นักดื่มชาต้องมา! “1823 Tea Lounge” ร้านชาพรีเมียมระดับโลกจากเยอรมนี!
  1. นักดื่มชาต้องมา! “1823 Tea Lounge” ร้านชาพรีเมียมระดับโลกจากเยอรมนี!

นักดื่มชาต้องมา! “1823 Tea Lounge” ร้านชาพรีเมียมระดับโลกจากเยอรมนี!

สารพัดใบชาเกือบร้อยชนิดที่นักดื่มชาต้องมาเพิ่มเข้าลิสต์ร้านโปรด และเมนูที่มีส่วนผสมของใบชา @1823 Tea Lounge พร้อมส่วนลด “กินข้าวกันมั๊ย” กับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์
writerProfile
16 ก.ย. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย 1823 Tea Lounge by Ronnefeldt Gaysorn Village
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/1898023066882276/

ในวันที่สภาพอากาศแปรปรวน เดี๋ยวฟ้าครึ้ม เดี๋ยวแดดออกแบบนี้ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้หลีกหนีจากความวุ่นวาย มานั่งจิบชาอุ่น ๆ และดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดหรูของ 1823 Tea Lounge By Ronnefeldt ทีเลาจ์ที่เนรมิตให้ Gaysorn Village ต้องอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของใบชาค่ะ

1823 Tea Lounge By Ronnefeldt แห่งนี้ เป็นทีเลาจ์สุดพิเศษที่มีเพียงสาขาเดียวในประเทศไทย ภายในร้านจะตกแต่งด้วยโทนสีขาว น้ำตาลและทองในสไตล์ยูโรเปียน เจือกลิ่นอายของเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี ต้นกำเนิดของเหล่าใบชาภายในทีเลาจ์แห่งนี้นั่นเองค่ะ

บรรยากาศภายในร้าน 1823 Tea lounge by Ronnefeldt
บรรยากาศภายในร้าน 1823 Tea Lounge By Ronnefeldt

ทางร้านได้รวบรวมใบชาไว้กว่า 80 ชนิด ซึ่งล้วนแต่ถูกคัดสรรและนำเข้ามาจากประเทศเยอรมนี เพราะทางร้านเชื่อว่าใบชาที่ดีจะสรรค์สร้างกลิ่นหอมที่สามารถนำพาทุกท่านเข้าสู่ดินแดนของความหอมละมุนได้ นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องใบชาที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีแล้ว เมนูอาหารของที่นี่ก็พิเศษไม่แพ้กัน เพราะทางร้านได้เพิ่มเติม ‘ใบชาชั้นดี’ เข้าไปเป็นส่วนผสมในเมนูอาหาร เพื่อสรรค์สร้างกลิ่นหอมและรสชาติให้เป็นเอกลักษณ์มากขึ้นนั่นเอง

ใบชา ของร้าน 1823 Tea lounge by Ronnefeldt
สารพัดใบชาชั้นดีที่ถูกคัดสรรมาเพื่อ 1823 Tea Lounge แห่งนี้

เมนูอาหารของทางร้านจะมีทั้งเมนูอาหารยุโรปสุดคลาสสิก และเมนูอาหารฟิวชันที่ผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออกเอาไว้อย่างลงตัว มาเริ่มกันที่เมนูอาหารเช้ายอดนิยมอย่าง “Croissant OEUF ET JAMBON” (250 บาท) ครัวซองต์เนื้อนุ่ม ทาด้วยซาวร์ครีมและมัสตาร์ดดีฌง ตามด้วยชิ้นแฮมเข้มข้น ปิดท้ายด้วยไข่ยางมะตูมที่ทำมาอย่างพอเหมาะ เมนูนี้ขอแอบกระซิบว่าให้กินพร้อมกันทั้งหมด จะได้รสชาติที่ละมุนสุด ๆ ไปเลยค่ะ

Croissant OEUF ET JAMBON ของร้าน 1823 Tea lounge by Ronnefeldt
"Croissant OEUF ET JAMBON" ครัวซองต์เนื้อนุ่มที่มาพร้อมไข่แดงเยิ้ม ๆ

ต่อกันที่เมนูเบา ๆ อย่าง “Dragonwell Pomelo Salad” (390 บาท) ยำส้มโอที่ผสมผสานกลิ่นอายของตะวันตกและตะวันออกไว้ด้วยกันอย่างลงตัว รสชาติของจานนี้จะเน้นไปที่ความเปรี้ยวนิด ๆ ของส้มโอ ผสานเข้ากับกลิ่นหอมของใบชาดราก้อนเวลล์ เติมความสดชื่นในทุกคำที่ได้กิน

Dragonwell Pomelo Salad ของร้าน 1823 Tea lounge by Ronnefeldt
"Dragonwell Pomelo Salad" ยำส้มโอที่เข้ากับแซลมอนรมควันได้ดีมาก ๆ

ใครที่มองหาเมนูหนัก ๆ ให้อิ่มท้องละก็ ขอแนะนำเป็น “Crispy Crab Cake” (690 บาท) เลยค่ะ เค้กเนื้อปูเน้น ๆ ที่มาพร้อมซอสรสเปรี้ยวหวานจากส้มและมะม่วง ทำให้เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทานได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ หรือจะลองเป็น “Matcha Carbonara With Truffle Oil” (390 บาท) คาร์โบนาราเส้นโซบะโฮมเมดจากชาเขียว มีรสชาติกลมกล่อมตามแบบฉบับคาร์โบนารา แต่พิเศษกว่าด้วยผงชาเขียวที่โปรยอยู่รอบ ๆ จาน

Crispy Crab Cake ของร้าน 1823 Tea lounge by Ronnefeldt
"Crispy Crab Cake" ของร้าน 1823 Tea Lounge
Crispy Crab Cake ของร้าน 1823 Tea lounge by Ronnefeldt
ทานคู่กับตัวซอสแล้วกลมกล่อมมาก ๆ ทานได้ไม่มีเบื่อเลย
Matcha Carbonara With Truffle Oil ของร้าน 1823 Tea lounge by Ronnefeldt
"Matcha Carbonara With Truffle Oil" คาร์โบนาราเส้นโซบะ ที่ได้ความหอมจากชาเขียวเต็ม ๆ

หากอยากทานเมนูข้าว ขอให้ลองเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน “Tea Rice With Salmon Roe & Truffle” (640 บาท) ข้าวอบมะนาวและใบชาซีลอนหอมกรุ่น โรยหน้าด้วยไข่ปลาแซลมอน ก่อนปิดท้ายด้วยเห็ดทรัฟเฟิลสไลซ์ ขอบอกว่าเมนูนี้คือที่สุดจริง ๆ ค่ะ ความหอมของชาซีลอนผสมผสานกับรสเข้มข้นของไข่ปลาแซลมอนได้ดีมาก ๆ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ยังได้กลิ่นของทรัฟเฟิลบาง ๆ ผสานอยู่ในรสชาติ นับว่าเป็นเมนูเด็ดที่คอสาวกนักดื่มชาต้องมาลิ้มลองให้ได้สักครั้งจริง ๆ

Tea Rice With Salmon Roe & Truffle ของร้าน 1823 Tea lounge by Ronnefeldt
"Tea Rice With Salmon Roe & Truffle"
Tea Rice With Salmon Roe & Truffle ของร้าน 1823 Tea lounge by Ronnefeldt
แค่มองก็ได้กลิ่นหอม ๆ ของเห็ดทรัฟเฟิลลอยมาแล้ว ~

สำหรับใครที่มาคนเดียวแต่อยากลิ้มลองหลาย ๆ เมนู ทาง 1823 Tea Lounge By Ronnefeldt ก็ยินดีที่จะนำเสนอเซตอาหารกลางวัน ที่ประกอบด้วย เครื่องดื่ม 1 แก้ว, ซุป และเมนูจานหลัก ให้นักดื่มชาได้เลือกสรรตามความต้องการเลยค่ะ โดยในวันนี้ ทางเราได้เลือกเป็น "Soup Of The Day" ซุปประจำวันที่จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามฤดูกาล และ "Chorizo Aglio Olio" สปาเกตตีไส้กรอกโชรีโซโฮมเมด แอนโชวี่ และกระเทียมสับผสมพาร์สลีย์ รสชาติกลมกล่อม เข้ากันได้ดีกับซุปที่มาด้วยกัน

Chorizo Aglio Olio ของร้าน 1823 Tea lounge by Ronnefeldt
สปาเกตตีร้อน ๆ เสิร์ฟคู่กับซุปฟักทอง
Chorizo Aglio Olio ของร้าน 1823 Tea lounge by Ronnefeldt
"Chorizo Aglio Olio" สปาเกตตีไส้กรอกโชรีโซโฮมเมด

พิเศษสุด ๆ กับโปรโมชันจาก บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ รับส่วนลด 15% สำหรับอาหารจานเดียว และรับฟรี เซตเมนู 1 เซ็ต (จำกัด 1 เซต/บัตร/ใบเสร็จ) เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิต SCB Private Banking , SCB First และ SCB Prime และส่วนลด 10% สำหรับอาหารจานเดียว เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิต SCB ประเภทอื่น ๆ

1823 Tea Lounge By Ronnefeldt

การเดินทาง

ร้าน 1823 Tea Lounge By Ronnefeldt ตั้งอยู่บนชั้น 1 ห้าง Gaysorn Village โดยสามารถนั่ง BTS มาลงสถานีชิดลม แล้วเดินต่อมาอีกประมาณ 5 นาทีค่ะ 

เมนูห้ามพลาด

Crispy Crab Cake, Tea Rice With Salmon Roe & Truffle, Croissant OEUF ET JAMBON
Sothea Sambath
$OWNER'S MESSAGE
Sothea Sambath
1823 Tea Lounge General Manager
1823 Tea Lounge By Ronnefeldt ได้เลือกสรรใบชาที่ดีที่สุด และผสมผสานรสชาติผ่านกรรมวิธีที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน เพื่อสร้างสรรค์กลิ่นหอมที่จะส่งต่อทุกท่านสู่การเดินทางครั้งใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแฟรงก์เฟิร์ต ปารีส หรือกรุงเทพมหานคร เพียงแค่คุณก้าวเข้ามาและเพลิดเพลินไปกับชาของเรา

แผนที่

ชั้น 1 Gaysorn Village ฝั่งติดรถไฟฟ้า BTS
static-map

การติดต่อ

image
999, เกษรวิลเลจ ชั้น 1 ถนนเพลินจิต ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพมหานครเกษรวิลเลจ,ปทุมวัน