ตารางปั่นจักรยานเพื่อหุ่นสวยสำหรับมือใหม่ ภายใน 30 วัน !
  1. ตารางปั่นจักรยานเพื่อหุ่นสวยสำหรับมือใหม่ ภายใน 30 วัน !

ตารางปั่นจักรยานเพื่อหุ่นสวยสำหรับมือใหม่ ภายใน 30 วัน !

สาว ๆ คนไหนที่อยากปั่นจักรยานเพื่อหุ่นสวยล่ะก็ วันนี้เรามีตารางฝึกปั่นกันแบบจัดเต็ม 30 วัน พร้อมแล้วก็ลุยกันเลย !
writerProfile
24 ธ.ค. 2018 · โดย

สาว ๆ สมัยนี้ส่วนใหญ่มีความสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นเห็นได้จากการออกกำลังกาย ถ้าสาว ๆ คนไหนที่กำลังเบื่อการออกกำลังกายแบบเดิมแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีกิจกรรมที่จะช่วยให้คุณสาว ๆ ทั้งหุ่นสวยและสุขภาพดีมาฝากกันนั่นคือการปั่นจักรยานนั่นเองค่ะ ซึ่งข้อดีของการปั่นจักรยานคือ ช่วยลดน้ำหนัก ลดความเครียด และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองได้อีกด้วย แถมยังได้ออกไปรับลมชมบรรยากาศข้างนอก ว่าแล้วก็อย่ารอช้าไปดูตารางปั่นจักรยานสำหรับมือใหม่ หุ่นสวยได้ภายใน 30 วันกันเลยค่ะ ลุย ! 

ss
sss

Source : 1,

มือใหม่หัดปั่นควรรู้ !

  • ควรเลือกไซซ์จักรยานให้เหมาะสมกับสรีระของเรา 
  • ควรใส่ชุดสำหรับปั่นจักรยานช่วยให้ปั่นได้นานขึ้น ไม่รู้สึกเจ็บหรือรำคาญ
  • ศึกษาวิธีการใช้จักรยาน และศึกษาอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม 
  • พยายามปั่นให้รอบขา (จำนวนรอบที่ปั่นได้/นาที) สม่ำเสมอ ไม่ว่าจะช้าหรือเร็วก็ตาม 

มือใหม่หัดปั่น Week 1

ss

มาเริ่มกันที่สัปดาห์แรก สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่เคยปั่นจักรยานมาก่อนล่ะก็ เราขอแนะนำให้เริ่มต้นแบบเบา ๆ ทำความคุ้นเคยกับจักรยานและควรวอร์มอัพร่างกายทุกครั้งก่อนปั่นจักรยานเพื่อให้กล้ามเนื้อได้ออกแรงเบื้องต้น ในช่วงสัปดาห์แรกก็อาจจะเริ่มปั่นเพียง 30 นาทีก่อน อ๊ะ ๆ แต่อย่าลืมปั่นให้รอบขาคงที่ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะปั่นช้าหรือปั่นเร็ว แบบนี้ถึงจะเรียกว่าออกกำลังกายค่ะ

มือใหม่หัดปั่น Week 2

ddd

ต่อเนื่องมาในสัปดาห์ที่ 2 ในวีคนี้สาว ๆ อาจจะเริ่มเพิ่มเวลาให้นานขึ้นเป็น 1 - 2 ชั่วโมง แต่สาว ๆ ก็อย่าลืมว่าอย่าปั่นแบบกดหนัก ๆ เพียงเพื่อให้ได้ระยะทางเท่านั้นนะคะ เรายังคงต้องโฟกัสไปที่รอบขาด้วย ในสัปดาห์นี้สาว ๆ สามารถให้กล้ามเนื้อพักผ่อนได้ โดยการหยุดปั่นจักรยานในวันที่ 10 และ 12 ค่ะ

มือใหม่หัดปั่น Week 3

ss

มาถึงสัปดาห์ที่ 3 กันแล้วค่ะ ในวีคนี้เชื่อว่าสาว ๆ จะเริ่มคุ้นชินกับทั้งจักรยาน การหายใจขณะปั่น และสามารถเริ่มปั่นแบบรอบขาคงที่ได้แล้ว แต่สาว ๆ ก็อย่าลืมการวอร์มอัพและยืดเส้นหลังปั่นจักรยานเหมือนเดิมนะคะ ในสัปดาห์นี้เราจะเพิ่มเวลาในการปั่นเป็น 3 ชั่วโมง และสามารถหยุดพักผ่อนกล้ามเนื้อได้ในวันที่ 17 และ 19 ค่ะ อีกนิดเดียวค่ะสาว ๆ ฮึบ ๆ ! 

มือใหม่หัดปั่น Week 4

dd

เย่ ! และแล้วเราก็เดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 4 กันแล้วค่ะ ในสัปดาห์นี้อาจจะไม่ต่างจากสัปดาห์ที่ 3 มากนัก เพราะเราจะยังคงใช้เวลาในการปั่นประมาณ 3 ชั่วโมง และสามารถพักได้ในวันที่ 26 ส่วนในวันสุดท้ายคือวันที่ 30 เราจะปั่นให้เหลือเพียง 1 ชั่วโมง เพื่อเป็นการพักกล้ามเนื้อแบบเบา ๆ แต่ก็ยังไปออกกำลังกายอยู่ แค่นี้สาว ๆ ก็เริ่มสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของตัวเอง และจะติดใจการออกไปปั่นจักรยานแน่นอนค่ะ

หากคุณสาว ๆ ต้องการออกกำลังกายโดยการปั่นจักรยานให้ได้ผลมากยิ่งขึ้น แนะนำว่าให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่กันไปด้วย และพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะทำให้ได้ทั้งหุ่นสวยและสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกแน่นอนค่ะ