แนะนำ "5 กล้องถ่ายรูปสุดฮิต" ที่คนบ้า selfie ต้องมีให้ได้สักอัน!
  1. แนะนำ "5 กล้องถ่ายรูปสุดฮิต" ที่คนบ้า selfie ต้องมีให้ได้สักอัน!

แนะนำ "5 กล้องถ่ายรูปสุดฮิต" ที่คนบ้า selfie ต้องมีให้ได้สักอัน!

ถ้าคุณขึ้นชื่อว่าเป็น "สาวก selfie" เดินไปไหนก็ต้องถ่ายรูปเป็นทุกครั้งไป กรุณาตามมาเช็คด่วนว่าคุณมี "1 ใน 5 กล้องถ่ายรูปที่ดีที่สุดสำหรับการ selfie" แล้วรึยัง?
writerProfile
16 ธ.ค. 2016 · โดย

กล้องถ่ายรูปที่คุณใช้อยู่นั้น เป็นกล้องที่ดีและเหมาะกับการ Selfie พอรึยัง ♡ ♡

ถ้าเกิดว่าคุณเริ่มไม่แน่ใจในกล้องที่คุณใช้อยู่นั้นว่า "ถ่ายรูปออกมาสวย" จริงรึเปล่า? "คุณภาพของกล้องถ่ายรูป" ดีพอรึยัง? เพราะถ้าใจคุณรักการถ่ายภาพ หรือรักการ Selfie ถึงขั้นที่เดินไปไหน ทำอะไรก็ต้องถ่ายรูปตลอด เราเชื่อว่าคุณก็คงต้องอยากได้กล้องถ่ายรูปดีๆ สักตัวที่สามารถบันทึกทุกเหตุการณ์สำคัญในชีวิตคุณเอาไว้ได้อย่างสวยงาม 

กล้องถ่ายรูป
กล้องถ่ายรูป

ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ากูรูเค้าจะแนะนำกล้องถ่ายรูปรุ่นอะไรบ้างที่ถือว่าเป็นกล้องถ่ายรูปที่ "ควรค่าแก่การซื้อ" มากที่สุด ณ ตอนนี้ ตามมาดูกันเลย! 

1Sony DSC-KW11

กล้องถ่ายรูป
กล้องถ่ายรูป

ด้วยความละเอียดถึง 19 ล้านพิกเซล และตัวเลนส์ของกล้องที่สามารถหมุนได้ถึง 180 องศา ไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพธรรมดา หรือจะเซลฟี่ตัวเอง ก็สามารถหามุมกล้องที่เข้ากับหน้าของคุณได้อย่างไร้ที่ติ ตัวนี้เค้าบอกเลยว่า "ผลิตออกมาเพื่อถ่ายภาพของคนโดยเฉพาะ" แถมเจ้ากล้องตัวนี้ยังมี Beauty Mode ที่สามารถปรับสีผิว หรือความสว่างต่างๆ ได้ในตอนถ่าย และเวลาที่ถ่ายเสร็จแล้ว ก็สามารถแต่งภาพได้ถึง 5 โหมดด้วยกัน สีผิว รูปหน้า ขนาดของดวงตา ลามไปยังความมันบนใบหน้านี่ ตัวนี้เอาอยู่หมด ถ่ายออกมาสวยปิ๊งจนคนอื่นต้อง งง ไปเลยค่ะ ;P 

(ราคา 29,990 บาท)

2Fuji X-A3

กล้องถ่ายรูป

อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าสาวก Selfie ต้องมีกล้อง Fuji มาประดับบารมีข้างกายเพื่อถ่ายภาพเซลฟี่งามๆ ของตัวเอง หลังจากที่ Fuji ได้ปล่อยกล้องเซลฟี่ที่เป็นที่นิยมอย่างมาก กับรุ่น Fuji X-A2 ตอนนี้เค้าได้ออกรุ่นใหม่มา คือ Fuji X-A3 ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น, องศาการปรับมุมกล้องที่กว้างขึ้นถึง 180 องศา เก็บได้ทุกรายละเอียด รวมถึงพัฒนาการตั้ง Self-Timer หรือการตั้งเวลาถ่ายรูปให้สามารถคอนโทรลได้ถึง 3 หมวดด้วยกัน คือ Smile, Buddy และ Group นั่นเอง ถ่ายหมู่ถ่ายเดี่ยว ได้หมดด! อ่อออ รุ่นนี้เค้าจะเน้นการถ่ายภาพออกมาใสๆ เป็นธรรมชาติ ดูสวยสุขภาพดีแบบไม่หลอกตานะจ๊ะ ใครที่เป็นสายไม่ฟรุ้งฟริ้งเว่อร์ ธรรมชาติแบบพอเหมาะๆ น่าจะปลื้มรุ่นนี้กันอยู่ :D

(ราคา : 23,990 บาท)

3Panasonic GF-8

กล้องถ่ายรูป
กล้องถ่ายรูป
กล้องถ่ายรูป

Panasonic GF-8 ถือว่าเป็นกล้องอีกหนึ่งรุ่นที่ผลิตออกมาเอาใจสาวกเซลฟี่กันโดยเฉพาะ เพราะกล้องรุ่นนี้มีโหมด Selfie ที่มีลูกเล่นแพรวพราวเยอะแยะมากมาย ปรับได้ทุกสิ่งอย่างตามที่คุณต้องการ ตรงที่มันเก๋ ก็คือ มีแป้นเอาไว้เฉพาะสำหรับการปรับเนี่ยแหละ ดูโปร ดูฉลาดมากๆ เลย นี่ชอบบ มันดูมีลูกเล่นแบบบอกไม่ถูก ภาพที่ได้ออกมาก็ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมว ใครที่เป็นสายถ่ายภาพสไตล์อ่อนโยน เน้นความอ่อนหวานเหมือนประหนึ่งเกิดมาเป็นพิมฐา ต้องมาสอยรุ่นนี้ไปค่ะ! 

(ราคา : 20,990 บาท)

4Olympus ELP-7

กล้องถ่ายรูป
กล้องถ่ายรูป

ตัวนี้คืออีกหนึ่งกล้องถ่ายรูปที่สาวกเซลฟี่ห้ามพลาดจริงเชียว! ด้วยความพิเศษของกล้องที่ออกแบบมาให้หน้าจอสามารถปรับขึ้น หรือ ปรับลงก็ได้ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเซลฟี่มุมไหน ก็สามารถเห็นภาพตัวเองได้แบบชัดๆ ที่สำคัญเลย คือ มีโหมดฟรุ้งฟริ้ง ที่กดเพียงโหมดเดียว ก็จะได้ผิวกระจ่างใส หน้าสวย ดูเป็นผู้หญิงหวานๆ ขึ้นมาได้แบบผิดหูผิดตา! แถมยังใช้งานง่ายด้วยระบบสั่งการต่างๆ จากการทัชสกรีนบนหน้าจอสัมผัส บอกตรงนี้ว่าเริ่ดมากค่ะ > < 

(ราคา : 23,990 บาท)

5Casio Exillm ZR3600

กล้องถ่ายรูป

ปิดท้ายกันด้วยกล้องถ่ายรูปจากแบรนด์ Casio ในตำนานวงการเซลฟี่ ที่บอกได้เลยว่า "อยากสวยก็แค่เลือกกล้องดีๆ ก็จบแล้ววว!" เพราะกล้องรุ่น Casio Exillm ZR3600 ถือว่าเป็นกล้องที่ทำให้คุณได้หายใจสะดวกเหมือนว่าเกิดใหม่อีกครั้ง! ผิวสวย หน้าเนียน ผมมีประกาย ตาโต จมูกโด่ง หน้าเรียว ไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อมถ้าคุณใช้ Casio Exillm ZR3600 ถ่ายรูป โทรมขนาดไหน พังขนาดไหน ก็ถ่ายออกมาให้สวยได้ ปรับได้มากสุดถึง 12 โหมด งานสีผิวนี่ปรับได้ละเอียดมาก แถมรุ่นนี้ยังป้องกันการสั่นสะเทือนขณะถ่ายภาพได้ดีสุดๆ เหมาะมากสำหรับสาวกเซลฟี่ ใครยังไม่มีก็จงไปสอยมาโลดดด :D

(ราคา : 10,990 บาท)

5 กล้องถ่ายรูป ที่สาวกเซลฟี่ควรต้องมีไว้ในครอบครอง ❤

ใครใช้รุ่นไหนอยู่ ดีจริงไหม ยังไงส่งข่าวหลังไมค์กันด้วย ส่วนใครที่ยังไม่มีแต่เป็นสาวกเซลฟี่ บอกเลยว่านี่คือเวลาเสียทรัพย์ของคุณแล้วค่ะ :D