[รีวิว] “A&W” ร้านฟาสต์ฟู้ด สัญชาติอเมริกัน พร้อมหลากเมนูคุณภาพ!
  1. [รีวิว] “A&W” ร้านฟาสต์ฟู้ด สัญชาติอเมริกัน พร้อมหลากเมนูคุณภาพ!

[รีวิว] “A&W” ร้านฟาสต์ฟู้ด สัญชาติอเมริกัน พร้อมหลากเมนูคุณภาพ!

อิ่ม ฟิน ง่าย รวดเร็ว! “A&W” ร้านฟาสต์ฟู้ด สัญชาติอเมริกัน พร้อมหลากเมนูคุณภาพ รสชาติพรีเมียม อาทิ ไก่ทอด, วาฟเฟิล และรูทเบียร์ ฟินตามแบบฉบับสายฝอ!
[Ad] • 24 ธ.ค. 2018 · โดย

#วงในบอกมา

  • สโลแกนไก่ทอดของทางร้านอาหารจานด่วน A&W คือ “ชิ้นใหญ่กว่า กรอบกว่า ชุ่มฉ่ำกว่า!”
  • เครื่องดื่มในตำนาน “รูทเบียร์” จะเสิร์ฟในแก้ว Mug ที่อุณหภูมิ -16 องศาเท่านั้น! โดยตอนดื่มจะไม่ใส่น้ำแข็งและหลอด เพื่อให้ได้สัมผัสความนุ่มของฟองและความเข้มข้นของรูทเบียร์ในทุกอณู
  • Side Dish ของทางร้าน A&W เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้ โดยเฉพาะ “มันบด” และ “สลัดทูน่า” รับรองว่าจะเป็นการเติมเต็มมื้อนี้ที่ครบรสกว่าเดิม
หลากหลายเมนู ของร้านอาหารจานด่วน A&W
หลากหลายเมนูของร้าน A&W

คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับร้านฟาสต์ฟู้ด “A&W” (เอแอนด์ดับบลิว) แบรนด์สัญชาติอเมริกัน ที่เหมือนเป็นเพื่อนรักนักเดินทาง หาได้ง่ายตามปั๊มน้ำมัน ซึ่งปัจจุบันมีมากถึง 41 สาขา และที่สำคัญทางแบรนด์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด “A&W” อยู่คู่ประเทศไทยมานานถึง 36 ปี! ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อเพราะของเขาเด็ดจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่มรูทเบียร์, ไก่ทอด หรือวาฟเฟิลที่กินกี่ครั้งก็เป็นอันฟินไม่มีเบื่อ วันนี้ก็ตามระเบียบ ก่อนออกเดินทางเพราะเหนื่อยล้าอยากเดินเข้าป่าขอตั้งใจตรงดิ่งไปที่ ร้านฟาสต์ฟู้ด "A&W" สาขาปั๊มน้ำมันบางจาก สุขุมวิท 62 เพื่อจัดเต็มมื้อเช้า ให้สมกับวลีกองทัพต้องเดินด้วยท้องสักหน่อยดีกว่า :D

มาเยือนที่ร้านฟาสต์ฟู้ด “A&W” ทั้งทีการเปิดมื้อนี้ก็ต้องเป็น “Golden Aroma® Chicken” (ราคาเริ่มต้น 42 บาท) ไก่ทอดโกลเด้น อโรมาในตำนานค่ะ สำหรับไก่ของทางร้าน “A&W” จุดเด่น คือความกรอบนอกนุ่มใน หมักด้วยสูตรลับเฉพาะ วัตถุดิบส่งตรงจาก USA แป้งไม่เยอะ ที่สำคัญไร้ไขมันทรานส์ จึงทำให้หลาย ๆ คนที่มากินต่างสัมผัสได้ตั้งแต่กัดคำแรกว่าไก่ของทางร้านคุณภาพอัดแน่นจริง ๆ ทั้งความกรอบนุ่มใน ความฉ่ำ ความแน่นหนักของเนื้อไก่ อีกทั้งรสชาติกลมกล่อมที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวแป้ง เป็นการกินไก่ที่ฟินแบบไม่ง้อการจิ้มซอสเลยล่ะ พูดเลย!

ของร้านอาหารจานด่วน A&W
สำหรับราคา Golden Aroma® Chicken (1 ชิ้น 42 บาท, 3 ชิ้น 125 บาท, 5 ชิ้น 205 บาท, 8 ชิ้น 330 บาท, และ 10 ชิ้น 410 บาท) และ สันในไก่ (3 ชิ้น 55 บาท, 5 ชิ้น 95 บาท และ 10 ชิ้น 190 บาท)
ของร้านอาหารจานด่วน A&W
ทางร้านมีซอสเผ็ดด้วยน้า :)

ติดใจไก่ทอดไม่หาย ขอสั่งต่อเลยค่ะ “Chicken Waffle” (69 บาท) แกะมาต้องเป็นว้าวอยากงับเข้าให้! เพราะกลิ่นหอมเนยของแป้งวาฟเฟิลช่างเย้ายวนใจเสียเหลือเกิน ยิ่งกินคู่กับไก่ทอดสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่เต็มไปด้วยความฉ่ำและแน่นของเนื้อไก่แล้วนั้น นี่แหละค่ะ ความลงตัวของวาฟเฟิลหนานุ่มและไก่ทอดกรอบนอกฉ่ำในที่แท้ทรู!

Chicken Waffle ของร้านอาหารจานด่วน A&W
Chicken Waffle
Chicken Waffle ของร้านอาหารจานด่วน A&W
กินชิ้นเดียว ก็อิ่มไปค่อนวัน :D

มาที่เมนูข้าวตอบโจทย์คนไทยกันบ้างค่ะ “ข้าวปลาลุยสวน” (89 บาท) จานนี้บอกเลยอิ่มท้องมาก แถมยังฟินกับปลาดอลลีที่ทอดมากรอบ ๆ และนำมาปรุงรสชาติจัดจ้านได้ใจ เปรี้ยว เผ็ด เค็มกำลังดี กินแล้วแทบจะขอเบิลอีกจาน!

ข้าวปลาลุยสวน ของร้านอาหารจานด่วน A&W
ข้าวปลาลุยสวน

นอกจากจะออร์เดอร์อาหารไปเสียเยอะ เหมือนว่าจะไม่เพียงพอต่อการอยากเพิ่มพลังนี้ ขอจัด “Side Dish” ตัวเด็ด ที่กินที่ไหนก็ไม่ฟินเท่า “มันบด” (29 บาท) บอกเลยว่าเอาไป 10 คะแนนเต็มกับเนื้อมันบดเนียนละเอียด หอม และรสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม ถือเป็นการเติมเต็มมื้อนี้ได้พอดิบพอดี อีกเมนู Side Dish ที่ตัดเลี่ยนได้ดีเยี่ยม “สลัดทูน่า” (29 บาท) กินแล้วเพลินสุด ๆ กับเนื้อทูน่าเคี้ยวง่าย พร้อมความละมุนกับน้ำสลัดไลต์ ๆ คลุกเคล้าจนถึงน้ำถึงเนื้อพร้อมกับถั่วลันเตา แคร์รอต และข้าวโพด บอกเลยว่าขอกระทืบไลก์ให้เลยกับการหลอมรวมนี้~

มันบด และ สลัดทูน่า ของร้านอาหารจานด่วน A&W
มันบด และ สลัดทูน่า

เฟรนช์ฟรายส์ธรรมดาโลกไม่จำ “Curly Fries” (ปกติ 55 บาท, ใหญ่ 65 บาท) เคอร์ลีฟรายส์เกลียว ๆ น่ารัก น่าหยิบ โดยกินชิ้นแรกก็สัมผัสได้ถึงความแตกต่างจากเฟรนช์ฟรายส์ทั่วไป ทั้งความกรอบ และรสชาติกลมกล่อม หวานปนเค็ม สมกับที่พี่พนักงานแนะนำเป๊ะว่าใช้สูตรลับเฉพาะพิเศษ เครื่องปรุงนำเข้าจาก USA ถ้าน้องไม่ลองถือว่าผิด!

มันบด ของร้านอาหารจานด่วน A&W
มันบด
Curly Fries ของร้านอาหารจานด่วน A&W
Curly Fries
Curly Fries ของร้านอาหารจานด่วน A&W
กินเพลิน เกินห้ามใจ~

กินคาวต้องกินหวาน! “Waffle To Go” (69 บาท) วาฟเฟิลทูโก โดยมีระหว่างซอสสตรอว์เบอร์รีและช็อกโกแลต ให้เลือกสรรตามรสชาติที่ใช่ กินกับวาฟเฟิลคู่ใจบอกเลยว่า อ้วนก็ยอมจ้า~ ก่อนจะลาจากมื้อนี้ ขอปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มในตำนานที่มีมาแล้ว 100 ปี ! “รูทเบียร์” (35 บาท) โดยรูทเบียร์คือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของรากไม้ และสมุนไพร มีกลิ่นหอม ฟองนุ่ม ๆ รสชาติหวานซ่า และที่สำคัญสามารถดื่มได้ชิลล์ ๆ ไม่ต้องกังวลการเดินเซ เพราะแม้จะชื่อรูทเบียร์ (Root Beer) แต่ปราศจากแอลกฮอลล์นะจ๊ะ

Waffle To Go ของร้านอาหารจานด่วน A&W
Waffle To Go
รูทเบียร์ ของร้านอาหารจานด่วน A&W
รูทเบียร์

จบมื้อนี้ที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว แถมยังอิ่มและฟินขั้นสุด! ใครอยากมาสัมผัสแต่ละเมนูที่เต็มไปด้วยกิมมิกแบบนี้บอกเลยง่ายยิ่งกว่าอะไร เพียงแค่ไปร้านฟาสต์ฟู้ด “A&W” ใกล้บ้านทั้ง 41 สาขา หรือชาวสุขุมวิทคนไหนแวะมาพักรถหรือเติมน้ำมันก็จัดเลยค่ะกับ ร้าน “A&W” สาขาปั๊มน้ำมันบางจาก สุขุมวิท 62 แห่งนี้ บอกเลยอิ่มพุงกาง พร้อมเดินทางต่อไม่รอแล้วจ้า :D

การเดินทาง

ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด “A&W” สาขาปั๊มน้ำมันบางจาก สุขุมวิท 62 สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว ทางปั๊มน้ำมันมีบริการที่จอดรถให้ฟรีค่ะ หรือใครไม่สะดวกสามารถไปได้เลยที่ร้าน “A&W” ทั้ง 41 สาขาใกล้บ้านเลยจ้า

เมนูห้ามพลาด

Golden Aroma® Chicken, Chicken Waffle, ข้าวปลาลุยสวน

แผนที่

ปตท.สุขุมวิท 62
map

การติดต่อ