โฟร์วิลบาร์บีคิว หาดใหญ่ ไม้ละ 25 บาท เนื้อนุ่มชุ่มซอส เต็มปากเต็มคำ
  1. โฟร์วิลบาร์บีคิว หาดใหญ่ ไม้ละ 25 บาท เนื้อนุ่มชุ่มซอส เต็มปากเต็มคำ

โฟร์วิลบาร์บีคิว หาดใหญ่ ไม้ละ 25 บาท เนื้อนุ่มชุ่มซอส เต็มปากเต็มคำ

บาร์บีคิวขับเคลื่อน 4 ล้อ เสิร์ฟความฟิน ในราคาไม้ละ 25 บาท อัดแน่นเต็มไม้ ชิ้นหนา ๆ ราดซอสบาร์บีคิวฉ่ำ ๆ “โฟร์วิลบาร์บีคิว” หาดใหญ่
writerProfile
29 ธ.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ไก่ย่างมิสเตอร์โรสเตอร์ สำเพ็ง หาดใหญ่
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
ร
“บาร์บีคิวย่างร้อน ๆ แบบนี้ บอกเลย..ไม้เดียวไม่เคยพอจ้า”

วันนี้ว่าง ๆ แวะมาเดินเล่นซื้อของที่แม็คโครหน่อยจ้า แต่ยังไม่ทันได้เข้าไป ก็ต้องสะดุดกับรถ Food Track สีส้มสดใสคันนี้เลยจ้า พร้อมกลิ่นหอม ๆ ที่เย้ายวนมาแต่ไกล ใช่แล้วค่ะ “โฟร์วิลบาร์บีคิว” คันนี้นี้เอง เราเลยไม่รอช้า ด้วยสัญชาตญาณความเป็นนักรีวิว ก็ต้องเดินปรี่เข้าไปเร็วไว

ฟ
“จอดอยู่หน้าประตูทางเข้าแมคโครเลย”

ร้านโฟร์วิลบาร์บีคิว เปิดมาได้ประมาณ 6 ปีแล้วค่ะ โดยคุณหนุ่ม (เจ้าของร้าน) เล่าให้ฟังว่า เริ่มสาขาแรกเป็นรถตู้ ก็เลยตั้งชื่อว่า 4 wheel เป็นการขับเคลื่อนสี่ล้อไปหาลูกค้าทุกคน แต่ต่อมาก็ได้พัฒนาเป็น Food Trailor รับออกงานต่าง ๆ ด้วยจ้า

ฟ
“ลูกค้าเข้ามาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย” 
ฟ
“คุณหนุ่ม เจ้าของร้านโฟร์วิลบาร์บีคิวหาดใหญ่”


บาร์บีคิวที่นี่ไม่เหมือนใคร ด้วยการใช้นวัตกรรมทันสมัย ในการทำซอสและทำตัวบาร์บีคิวค่ะ ทางร้านใช้หม้อกวนซอสอัตโนมัติ เครื่องเสียบหมูอัตโนมัติ มีการชั่งน้ำหนักเนื้อ ทำให้ตัวบาร์บีคิวมีขนาดเท่ากัน และรสชาติของซอสก็คงที่ ได้มาตรฐานสุด ๆ

ฟ
“กรรมวิธีดี ผัดสดสะอาด” 
ฟ
“ย่างไปเบิร์นไฟไปด้วย ทำให้มีความหอมมากขึ้น”


สำหรับวัตถุดิบของที่ร้าน จะมีการคัดไซส์ ตกแต่งชิ้นเนื้อและคัดสรรส่วนที่ดีที่สุดนำมาทำบาร์บีคิว โดยสิ่งสำคัญคือทางร้านจะเน้นวัตถุดิบที่ดี ทั้งเนื้อหมู, เนื้อไก่, เนื้อจระเข้ และเนื้อกวาง นำมาหมัก 3 สูตร คือ พริกไทยดำ, พริกเกาหลี และดั้งเดิมโรสแมรี แต่เนื่องจากสถานการณ์ช่วงโควิด จึงยังไม่ได้มีจำหน่ายเนื้อจรเข้และเนื้อกวางนะจ๊ะ ต้องรอก่อนน้า

ฟ
“อยากกินหมูหรือไก่ หมักรสชาติไหนก็เลือกได้เลย พ่อค้าย่างให้ร้อน ๆ”


สำหรับซอส ที่บอกว่าทางร้านมีหม้อกวน และมีสูตรชัดเจน มีการควบคุมอุณหภูมิ วัดค่าความหวาน ค่า pH ด้วยนะเออ สูตรก็เป็นสูตรดั้งเดิมจากเมืองนอก มีการทำรีเสิร์ชในการขาย และปรับสูตรโดยลูกค้าชาวหาดใหญ่ที่ได้ลองกิน เพื่อให้ถูกปากคนบ้านเราโดยเฉพาะ มากินกี่ครั้งรสชาติก็เหมือนเดิม!

ฟ
“ย่างไปทาซอสไปด้วย เข้าเนื้อ” 
ฟ
“ยังไม่พอ ราดซอสทับอีกรอบเพื่อความฉ่ำใจ”


พอได้กินก็ต้องบอกเลยว่าเข้มข้นถูกใจมากจ้า มีความเข้มข้น รสชาติหวานเค็มกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ เนื้อหมูและเนื้อไก่ก็ชิ้นพอดีคำ หนานุ่มและชุ่มซอสสุด ๆ

ฟ
“จัดเต็มมาเลยจ้า 10 ไม้ไม่รู้พอหรือเปล่า”
ฟ
“เลือกเพิ่มอีกดีกว่า อิอิ”

 

ตอนนี้ร้านโฟร์วิลบาร์บีคิว มี 2 สาขานะคะ คือสาขาแม็คโคร และสาขาตลาดกรีนเวย์จ้า ร้านในกรีนเวย์จะอยู่ในโซนศูนย์อาหาร ร้านแรกซอยซ้ายมือเลย หาง่ายมาก ๆ

สาขาตลาดกรีนเวย์
“บรรยากาศหน้าร้านที่ศูนย์อาหาร สาขากรีนเวย์”
ฟ
“จดจำรถสีส้มแบบนี้ไว้ ไปที่ไหนต้องรีบเข้าไปหยิบเลยจ้า”

ใครที่แวะมาเดินเล่นซื้อข้าวของเข้าบ้าน ก็อย่าลืมแวะมาเติมพลังกันก่อนได้ที่ร้าน โฟร์วิลมาบาร์คิว ของกินเล่นที่ช่วยรองท้องได้ดีเชียวล่ะ สำหรับราคาก็ไม่แพง ไม้ละ 25 บาทเท่ากันทุกไม้เลยค่ะ หรือหากอยากจะเหมาไปจัดเลี้ยง ทางร้านก็ไม่ติดน้า กริ๊งกร๊าง~ กันเข้าไปได้เลย สั่ง LINE MAN ได้ด้วย สะดวกสุด ๆ ^^

การเดินทาง

ร้านโฟร์วิลบาร์บีคิว สาขาแม็คโคร หาดใหญ่
ร้านเปิดบริการ สาขาแม็คโครเวลา 12.00-20.00 น. และสาขากรีนเวย์ 16.30-22.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 099-198-9077
FB: โฟร์วิลบาร์บีคิว หาดใหญ่ 

แผนที่

สาขาสำเพ็ง หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
static-map

การติดต่อ

ไก่ย่างมิสเตอร์โรสเตอร์ สำเพ็ง หาดใหญ่
Phone number : 0991989077
414 ถนน กาญจนวนิช ตำบล คอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา 90110 ประเทศไทย,หาดใหญ่