Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant ร้านนั่งชิลเปิดใหม่ย่านสุขาภิบาล
  1. Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant ร้านนั่งชิลเปิดใหม่ย่านสุขาภิบาล

Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant ร้านนั่งชิลเปิดใหม่ย่านสุขาภิบาล

ชี้เป้าสายชิล! กับร้านนั่งชิลเปิดใหม่ที่สุขาภิบาล 5 “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant” ทีเด็ดอาหารไทยรสดั้งเดิมจากเชฟผู้มากประสบการณ์ กินไปฟังเพลงไป เจริญหัวใจ!
Ad ·
สนับสนุนโดย Ninety-Nine 99 Bar&restaurant
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ทางร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant” บอกว่าเป็นร้านนั่งชิลร้านแรกบนถนนสุขาภิบาล 5
  • เชฟที่ทำอาหารคือ “เชฟเกตุสุภา” มีประสบการณ์การทำอาหารกว่า 35 ปี ทั้งห้องอาหารและโรงแรมชื่อดัง
  • เมนูเด็ดเชฟแนะนำคือ “ปลากะพงสมุนไพร” และ “ต้มขี้เมาปลากะพง” ที่ใช้สูตรไทยดั้งเดิม รสชาติกลมกล่อมได้ใจไปทั้งโต๊ะ
ร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant”
นั่งฟังเพลงสบาย ๆ พร้อมกินอาหารไทยรสเด็ด ที่นี่คือคำตอบ!

เมื่อไม่นานมานี้ มีร้านนั่งชิลเปิดใหม่ย่านสุขาภิบาล 5 ค่ะ นั่งคุยกับพี่ที่รู้จักอยู่ว่าศุกร์นี้จะไปไหนดี ไม่คิดมากให้ปวดสมอง เจอร้านใหม่ทั้งทีก็ไปสิค้าบบบ กับร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant” แนะนำว่ามาร้านสักทุ่มสองทุ่มกำลังดี แสงสีพร้อมแถมรถไม่ติดด้วย

หน้าร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant”
หน้าร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant” 
บรรยากาศร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant”
บรรยากาศร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant”
บรรยากาศภายในร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant”
บรรยากาศภายในร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant” สบายเป็นกันเอง เอาของเก่ามาตกแต่งตามจุด โคมไฟสวย มีนักร้องมาร้องเพลงตอน 22.00 - 23.30 น. ทุกวัน แถมมีจอโปรเจกเตอร์ให้ลูกค้าดูบอลได้ด้วย

ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าร้านั่งชิลส่วนมากอาหารไทยเด็ดแทบทุกร้าน ร้านนี้ก็เช่นกัน พอสอบถามไปมาเลยทราบว่า “เชฟเกตุสุภา” เชฟประจำร้านนั้น มีประสบการณ์ด้านอาหารไทยกว่า 35 ปี เคยประจำที่ภัตตาคารบุษราคัมมาก่อนด้วย ขอเริ่มมื้อนี้ด้วยเมนูกินเล่น “ปลาหมึกทรายทอง” (150.-) ปลาหมึกหมักพริกไทย ผงกะหรี่ ซอสภูเขาทอง และน้ำตาลเล็กน้อย เวลาทอดคลุกแป้งทอดกรอบนิดหน่อยพอให้แป้งเกาะตัว ทอดเสร็จกรอบเหลืองสวยงาม ปลาหมึกกรุบ ๆ เวลากินก็จิ้มกับซอสพริก ลงตัวค่ะ

เมนู  “ปลาหมึกทรายทอง” ร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant”
“ปลาหมึกทรายทอง”

ต่อด้วย “พล่ากุ้งมะม่วง” (180.-) รสชาติต้องบอกเลยว่ามันคืออาหารไทยแท้ดั้งเดิมจริง ๆ รสชาติที่กลมกล่อมในวันนั้นยังจำได้ไม่ลืม ส่วนประกอบหลัก ๆ ที่ทำให้รสชาติโดดเด่นคือน้ำพริกเผา หัวกะทิ มะพร้าวคั่ว หอมแดงซอย มะม่วงดิบ คลุกเคล้าให้เข้ากันกับเครื่องปรุงรสอื่น ๆ จากนั้นใส่กุ้ง แล้วผสมให้เข้ากัน จานนี้เด็ดจริงค่ะ เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี ทุกโต๊ะควรสั่งมาลอง

เมนู “พล่ากุ้งมะม่วง”  ร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant”
“พล่ากุ้งมะม่วง” 
เมนู “พล่ากุ้งมะม่วง” ร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant”
เปรี้ยว หวาน เค็มลงตัวมากอย่างไม่น่าเชื่อ มีความกลมกล่อมรสไม่โดด ชอบมากกก

แน่นอนว่าอาหารยอดฮิตติดกระแสในช่วงนี้ ต้องขอยกตำแหน่งให้ “ข้าวผัดสับปะรด” (150.-) แค่พี่พนักงานยกมาเสิร์ฟ คอถึงกับชะเง้อมอง กลิ่นหอมมาแต่ไกล (ขอย้ำแรง ๆ ว่ากลิ่นหอมมากจริง ๆ) พอมาวางใกล้ ๆ ก็รู้เลยว่าหอมผงกะหรี่ จุดเด่นอยู่ที่การผัดด้วยเนยไม่ใช่น้ำมัน เนยจะทำให้ข้าวนุ่มกว่า จากนั้นก็ใส่เนื้อสับปะรด กุ้ง ปลาหมึก โรยด้วยถั่วลิสงจีน พร้อมเสิร์ฟมาในสับปะรดเป็นอันเสร็จ ส่วนรสชาติดีไม่แพ้กลิ่น กินหมดลูกไปอย่างรวดเร็ว

เมนู “ข้าวผัดสับปะรด” ร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant”
ความหอมคือเดอะเบสต์มาก ๆ แค่ได้กลิ่นก็อยากกินใจจะขาดแล้ว

ยังไม่พอเท่านั้น ขอต่อด้วย “ยำขาหมูเยรมัน” (199) ทางร้านนำขาหมูไปตุ๋นประมาณ 4 ชม. เอามาพัก แล้วก็เอาไปทอดให้ได้สีเหลืองสวยงาม ก่อนนำมายำก็เอามาทอดอีกที ขาหมูจะกรอบได้ที่ กรอบนอกนุ่มใน ไม่เหนียว ส่วนน้ำยำนี่รสชาติไทยแท้ แซ่บบบบ น้ำยำคือเดอะเบสต์ จัดจ้านโดนใจจ้าาา

เมนู ร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant”
“ยำขาหมูเยรมัน”
เมนู “ยำขาหมูเยรมัน” ร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant”
แค่เห็นก็ยั่วน้ำลายแล้ววว

มาถึงเมนูซิกเนเจอร์! เมนูที่เราอยากให้เพื่อน ๆ สั่งมาก ๆ “ปลากะพงสมุนไพร” (320.-) โดดเด่นด้วยเครื่องเคียงที่อัดแน่นเต็มจาน ขิงหั่นเต๋า หอมแดงหั่นเต๋า มะนาวทั้งเปลือกหั่นเต๋า ถั่วลิสง มะพร้าวคั่ว คลุกกับน้ำซอสพิเศษสูตรเฉพาะของเชฟ ราดบนปลาทอดร้อน ๆ ที่ส่งตรงมาจากบางปะกง ตัวเกือบ 8 ขีด ปลาตัวใหญ่ สดมาก แถมหั่นมากำลังพอดีคำอีก ฮ้า~ สุดยอด ฟินมาก หอมสมุนไพรจริง ๆ ค่ะ ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือข้าวผัดสับปะรดด้วยนะ เลิศ!

เมนู “ปลากะพงสมุนไพร”  ร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant”
“ปลากะพงสมุนไพร” 
เมนู “ปลากะพงสมุนไพร”  ร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant”
เห็นความฉ่ำวาวของซอสนั่นไหม!

ระหว่างมื้อต้องซดอะไรร้อน ๆ เมนูนี้ก็ใช่ย่อยเลยค่ะ “ต้มขี้เมาปลากะพง” (280.-) ตอนเสิร์ฟก็ว่ามาอลังแล้วนะ ตอนซดโดนใจเอาเรื่อง น้ำซุปไม่เหมือนน้ำซุปต้มยำทั่วไป ส่วนผสมที่เป็นเคล็ดลับของหม้อนี้คือ ขิง หอมแดง และรากผักชี ส่วนน้ำซุปจะไม่ใช้น้ำมะนาว แต่ใช้น้ำมะขามเปียกซึ่งนั่นจะทำให้ได้รสชาติไทยแท้ดั้งเดิม โรยด้วยพริกป่นที่ทางร้านคั่วเอง รสชาติกลมกล่อมมาก หอมมากกก ส่วนพระเอกอย่างปลากะพงก็หั่นเป็นชิ้น ๆ ไปทอดให้กรอบ ปริมาณต่อที่เยอะพอสมควร รสชาติเข้ากันได้ดีกับน้ำซุปมาก ๆ อยากให้ทุกคนได้ลอง เดี๋ยวนี้หารสชาติแบบนี้ไม่ค่อยได้แล้วนะคะ

เมนู “ต้มขี้เมาปลากะพง” ร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant”
“ต้มขี้เมาปลากะพง”
เมนู “ต้มขี้เมาปลากะพง” ร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant”
ซุปหอมมาก รสชาติแซ่บ แต่ไม่ได้เผ็ดมาก คือสามารถซดได้เรื่อย ๆ เลย

ใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลสุขาภิบาล บอกเลยว่าไม่ควรพลาดมาแฮงก์เอาต์กันที่ “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant” เพราะนอกจากจะได้เต็มอื่มอาหารไทยรสเด็ดแล้ว ยังได้นั่งชิลลลยาวตลอดคืน พร้อมฟังเพลงดนตรีสดเพลิน ๆ หรือจะชวนแก๊งมาเชียร์บอลที่ร้านก็มันไม่เบา!

การเดินทาง

ร้าน “Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant” ตั้งอยู่สุขาภิบาล 5 ติดถนนใหญ่ห้าแยกวัชรพลซอย 12/1 สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ปลากะพงสมุนไพร, ต้มขี้เมาปลากะพง, ยำขาหมูเยรมัน
ทีมงานร้าน Ninety - Nine Bar&Restaurant
$OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน Ninety - Nine Bar&Restaurant
ร้านของเราเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน แต่คุณภาพของอาหารแต่ละจานนั้นเต็มที่มาก ๆ เป็นรสชาติที่ใครได้ลองก็ต้องกลับมากินอีกบ่อย ๆ ส่วนบรรยากาศของร้านก็เน้นชิล ๆ ใครที่ชอบนั่งชิลกับเพื่อนพร้อมอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม มาลองที่ร้าน Ninety-Nine 99 Bar&Restaurant ดูได้เลย

แผนที่

ริมถนนถนนสุขาภิบาล5 ซอย 12/1

การติดต่อ