จัดจ้านสะท้านทรวง! ซัด 4 หม้อไฟไต้หวันเครื่องแน่น @100 องศากระทะเดือด
  1. จัดจ้านสะท้านทรวง! ซัด 4 หม้อไฟไต้หวันเครื่องแน่น @100 องศากระทะเดือด

จัดจ้านสะท้านทรวง! ซัด 4 หม้อไฟไต้หวันเครื่องแน่น @100 องศากระทะเดือด

สุกี้ก็ไม่ใช่ ชาบูก็ไม่เชิง แต่มันคือหม้อไฟไต้หวันเดือดระดับนรก! ที่ “100 องศากระทะเดือด” กินจัดเต็มทั้งเนื้อ ซีฟู้ด และเส้นในน้ำซุปสูตรลับหลากรสแบบนานาชาติ
writerProfile
6 ก.ย. 2017 · โดย
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1838420272842556/

วันก่อนแวบไปหาเพื่อนแถวนนทบุรีมาค่ะ นัดกินข้าวกันที่เซ็นทรัลแจ้งฯ แต่นางมีเวลาแค่ถึงพักเที่ยงเท่านั้น แล้วดันอยากกินอะไรต้ม ๆ เผ็ดร้อนกระแทกปากอีก เลยเดินวนกันสักพักในชั้น G ก็เจอร้านที่ตรงช้อยส์ทุกอย่างกับ 100 องศากระทะเดือด แค่ชื่อร้านปากก็สั่นสะเทือนเพราะความเผ็ดร้อนตรงหน้าแล้ว

วันนั้นวาฬกับเพื่อนได้เจอกับพี่เจ้าของร้านพอดี เลยให้พี่เขาแนะนำเมนูเด็ด ๆ แล้วก็ยิงคำถามเป็นชุดว่าทำมั้ยทำไมถึงเป็นกระทะเดือด แล้วมันต่างกับสุกี้ชาบูเจ้าอื่นยังไงนะ? ได้ความมาว่าที่ 100 องศากระทะเดือด เนี่ยจัดอาหารเป็นชุดพร้อมกินแบบ Quick Meal เราไม่ต้องมานั่งเลือกว่าจะเลือกน้ำซุปรสไหน ใส่เนื้อ เติมผักอะไร เพราะเขาจับคู่มาอย่างลงตัวแล้วทั้งรสชาติ และความเข้ากันของวัตถุดิบกับน้ำซุปสูตรลับที่มีวัตถุดิบหลักเป็นเต้าหู้หยก! แค่สั่งแล้วนั่งรอกระทะเดือดปุด ๆ มาเสิร์ฟถึงโต๊ะพอค่ะ

บรรยากาศในร้าน 100 องศากระทะเดือด
สีสันของโต๊ะเก้าอี้ช่างสดใสแสบตาพอ ๆ กับหน้าตาอาหารในเมนูซะเหลือเกิน ดูแล้วจัดจ้านสะท้านปากแน่นอน!

เราสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้สามระดับ และเลือกเครื่องเคียงเป็นข้าว วุ้นเส้น เส้นแก้ว ราเมง หรืออุด้ง แต่ละเซตกระทะเดือดก็มีให้เลือกหลากหลายอยากกินแบบจัดจ้านไทย ๆ ก็มี รสหวานละมุนแบบญี่ปุ่นก็ดี หรือเผ็ดร้อนสะท้านปากก็เลิศ ส่วนวัตถุดิบลับอย่างเต้าหู้หยกหรือเต้าหู้เหม็น คืออาหารทรงโปรดของซูสีไทเฮา ซึ่งเป็นสูตรโบราณลับเฉพาะของครอบครัวเจ้าของร้านเลย

เริ่มกันด้วย มิโสะ กระทะเดือด (189 บาท) หม้อนี้ออกจะซีฟู้ดหน่อย ๆ ทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง เต้าหู้ซีฟู้ด แต่ก็มีเห็ดสามอย่าง และผักชนิดอื่นในน้ำซุปรสอูมามิจากมิโสะกับความเผ็ดปานกลางพอให้ลิ้นสะดุ้ง

มิโสะ กระทะเดือด ของร้าน 100 องศา กระทะเดือด
มิโสะ กระทะเดือด 
มิโสะ กระทะเดือด ของร้าน 100 องศากระทะเดือด
หอมมิโสะแบบจัดจ้านน

ต่อกันที่เมนูแบบยกระดับความเผ็ดกันสักนิด อย่าง 100 องศากระทะเดือด (159 บาท) เมนูซิกเนเจอร์กับเนื้อวัวหรือหมู เผ็ดสะท้านทรวงทุกคำที่กิน ยิ่งมาร้อนเดือดปุดตลอดการกินความเผ็ดแซ่บไม่ได้ลดลงเลย แต่รสชาติกลับกลมกล่อมอย่างไม่น่าเชื่อ!

เมนู 100 องศากระทะเดือด ของ 100 องศากระทะเดือด
100 องศากระทะเดือด
100 องศากระทะเดือด
เมนู 100 องศากระทะเดือด แซบจัดจ้าน

เบรกความเผ็ดด้วย สุกี้ญี่ปุ่น กระทะเดือด (179 บาท) ซุปใสรสหวาน ส่วนเนื้อสัตว์จะเลือกเป็นเนื้อวัวหรือหมูก็ได้ พร้อมลูกชิ้นแซลมอน ปลาม้วนไข่เค็มกับผักเต็มกระทะ ทั้งเห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง หรือแม้แต่เต้าหู้ กระทะนี้ตีไข่ให้แตกเลยค่ะ จะได้น้ำซุปเนื้อข้นหวานมากขึ้น มาสะใจกันต่อกับ เนื้อ ๆ เน้น ๆ กระทะเดือด (179 บาท) แน่นทั้งเนื้อวัว หมู ปูอัด ปลา เต้าหู้ซีฟู้ด ซาลาเปาปลาเห็ดหอม และสารพัดผักจนล้นกระทะ หม้อนี้โดดเด่นด้วยน้ำซุปหอมสมุนไพรม้ากมาก กลิ่นโป๊ยกั้ก อบเชย และเครื่องเทศอื่น ๆ แบบจัดเต็ม

สุกี้ญี่ปุ่น กระทะเดือด ของร้าน 100 องศากระทะเดือด
สุกี้ญี่ปุ่น กระทะเดือด
เนื้อ ๆ เน้น ๆ กระทะเดือด ของร้าน 100 องศากระทะเดือด
เนื้อ ๆ เน้น ๆ กระทะเดือด

มาถึงจุดนี้เชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่อ่านกันอยู่คงจะเริ่มปากเบิร์นกันแล้วใช่ไหมคะ? 555 วาฬมีเมนูอาหารจานเดียวสำหรับคนไม่กินเผ็ดมานำเสนอด้วย ซี่โครงผัดยูนนาน (129 บาท) ซี่โครงหมูกระดูกอ่อนเคี้ยวกรึบผัดสไตล์ยูนนานที่เน้นขิงเป็นพิเศษ ข้าวเทริยากิหมู (99 บาท) หมูผัดซอสรสหวานกินง่าย

ซี่โครงผัดยูนนาน ของร้าน 100 องศากระทะเดือด
ซี่โครงผัดยูนนาน

ส่วนสองจานนี้มีรสเผ็ดเล็กน้อย แต่ยังคงความจัดจ้านไว้ได้อย่างครบรส เมี่ยงแก้ว (149 บาท) ไก่ผัดซอสหวานกินคู่กับผักกาดแก้วกรอบ ๆ และเกี๊ยวกรอบเคี้ยวเพลิน เพิ่มเติมด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ และ เส้นผัดฮ่องเต้ (99 บาท) เส้นแก้วอวบ ๆ ผัดกับซอสรสเผ็ดสูตรพิเศษ

 เส้นผัดฮ่องเต้  ของร้าน 100 องศากระทะเดือด
 เส้นผัดฮ่องเต้ 

ยังไม่หายเผ็ดใช่ไหมล่ะ? มาต่อด้วยของกินเล่นดีกว่า เกี๊ยวครีมชีส (79 บาท) ทอดกรอบไส้ทะลักกับครีมชีสผสมเนื้อปูอัด กุ้งตะเกียบ (89 บาท) ปอเปี๊ยะกุ้งแท่งย้าวยาว คานิมาโย (79 บาท) ปูอัดฉีกทอดกรอบรสหวานจิ้มกับซอสมาโยวาซาบิฉุนขึ้นจมูกนิด ๆ และ ปีกไก่ทอด (79 บาท) เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดีทุกเมนูเลย

กุ้งตะเกียบ  ของร้าน 100 องศากระทะเดือด
กุ้งตะเกียบ 
คานิมาโย ของร้าน 100 องศากระทะเดือด
คานิมาโย
 ปีกไก่ทอด  ของร้าน 100 องศากระทะเดือด
 ปีกไก่ทอด 

กินยังไม่ทันที่ไฟกระทะเดือดจะดับเวลาพักเที่ยงของเพื่อนก็หมดลงซะแล้วพร้อมกับอาหารที่พร่องจนแทบหมดหม้อ แล้วก็เดินพุงปลิ้นแยกย้ายกันไปทำงานต่อ แต่ถ้ามากินที่ร้านนี้คนเดียวไม่ต้องกลัวว่าจะกินไม่หมดค่ะ เพราะถึงมาคนเดียวก็กินอิ่มสบายตัว หรือถ้ามาหลายคนยิ่งดีจะได้แชร์รสชาติกันคนละกระทะสองกระทะแบบนานาชาติไปเลย

กระซิบบอกต่ออีกนิด ที่ร้าน 100 องศากระทะเดือด ใจดีมีโปรโมชันลด 10% ถ้าเช็คอินที่ร้าน และรับสแตมป์สะสมทุกกระทะที่กิน ครบสิบแล้วรับฟรีไปเลยหนึ่งกระทะเดือด ตามไปแซบเว่อร์ได้แล้วทั้ง  3 สาขา ได้แก่ สาขาเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ สาขาเลี่ยงเมืองปากเกร็ด และสาขาที่ Terminal Korat ค่ะ

การเดินทาง

100 องศากระทะเดือด มาง่ายหาง่าย เพราะอยู่ในเซนทรัลแจ้งวัฒนะ ชั้น G บริเวณหน้า Tops Supermarket เวลาเดินทางมานั่งบีทีเอสลงสถานีหมอชิต แล้วต่อรถเมล์สาย 52 หรือจะขับรถตรงมาที่ถนนแจ้งวัฒนะก็สะดวกดีค่ะ

เมนูห้ามพลาด

100 องศากระทะเดือด, เนื้อ ๆ เน้น ๆ กระทะเดือด, สุกี้ญี่ปุ่น กระทะเดือด
คุณณิชารีย์ นิลแสง
OWNER'S MESSAGE
คุณณิชารีย์ นิลแสง
Owner
ทีเด็ดของ 100 องศา กระทะเดือด อยู่ที่น้ำซุปสูตรเด็ดรสกลมกล่อมแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย ถ้ามาลองกินแล้วจะประทับใจในรสชาติจนต้องบอกต่อ และถึงมาคนเดียวก็อิ่มท้องได้หรือมากับเพื่อนเป็นแก๊งก็ยิ่งดี

แผนที่

ถ.สุทธิสาร ข้างออมสินสนง.ใหญ่