ไม่ต้องไปไหนไกล CentralFestival Eastville รวมร้านแฮงก์เอาท์ดีๆ ให้แล้ว
  1. ไม่ต้องไปไหนไกล CentralFestival Eastville รวมร้านแฮงก์เอาท์ดีๆ ให้แล้ว

ไม่ต้องไปไหนไกล CentralFestival Eastville รวมร้านแฮงก์เอาท์ดีๆ ให้แล้ว

ไม่ต้องไปตระเวนหาร้านอาหารดีๆ ที่ไกลๆ แล้ว เพราะห้างสรรพสินค้าสุดหรูนี้ได้รวมรวมร้านอาหารเด็ดดวงมาไว้ให้เลือกที่ CentralFestival Eastville ที่เดียวเท่านั้น!
writerProfile
29 เม.ย. 2016 · โดย

อากาศร้อนแบบนี้ เพื่อนๆ ก็คงไม่อยากจะออกนอกบ้านไปไหนกันใช่มั้ยล่ะคะ สิ่งที่อยากทำกันมากที่สุดก็คงเป็นการเดินเล่น ตากแอร์เย็นๆ ในศูนย์การค้า วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มารู้จักศูนย์การค้าเปิดใหม่น่าเดินย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา อยู่ใกล้ๆ The Crystal Park เลยค่ะ ช็อปปิ้งแอร์เย็นๆ หิวก็มีโซนร้านอาหารน่าทานให้เลือกเยอะมากค่ะ โดยในส่วนของร้านอาหารในศูนย์การค้า CentralFestival EastVille ขอบอกเลยค่ะว่าไม่ธรรมดาไม่เหมือนศูนย์การค้าไหนๆ แน่นอน เพราะที่นี่ได้รวบรวมร้านอาหารเด็ดน่าโดนมาให้ทุกคนได้เลือกทานกัน ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าวันนี้เราจะพาไปทัวร์ร้านไหนบ้าง!

Lorem ipsum dolor sit amet
เริ่มร้านแรกด้วยร้าน White Shuffle ซึ่งมาในคอนเซปต์คาเฟ่สีขาว การตกแต่งเรียบๆ สบายตา ให้ได้นั่งทานอาหารชิลล์ๆ ทางร้านใส่ใจทั้งในเรื่องของการคัดสรรวัตถุดิบ การเลือกกาแฟ และการบริการ โดยที่คงคอนเซปต์ไว้ว่า ทางร้านไม่ได้อยากทำร้านอาหารที่ขายแต่อาหาร แต่อยากทำร้านอาหารที่ทำให้คนที่อยู่ระแวกใกล้เคียง ได้รู้สึกถึงการบริการที่อบอุ่นเป็นกันเอง เวลาเข้าก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เหมือนทานข้าวอยู่ที่บ้าน

ในส่วนของเมนูอาหารก็จะเบาขึ้นหน่อย ออกแนวสไตล์คาเฟ่ เน้นเมนูอาหารเช้า ที่เหมาะสำหรับทานคู่กับกาแฟหรือสมูทตี้เบาๆ อย่าง One Good Burger (325 บาท) ขนมปังบริโอชที่ทางร้านอบเองท็อปด้วยตัวเนื้อซึ่งผ่านการคัดสรรเนื้อที่มีมันในปริมาณที่เหมาะสม แทรกด้วยเอ็มเมนทอลชีส เสิร์ฟคู่กับซอสการ์ลิคมายองเนส

หรือจะเป็น French Toast (250 บาท) จานนี้ถูกใจเรามากค่ะ ตกแต่งด้วยผลไม้ซะเยอะเลย แถมยังมีพีแคนครีมชีสวางท็อปบนขนมปังชุปไข่นุ่ม ยิ่งมีของคาวอย่างตัวเบคอนกรอบมาช่วยชูโรงตัดความหวานลงไปด้วยแล้ว ส่วนตัวเราว่าเข้ากันดีทีเดียวเลยค่ะ

ส่วนกาแฟของร้านนี้ก็ไม่ควรพลาดเหมือนกันนะคะ ทางร้านนำเสนอเลยว่า เมนูกาแฟของที่นี่จะเป็นกาแฟคั่วกลางเกรดดี ไม่ขมเท่าร้านอื่น เราลอง Cappuccino (100 บาท) ส่วนผสมนมในกาแฟทำให้ยิ่งทานง่ายมากๆ เลยค่ะ
Lorem ipsum dolor sit amet
ส่วนร้านที่สองที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกันนั้นคือร้าน Scoma's เป็นร้านที่เลื่องชื่อมากๆ กับเมนู เค้กมะพร้าวอ่อน เมนูในร้านก็จะมีเบเกอรี่ต่างๆ ให้เลือกกว่า 20 ชนิด และอาหารที่คงคอนเซปต์อาหารสำหรับคนรักสุขภาพ น้ำมันที่ทางร้านเลือกใช้จึงมีแต่น้ำมันรำข้าวและน้ำมันมะกอก

ได้ลองทานไปหลายเมนูมากค่ะ แต่ที่เราประทับใจคือ ข้าวผัดปู (250 บาท) เมนูจานใหญ่ ตัวข้าวผัดออกมาได้กำลังดีมากๆ ค่ะ ทางร้านใช้กำลังไฟที่พอดี ตัวข้าวเลยไม่ร่วนและไม่แฉะเลยค่ะ ส่วนตรงเนื้อปู ทางร้านแอบบอกว่าเป็นเนื้อปูคุณภาพดี นำเข้าจากสุราษฎร์ธานี ไม่ใช่เนื้อปูตามตลาดทั่วไป

อีกเมนูของคาวที่เราอยากแนะนำคือ สปาเกตตีสไปซี่เบคอนแอนด์การ์ลิค (185 บาท) ผัดค่อนข้างแห้ง แต่ได้ทั้งกลิ่นหอมจากกระเทียมและเบคอน ปรุงรสออกมาได้กลมกล่อมมากๆ

ปิดท้ายด้วยอาหารหวาน Caramelized Banana French Toast with Ice-Cream (195 บาท) ขนมปังชุบไข่นุ่มๆ ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด ขอบอกว่าหอมกลิ่นวานิลลาจากฝักวานิลลามากๆ ค่ะ เราชอบมาก แปปเดียวเกลี้ยงจานเลย
Lorem ipsum dolor sit amet
มาร้านที่สามกันเลยดีกว่าค่ะ Kloset Cafe ทางร้านคงคอนเซปต์ความเป็นคาเฟ่น่ารักน่านั่งเอาไว้ มีการขายพวกสินค้าที่ทางร้านทางเอง ทั้งจาน แก้ว กระเป๋า ขนม ผ้ากันเปื้อน ของกินของใช้ต่างๆ ให้ได้เลือก็อปกัน ขอบอกว่ามีแต่ของน่ารักๆ ถูกใจเรามากจริงๆ ค่ะ
อาหารคาวร้านนี้เราลอง สปาเกตตีแซลมอนไข่กุ้ง (250 บาท) ตัวเส้นผัดมาแห้งๆ ปรุงรสมากำลังดี ชูรสเค็มนิดๆ ด้วยแซลมอนรมควัน มีไข่กุ้งเพิ่มเท็กซ์เจอร์อีก

ต่อด้วยเมนูที่เราอยากแนะนำเลย ปีกไก่ทอดคาราเมลคลอเส็ท (150 บาท) เป็นอาหารทานเล่นที่ดีงามจริงๆ ค่ะ ตัวไก่กรอบ ชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสคาราเมลเข้มข้น ทานเพลินๆ เผลอแปปเดียวเป็นอันหมดจานเลยค่ะ

ปิดท้ายด้วยของหวาน Classic Creme Brûlée French Toast (190 บาท) ขนมปังนุ่มมากค่ะ รสไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ทานคู่กับวิปครีมนุ่มฟู เป็นของหวานปิดท้ายได้ดีจริงๆ
Lorem ipsum dolor sit amet
ร้านที่สี่ที่เราจะพาไปรู้จักกันไม่ใช่ร้านไหนไกลเลย Fat Gut'z Saloon หลายคนคงเคยไปร้านที่สาขาทองหล่อมาแล้ว มาสาขานี้รับรองว่าจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเลย จุดเด่นของร้านคือการตกแต่งแนววินเทจซาลูน หนักไปทางไม้เก่าที่เป็นไม้จริง ตัวร้านจะเป็นแบบ open-air นั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ก็ได้ หรือจะนั่งทำงานก็ได้ทั้งวัน

อาหารของทางร้านจะไม่ได้มีแค่กับแกล้มจานเล็ก แต่มีหลากหลายแนวให้เลือกสั่งจนตาลายเลย วันนี้เราลองสั่งเป็น Salmon Crudo (450 บาท) แซลมอนยำ อาหารแบบกับแกล้มเบาๆ โรยถั่วลิสงบดเพิ่มเท็กซ์เจอร์ ส่วนตัวแซลมอนเป็นพันธ์ุแอตแลนติกจากธรรมชาติไม่ใช้แซลมอนฟาร์มที่เป็นเกรดถูก

ต่อด้วย Care Bear Martini (280 บาท) มีเบสวอดก้ากับน้ำแครนเบอรี่
อีกแก้วที่เราลองคือ Pimp’s Cup (270 บาท) cocktail รสเปรี้ยวอมหวาน ตกแต่งมาสวยมาก เป็นเมนูหนึ่งที่ลูกค้าสาวๆ ชอบสั่งเลย
Lorem ipsum dolor sit amet
ปิดท้ายด้วย DOM Cafe ร้านอาหารสไตล์ casual dining จากเชฟฝีมือชาวสวิส ในราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ ซึ่งความเป็นมาของร้านนี้ เกิดจากประสบการณ์การเดินทางทั่วโลกของ ดร.บอย เชษฐา มาผสมผสานกับไอเดียของ Dominik Heizmann เชฟชื่อดังชาวสวิสเซอร์แลนด์ ต้องการสรรสร้างอาหารรสชาติที่แตกต่าง แสวงหาวัตถุดิบที่ดี เพื่อทำออกมาเป็นอาหารที่สมบูรณ์แบบที่สุด และถูกปากคนไทย

ว่าแล้วก็มาลองทานอาหารของร้านนี้กันเลยดีกว่าค่ะ เริ่มด้วย Grilled Racks of Lamb with Herb Crust (580 บาท) เนื้อลูกแกะนุ่มๆ ย่างเครื่องเทศและสมุนไพรนานาชนิด เพิ่มกลิ่นหอมด้วยโรสแมรี่ ทานเคียงกับผักและขนมปังสไตล์อิตาเลี่ยน

Roasted Pork Tenderloin Wrapped in Bacon (480 บาท) เนื้อหมูสันในเนื้อนุ่มพันด้วยเบคอน เพิ่มความอร่อยด้วยไข่ดาวสุกกำลังดี

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ Dom’s Whiskey Sour (220 บาท) ค็อกเทลสูตรพิเศษ รสชาติหวานอมเปรี้ยวแถมยังได้ความสดชื่นจากผิวส้ม เสิร์ฟมาในเทคนิคพิเศษ ควันพุ่งออกมาจากแก้ว อลังการงานสร้างสุดๆ ไม่ว่าใครเห็นก็อยากจะรีบยกกล้องขึ้นมาถ่ายเลยค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ กับห้าร้านอาหารเปี่ยมคุณภาพในCentralFestival EastVilleที่เราพามารู้จักวันนี้ ขอบอกว่านี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ภายในศูนย์การค้าแห่งนี้ยังมีร้านอาหารดีๆให้เลือกไม่หวั่นไหวอีกเพียบ! วันหยุดนี้หรือเวลาว่างหลังเลิกงาน ใครที่ไม่รู้จะไปเดินเล่นทานอาหารที่ไหน ลองมาที่ CentralFestival EastVille สิคะ รับรองอิ่ม ยิ้มแก้มปริกลับไปกันทุกคนแน่นอนค่ะ :D

แผนที่

เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ชั้น 1

การติดต่อ

restaurantClosed
image
Phone number : 025536177
Instagram : whiteshufflebkk
69, 69/1-2 CentralFestival Eastville ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม,ลาดพร้าว
restaurantClosed
image
Phone number : 0833339889,0615654555
69/3, ถนนประดิษฐ์มนูธรรม, ลาดพร้าว, กรุงเทพมหานคร, 10230, ประเทศไทยเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์,ลาดพร้าว