“AKA” ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น จัดให้จุกกับบุฟเฟ่ต์พรีเมียมในราคา 529+
  1. “AKA” ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น จัดให้จุกกับบุฟเฟ่ต์พรีเมียมในราคา 529+

“AKA” ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น จัดให้จุกกับบุฟเฟ่ต์พรีเมียมในราคา 529+

อิ่มจุกที่ “AKA” ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น จัดหนักบุฟเฟ่ต์แบบพรีเมียม ซีฟู้ด หมู เนื้อ และเครื่องเคียงแบบไม่อั้น ราคา 529+ เต็มอิ่มถึง 90 นาที คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม
writerProfile
10 พ.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย AKA เซ็นทรัลเวิลด์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2232323670118879

#วงในบอกมา

  • ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่ได้ก่อตั้งเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 2550 ซึ่งปัจจุบันมีมากถึง 16 สาขา
  • ทางร้านมีทั้งแบบ A La Carte และแบบบุฟเฟ่ต์ทั้ง 3 ราคา แบ่งเป็น Meat Lover Buffet 339+ บาท, Regular Buffet 419+ บาท และ Premium Buffet 529+ บาท ในเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที
  • ไลน์บุฟเฟ่ต์พรีเมียมที่นี่มีมากกว่า 60 เมนู! ครบครันทั้งคาว-หวาน อาทิ เนื้อสันคอออสเตรเลีย , หมูสามชั้นสไปซี่โกชูจัง , กุ้งแม่น้ำ, บิบิมบับชีสราเมน หรือ อากะโทสต์

ขอเสียงสายบุฟเฟ่ต์ที่ชอบกินปิ้งย่างหน่อยค่าาา :D เพื่อน ๆ คิดเหมือนกันไหมคะว่าการนั่งหน้าเตา และปิ้งย่างซีฟู้ด หรือเนื้อต่าง ๆ พร้อมดมกลิ่นควันหอม ๆ พอสุกได้ที่ก็จิ้มน้ำจิ้มให้ฉ่ำแล้วคีบเข้าปาก ถือเป็นความสุขแบบง่าย ๆ อย่างหนึ่งที่เปรมจิตสุด ๆ แต่จะกินบุฟเฟ่ต์ทั้งที ก็ต้องเลือกให้ดี หาให้คุ้ม ทั้งราคา และไลน์อาหารที่เราจะต้องไปถล่ม วันนี้แพรเลยจะพามาที่ร้าน “AKA” ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ที่รับรองว่าคุณภาพดี คุ้มค่า คุ้มราคา และอิ่มจุใจกันแน่นอนค่ะ 

“AKA” ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น สาขาเซ็นทรัลเวิลด์
บุฟเฟ่ต์คุณภาพดี คุ้มค่า คุ้มราคา ต้องที่ "AKA" 

“AKA” ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ได้ก่อตั้งเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 2550 ซึ่งปัจจุบันมีมากถึง 16 สาขา และสาขาแรกก็ไม่ใช่ที่ไหนไกลนั่นคือ เซ็นทรัลเวิลด์ที่แพรกำลังนั่งอยู่นั่นเอง โดยคำว่า “อากะ” ชื่อร้านมาจากภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า “สีแดง” สื่อถึงความรู้สึกร้อนแรง และไฟที่ลุกโชนบนเตาถ่านในขณะปิ้งย่าง โดยทางร้านมีทั้งแบบ A La Carte และแบบบุฟเฟ่ต์ให้เลือกกันตามความต้องการและความชอบเลยค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าสายบุฟแบบเรา ๆ ก็ต้องเลือกบุฟเฟ่ต์สิคะ ทางร้านมี 3 ราคา แบ่งเป็น Meat Lover 339+ บาท, Regular 419+ บาท และ Premium Buffet 529+ บาท ซึ่งบุฟเฟ่ต์ทั้งหมดราคาไม่รวมน้ำนะจ๊ะ และที่สำคัญทั้ง 3 ราคาสามารถนั่งกินได้นานถึง 1 ชั่วโมง 30 นาทีเลยทีเดียว

บรรยากาศหน้าร้าน “AKA” ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น สาขาเซ็นทรัลเวิลด์
บรรยากาศหน้าร้าน “AKA” สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

บรรยากาศภายในร้านเน้นแบบสบาย ๆ เหมาะแก่การนั่งกินและพูดคุย อีกทั้งตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นด้วยตู้คอนเทนเนอร์สีแดง สอดคล้องกับความหมายคำว่า “อากะ” ที่แปลว่าสีแดง และยังมีความหมายถึงการอิมพอร์ตวัตถุดิบที่ส่งตรงถึงมือลูกค้าอีกด้วย ที่สำคัญทางร้านมีโต๊ะยาวสามารถรองรับได้ 2-8 คน ดังนั้นโอกาสพิเศษเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น เลี้ยงสายรหัส, ฉลองกับที่ทำงาน ทางร้านก็พร้อมจัดที่นั่งให้ทุกคนได้กินปิ้งย่างกันแบบทั่วถึงเลยค่ะ :)

บรรยากาศภายในร้าน “AKA” สาขาเซ็นทรัลเวิลด์
บรรยากาศภายในร้าน “AKA” สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

วันนี้แพรขอจัดหนักให้สมกับที่หิว! เลยเลือกกิน บุฟเฟ่ต์ Premium Buffet 529+ บาท ซึ่งราคานี้จะสามารถกินได้ทุกสิ่งอย่างบนเมนูได้แบบจัดเต็มมากกว่า 60 เมนู ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำตัวโต, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, เนื้อสันคอออสเตรเลีย, หมูสามชั้นสไปซี่โกชูจัง หรือเครื่องเคียงสุดพิเศษอย่าง บิบิมบับชีสราเมง และผักสด เป็นต้น นอกจากของคาวจะเยอะน่ากินทั้งหมดแบบนี้ ด้านของหวานไม่น้อยหน้ามีทั้งไอศกรีมและฮันนีโทสต์ให้กินปิดท้ายฟิน ๆ อีกด้วย นั่งเพียงแป๊บเดียวเตาก็เริ่มร้อนพร้อมปิ้ง แต่ขอบอกเลยค่ะว่าเป็นการกินปิ้งย่างที่ไร้กังวลในการไปเที่ยวต่อ เพราะเตาถ่านปิ้งย่างของที่นี่ นำเข้าจากญี่ปุ่นแถมยังมีเครื่องดูดควัน ทำให้นั่งกินได้เต็มที่อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวกลิ่นติดผมหรือติดตัวให้เสียความมั่นใจเลยค่ะ เลิศสุด ๆ

เริ่มต้นกันที่ซีฟู้ด “กุ้งแม่น้ำ” ทางร้านคัดสรรแต่ตัวโต และสดใหม่ แต่ละตัวนี่เนื้อเน้น ๆ ปิ้งให้สุกกำลังดี แกะออกมามันกุ้งเยิ้ม ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด บอกเลยว่าแซ่บจนต้องสั่งเพิ่ม! แต่เพื่อน ๆ อย่าเพิ่งกินกุ้งกันจนอิ่มนะคะ เพราะซีฟู้ดอีกตัวที่ควรค่ามากแก่การกินให้คุ้มนั่นคือ “หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์” ซึ่งทางร้านนำเข้าโดยตรงจากนิวซีแลนด์ รับประกันความสดที่สำคัญคัดสรรแต่ตัวใหญ่ ๆ เท่านั้นนะจ๊ะ กินทีนี่คือเต็มปากเต็มคำไปเลย :D

"กุ้งแม่น้ำและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์" ร้าน "AKA"
กุ้งแม่น้ำและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์แบบเน้น ๆ !
“กุ้งแม่น้ำ” ร้าน "AKA"
“กุ้งแม่น้ำ”
“หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์” ร้าน "AKA"
“หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์”

และแน่นอนว่ามา “AKA” ทั้งทีจะไม่กินเนื้อก็ถือว่าผิด จัดไปเลยกับ “เนื้อสันคอออสเตรเลีย” แค่เห็นลายมันแทรกทั่วชิ้นเนื้อแผ่นโต ก็แทบจะอดใจไม่ไหว พอกินปุ๊บแล้วยิ่งติดใจกับเนื้อสัมผัสที่นุ่มและมีรสชาติเข้มข้น จากการคลุกเคล้ากลิ่นหอมของเนื้อชั้นดี เพิ่มความฟินด้วยการกินคู่กับ น้ำจิ้มอากะ (สุเกะทาเระ) โดยสามารถปรุงพริก กระเทียม และมะนาวเพิ่มได้ตามใจชอบ

“เนื้อสันคอออสเตรเลีย” ที่ "AKA"
“เนื้อสันคอออสเตรเลีย”
“เนื้อสันคอออสเตรเลีย” ที่ "AKA"
กลิ่นหอมชวนกินสุด ๆ :D

อีกตัวที่ทางร้านนำเสนอเนื่องจากเป็นเมนูใหม่ที่เพิ่มมาเมื่อปีที่แล้ว ตอนฉลองครบรอบ 10 ปีร้าน AKA “หมูสามชั้นสไปซี่โกชูจัง” หมูสามชั้นชิ้นหนาหั่นยาว หมักกับซอสสไปซี่โกชูจัง หวาน ๆ เผ็ด ๆ สไตล์ซอสเกาหลี ตอนย่างเสร็จใช้กรรไกรตัด คือรสชาติกลมกล่อมและดีงามจนไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเพิ่มเลยค่ะ ยิ่งกินคู่กับผัก กรอบ ๆ ก็ยิ่งฟิน :)

ร้าน "AKA" เมนู “หมูสามชั้นสไปซี่โกชูจัง”
“หมูสามชั้นสไปซี่โกชูจัง”

มาด้านเครื่องเคียงกันบ้างกับ “บิบิมบับชีสราเมน” ที่มีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อ โดยความพิเศษของทางร้านคือดัดแปลงจากการใช้ข้าวยำเกาหลี มาเปลี่ยนเป็นใช้บะหมี่แทน คลุกเคล้าอย่างกลมกล่อมในหม้อร้อน ๆ ปรุงรสด้วยซอสเกาหลีสูตรเฉพาะ แถมยังให้ชีสเน้น ๆ คือดีงามจนอยากให้เพื่อน ๆ ลองกินกันเลยค่ะ

“บิบิมบับชีสราเมน” ร้าน "AKA"
“บิบิมบับชีสราเมน”
“บิบิมบับชีสราเมน” ร้าน "AKA"
เส้นนุ่ม ๆ ชีสเน้น ๆ บอกเลยว่าฟิน !

กินของคาวมากันซะรัว ๆ ขนาดนี้ก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวานถึงจะครบเซต มาฟินกันต่อกับ ความหอมหวานจาก “อากะโทสต์” ขนมปังก้อนหนา ที่อบจนเนยละลายซึมเข้าเนื้อ กรอบ นอก นุ่มใน โปะด้วยไอศกรีมวานิลลา และราดด้วยน้ำผึ้งเยิ้ม ๆ จัดเป็นการปิดมื้อนี้ที่เลอค่าสุด ๆ

“อากะโทสต์” ร้าน "AKA"
“อากะโทสต์”

เรียกได้ว่าเป็นมื้อที่อิ่มและคุ้มค่ามาก ๆ เลยค่ะสำหรับ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างพรีเมียม ในราคา 529+ บาท 1 ชั่วโมง 30 นาที เพราะวันนี้แพรเองก็ฟาดซีฟู้ด เนื้อ และหมูไปหลายเซต จนไม่อยากให้หมดเวลาเลยทีเดียว เพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากอิ่มจนกระเพาะจะทะลักแบบนี้ สามารถมากันได้เลยที่ “AKA” ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น” ชั้น 7 ศูนย์การค้า CentralWorld หรืออีก 15 สาขาใกล้บ้านตามสะดวกเลยค่ะ สามารถติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นดี ๆ ของทางร้านได้ที่ Facebook :@akarestaurant, Instagram : AKAYAKINIKU และเว็บไซต์หลัก http://www.akayakiniku.com/index.php หรือหากใครมากันหลายคนอยากสำรองที่นั่ง สามารถโทรมาจองได้เลยค่ะที่เบอร์ 02-646-1364 :)

การเดินทาง

“AKA” ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่ชั้น 7 ศูนย์การค้า CentralWorld สามารถเดินทางได้โดยรถไฟฟ้า BTS สยาม หรือ ชิดลม จากนั้นเดินบนทางเชื่อมไม่เกิน 10 นาที หรือหากใครนำรถยนต์ส่วนตัวมาเอง ทางห้างมีบริการที่จอดรถตั้งแต่เวลา 10:30 - 22:00 น. ค่า :)

เมนูห้ามพลาด

กุ้งแม่น้ำ, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, เนื้อสันคอออสเตรเลีย
AKA
$OWNER'S MESSAGE
AKA
“เราจะมุ่งมั่นในฐานะที่เป็นผู้สรรหาวัตถุดิบที่ดีที่สุด จากทั่วทุกมุมโลก มาให้ลูกค้าได้ลงมือทำปิ้งย่าง YAKINIKU ที่รสชาติดีที่สุด และคุ้มค่า คุ้มราคา ให้ช่วงเวลาที่ “อากะ” จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของทุกคนกันนะคะ”

แผนที่

AKA ชั้น 7 โซน Central Court Centralworld
static-map