Abushi ร้านอาหารญี่ปุ่นฮาลาล สูตรเฉพาะจากการเดินทางแบบเนื้อ ๆ
  1. Abushi ร้านอาหารญี่ปุ่นฮาลาล สูตรเฉพาะจากการเดินทางแบบเนื้อ ๆ

Abushi ร้านอาหารญี่ปุ่นฮาลาล สูตรเฉพาะจากการเดินทางแบบเนื้อ ๆ

สาวกเนื้อต้องทางนี้ กับร้านอาหารญี่ปุ่นฮาลาล "Abushi" ที่ใคร ๆ ก็ฟินได้ ติดใจกับวัตถุดิบโฮมเมด ที่ทางร้านเน้นทำเอง เพื่อควบคุมวัตถุดิบ ให้ได้เมนูที่ดีที่สุด
writerProfile
29 มิ.ย. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Abushi Japanese Restaurant and Cafe จรัญ 94
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารญี่ปุ่นฮาลาล และเนื้อชาชูฮาลาลเจ้าแรก!
  • ของสะสมจากการเดินทางตกแต่งเต็มร้านดูอบอุ่น
  • เห็นแล้วต้องว้าว “ข้าวหน้าปลาไหลอูนางิย่างซอสคาบายากิ” ตัวใหญ่ล้นชาม สี่ร้อยมีทอน
ร้าน Abushi
ร้านอาหารญี่ปุ่นฮาลาล ที่เชี่ยวชาญเรื่องเนื้อเป็นพิเศษ

นักกินอย่างฉัน ใครถามมาต้องตอบได้! จนมีเพื่อนถามว่า ขอพิกัดร้านอาหารญี่ปุ่น ที่เป็นร้านอาหารฮาลาลหน่อย อึ้งไปเลย นึกนานมาก เพราะอาหารญี่ปุ่นฮาลาลเป็นอะไรที่เฉพาะเจาะจงมาก ๆ ท้าทายสุด ๆ เลยทำการค้นจนเจอร้านนี้ “Abushi” ที่ตั้งอยู่ในโครงการ Meeting Mall จรัญสนิทวงศ์ 94 เลยต้องแวะมาชิมสักหน่อย จะได้รีวิวให้เพื่อนถูก

ร้าน Abushi
ร้านอยู่ใกล้กับทางเข้า อยู่ด้านขวา หาง่าย

พอเปิดประตูเข้ามาในร้าน เหมือนกับหลุดเข้าไปในบ้านญี่ปุ่น ผนังไม้สีเข้มที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ข้าวของสะสมจากการเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นของเจ้าของร้าน ป้ายเอย แผนที่เอย ของเล่นเอย เจแปนนิสสุด ๆ แถมกลิ่นก็ชวนหิวมาก ๆ ส่วนโต๊ะที่นั่งก็โล่งกว้างสบายไม่แออัด พอนั่งแล้วก็หยิบมือถือมา Scan QR Code ดูเมนูแบบ New Normal

ร้าน Abushi
การตกแต่งภายในเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ประเทศญี่ปุ่น

Abushi หมายถึง ซามูไรแห่งเอเชีย ทางร้านจะเน้นเป็นเมนูเนื้อ จากความชื่นชอบของเจ้าของร้าน ที่อยากให้มีร้านญี่ปุ่นดี ๆ เหมือนที่ได้ไปลองที่ญี่ปุ่นมา วัตถุดิบเป็นสิ่งที่ทางร้านให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก วัตถุดิบเป็นยังไง เลี้ยงด้วยอะไร มาจากที่ไหน ถ้าลูกค้าถามต้องตอบได้หมด ส่วนวัตถุดิบอื่น ๆ อย่างเช่น ซอส หรือเครื่องปรุงอื่น ๆ ทางร้านจะทำเอง เพื่อให้ได้รสชาติและคุณภาพในแบบที่ต้องการ

เสิร์ฟมาจานแรกกับ “ราเมงมิโสะ เนื้อชาชู” (99 บาท) ปกติเราจะคุ้นเคยทำหมูชาชูใช่มะ แต่ที่นี่เป็นเนื้อ ซึ่งทางร้านได้นำเนื้อไปเซียร์จนหอมก่อน แล้วนำไปเคี่ยวกว่า 4 ชั่วโมงจนนุ่มละมุน ทางฝั่งน้ำซุปก็อลังการไม่แพ้กัน เพราะทางร้านใช้ผัก 7 ชนิดเคี่ยวจนเปื่อยนานกว่า 3 ชั่วโมง โปรไฟล์ดีขนาดนี้ แน่นอนว่าเส้นก็ต้องดีไม่แพ้กัน โดยทางร้านเลือกใช้เส้นราเมงแบบสด คุณภาพพรีเมียม

ร้าน Abushi
ราเมงซุปมิโซะ กับเนื้อชาชูที่หากินได้ยาก

มาต่อกันที่เมนูซูชิ “เนื้อย่างฟัวกราส์โรล” (350 บาท) ฟัวกราส์นี่ชิ้นใหญ่มากกกก เนื้อมาเป็นชิ้นไม่มีเศษ กลับไปดูราคาอีกรอบ เห้ย คุ้มเกินไปไหม ด้านในเป็นไข่หวาน ปูอัด และแตงกวา ราดด้วยซอสที่เคี่ยวจากมันเนื้อ ยังไม่จบสำหรับสายเนื้อ อยากให้ลอง “สเต๊กเนื้อลูกเต๋า” (159 บาท) เนื้อสันนอกหั่นเต๋าพอดีคำ เซียร์บนกระทะจนข้างนอกกรอบ ด้านในฉ่ำ เสิร์ฟเป็นเซตกระทะร้อนพร้อมข้าวอิ่ม 

เมนู เนื้อย่างฟัวกราส์โรล ร้าน Abushi
ซูชิโรลที่คัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นเลิศ
เมนู สเต๊กเนื้อลูกเต๋า ร้าน Abushi
เทปปันยากิสเต๊กหั่นเต๋าสไตล์ญี่ปุ่น

ส่วนคนรักน้ำรักปลาคงหนีไม่พ้น “ซาชิมิรวมชุดใหญ่” (699 บาท) ราคาอาจจะไม่ได้ยิ่งใหญ่ แต่ได้ของดี ๆ มากินทั้งนั้น ทั้งโฮตาเตะ ฮามาจิ ซาบะดองสูตรของทางร้าน แซลมอน ทูน่า และอื่น ๆ มันเยอะมาก พูดไม่หมด อีกเมนูที่เห็นแล้วตาโตคือ “ข้าวหน้าปลาไหลอูนางิย่างซอสคาบายากิ” (390 บาท) ปลาไหลใหญ่เท่าหน้า เสิร์ฟมาแบบล้นชาม พร้อมซอสที่เคี่ยวจากเนื้อปลาไหลจนต้องร้อง อื้อหือ อื้อหือ และอื้อหือ

เมนู ซาชิมิรวมชุดใหญ่ ร้าน Abushi
ครบเครื่องทั้งปลา ทั้งหอย และอื่นๆ อีกมากมาย 
เมนู ข้าวหน้าปลาไหลอูนางิย่างซอสคาบายากิ ร้าน Abushi
ข้าวหน้าปลาไหลที่พีคมาก อะไรจะใหญ่ขนาดนี้

ปิดท้ายอาหารคาวกับ “ข้าวแกงกะหรี่ ญี่ปุ่น” (69 บาท) ซึ่งแน่นอนว่าทางร้านทำเอง ไม่มีสำเร็จรูป ใช้วัตถุดิบกว่า 40 ชนิด มาเคี่ยวจนทุกอย่างกลายเป็นเนื้อเดียวกัน ใช้ส่วนผสมลับแบบที่เราเคยเห็นในการ์ตูนญี่ปุ่นอย่างผลไม้ กาแฟ และช็อกโกแลต เคี่ยวยาว ๆ ไป 6 ชั่วโมง โดยต้องคนตลอดเวลา! พร้อมท็อปปิงที่เลือกได้ทั้งเนื้อสไลซ์ ไก่ทอดคัตสึ กุ้งเทมปุระและชีส

เมนู ข้าวแกงกะหรี่ ญี่ปุ่น ร้าน Abushi
เมนูง่ายๆ ที่ไม่ง่าย ด้วยสูตรและกรรมวิธีที่ซับซ้อน ยากจะเลียนแบบ

ทางร้านแอบกระซิบว่าจะมีวัตถุดิบตามฤดูกาลวนมาให้ลูกค้าได้ชิมกัน เช่น ปลาไทย เนื้อวัวสายพันธุ์ต่าง ๆ เป็นต้น และนอกจากอาหารคาวแล้ว ทางร้านก็มีขนมหวานที่ไม่เหมือนใคร อย่างเค้กคีโต และเครื่องดื่มคีโต ที่ใช้น้ำตาลหล่อฮังก๊วยสีทองที่ให้รสชาติหวานไม่ฝาด ไปจนถึงเมนูกาแฟแบบคาเฟ่ ๆ มานั่งกิน นั่งชิลได้

เมนู เครื่องดื่มและของหวาน ร้าน Abushi
ของหวานก็เด็ดไม่แพ้อาหารคาว พร้อมเครื่องดื่มแบบคาเฟ่

นอกจากนี้ทางร้านยังมี Food Truck ไปตามสถานที่ต่าง ๆ รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ จัดซุ้มอาหาร รับทำเบนโตะ ปิดร้านเพื่อถ่ายโฆษณา หรือปิดร้านจัดเลี้ยงก็รับแขกได้ถึง 40 คน พร้อมโปรโมชั่นมากมาย ทั้งส่วนลดเดือนเกิด บัตรสมาชิก ที่สะสมแต้มแลกส่วนลด และรับอาหาร เมนู เครื่องดื่ม รวมถึงเมนู Seasonal มากมาย ที่มากินได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ

นับว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่ครบเครื่องมาก ๆ ที่ถูกใจสุด ๆ คือราคา ซึ่งเป็นความตั้งใจของเจ้าของร้านที่อยากให้ลูกค้าได้กินสิ่งที่ดีที่สุด ในราคาที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าเช่นเดียวกัน ชอบจังเลยร้านที่คิดอะไรแบบนี้ 555 ใครอยู่แถวนี้ หรือผ่านมาทางนี้ อย่าลืมแวะมากินอาหารญี่ปุ่นกันที่ร้าน Abushi จรัญสนิทวงศ์ 94 กันนะคะ สามารถเข้าไปดูข้อมูลที่ Website ของร้านได้ที่นี่!

ร้าน Abushi
แล้วมากินอาหารญี่ปุ่น Abushi กันนะ

การเดินทาง

Abushi ร้านอาหารญี่ปุ่นจรัญสนิทวงศ์ ตั้งอยู่ในโครงการ Meeting Mall จรัญสนิทวงศ์ 94 หากเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ลงสถานีบางอ้อ ออกทางออกโรงพยาบาลยันฮี แล้วเดินมาทางจรัญสนิทวงศ์ 94 ประมาณ 5 นาที ส่วนใครที่ขับรถยนต์ส่วนตัวมา ตัวโครงการจะอยู่ติดกับสถานีดับเพลิงบางอ้อ ด้านในโครงการมีที่จอดรถสะดวกสบาย

เมนูห้ามพลาด

ราเมงมิโสะ เนื้อชาชู

แผนที่

static-map

การติดต่อ

PROFILE_227875cW_1641452463
Phone number : 0970976861
Line : @abushi
664 อาคารมิตติ้ง มอลล์ ซอย จรัญสนิทวงศ์ 94มีตติ้งมอลล์,บางกรวย