“Airways Land” คาเฟ่เครื่องบินโคราชกับบรรยากาศที่ฟินจนไม่อยาก Take off
  1. “Airways Land” คาเฟ่เครื่องบินโคราชกับบรรยากาศที่ฟินจนไม่อยาก Take off

“Airways Land” คาเฟ่เครื่องบินโคราชกับบรรยากาศที่ฟินจนไม่อยาก Take off

แลนด์ดิ้งความฟินถึงสีดา “Airways Land” ร้านคาเฟ่โคราชกับวิวเครื่องบินลำใหญ่ พร้อมเปิดให้เที่ยวชมพร้อมแต่งตัวเป็นแอร์โฮสเตสและกัปตัน ถ่ายรูปมันส์จนลืมเวลา
writerProfile
4 ธ.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Airwaysland
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ตอนเด็ก ๆ ไม่ว่าใครก็จะต้องเคยถูกถามบ่อยว่า “โตขึ้นอยากเป็นอะไร?” ซึ่งในตอนนั้นก็จะมีหลากหลายอาชีพเป็นคำตอบของความฝันในวัยเยาว์ และอีกหนึ่งอาชีพยอดฮิตที่ตัวเรามักจะได้ยินเพื่อน ๆ และคนรอบข้างตอบบ่อย ๆ นั่นก็คือ “นักบินและแอร์โฮสเตส” สักครั้งหนึ่งในชีวิตก็อยากลองทำงานบริการบนเครื่องบิน เวลาเห็นกัปตันใส่แว่นตากันแดดนั่งขับเครื่องบินในหนังแล้วมันเท่ชะมัด เมื่อเติบโตขึ้นความคิดอาจจะเปลี่ยนไป แต่ความฝันแรกในตอนเด็กยังเป็นสิ่งที่งดงามเสมอ เกริ่นมาซะยาว เอาเป็นว่าวันนี้ใครที่มีความฝันคล้ายกัน หรืออยากนั่งเครื่องบินสักครั้งในชีวิต ก็ตามติดมาได้เลยที่ “Airways Land” สีดาโคราชจ้า

บรรยากาศร้าน Airways Land โคราช
  มองเห็นเครื่องบินลำใหญ่ได้จากริมถนนมิตรภาพเลยค่า

มุ่งหน้าสู่อำเภอสีดา โคราช สังเกตริมถนนฝั่งขาเข้าจะเห็นเครื่องบินลำใหญ่ตั้งตระหง่านก็เลี้ยวเข้าไปเลย “Airways Land” จุดพักรถและคาเฟ่โคราชแห่งนี้เปิดมาได้ปีกว่า ๆ แล้วค่ะ บริเวณร้านกว้างขวางมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถเลยจะรถส่วนตัวหรือกรุ๊ปทัวร์ก็มีพื้นที่เหลือแหล่ ซึ่ง “Airways Land” นี้เกิดมาได้ก็เพราะความชอบในเครื่องบินของเจ้าของร้าน จึงนำเครื่องบินปลดระวางมาทำให้ด้านบนกลายเป็นที่เที่ยวและพิพิธภัณฑ์รวมของสะสมเกี่ยวกับเครื่องบิน

บรรยากาศร้าน Airways Land โคราช
  บรรยากาศบริเวณโซนคาเฟ่ มีที่นั่ง 2 ชั้น จิบกาแฟชมวิวเครื่องบินเพลิน ๆ

แล้วก็เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมบรรยากาศภายในตัวเครื่อง ไปพร้อม ๆ กับเรียนรู้เกี่ยวกับส่วนประกอบของเครื่องบินไปด้วยในตัว โดยจะ เปิดให้เข้าชมเป็นรอบ รอบละ 40 นาที ผู้ใหญ่บัตรราคา 150 บาท เด็กความสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร ราคา 100 บาท พร้อมฟรีเครื่องดื่ม แต่ถ้าใครอยากสานฝันการเป็นแอร์แบบน้องฟ้าและชาวคณะ ก็สามารถเช่าชุดแอร์โฮสเตสและกัปตันถ่ายรูปได้ ในราคาเริ่มต้น 200 บาท/ 40 นาที มีหลากสีหลายไซซ์ อยากอยู่สายการบินไหนก็จัดโลด

บรรยากาศร้าน Airways Land โคราช
    ขอขึ้นไปชมบนเครื่องบินบ้าง สนน.ราคาผู้ใหญ่คนละ 150 บาท เด็กส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม. 100 บาท
บรรยากาศร้าน Airways Land โคราช
ลูกทัวร์นั่งชมบรรยากาศบนเครื่องเสมือนบินไปนอร์เวย์ วะซั่น
บรรยากาศร้าน Airways Land โคราช
 พื้นที่ส่วนหนึ่งจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องบิน
บรรยากาศร้าน Airways Land โคราช
กัปตันพร้อมบินนนน
บรรยากาศร้าน Airways Land โคราช
     ไปจ้าสายฝันคนอยากเป็นกัปตันและแอร์โฮสเตส เช่าชุดเริ่มต้น 200 บาท
บรรยากาศร้าน Airways Land โคราช
    ด้านล่างมีไอพ่นเครื่องบิน กิจกรรมขี่ม้า และให้อาหารม้าเสริม

อีกหนึ่งอย่างของ “Airways Land” ที่ไม่รีวิวไม่ได้ก็คือโซนคาเฟ่ ที่มีเครื่องดื่มและอาหารจานเดียวให้ลองเพียบเลยค่ะ รสชาติใช้ได้เลยเด้อ ถ่ายรูปมาเหนื่อย ๆ ก็ขอจิบอะไรให้ชื่นใจก่อนกับ “สตรอว์เบอร์รีสมูธตี” (60 บาท) เปรี้ยวอมหวานกับสตรอว์เบอร์รีฉ่ำ ๆ เต็มแก้ว หรือจะลองเป็นเมนูยอดฮิตอย่าง “ชาเขียวเย็น” (65 บาท) หอมหวานนุ่มละมุน เด็กดื่มได้ ผู้ใหญ่ดื่มดี แต่สำหรับนักเดินทางที่ต้องขับรถอีกไกลก็จัดไปกับกาแฟเย็นสุดเข้มอย่าง “แอร์เวย์แลนด์” (60 บาท)

เมนูสตรอว์เบอร์รีสมูธตี ร้าน Airways Land โคราช
สตรอว์เบอร์รีสมูธตี
เมนูชาเขียวเย็น เมนูกาแฟเย็น ร้าน Airways Land โคราช
 แอร์เวย์แลนด์และชาเขียวเย็น

ไหนลองอาหารจานเดียวบ้าง “ข้าวผัดต้มยำกุ้ง” (89 บาท) จัดจ้านพอประมาณกับเครื่องต้มยำที่เคล้ากับข้าวสวย ตามด้วยกุ้งเนื้อแน่น เพิ่มความแซ่บอีกนิดด้วย “ยำแซลมอน” (139 บาท) รสชาติมาตามสีสัน ได้แอปเปิ้ลหั่นชิ้นมาเบรคความแซ่บ เลยทำให้จานนี้ออกเผ็ดกลาง แซ่บแบบไม่แสบปาก แล้วก็ซดน้ำแกงให้คล่องคอกับ “ต้มยำรวมน้ำข้น” (149 บาท) ร้อน ๆ กินกับข้าวสวยหรือข้าวผัดก็ปังเวอร์ แต่ถ้าใครไม่อยากจัดหนัก ถนัดเป็น Snack เบา ๆ ก็สั่ง “ลาบหมูทอด” (79 บาท) และ “สามชั้นทอดเกลือ” (99 บาท) มากินเล่น ชมวิวเครื่องบินเพลิน ๆ ได้จ้า

เมนูข้าวผัดต้มยำ ร้าน Airways Land โคราช
   ข้าวผัดต้มยำกุ้ง
เมนูยำแซลมอน ร้าน Airways Land โคราช
 ยำแซลมอน
เมนูลาบหมูทอด ร้าน Airways Land โคราช
ลาบหมูทอด     
เมนูสามชั้นทอดกรอบ ร้าน Airways Land โคราช
  สามชั้นทอดเกลือ

ยอมรับเลยว่าวันนี้ถ่ายรูปจนเมมเกือบเต็ม! เพราะอย่างที่บอกไปว่าบริเวณร้านนั้นกว้างมาก กิจกรรมก็มีเยอะ แถมยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการอีก ครบแบบนี้ต้องมาให้ได้แล้วนะคะ ที่ “Airways Land” อำเภอสีดา โคราช หาง่ายมากเพราะอยู่ริมถนนมิตรภาพ แล้วอย่าลืมกดติดตามเพจ we korat จะได้ไม่พลาดรีวิวคาเฟ่โคราชอื่น ๆ นะคะ

การเดินทาง

ร้าน “Airways Land”

  • ริมถนนมิตรภาพ ขาเข้าเมืองโคราช อำเภอสีดาโคราช
  • เปิดทุกวัน 08.00-20.00 น.
  • โทร : 065-547-4814
คุณอร
$OWNER'S MESSAGE
คุณอร
ผู้จัดการ Airways Land
พบประสบการณ์ทานกาแฟชิล ๆ บนเครื่องบินพร้อมเที่ยวเชิงเรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องบิน และที่ขาดไม่ได้มาเป็นกัปตัน แอร์โฮสเตสที่แอร์เวย์แลนด์กันนะคะ

แผนที่

เลยแยกสีดากลับรถที่2 จุดสังเกตมีเครื่องบินลำใหญ่
static-map

การติดต่อ

Airwaysland
Phone number : 095-545-0566
ถนน มิตรภาพ,สีดา