางร้าน จะมีเนื้อวัว (มี 3 เมนู คือ เนื้อลาย เนื้อสัน และเนื้อติดมัน) หมู (มี 2 เมนู คือ สันคอหมู กับเบคอน) แล้วก็มีเนื้อไก่ แซลมอน ปลาหมึก และกุ้งแม่น้ำ เน้นอาหารปิ้งย่างอย่างเดียว ไม่มีของทานเล่นเท่าไร
ตบท้ายก็เป็นของหวาน มีไอศกรีมเสาวรส สตอเบอรี่ แล้วก็น้ำแข็งไสถั่วแดง251 - 500 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ไอศกรีมเสาวรส น้ำแข็งไสถั่วแดง -
7 ม.ค. 2013บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี-ญี่ปุ่น.ร้านคิงคอง อยู่ในซอยหลังสวน เดินทางมาได้สะดวก นั่งบีทีเอสแล้วลงสถานีชิดลมหรือเพลินจิตก็ได้แล้วเดินเข้ามาในซอย อยู่ไม่ลึกมาก ร้านจะอยู่ซ้ายมือค่ะ บุฟเฟ่ต์มีราคา 450 บาท ซึ่งรวมเครื่องดื่มแล้ว ทานได้ 2 ชม.ร้านนี้จะคนเยอะอยู่ตลอด ยิ่งถ้าไปตอนเย็นและเป็นวันหยุดด้วยคนจะยิ่งเยอะมาก สาขานี้จะค่อนข้างเล็กไปหน่อยค่ะ.รสชาติของเนื้อต่างๆถือว่าสด นุ่ม อร่อย น้ำจิ้มก็อร่อยค่ะ มีพริก กระเทียม มะนาว น้ำพริกเผาให้เติมเพิ่ม อย่าสั่งมาเยอะเกินนะค่ะถ้าเหลืออาจจะโดนปรับได้ ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลายอย่างเลยทั้งน้ำอัดลมต่างๆ ชาต่างๆ แต่โดยส่วนตัวแล้วชอบพั้นซ์ที่สุดค่ะ.251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง หิวโซลิงค์สำหรับรีวิวนี้
14 ก.พ. 2012 via Wongnai for iOSบุฟเฟต์เกาหลี ราคาnetnetนานจะไปทานกับเพื่อนที เพราะเพื่อนเราโปรดปรานร้านนี้มากค่ะ เราก็ชอบนะ อาหารสดมากๆ เราชอบกินเห็ดออริจิน สลัด กิมจิที่จริงก็หลายอย่างนะ 555 ร้านหาง่ายมาก มาBTS ง่ายสุดเราชอบมาสาขาหลังสวน ลงbtsชิดลม เดินเข้ามาตรงซอยหลังสวน จนเจอ 7/11 ค่ะ จะเห็นร้านอยู่ข้างๆกันเลย251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้
27 ส.ค. 2012 via Wongnai for Androidปิ้งๆย่างๆอร่อยๆ@คิงคองอยากบุฟเฟต์ปิ้งย่าง ร้านแรกที่นึกถึงเลยต้อง คิงคอง สาขาประจำที่ไปทานบ่อย สาขาหลังสวน ไปสะดวก คนเยอะเหมือนเดิม รอคิวพอได้เดินไปเดินมา ไม่นานคะ สั่งเลยทุกอย่าง55 ไม่ต้องเลือกมาก ชอบทานที่สุดเป็น น้ำซุปคะ ทำจากเนื้อ น้ำข้นรสชาติเข้มข้น ซดร้อนๆคล่องคอที่เดียว ของคาวก้อร่อย ของหวานจะเปลี่ยนเมนูแล้วแต่วัน ราคาบุฟเฟต์รวมน้ำแล้ว 400 กว่าบาท ไม่แพงคะ251 - 500 บาท เพื่อนฝูง หิวโซลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
น้ำซุป เนื้อย่าง -
14 พ.ค. 2012อีก 1 ตัวเลือกสำหรับคนชอบทานเยอะ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง 470บาท กินได้2ชม. ทานได้สะใจจริงๆตามมาหาของกินเยอะๆๆๆ หร่อยๆๆๆๆ แบบบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกันแถวชิดลมดีกว่า
วันนี้ลองแวะร้าน คิงคองบุฟเฟต์ ดีกว่า 470 บาทเน็ทแล้ว จำกัดงบได้ ไม่บานปลายดี
ทำเลดีพอสมควร มาทางรถไฟฟ้าก็สะดวก เดินมานิดเดียว ขับรถมาก็มีที่จอดทางด้านตึกข้างหลังได้
สภาพและบรรยากาศร้าน น่านั่งสบาย โต๊ะใหญ่ไม่แออัด กลิ่นย่างๆหอมฉุยมาจากโต๊ะอื่นๆ เล่นเอายั่วน้ำย่อยคนกะลังหิว แต่มีไม่กี่โต๊ะ ถ้ามาตอนคนเยอะก็ต้องทนรอกันนิดนึงนะ หรือโทรมาจองก็ได้ มีเป็นส่วนด้านหลังแยกออกไปเป็นโต๊ะสำหรับคนที่จองไว้ ด้านหน้าต้องรับบัตรคิวกันไป
สั่งอาหารดีกว่า เมนูมีรายการให้เลือกไม่หลากหลายนะ เนื้อวัว3อย่าง หมู2 เบคอน ไก่ หมึก กุ้ง หอย ผัก อะไรประมาณเนี้ย ดูครั้งเดียว ที่เหลือไม่ต้องใช้เมนูอีกเลย
สั่งเลยละกัน เอามาซัก4-5อย่าง อย่างละ1 ถาดก่อนแล้วกัน ด้วยความชอบกินเนื้อ จัดเนื้อมาซะ 2 อย่าง เนื้อสัน กะ เนื้อลาย แต่รู้สึกว่าเนื้อลายย่างแล้วจะเหนียวไปนิด ที่เหลือเลยสั่งแต่เนื้อสันมากิน ถาดเนื้อแล่มาบ๊างบางราวกับวิสเปอร์ แนะนำว่าย่างพอสะดุ้งไฟแป๊บเดียวพอแล้ว ไม่งั้นจะเหนียวเกิน เนื้อสันนุ่มพอใช้ได้ทีเดียว
ปลาหมึกก็โอเค สดใช้ได้ หอยเหมือนว่าจะเป็นเฉพาะเทศกาลมั้ง เพราะเห็นว่าไม่อยู่ในเมนู พนักงานแนะนำให้ต่างหาก ก็สดอร่อยดี
กุ้งแม่น้ำ หัวใหญ่มว๊ากกก สดและเนื้อนุ่มหวานดี ใช้เวลาปิ้งค่อนข้างนานนิดนึง กินมันกุ้งกันจนคลอเรสตอรอลจุกอกกันเลยทีเดียว
เห็ดออรินจิ สั่งกันเต็มที่ไม่ต้องกลัวอิ่ม เพราะว่าชิ้นบางมากกกก วางแป๊บเดียวก็นิ่มแล้ว แต่แนะนำว่าให้แอบจุ่มๆกับน้ำที่ราดพวกเนื้อก่อนย่างนะ ไม่งั้นจะไม่ชุ่มๆ เพราะว่าเห็ดที่นี่ไม่มีน้ำซอสอะไรราดมาให้เลยอ่ะ
หลังจากซัดเนื้อไปหลายถาด กุ้งอีก และ เห็ดมากมาย ก็ถึงเวลาของหวาน เหมือนจะไม่มีให้เลือกอะไรมากมาย เป็นน้ำแข็งใสถั่วแดง ถ้วยเล็กๆๆๆ พอให้หายเลี่ยนจากเนื้อที่กินเข้าไปเต็มคราบ แต่ก็รสชาติเปรี้ยวนิดๆหวานหน่อยๆ พอจะโอเคอยู่
กินเสร็จเต็มคราบ หันไปดูนาฬิกา เพิ่งจะหมดไป1ชม.15นาทีเอง อย่างงี้ถ้ามากับเดอะแก๊งค์เยอะๆหลายคนหน่อย ไม่น่าจะมีปัญหา ยังพอมีเวลาเหลือให้นั่งเม้ามอยกันได้ ไม่ต้องรีบยกซดจนไม่ได้รู้รสเหมือนอย่างบุฟเฟ่ต์บางที่