[รีวิว] “อัญชัน เทอเรส” ร้านอาหารไทยสูตรลับ ฉบับรสมือคุณแม่
  1. [รีวิว] “อัญชัน เทอเรส” ร้านอาหารไทยสูตรลับ ฉบับรสมือคุณแม่

[รีวิว] “อัญชัน เทอเรส” ร้านอาหารไทยสูตรลับ ฉบับรสมือคุณแม่

ชี้เป้า! ร้าน “อัญชัน เทอเรส” อาหารไทยเปิดใหม่ย่านพุทธมณฑลสาย 2 สูตรลับฉบับรสมือคุณแม่ แบบไม่ใส่ผงชูรส ใช้น้ำตาลไม่ขัดสี!
writerProfile
7 ธ.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย อัญชัน เทอเรส พุทธมณฑลสาย 2
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/337278866863275/

#วงในบอกมา

  • “เซตสุดคุ้ม” ราคา 99 บาท สามารถเลือกอาหารได้หมวดละหนึ่งอย่าง หมวดอาหาร, หมวดส้มตำ และหมวดเครื่องดื่ม (มีเฉพาะทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.00 - 15.00 น.)
  • เมนูอาหารของทางร้าน “อัญชัน เทอเรส” ไม่ใส่ผงชูรสและใช้น้ำตาลไม่ขัดสี วัตถุดิบทุกอย่างจะถูกคัดสรรมาอย่างดี เหมือนรสมือคุณแม่ที่ทำอาหารด้วยความรักให้คนในครอบครัวกิน
  • ร้าน “อัญชัน เทอเรส” มีบริเวณกว้างขวางสามารถรองรับที่นั่งได้ถึง 200 ที่นั่ง และมีห้องรับรอง VIP 4 ห้อง แต่ละห้องรองรับได้ 10-15 ท่าน รวมถึงมีห้อง สันทนาการ ต่าง ๆ พร้อมที่จอดรถรองรับมากถึง 80 คัน  
อัญชัน Terrace
อาหารน่ากินมาก <3

เห็นว่าร้านดังย่านวิภาวดี 16 อย่างร้าน “อัญชันคาเฟ่” สาขา 1 ได้มาเปิดร้านอาหารไทยบรรยากาศดีที่ย่านพุทธมณฑลสาย 2 ชื่อร้าน“อัญชัน เทอเรส” (Anchan Terrace) คออาหารไทยอย่างเรามีหรือจะพลาด รีบไลน์ชวนพี่สาวสุดเลิฟไปเช็กอินกันเลย!

อัญชัน Terrace หน้าร้าน
ร้าน อัญชัน เทอเรส”มีบริเวณที่กว้างขวาง สามารถรองรับที่นั่งได้ถึง 200 ที่นั่ง และที่จอดรถรองรับมากถึง 80 คัน
อัญชัน Terrace บรรยากาศ
มีโซนบาร์ด้วยล่ะ~

ด้านในค่อนข้างกว้างขวางมาก! สามารถ จัดปาร์ตี้ สังสรรค์ งานเลี้ยงพนักงาน งานแต่งงาน หรือคอร์สอบรมสัมมนาได้สบาย ๆ เลย! และยังมีมุมเอาใจเด็ก ๆ ได้มีกิจกรรมร่วมกันด้วยความสนุกสนานอีกด้วยล่ะ

อัญชัน Terrace บรรยากาศ
บรรยากาศกว้างขวาง นั่งกันสบาย ๆ
อัญชัน Terrace ดนตรีสด
และมีโซนเอาต์ดอร์ให้นั่งกินข้าวรับลมชิลล์ ๆ มีวงดนตรีสดตอนเย็นทุกวันตั้งแต่ 19.00 - 21.00 น. สามารถเข้ามาแฮงก์เอาต์ ในบรรยากาศร่มรื่นเป็นกันเอง

เมนูอาหารของทางร้าน “อัญชัน เทอเรส” จะไม่ใส่ผงชูรสและใช้น้ำตาลไม่ขัดสี วัตถุดิบทุกอย่างจะถูกคัดสรรมาอย่างดี เหมือนรสมือคุณแม่ที่ทำอาหารด้วยความรักให้คนในครอบครัวกิน เรียกน้ำย่อยด้วยเมนูดอกไม้กินได้ ซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง “อัญชันคลุกเกลือ” (75 บาท) ชุบแป้งบาง ๆ นำไปทอดกรอบแต่ไม่อมน้ำมัน มีรสเค็มของเกลือเล็ก ๆ ชูรสชาติ ทำให้จานนี้กลายเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยเบรกแตกเลยก็ว่าได้ และไม่ควรพลาดอีกหนึ่งเมนูเบรกแตกอย่าง “หมูกรอบคั่วน้ำปลา” (180 บาท) ทางร้านจะนำหมูสามชั้นไปเจียวจนมันแห้ง แล้วจึงมาคั่วกับซอสสูตรพิเศษ ทำจากน้ำปลาและน้ำตาลไม่ขัดสี ที่สำคัญต้องคั่ววันต่อวัน เพื่อความเด็ด!

อัญชัน Terrace อัญชันคลุกเกลือ
อัญชันคลุกเกลือ
อัญชัน Terrace หมูกรอบคั่วน้ำปลา
หมูกรอบคั่วน้ำปลา
อัญชัน Terrace ไข่เจียวอัญชันเนื้อปู
“ไข่เจียวอัญชันเนื้อปู” (270 บาท) สัมผัสนุ่มเหมือนกินแพนเค้ก! แถมได้เนื้อปูเน้น ๆ แบบจุใจ

เมนูแกงที่นี่ บอกเลยว่าคออาหารไทยต้องยกนิ้วให้ในความถึงรสถึงเครื่องค่ะ แนะนำ “แกงปูใบชะพลู” (390 บาท) เครื่องแกงส่งตรงมาจากใต้ นำมาโขลกวันต่อวัน ตัวกะทิใช้เป็นกะทิคั้นสดหอม ๆ จะเห็นได้ว่าพระเอกของจานนี้อย่างเนื้อปู เป็นเนื้อปูก้อน ๆ เน้น ๆ เกรดอย่างดี ให้มาแบบไม่กลัวขาดทุนเลยทีเดียวค่ะ หรือจะเป็น “แกงรัญจวน” (180 บาท) ซึ่งเป็นแกงโบราณที่หากินยาก รสชาติเผ็ดนิด ๆ ซดแล้วคล่องคอ ให้ความรู้สึกสดชื่น

อัญชัน Terrace แกงปูใบชะพลู
แกงปูใบชะพลู
อัญชัน Terrace แกงรัญจวน
แกงรัญจวน

“ไข่ตุ๋นหน้ากระเทียมฉ่า” (85 บาท) ไข่ตุ๋นนุ่ม ๆ ท็อปด้วยกระเทียมเจียวปรุงรสด้วยน้ำปลา กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งเด็ด! หรือ “หมี่กระเฉดกุ้งเบิ้ม” (390 บาท) มาพร้อมกับเมนูกุ้งแม่น้ำย่างด้วยเตาถ่านหอม ๆ มันเยิ้ม

อัญชัน Terrace ไข่ตุ๋นหน้ากระเทียมฉ่า
ไข่ตุ๋นหน้ากระเทียมฉ่า
อัญชัน Terrace หมี่กระเฉดกุ้งใหญ่
หมี่กระเฉดกุ้งใหญ่

และปิดท้ายเมนูอาหารคาวด้วยเมนูน้องใหม่ “มัสมั่นขาแกะ” (850 บาท) ทางร้านปรุงตัวแกะได้ดีทีเดียวค่ะ นุ่มและไม่เหม็นสาบ เข้ากันดีกับตัวแกง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ทุกคนได้ลองเลย

อัญชัน Terrace มัสมั่นขาแกะ
มัสมั่นขาแกะ

กินคาวไม่กินหวานก็กระไรอยู่ ก่อนกลับขอลิ้มลอง “ไอศกรีมบัวลอยอัญชัน” (89 บาท) เป็นการผสมผสานระหว่างจานร้อน และจานเย็นได้ดีมาก บัวลอยน้ำกะทิอุ่น ๆ กับไอศกรีมกะทิโฮมเมดหวานเย็น ไปกันได้ดีอย่างไร้ที่ติ! นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่มีน้ำอัญชันเป็นส่วนผสมให้เลือกสั่งด้วยค่ะ

อัญชัน Terrace ไอศกรีมบัวลอยอัญชัน
ไอศกรีมบัวลอยอัญชัน

เรียกได้ว่าอิ่มมื้อนี้ไม่ผิดหวังจริง ๆ ที่ร้านอาหารย่านพุทธมณฑลสาย 2 “อัญชัน เทอเรส” เพราะนอกจากจะได้นั่งชิลล์ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมเสียงดนตรีสดแล้ว ยังได้เต็มอิ่มไปกับอาหารไทยรสชาติเข้มข้นจัดจ้านจากวัตถุดิบชั้นดีอีกต่างหาก! ขอบอกเลยว่าไม่ว่าจะวันหยุดหรือวันธรรมดาก็ไม่ควรพลาดมา Enjoy Happiness ที่ร้านนี้เลยล่ะ

การเดินทาง

หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว อยากมาตามรอยร้าน “อัญชัน เทอเรส” ที่พุทธมณฑลสาย 2 ขับรถเส้นพุทธมณฑลสาย 2 เลยสี่แยกทศกันฑ์มานิดเดียว ร้านอยู่ติดถนนเลย ส่วนใครที่อยากตามรอยไปสาขา 1 “อัญชันคาเฟ่” สามารถขับรถไปทางเส้นวิภาวดี ตัวร้านจะอยู่เลยการบินไทย ก่อนถึงซอยวิภา 16 หรือซอยโชคชัยร่วมมิตรเล็กน้อยค่ะ เวลาเปิดให้บริการ 11.00-22.00 น ทุกวัน ไม่มีวันหยุด

เมนูห้ามพลาด

ไข่เจียวอัญชันเนื้อปู, แกงปูใบชะพลู, หมูกรอบคั่วน้ำปลา

แผนที่

ริมถนนพุทธมณฑลสาย 2

การติดต่อ