เทรนด์ 12 ทรงผมชายตัดแล้วดูดี มาแรงแน่ ปี 2021!!
  1. เทรนด์ 12 ทรงผมชายตัดแล้วดูดี มาแรงแน่ ปี 2021!!

เทรนด์ 12 ทรงผมชายตัดแล้วดูดี มาแรงแน่ ปี 2021!!

หนุ่มคนไหนอยากเปลี่ยนลุค ตัดผมทรงใหม่ต้องดู! คัดมาแล้วทั้งทรงผมชายสุดคลาสสิคและทรงผมชายที่กำลังอินเทรนด์ ชอบทรงไหนเซฟไปตัดตามด่วนนน!
writerProfile
21 ม.ค. 2021 · โดย

ต้องบอกเลยนะคะว่าเบ้าดีต้องมาพร้อมกับทรงผมที่ดี เคยได้ยินมั้ยคะว่าตัดผมผิดชีวิตเปลี่ยน เดี๋ยวนี้หนุ่ม ๆ เองก็เริ่มหันมาสนใจและให้ความสำคัญกับแฟชั่นทรงผมกันมากขึ้น นอกจากจะเลือกตามสไตล์ที่ชอบ ที่จะบ่งบอกความเป็นตัวเองได้แล้ว ก็ยังคงต้องเลือกทรงผมให้เหมาะกับโครงหน้าของหนุ่ม ๆ กันด้วยนะคะ ใครบอกว่าทรงผมผู้ชายมีน้อย บอกเลยว่า ไม่จริง !! วันนี้ Wongnai Beauty รวบรวมมาทรงผมชาย 12 ทรง ของหนุ่ม ๆ มาให้ดูกันจ้า ชอบทรงไหนเซฟไปตัดตามได้เลย รับรองว่าไม่ตกเทรนด์แน่นอนค่า

ทรงผมชาย SIDE PART 

ทรงผมชายนี้จะมีความดูเรียบร้อยหน่อยแต่ยังคงความแฟชั่นอยู่ มีความเรียบง่าย และไม่ต้องเซ็ตผมทุกวัน หนุ่ม ๆ คนไหนที่มีรูปหน้าทรงเหลี่ยม ผมหนาและเส้นใหญ่ แนะนำให้ตัดผมสั้นแบบนี้ แค่ซอยผมด้านข้างให้สั้น ด้านหลังจะตัดสไลด์แบบไล่ระดับ ผมด้านหน้าเซ็ตแสกข้างเป็นทรงที่ดูดี เรียบง่าย ดูแลง่าย เซ็ตง่าย จะเซ็ตออกงานหรือวันชิวชิวก็ได้ทั้งนั้นเลยจ้า

ทรงผมชาย

ทรงผมชาย FADE AND TAPER

ทรงผมชายนี้เรียกได้ว่าเหมาะกับทุกรูปหน้าเลยค่ะ เป็นทรงที่เน้นการไล่ระดับของผม จะมีการเฟดไล่ระดับตรงช่วงตีนผมโดยรอบ ซึ่งจะทำให้ทรงผมออกมาดูละมุนและมีความโมเดิร์น ผมด้านบนมีความยาวมากที่สุด และสั้นไล่ระดับลงมาเรื่อย ๆ ซึ่งนี่แหละค่ะคือจุดเด่นอยู่ที่การไล่ระดับโดยใช้เทคนิคการใช้ปัตตตาเลี่ยน จะเซ็ตเนี้ยบในวันเท่ ๆ หรือปล่อยผมด้านบนเซอร์ ๆ ในวันสบาย ๆ รับรองว่าเท่แน่นอน

ทรงผมชาย

ทรงผมชาย UNDERCUT

ทรงนี้เป็นทรงผมชายที่เราจะตัดผมด้านข้างและด้านหลังให้สั้นไปเลยนะคะ แล้วจะเน้นการไว้ผมด้านบนให้ยาว เป็นทรงผมที่เห็นกันทั่วไปในทุกวัย เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราด้วยจ้า เพราะทรงนี้เป็นทรงผมไม่เกะกะ รุ่มร่าม เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่เล่นกีฬาและออกกำลังกาย แถมทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย จุดเด่นของทรงนี้คือสามารถเซ็ตผมได้หลายแบบ เหมาะกับหนุ่ม ๆ รูปหน้าทรงเหลี่ยมและวงรี ใครที่เน้นความสะดวกสบาย ทรงนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันจ้า

ทรงผมชาย

ทรงผมชาย POMPADOUR

โอ๊ยยยยย !! ต้องบอกเลยว่ามาดแบดบอยด์ ดูมีเสน่ห์ ต้องยกให้ทรงผมชายปอมปาดัวร์ ทรงนี้เลยจ้า เพราะถือว่าเป็นทรงผมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นอย่างมาก ผมทรงนี้ได้รับอิทธิพลมาจากแนวดนตรีร็อคแอนด์โรลด์ ตั้งแต่ยุค 50s ซึ่งจะฮิตมากในหมู่หนุ่ม ๆ สายวินเทจ จุดเด่นอยู่ที่ผมด้านหน้าจะถูกเซ็ตแบบม้วนเสยขึ้นไปให้ดูพองหน่อย ๆ เหมาะสำหรับคุณผู้ชายรูปหน้าทรงกลมและรูปหน้าวงรี เอาล่ะค่ะ ! สายแบดบอยทั้งหลาย อย่าอยากได้ทรงผมที่ให้ลุคเท่ดูมีเสน่ห์ ทรงนี้ตอบโจทย์จ้า

ทรงผมชาย

ทรงผมชาย QUIFF

ทรงผมชายนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นการตัดผมด้านข้างและด้านหลังให้สั้น แต่ไว้ผมด้านบนให้ยาวหน่อย เหมาะกับหนุ่มมาดเซอร์ถือเป็นอีกทรงที่หล่อแบบเรียบง่าย ยิ่งใครที่มีผมหยักศกอยู่แล้วยิ่งดีใหญ่ เพราะทรงผมจะเป็นเท็กซ์เจอร์สวย และเซ็ตผมได้ง่ายและอยู่ทรงมากกว่าคนที่มีผมตรง จุดเด่นของผมทรงนี้คือการมีผมด้านบนที่ยาว ทำให้หนุ่ม ๆ อาจจะสามารถเซ็ตผมด้านบนได้หลายทรงหน่อย เหมาะสำหรับคุณผู้ชายรูปหน้าทรงกลมและรูปหน้าวงรี ใครอยากออกแนวมาดเซอร์ต้องทรงนี้เลยจ้า

ทรงผมชาย

ทรงผมชาย SLICKED BACK

เป็นอีกทรงผมชายที่ไว้ความยาวด้านบนเท่ากันทั้งหมด เป็นการเซ็ตผมเสยไปด้านหลังทั้งหมด จึงเป็นทรงที่ดูเรียบเนี๊ยบ ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูเป็นหนุ่มที่ดูมีความมั่นใจ และเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งทรงฮิตเลยแหละค่ะ เป็นทรงผมที่ดูคลาสสิค มีสไตล์และเข้าได้ในเกือบทุกโอกาส ทั้งทำงานหรือไปสังสรรค์ และยังเป็นทรงผมที่สามารถเซ็ตให้อยู่ทรงได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่ต้องคอยเสียเวลาจัดทรงบ่อย ๆ ด้วย เหมาะกับหนุ่ม ๆ รูปหน้าทรงเหลี่ยมหรือวงรี แอบกระซิบว่าทรงนี้ถ้าทำแล้วอาจจะหล่อเหมือนเดวิด แบคแฮมก็ได้นะเออ > <

ทรงผมชาย

ทรงผมชาย SKINHEAD

โอ้มายก๊อดดดด ! เรียกได้ว่าทรงผมชายนี้เป็นทรงปราบเซียนสำหรับหนุ่ม ๆ เลยก็ว่าได้ แต่ถ้าใครที่เหมาะก็รับรองว่าตัดออกมาแล้วเท่ระเบิด ได้ลุคแบดบอยที่เห็นแล้วต้องมีใจสั่นกันเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งทรงผมยอดนิยมของหนุ่มไทย เพราะผมทรงนี้เหมาะกับการตอบรับกับอากาศร้อนบ้านเราและช่วยเสริมลุคความเข้มให้ดูแมนขึ้นเป็นอย่างมากเลยค่า เป็นทรงที่ตัดสั้นเกรียนติดหนังหัว ขึ้นอยู่กับระดับความยาวที่เลือก ดูแลง่ายมาก ๆ ค่า ไม่ต้องเซ็ตไม่ต้องอะไรเลย เหมาะกับคนหน้ารูปไข่ อยากจะบอกว่าทรงสกินเฮดนี้ไม่ใช่แค่ไถติดหนังหัวเรียบ ๆ แล้วจบน้า ยังมีลูกเล่นต่าง ๆ อีกมากมายลองไปหาดูกันนะคะ

ทรงผมชาย

ทรงผมชาย MULLET

เป็นทรงผมชายรากไทร ด้านหลังซอยไล่ระดับมีความยาวระดับท้ายทอย นิยมตัดร่วมกับทรงอันเดอร์คัทหรือไว้หน้าม้าให้ดูทันสมัยมากขึ้น จุดเด่น ของทรงนี้คือ ผมด้านหลังจะยาวถึงท้ายทอย มีการไถเปิดหูด้านข้าง เหมาะกับคนที่อยากได้ลุคเท่ สไตล์ KPOP เสน่ห์ของผมทรงนี้คือการผสมผสานเส้นผมทั้งสั้นและยาวเข้าด้วยกัน ต้องเริ่มจากการไว้ผมยาวก่อน ซึ่งหลักๆ แล้วคือการตัดผมด้านหน้าให้สั้น หรือแบบหน้าม้า และปล่อยผมด้านหลังให้ยาว หรืออาจจะเพิ่มดีเทลด้วยการไถผมด้านข้าง ทำให้ดูเท่และแฟชั่นมากยิ่งขึ้นจ้า 

ทรงผมชาย

ทรงผมชาย Comma

อปป้ามาเองเลยจ้าาาาาา สำหรับทรงผมชายนี้คือนัลล้าคคคคค เป็นอีกทรงผมเท่ๆ แต่ต้องบอกเลยว่าน่ารักมาก ๆ ที่กำลังมาแรงมากในขณะนี้ โดยผมทรงนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ ผมหน้าม้าปัดโค้งที่ดูเหมือนเครื่องหมาย Comma (,) นั่นเองจ้า ซึ่งเป็นสไตล์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแฟชั่นเกาหลี ทรงนี้ผมจะถูกซอยไล่ระดับกัน และผ่านการดัดวอลลุ่ม ได้ผมที่ดูพลิ้วเป็นธรรมชาติ จุดเด่นอยู่ที่ผมด้านหน้าจะดัดผมให้มีลักษณะ ‘ ดูมีวอลลุ่ม เหมาะกับคนผมหนา หนุ่มคนไหนที่อยากจะมีลุคแบบหนุ่มเกาหลีดูบ้าง ก็ต้องเป็นทรงนี้เท่านั้นค่า > <

ทรงผมชาย

Two block

ทรงผมชายยอดฮิตที่เหล่าผู้ชายชอบทำกัน ทรงผมนี้จะดูคล้ายกับทรง Undercut มากๆ แต่ก็มีความแตกต่างกันอยู่น้า ดารา นักร้องเกาหลี ทำผมทรงนี้หลายคน เป็นทรงที่ดูเรียบง่าย แถมยังเปลี่ยนได้หลายลุคอีกด้วยเป็นทรงผมที่มีพื้นฐานมาจากอันเดอร์คัท แต่ไว้ด้านหลังให้ยาวและมีลักษณะเป็นตัว U ด้านบนจะซอยให้ดูมีเทกเจอร์ และด้านหน้าจะไว้หน้าม้า จุดเด่นอยู่ที่ด้านข้างจะไถเฟด ให้ลุคที่ดูเท่ห์แต่ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับทุกรูปหน้า หนุ่มๆ เอเชียตัดแล้วรอดชัวร์จ้า

ทรงผมชาย

Dread Lock

ปังปุริเย่ แฟชั่นจัด ๆ ต้องทรงผมชายทรงนี้เท่านั้น บอกเลยว่าต้องเป็นหนุ่ม ๆ ที่รักในแฟชั่นและมีความมั่นใจในตัวเอง เป็นการถักผมด้วยเข็มถัก เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่เหล่านักร้องฝั่งอเมริกาล้วนแล้วแต่นิยมถักเดทร็อคเท่ ๆ กัน โดยจับผมแต่ละช่อให้มีลักษณะเป็นก้อน ปัจจุบันนิยมทำร่วมกับทรงอันเดอร์คัท จุดเด่นอยู่ที่ผมจะมีลักษณะเป็นช่อ เป็นก้อน เหมาะกับ คนที่ผมยาว อยากเปลี่ยนสไตล์ ทรงผมเด็กแนวสุดจี๊ดที่ไม่ว่าใครทำก็ดูจะสลัดลุคเดิมไปจนหมด จากหนุ่มติ๋ม ๆ กลายเป็นเด็กแนวไปเล้ยยย

ทรงผมชาย

Top Knot

เป็นทรงผมชายที่ผสมระหว่างการตัด undercut กับการมัดมวยกลม ๆ ด้านบน แล้วยิ่งถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนที่ไว้ผมยาวอยู่แล้ว และอยากตัดทรงนี้ละก็ให้รวบผมขึ้นตรงกลางศีรษะ แล้วมัด Bun จากนั้นก็ไถผมที่ไม่ได้ถูกรวบขึ้นไป หรือใครจะลองตัดแบบ faded ไล่ระดับกันรับรองว่าเท่แน่นอน ! การเซตผมทรงนี้ก็แสนง่ายเลยจ้า แค่เพียงเสยผมแล้วมวยแค่นั้นเอง จุดเด่น ด้านบนจะถูกไว้ยาว จะเซ็ตผมแบบมัดหรือปล่อยก็ได้ เหมาะกับคนอยากไว้ผมยาว ได้ลุคเซอร์ ๆ ออกแนวศิลปินหน่อย ๆ เท่ม้ากกกกก

ทรงผมชาย

เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับทรงผมชายที่เรารวบรวมมาให้ดูกัน พูดเลยจัดเต็มทุกทรงทุกสไตล์แบบเยอะจุใจ ถูกใจหนุ่ม ๆ กันบ้างมั้ยเอ่ย พอจะมีทรงผมที่โดนใจเอาไว้ไปเปลี่ยนลุคกันหรือยัง ถ้าใครเจอทรงที่ใช่แล้วไม่รู้จะบอกช่างว่าอะไรดี แนะนำให้เซฟรูปไปให้ช่างดูเลยค่ะ ใครที่ชอบแบบไหน ก็สามารถลองเลือกไปตัดกันดู หรือเลือกประยุกต์ตามแบบที่เหมาะสมกับรูปหน้า และบุคลิกของตัวเอง เพื่อให้ได้ทรงผมในแบบที่เป็นตัวเองที่สุดกันน้าาาาา 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่...