กระเป๋าตุงพุงแตก! ตะลุยเก็บแต้ม 4 ร้าน เด็ดสุดพีคที่พารากอน
  1. กระเป๋าตุงพุงแตก! ตะลุยเก็บแต้ม 4 ร้าน เด็ดสุดพีคที่พารากอน

กระเป๋าตุงพุงแตก! ตะลุยเก็บแต้ม 4 ร้าน เด็ดสุดพีคที่พารากอน

อิ่มไม่กลัว กลัวไม่อ้วน! ตะลุย 4 ร้านดังที่สยามพารากอน พร้อมดีลสุดคุ้มกับบัตรเครดิต SCB อิ่มทั้งพุงอิ่มทั้งใจ คุณค่าที่ทุกคนคู่ควร!
[Ad] • 20 มิ.ย. 2017 · โดย

วันนี้ตั้งใจจะมาช็อปปิงที่พารากอนสวยๆ ค่ะ แต่ได้ข่าวมาว่าบัตรเครดิต SCB เขามีโปรดีร่วมกับร้านดังในพารากอน เจ้นเลยเตรียมท้องมาเต็มที่สำหรับการกินจัดเต็ม 4 ร้านก่อนจะไปช็อป ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส หรือจะฟิวชันก็มา แถมด้วยโปรสุดคุ้มจากบัตรเครดิต SCB ที่ให้คะแนนถึง 10 เท่า จะเด็ดดวงดีงามแค่ไหนตามมาดูกันเลยค่ะ !

1Another Hound Cafe

มาเริ่มที่ร้านแรกกันเลยค่ะ ขอประเดิมด้วยความเผ็ดแซ่บจัดจ้านเลยค่ะ ที่ Another Hound Cafe ชั้น G ฝั่ง North บรรยากาศดีมาก สว่าง โล่ง ดูดีมีสไตล์มากค่ะ

บรรยากาศร้าน Another hound cafe Siam Paragon
บรรยากาศร้าน Another hound cafe Siam Paragon

เมนูที่สั่งวันนี้เน้นความแซ่บล้วนๆ แค่ Starter ก็ซี้ดแล้วกับเมนู Spicy Andaman Lobster Carpaccio (400 บาท) เป็นเนื้อ Lobster สดสไลด์บางๆ ราดด้วยน้ำยำพริกขี้หนูสวนผสมวาซาบิ โรยหอมเจียว ร้อนแรงมากกกกค่ะ

Spicy Andaman Lobster Carpaccio
มาเต็มโต๊ะเลยจ้า

หึหึ Starter ว่าจี๊ดแล้วมาเจอ Main dish นี่เผ็ดกันต่อเลยค่ะกับเมนู Spaghetti Cha Cha Cha (300 บาท) แหม ฟังชื่อแล้วอยากจะลุกมาเต้น 5555 แต่พอมาเสิร์ฟเท่านั้นแหละหอมมากกกกก รีบนั่งกินต่อเลยค่ะ เป็นสปาเก็ตตีเส้นดำผัดฉ่าทะเลที่กลมกล่อมไปด้วยสมุนไพรต่างๆ ทั้ง กะเพรา โหระพา พริกไทยอ่อน กระเทียม มาเต็มๆ ที่สำคัญเมนูนี้ถือเป็น Signature Dish ของร้าน Another Hound Cafe ด้วย

Spaghetti Cha Cha Cha Anotherhound Cafe Siam Paragon
Spaghetti Cha Cha Cha
Spaghetti Cha Cha Cha Anotherhound Cafe Siam Paragon
เครื่องแน่นๆ จัดเต็ม

2Mugendai Steakhouse

ว่าจะเดินย่อยสักหน่อยแต่ออกมา โอ้โห! เจอร้านอาหารเยอะกว่าเดิมอีก จบที่ความแซ่บเมื่อกี้แล้วเลยอยากมาลองญี่ปุ่นแบบ Fusion ดูสักหน่อย ที่ร้าน MUGENDAI STEAKHOUSE เข้ามาในร้านบรรยากาศ modern มาก แถมยังเป็นครัวเปิดให้เราได้สัมผัสกับกลิ่นอายของอาหารแบบ real time

บรรยากาศร้าน Mugendai Siam Paragon
บรรยากาศร้านโมเดิร์นมาก
บรรยากาศร้าน Mugendai Siam Paragon
ครัวเปิดกลิ่นหอมฉุยยิ่งกว่า 4Dx

เมนูแรกเลยขอประเดิมที่ All Star (1,000 บาท) ประกอบด้วย Otoro, Hamanoi, Engawa, Salmon และ Scallops เป็นเมนูแนะนำและเมนูโปรดของดิฉันเอง เอาเป็นว่ากินได้อย่างต่อเนื่องค่ะ สำหรับรสชาตินั้นจัดว่าดีมาก ทั้งปลา ทั้งเนื้อ Wagyu เนื้อหวาน มัน แถมมีกลิ่น Burn นิดๆ มายก๊อดดด

All Star, Mugendai Siam Paragon
All Star ซูชิสไตล์ฟิวชัน

จานสองอย่างต่อเนื่องด้วย Kurobuta Pork Rib (450 บาท) ซี่โครงหมูนุ่มชุ่มฉ่ำ ซอสเข้มข้น โรยงาด้วยหอมมากอย่างแรง มาคู่กับผักย่างเข้ากันดีกิ่งทองใบหยกสุดๆ

Kurobuta Pork Ribs, Mugendai Siam Paragon
ซี่โครงหมูดำย่างเนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ หอมมาก

3La Creperie

เดินออกมาจากร้าน Mugendai Steakhouse ปุ๊บ เหลือบไปเห็นร้าน La Creperie ใกล้ๆ กัน บอกตรงๆ ค่ะอดใจมิไหวจีจี ขอไปโดนสักหน่อยกับร้านสไตล์ฝรั่งเศส ช่างเหมาะแก่การสะสมแต้ม SCB จริงๆ ค่ะ

บรรยากาศร้าน La Creperie Siam Paragon
บรรยากาศร้าน La Creperie 

เริ่มจากสั่ง Appetizer สวยๆ เป็นเมนู Escargots with Garlic Butter (490 บาท) หอยทากฝรั่งเศสที่ปรุงด้วยเนยกระเทียมหอมๆ และแน่นอนเครื่องมือให้ครบมาก การแกะหอยเลยผ่านไปแบบสวยๆ ไม่เลอะเทอะเลยค่ะ ต่อกันเลยค่ะกับจานหลัก Tuna Steak with French Riviera Style Ratatouille and Herb Sauce (480 บาท) ที่เมนูชื่อยาวมากกเนี่ยก็เพราะว่าในจานเขาจัดให้เต็มที่เลยค่ะ
สเต๊กปลาทูน่าชิ้นโตพร้อม Ratatouille (สตูผัก) และยังมีมันฝรั่งแผ่นบางกรอบโรยมาอีกด้วย ครบทุกรสสัมผัสจริงๆ

Escargots with Garlic Butter, La Creperie Siam Paragon
Escargots with Garlic Butter
Tuna Steak with French Riviera Style Ratatouille and Herb Sauce, La Creperie Siam Paragon
Tuna Steak with French Riviera Style Ratatouille and Herb Sauce

4Honmono Sushi

การกินของเรายังไม่หยุดเพียงเท่านี้เพราะยิ่งกินเยอะ ก็จะยิ่งได้แต้มเยอะ (ยิ้มกริ่ม) ขึ้นลิฟท์แก้วมาชั้น 4 ก็มาเจอร้าน Honmono Sushi เลยค่ะ เหมือนจะเป็นพรหมลิขิต เมื่อเดินเข้าไปในร้านเหมือนกับผ่านประตูวิเศษไปโอซาก้า มีความญี่ปุ่นสุดๆ

บรรยากาศร้าน Honmono Sushi, Siam Paragon
บรรยากาศร้าน ลืมไปเลยว่าอยู่เมืองไทย

โดยสายปลาดิบอย่างเราไม่พลาดแน่นอนกับชุด Matsu Sashimi (2,500 บาท) ที่รวมปลาดิบถึง 8 ชนิด ขอบอกว่าปลาดิบร้านนี้ไม่ได้มาเล่นๆ มาแบบเต็มปากเต็มคำสุดๆ ชิ้นใหญ่มากกกกก และที่สำคัญปลาดิบที่นี่สดมากเลยค่ะขอบอก

Matsu Sashimi, Honmono Sushi Siam Paragon
Matsu Sashimi, Honmono Sushi Siam Paragon
Matsu Sashimi, Honmono Sushi Siam Paragon
แบบ Close up เห็นลายปลากันชัดๆ

หลังจากไปตะลุยสวนปลาดิบมาแล้ว เรามาต่อด้วยของสุกกันบ้างกับชุด Honmono Sushi Aburi (2,200 บาท) ประกอบไปด้วยซูซิ อาบุริ 7 คำ ที่มีการผสมผสานรสชาติตะวันตกจากไม่ว่าจะเป็น Otoroโดยมีท็อปปิ้งเป็น Uni และไข่ปลา Cavier หรือ Foie Gras หน้าไข่นกกระทา บอกเลยค่ะว่ามื้อนี้ทั้งอิ่มและคุ้ม

Honmono Sushi Aburi
Honmono Sushi Aburi

สบายท้องแล้ว ยังสบายใจอีกด้วย เพราะเมื่อทานเกิน 1,000บ.
ก็ได้รับคะแนนสะสม 10เท่า ในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 60
ยังไม่พอค่ะ ถ้าทานที่พารากอน ร้านไหนก็ได้ รับเพิ่ม Cash Back สูงสุด 900 บ. ทานวันไหนก็ได้ทุกวันอีกด้วย
รีบหน่อย เฉพาะโปร Cashback ถึงสิ้นเดือน เม.ย. นี้เท่านั้น ดีต่อใจที่สุด! กินแหลกยังไงก็คุ้ม อยากให้ทุกคนพกบัตรเครดิต SCB แล้วมาตามรอยกันนะคะ

เมนูห้ามพลาด

Matsu Sashimi, Spaghetti Cha Cha Cha, Escargot with Garlic Butter

แผนที่

ชั้น 4 Siam Paragon