เด็ดเลียจาน “Aoringo” ข้าวแกงกะหรี่สุดเข้มเปิดสาขาใหม่ที่ Nihonmura
  1. เด็ดเลียจาน “Aoringo” ข้าวแกงกะหรี่สุดเข้มเปิดสาขาใหม่ที่ Nihonmura

เด็ดเลียจาน “Aoringo” ข้าวแกงกะหรี่สุดเข้มเปิดสาขาใหม่ที่ Nihonmura

ฟินคำแรกยันคำสุดท้าย เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม แกงกะหรี่ที่คนญี่ปุ่นยืนยันว่าดีที่สุดในเมืองไทย “Aoringo” พร้อมเปิดสาขาใหม่ไฉไลกว่าเดิมที่ Nihonmura ทองหล่อ 13
Ad ·
สนับสนุนโดย Aoringo Nihonmura Mall
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1837147806303136/

สุโก้ยยย~ ขอบอกว่าร้านนี้ต้องปักหมุดทันที ใครไม่เคยมากินถือว่าพลาด! หลังจากจบมื้อไปแบบสวย ๆ น้องหลุมดำก็รีบเขียนรีวิวทันที ร้านนี้ก็คือ “Aoringo” (อาโอรินโกะ) ร้านแกงกะหรี่ชื่อดังที่นักกินทุกท่านต้องรู้จัก ด้วยชื่อเสียง รสชาติ ที่การันตีความเด็ดปากต่อปาก แต่! เพื่อน ๆ บางคนอาจจะไม่รู้ว่า Aoringo เปิดสาขาใหม่ที่ Nihonmura ทองหล่อ 13 แล้วจ้า ใกล้ที่ทำงานสุด ๆ ไม่ต้องมาไกลถึงสีลมอีกต่อไป แล้วจะรออะไรล่ะคะ รีบบุกร้านกันโลก!

หน้าร้าน “Aoringo”
บรรยากาศร้าน “Aoringo”

จุดเด่นของ Aoringo ที่ใคร ๆ ก็ชอบคือรสชาติที่ทำให้เราเหมือนอยู่ญี่ปุ่น โดยสมาคมแกงกะหรี่ของญี่ปุ่นถึงกับออกปากชมเมื่อเดินทางมาชิมเองถึงร้านว่า "ในเมืองไทย Aoringo ถือว่าอร่อยที่สุด" เป็นแกงกะหรี่โฮมเมดสูตรลับมีมานานกว่า 10 ปีตั้งแต่ 2008 ทำสดใหม่ทุกวัน แตกต่างจากที่อื่น ๆ ด้วยการใส่ผลไม้ไทยเข้าไป ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิลหรือมะม่วง (เป็นที่มาของโลโก้นั่นเองค่ะ) สามารถเติม น้ำเปล่า ข้าว และเครื่องเคียงไม่อั้น ที่สำคัญไม่มี Vat และ Service Charge ด้วย รู้สึกคุ้มมาก ๆ

บรรยากาศร้าน “Aoringo”
บรรยากาศ Aoringo ที่สาขา Nihonmura จะแตกต่างจากสาขาธนิยะค่ะ ภายในร้านกว้างขวาง นั่งสบายมากขึ้น มีความเป็นส่วนตัวและมีมุมให้ Selfie สวย ๆ ด้วย โอ้ยยย มีความสุข 

เอาล่ะ...ถึงเวลาฟาดให้เรียบ! น้องหลุมดำเลือกเมนูยอดฮิตอย่าง “Grilled Beef Fillet Steak” (430.-) เป็นสเต๊กเนื้อสันในย่าง สีสวย เนื้อนุ่มมากกก ส่วนแกงกะหรี่รสชาติกลมกล่อม หวานนิด เผ็ดกำลังดี บางคนอาจจะไม่รู้ว่าน้ำแกงกะหรี่ Aoringo ทำมาจากการของของซี่โครงไก่ ไม่มีหมูและเนื้อปน คนที่ไม่ทานเนื้อสามารถทานได้แน่นอน แก้เลี่ยนด้วยสลัดผักที่เสิร์ฟมาคู่กัน เด็ดอย่าบอกใคร

เมนู “Grilled Beef Fillet Steak” ของร้าน “Aoringo”
 “Grilled Beef Fillet Steak” 
เมนู “Grilled Beef Fillet Steak” ของร้าน “Aoringo”
 “Grilled Beef Fillet Steak” 
เมนู “Grilled Beef Fillet Steak”  ของร้าน “Aoringo”
 “Grilled Beef Fillet Steak” 

จานต่อไปนี้ สั่งมาลองเพราะความแปลกที่ไม่เคยเห็นที่ไหน “Deep-fried Soft Shell Crab” (370.-) ข้าวแกงกะหรี่หน้าปูนิ่มทอดกรอบ ให้มาแบบไม่กั๊ก มาเป็นตัว ๆ เลย! เห็นแล้วอดไม่ได้ที่จะต้องถ่ายรูปก่อนทาน ปูนิ่มกรอบไปทั้งตัว มีกลิ่นอายของทะเล รสชาติก็เข้ากับแกงกะหรี่ได้ดีเลยค่ะ ปลื้ม~

เมนู  “Deep-fried Soft Shell Crab” ของร้าน “Aoringo”
 “Deep-fried Soft Shell Crab” 
เมนู  “Deep-fried Soft Shell Crab” ของร้าน “Aoringo”
 “Deep-fried Soft Shell Crab” 

“Curry Udon” (300.-) อูด้งหน้าแกงกะหรี่ เป็นนาทีที่มีความสุขสุด ๆ เมื่อได้ซู้ดดด น้ำซุปแกงกะหรี่ร้อน ๆ ฮ่า~ รสชาติที่เข้มข้น เผ็ดนิด หวานหน่อยชวนน้ำลายสอ น้ำซุปจะเหลวกว่าแกงกะหรี่ที่ราดข้าว ทำให้ซดได้คล่องคอ เข้ากันได้ดีกับเส้นอูด้งโฮมเมด มีต้นหอมเพิ่มกลิ่นและเทกซ์เจอร์ หมูชาชูเนื้อนุ่มชิ้นหน้า และไข่ต้มหนึ่งลูก แค่คิดภาพตอนที่ได้ลองเมื่อกี้ก็อยากจะลองอีกสักถ้วยจริง ๆ

เมนู ของร้าน “Aoringo”
“Curry Udon”
เมนู ของร้าน “Aoringo”
“Curry Udon”

พี่ชายของน้องหลุมดำสั่งเมนูนี้มาลอง “Nibuta with Curry Rice” (300.-) เมนูนี้คือหมูตุ๋นเครื่องเทศและซอสโชยุ รสชาติที่กลมกล่อม เค็ม หวาน กำลังดี เข้ากันกับแกงข้น ๆ แต่เท่านี้มันยังไม่พอค่ะ คุณพี่สั่ง “เนื้อผัดซอสยากินิกุ” (150.-) มาเสริมทัพด้วย ตอนที่พนักงานเดินมาเสิร์ฟถึงกับต้องเอี้ยวคอไปดู กลิ่นหอม ควันพุ่ง จนต้องขอชิมเลยทีเดียว แล้วก็ไม่ผิดหวัง เนื้อนุ่มจนแทบไม่ต้องเคี้ยว น้ำแกงว่าเข้มแล้ว เนื้อก็เข้มข้นไม่แพ้กัน เป็น Topping ที่แนะนำค่ะ ส่วนใครไม่ทานเนื้อก็มี “ผัดผักเนยสามอย่าง” (120.-) ด้วยนะคะ

เมนู “Nibuta with Curry Rice” ของร้าน “Aoringo”
“Nibuta with Curry Rice” 
เมนู ของร้าน “Aoringo”
“เนื้อผัดซอสยากินิขุ”

ส่วนใครที่รักพี่เสียดายน้องแนะนำให้สั่ง “Curry Rice Plain” (220.-) แบบเพลน คือไม่มีไรเลย มีแค่แกงกะหรี่กับข้าวเท่านั้น แล้วสั่ง Topping ที่ชอบมา Mix&Match เอง และด้วยความบ้าชีส น้องหลุมก็เหลือบไปเห็น “Trio Cheese” (140.-) สั่งมาอย่าให้เสียเที่ยว! เป็นชีสสามอย่าง บลูชีส, เกาดาชีส และมอสซาเรลลาชีส ตอนแรกก็แอบกลัวบลูชีสจะกลิ่นแรงแซงเพื่อน แต่พอมามาอยู่ในแกงกะหรี่แล้ว ทุกอย่างมันรวมกันเป็นรสเดียว เข้มข้นใช้ได้เลย

เมนู “Trio Cheese” ของร้าน “Aoringo”
“Trio Cheese” 
เมนู “Trio Cheese” ของร้าน “Aoringo”
“Trio Cheese” 

“Deep Fried Pork Loin with Curry Rice” (280.-) หมูชุบแป้งทอดติดมัน จริง ๆ มีแบบไม่ติดมันด้วยนะคะ แต่ว่าถ้ามีมันหน่อยน้องหลุมดำจะชอบมาก เพราะความมันทำให้เนื้อไม่แข็งจนเกินไป บวกกับใส่เครื่องเคียงของร้าน ไม่ว่าจะเป็น รักเคียว ดูเผิน ๆ เหมือนกระเทียมดอง แต่มันคือรากของต้นหอมดองค่ะ กรุบ ๆ มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ดี, ฟุคุจินสึเกะ รากบัวดอง และหากใครชอบรสชาติเผ็ดสะใจ สามารถเติมพริก Cayenne pepper ที่วางไว้บนโต๊ะด้วย จานแรกก็ฟินตาหยีแล้ว ในเซตเราจะได้ขนมหวานด้วย อิ่มคุ้มสุด ๆ เราเลือกเป็น “เยลลีกาแฟ” หอมกลิ่นกาแฟ ราดนม และน้ำเชื่อมลงไปเล็กน้อย ปิดมื้อได้ Perfect! 

เมนู “Deep Fried Pork Loin with Curry Rice” ของร้าน “Aoringo”
“Deep Fried Pork Loin with Curry Rice” 
เมนู “Deep Fried Pork Loin with Curry Rice”  ของร้าน “Aoringo”
“Deep Fried Pork Loin with Curry Rice” 
เมนู ของร้าน “Aoringo”
“เยลลีกาแฟ” 
ร้าน Aoringo

การเดินทาง

อยากฟินแกงกะหรี่ในตำนานเหมือนน้องหลุมดำไม่ควรพลาด! ร้าน Aoringo ตั้งอยู่ที่ Nihonmura ทองหล่อ 13 นั่ง BTS มาลงทองหล่อ แล้วต่อพี่วินมาที่ร้าน 20 บาทเท่านั้น หรือใครเอารถมาสามารถจอดได้ค่ะ ทางร้านมี Stamp ให้

เมนูห้ามพลาด

Deep Fried Pork Loin with Curry Rice, Grilled Beef Fillet Steak, Curry Udon
คุณมาลินและคุณเรียว
OWNER'S MESSAGE
คุณมาลินและคุณเรียว
เจ้าของร้าน
ขอบคุณลูกค้าทุกคนที่สนับสนุนอาโอริงโกะเป็นเวลาตลอด 10 ปีที่ผ่านมา หากเราไม่ได้รับการสนับสนุน พวกเราคงไม่มีวันนี้ เราจะให้คำมั่นสัญญาว่าจะคงคุณภาพของแกงกะหรี่ของเราและพัฒนาการบริการเพื่อความสุขและรอยยิ้มของลูกค้าทุกท่านตลอดไป

แผนที่

ตั้งอยู่ที : Nihonmura Mall ทองหล่อ13 ชั้น 2

การติดต่อ

restaurantClosed
Aoringo Nihonmura Mall
Phone number : 02-015-3613
77, ซอยสุขุมวิท 49/4, คลองตันเหนือ, กรุงเทพมหานคร, 10110, ประเทศไทย,วัฒนา