3.6
90 เรตติ้ง (80 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว ผาลาดตะวันรอน

photo
Happynottii
36.3k3822.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 พ.ย. 2011
ดูแล้ว 163
Quality Review
อาหารอร่อย บรรยากาศดีมาก มีน้ำตกใหญ่ๆข้างร้าน อากาศเย็นสบาย วิวสวย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลากะพงทอดน้ำปลา, ต้มยำปลากบึก, สลัดผลไม้กุ้งกระทง, ขาหมูตะวันรอน

ร้านผาลาดตะวันรอน เป็นร้านที่ฮิตยอดนิยมมาก ร้านอยู่บนเขา ทำให้อากาศดีมาก ยิ่งช่วงหน้าหนาว ยิ่งอากาศเย็น ทั้งยังมีความเย็นจากน้ำตกข้างๆร้าน มาทานร้านนี้ทีไรคนแน่นทุกทีคะ บรรยากาศร้านสวยมากคะ มีน้ำตกสวยๆและใหญ่ อยู่ข้างๆร้าน การแต่งสไตล์ไม้ ดูเป็นธรรมชาติมาก โต๊ะมีประมาณ 30กว่าโต๊ะได้ รองรับคนได้เยอะอยู่ จุดขายอีกจุดคือจุดชมวิว ที่อยู่ในห้องน้ำคะ จะมองเห็น ไฟในเมืองรอบด้านและเห็นน้ำตก สวยมากคะ ถ่ายรูป แล้วสวยมากคะ รายการอาหารแนะนำวันนี้คือ ขาหมูตะวันรอน ราคา 340 บาท ค่อนข้างแพงแต่ปริมาณเยอะ คุ้มกับราคา ส่วนรสชาติก็อร่อยคะ แต่ข้อติอย่าง คือมันบดที่เสริฟ์พร้อมกันในจานนั้น ค่อนข้างเย็น ทำให้รู้สึกว่าถ้าร้อน น่าจะมีความอร่อยมากกว่านี้ ไม่ได้เป็นเพียงครั้งนี้ มาทานกี่ครั้งก็ต้องสั่งเพราะ อร่อยคะแต่มันบดเย็นคะ ข้อติอยู่เล็กๆ เมนูต่อไปคือสลัดผลไม้กุ้งกระทง กุ้งกรอบ อร่อย ไม่มีแป้งเยอะดีคะ ร้อนๆอร่อยๆคะ ส่วนของสลัด ผลไม้ มีแคนตาลูป องุ่น เป็นต้นคะ อร่อยหวานดี ส่วนสุดท้ายคือกระทง นั้นก็คือเผือกทอดคะ ร้อนๆ รสชาติดีคะ ทานคู่กันเป็น 3อย่างพร้อมกัน อร่อย จานนี้ราคา 320 บาทคะ วันนี้สั่งไป 8อย่าง เครื่องดื่มอีก 4 ขวด น้ำแข็ง 2 ทั้งหมด 2,080 บาท ลด 20% เป็น 1,704 บาท เนื่องจากเจ้าของร้านใจดีและรู้จักกันคะเลยได้ส่วนลด เยอะ ถือว่าประทับใจร้านนี้มากคะ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
โต้ง ชวนชิม
1551.6k18.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 พ.ย. 2023
ดูแล้ว 857
Quality Review
ร้านอาหารเหนือบรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านอาหารเหนือบรรยากาศดีอยู่ทางขึ้นดอยด้านหลังมชเชียงใหม่ บรรยากาศดีแต่ราคาก็สูงตามบรรยากาศด้วยสั่งออเดิร์ฟเมืองเหนือมา 1 จาน 380 บาทก็จานใหญ่และอร่อยดีนะครับมากินเป็นกับแกล้มก็โอเคเลย ยิ่งตอนอากาศเย็นๆแล้วน่า ไปนั่งกินดูเพิ่มเติม

photo
ปีศาจหมู🐷
1.7k1.5k24.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 2,565
Quality Review
ร้านอาหารบนเขา วิวดี เหมาะพาครอบครัวมาทาน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขาหมูเยอรมัน

ผาลาดตะวันรอน ร้านอาหารที่อยู่คู่เชียงใหม่มานานเหมือนไม่แพ้ร้านอื่น ร้านอยู่เชิงดอยสุเทพ ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือตอนเย็นก็บรรยากาศดีมาก เห็นวิวเมืองเชียงใหม่ ตัวร้านค่อนข้างใหญ่ มีร้านที่นั่ง สามารถเป็นที่จัดเลี้ยงงานต่าง ๆ ได้ เมนูอาหารก็มีหลากหลายให้เลือก เหมาะกับการพาครอบครัวมาทานอาหาร หรือจะมานั่งชิลเอ้าท์ยามค่ำคืนก็ดี ราคาสบายกระเป๋า พนักงานบริการดี มีที่จอดรถบริการด้วยดูเพิ่มเติม

photo
Job Narinnate (Job Job)
5.8k2.7k28.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ธ.ค. 2019
ดูแล้ว 6,888
Quality Review
ร้านวิวสวยๆไม่ไกลเมือง ทางชันเล็กน้อย

ร้านนี้ตกเเต่งสวยงาม ร่มรื่น พื้นที่กว้าง ร้านมี indoor,outdoor จะเน้นเป็นเเนวระเบียงไม้เป็นหลัก ส่วนของที่นั่งบริเวณริมระเบียงร้านด้านทิศตะวันออกจะเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ในมุมสูง สวยงามมาก ร้านมีน้ำตก และอ่างเก็บน้ำ สวยงาม ถ้าอยากนั่งบริเวณนี้ควรโทรมาจองก่อน อาหารถือว่าหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารเหนือ นานาชาติ รสชาติดี ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่ถ้านั่งริมระเบียงชมวิวเมืองก็ถือว่าโอเคเลย ห้องน้ำเป็นจุ...อ่านต่อ

photo
Ⓜinℹz™
591.1k7.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 6,057
Quality Review
บรรยากาศดี อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ ได้หัวเพลงพื่นเมืองด้วยนะครบ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ออเดิฟเมือง

บรรยายกาศดีมาก มองเห็นเมืองเชียงใหม่มุมสูง อาหารอร่อย แต่ราคาก็พอสมควรครับ ตอนที่ไปเป็นเวลากลางคืน มองเห็น​แสงไฟยามค่ำของเมือง​เชียงใหม่​จากมุม​สูง เส้นทางค่อนข้างชัน คนที่ขับไม่ชำนาญต้องระมัดระวังเป็นพิเศษครับดูเพิ่มเติม

photo
Shiryu Phakin
273241.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ธ.ค. 2018
ดูแล้ว 2,296
Quality Review
บรรยากาศเย็นสบาย จิบสุราเรื่อยไป

มาตั้งแต่ยังไม่มี wongnai สมัยหนุ่มๆ ร้านนี้อยู่หลัง มช. อย่าใช้ google map เพราะมันจะพาคุณไปสวนสัตว์เชียงใหม่ทะลุมาไม่ได้นะครับ แนะนำจองโต๊ะจะปลอดภัยกว่ากับการมาเก้อไม่มีที่นั่ง เมนูขึ้นชื่อก็ขาหมูตะวันรอน, ออเดิฟเมือง, แต่วันนี้มาหนาวก็ต้มยำกุ้งสดให้ชื่นใจดีกว่ารสชาติเผ็ดร้อนอมเปรี๊ยวกำลังดีเรียกพลังดีครับ ส่วนปูผัดพริกเกลือ ทานได้, แต่บรรยากาศเย็นๆหนาวๆจิบสุราไปนี้มันฟินกว่าอาหารจ๊าวดูเพิ่มเติม

photo
อร่อยสไตล์ by NB
6.3k2.3k53.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ก.พ. 2019
ดูแล้ว 2,521
Quality Review
เลี้ยงเพื่อนจากกรุง

มีเพื่อนมาหาจากเมืองหลวง เราเลยจัดพาไปกินลมชมเมือง แต่กว่าจะไปถึงก็มืดไปหน่อย เลยไม่ได้ชมบรรยากาศกันเท่าไหร่ - ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าว 380 บาท ได้กุ้งแม่น้ำมา 5 ตัว ตัวกำลังกิน มะพร้าวให้มาน้อยไปหน่อย เห็ดฟางเยอะกว่าอีก รสชาติออกหวานเผ็ด กุ้งแม่น้ำสดพอใช้ - ออเดิร์ฟเมือง 380 บาท เสิร์ฟออเดิร์ฟมาอย่างละนิดละหน่อย ไส้อั่วเป็นเครื่องสมุนไพรเยอะมันน้อย น้ำพริกหนุ่มรสชาติอร่อย หมูสามชั้นมันไปหน่อย ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ชาญ บะหมี่ไก่ตุ๋น , เชียงใหม่ หายยา
Ad ·
ชาญ บะหมี่ไก่ตุ๋น , เชียงใหม่
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นสูตรต้นตำรับจากเวียดนาม เครื่องแน่นล้นชาม ราคาย่อมเยา
Chez Marco
Ad ·
Chez Marco
ร้านสเต๊กในเชียงใหม่ เปิดมากว่า 18 ปี รังสรรค์โดยเชฟจากฝรั่งเศส
4.3
42 รีวิว
฿฿฿