ซีฟู้ดรสเด็ด ริมแม่น้ำตาปี "อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์" สุราษฎร์ธานี
  1. ซีฟู้ดรสเด็ด ริมแม่น้ำตาปี "อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์" สุราษฎร์ธานี

ซีฟู้ดรสเด็ด ริมแม่น้ำตาปี "อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์" สุราษฎร์ธานี

นั่งบรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำตาปีพร้อมอิ่มหนำไปกับเมนูสุดเด็ดอย่างกุ้งแม่น้ำตัวโตและอีกหลากหลายเมนูซีฟู้ดสดใหม่ ที่ร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี
writerProfile
27 ส.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/897835373745931/

ถ้าพูดถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลายคนต้องนึกถึงเมนูเด็ดอย่าง “กุ้งแม่น้ำ” กันใช่ไหมคะ วันนี้ทีมงาน Wongnai ขอพาไปฟินกับเมนูกุ้งแม่น้ำตาปีและอีกหลากหลายเมนูซีฟู้ดสดใหม่กันที่ ร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี โดยร้านนี้มีแนวคิดดี ๆ ที่ว่า อยากให้ลูกค้าได้กินอาหารที่ดีมีคุณภาพแล้วต้องได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพติดมือกลับบ้านไปอีกด้วย เรียกว่า ลูกค้าต้องมีความสุขทุกครั้งที่ได้กินอาหารทุกจานที่นี่ค่ะ

บรรยากาศร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี
ทางเดินเข้าร้านแสนสะดวกสบาย ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงผู้สูงอายุที่ใช้บริการวีลแชร์  “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี

ร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำตาปี เชิงสะพานแม่น้ำตาปี ริมถนนตัดใหม่สายสนามบิน ก.ม.ที่ 12 อ.เมืองสุราษฏร์ธานี เป็นทางผ่านระหว่าง สนามบินสุราษฏร์ธานี ไปยังห้างเซ็นทรัล สุราษฏร์ธานี บนถนนสายบายพาส การเดินทางสะดวกมาก ๆ เพราะร้านอยู่ติดริมถนนใหญ่ ห่างจากสนามบินเพียง 12.5 ก.ม. บรรยากาศในร้านร่มรื่นมากค่ะ นั่งกินอาหารพร้อมได้ผ่อนคลายริมน้ำ กับต้นไม้สีเขียวสบายตาที่อยู่รอบร้าน พร้อมน้ำพุกลางร้าน อีกทั้งทางร้านยังมีสถานที่กว้างขวางพร้อมรองรับกลุ่มทัวร์ รวมถึงการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ ได้มากกว่า 200 คน แถมยังมีที่จอดรถหน้าร้านกว้างขวางมาก ๆ สะดวกสุด ๆ เลยค่ะ

บรรยากาศร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี
บรรยากาศในร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี

ถามว่าทำไม ถึงชื่อ ร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี คุณก้อง และ ครูกัน (เจ้าของร้าน) เล่าว่า เราทำอาหารด้วยความใส่ใจและอยากจะให้คนกิน ได้รับความสุขจากอาหารที่ดีมีประโยชน์เหมือนที่เตี่ย (พ่อ) ทำให้เรากินตั้งแต่เด็ก ๆ จึงได้นำคำเรียก “อาเตี่ย” มาตั้งเป็นชื่อร้าน โดยสาขาแรกคือ ร้าน “อาเตี่ย หมูกะทะ” ที่ได้รับความนิยมมามากกว่า 10 ปี พร้อมด้วย สาขาสอง ก็คือร้านนี้ “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี เพราะคุณก้องโตมากับบ้านที่ติดริมแม่น้ำตาปี ทำให้เห็นวิถีชีวิตการจับปลาแม่น้ำและการตกกุ้งแม่น้ำตาปีตามธรรมชาติ ได้เห็นคนในชุมชน มีสุขภาพแข็งแรง จากการกินวัตถุดิบจากธรรมชาติ จึงเกิดเป็นแนวคิดที่สร้างร้านทั้ง 2 สาขาขึ้นมานั่นเองค่ะ เรียกว่า ใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ ค่ะ

บรรยากาศร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี
ร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำตาปี เชิงสะพานแม่น้ำตาปี ริมถนนตัดใหม่สายสนามบิน ก.ม.ที่ 12 อ.เมืองสุราษฏร์ธานี บรรยากาศเย็นสบายมากเลยค่ะ

Menu

ประเดิมความเด็ดด้วยเมนู “ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน” (ราคาขีดละ 80 บาท) เมนูนี้ราคาต่อจานจะขึ้นอยู่กับน้ำหนักของปลาค่ะ หัวกะทิหอมมันกับพริกไทยอ่อน เมนูฉู่ฉี่ของที่ร้านไม่เหมือนใคร เพราะใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ด้วย พิเศษด้วยเครื่องแกงคั่วเองตำเองสูตรเด็ดทางร้าน รสชาติ เผ็ดนิด ๆ หวานมันกลมกล่อมมาก ๆ ค่ะ

ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ของร้าน อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์ สุราษฎร์ธานี
เมนู “ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน” ของร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี

ต่อกันด้วยอีกเมนูปลาที่เด็ดไม่แพ้กัน กับเมนู “ยำปลาสำลีเม็ดมะม่วง” (ราคาขีดละ 80 บาท) เมนูนี้ทางร้านจะนำปลาสำลีขาวมาทอดจนเหลืองกรอบ ก่อนจะนำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ กินพร้อมเครื่องยำที่มีส่วนประกอบของ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ , มะม่วงเปรี้ยว, พริกขี้หนูสด, หอมแดง, มะนาวสด, น้ำปลา รวมกันแล้วได้น้ำยำครบรสทั้งเปรี้ยว, เค็ม, หวาน เวลากินก็ตักปลาสำลีเป็นชิ้นพอดีคำแล้วราดน้ำยำตามลงไป จะได้ความกรอบของปลาสำลีทอดนั่นเองค่ะ

ยำปลาสำลีเม็ดมะม่วง ของร้าน อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์ สุราษฎร์ธานี
เมนู ยำปลาสำลีเม็ดมะม่วง” ของร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี
ยำปลาสำลีเม็ดมะม่วง ของร้าน อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์ สุราษฎร์ธานี
ตักปลาสำลีเป็นชิ้นพอดีคำ และ ราดน้ำยำรสเด็ด

มากันที่เมนู “แกงส้มปลากะพงยอดพร้าว” (ราคา 200 บาท) แกงทางใต้ที่ทางภาคกลางมักเรียกว่าแกงเหลือง ส่วนประกอบของเมนูนี้ ทางร้านจะใช้ปลากะพงแม่น้ำตัวใหญ่ประมาณ 8 ก.ก. เพราะจะได้ความมันของเนื้อปลาและที่สำคัญคือไม่มีกลิ่นคาว รสชาติครบทั้งเปรี้ยว, เค็ม, เผ็ด และตามด้วยรสหวานนิด ๆ ลงตัวสุดๆค่ะ

แกงส้มปลากะพงยอดพร้าว ของร้าน อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์ สุราษฎร์ธานี
เมนู แกงส้มปลากะพงยอดพร้าว” ของร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี

หลังจากฟินไปกับเมนูปลาแล้ว เรามาต่อกันที่เมนู “ใบเหลียงต้มกะทิกุ้งสด” (ราคาหม้อไฟ 150 บาท) ส่วนประกอบคือ หัวกะทิสดที่ทางร้านคั้นสดทุกวัน กุ้งแชบ๊วยสดที่ได้จากธรรมชาติและใบเหลียง เป็นผักของทางภาคใต้ ที่ให้สารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก รสชาติของเมนูนี้จะได้ความมันและหวานของหัวกะทิแบบเต็ม ๆ ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่แน่นอนค่ะ

ใบเหลียงต้มกะทิกุ้งสด ของร้าน อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์ สุราษฎร์ธานี
เมนู ใบเหลียงต้มกะทิกุ้งสด” ของร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี

ตามมาติด ๆ กับเมนู “หอยนางรมสด” (ราคา 200 บาท) หอยใหญ่สมชื่อเมืองสุราษฏร์ธานี (เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง แหล่งธรรมะ) หอยนางรมสด ๆ ที่ต้องบอกว่า ตัวใหญ่จริง ๆ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่าง หอมเจียวกรอบ ๆ, น้ำจิ้มซีฟู้ด, น้ำพริกเผา,ซอสพริก, พริกสด, กระเทียมสด, น้ำพริกเผา, เกลือ และที่ขาดไม่ได้คือ ยอดกระถิน รสชาติความสดของหอยนางรมที่กินคู่กับเครื่องเคียงของทางร้าน เด็ดจนต้องสั่งเพิ่มอีกจานเลยค่ะ

หอยนางรมสด ของร้าน อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์ สุราษฎร์ธานี
เมนู “หอยนางรมสด” 
หอยนางรมสด ของร้าน อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์ สุราษฎร์ธานี
หอยนางรม ตัวโต๊โต เต็มไม้ เต็มมือ

มาร้านอาหารซีฟู้ดทั้งทีพลาดไม่ได้กับเมนู “ปูเนื้อปูไข่นึ่ง” (กิโลกรัมละ 1200 บาท) ปูทะเลที่ทางร้าน เลือกใช้ คือปูในจังหวัดสุราษฏร์ธานี เป็นปูขาวหรือปูทองหลาง เนื้อจะหวานและแน่นกว่าปูดำ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดของทางร้าน ที่ตำพริกขี้หนูสดเองและใช้มะนาวที่คั้นสดทุกครั้ง เนื้อปูแน่น ๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด เอาอะไรมาแลกก้ไม่ยอมแล้วค่ะ

ปูเนื้อปูไข่นึ่ง ของร้าน อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์ สุราษฎร์ธานี
เมนู ปูเนื้อปูไข่นึ่ง” ของร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี

ปิดท้ายกันที่เมนูสุดฟินอย่าง “กุ้งแม่น้ำตาปีเผา” (กุ้งขนาดใหญ่ 4 ตัว กก 1500 บาท / 2 ตัว 750 บาท) กุ้งแม่น้ำสด ๆ จากแม่น้ำตาปีหน้าร้าน ซึ่งทางร้านจะใช้กุ้งแม่น้ำธรรมชาติ เผาด้วยสูตรพิเศษ จนได้ที่กลิ่นหอมลอยมาแต่ไกล ได้ความนุ่ม เหนียว แน่น หนึบ ๆ ของเนื้อกุ้งและที่เด็ดสุด ๆ ก็คือ หัวมันกุ้ง ที่มันเยิ้ม ๆ กินกับข้าวหอมมะลิร้อน ๆ ฟินจนหมดจาน แบบไม่รู้ตัวกันเลย

กุ้งแม่น้ำตาปีเผา ของร้าน อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์ สุราษฎร์ธานี
เมนู กุ้งแม่น้ำตาปีเผา” ของร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี
กุ้งแม่น้ำตาปีเผา ของร้าน อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์ สุราษฎร์ธานี
เนื้อกุ้งนุ่ม เหนียว แน่น หนึบ ๆ และ มันกุ้งแม่น้ำเยิ้ม ๆ รสเด็ด

ต้องบอกว่า อิ่มสุด ๆ กับเมนูคุณภาพที่คัดสรรมาอย่างดีของ ร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี งานนี้ต้องกลับมาทานอีกแน่นอนค่ะ และใครที่อยากมาฟินแบบเรา ก็มาได้ทุกวันนะคะ เปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 9:30 – 21:30 น. หรือโทรจองโต๊ะริมน้ำ สั่งอาหารล่วงหน้า ได้ที่ Tel. 085-654-0559, 089-926-3809 และ Line : ArtiaSeafood และถ้าไม่อยากพลาดเรื่องกินต้องติดตามที่เพจ สุราษฎร์ กินอะไรดี ? by wongnai นะคะ

เมนูห้ามพลาด

ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, ยำปลาสำลีเม็ดมะม่วง, แกงส้มปลากะพงยอดพร้าว, ใบเหลียงต้มกะทิกุ้งสด, ปูเนื้อปูไข่นึ่ง, กุ้งแม่น้ำตาปีเผา
คุณก้อง
$OWNER'S MESSAGE
คุณก้อง
ร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฎร์ธานี
วัตถุดิบที่ ก้อง บรรจงคัดสรรมาใช้ ในร้านอาเตี่ย ซีฟู้ด เป็นของตามธรรมชาติแท้ ๆ ไม่ใช่ของเลี้ยง เช่น กุ้งแม่น้ำตาปี ทำให้ผู้บริโภคไม่ต้องรับสารตกค้างจากสารอาหารกุ้ง ด้วยการตั้งใจส่งมอบความปรารถนาดีของก้อง ต่อสุขภาพของคุณลูกค้า ซึ่งลูกค้าก็รับรู้ได้ว่า ตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา ก้องต้องการให้ลูกค้าได้รับแต่ของดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพเฉกเช่นเดียวกับก้องและคนในครอบครัวครับผม แล้วพบกันที่ ร้าน “อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์” สุราษฏร์ธานี นะครับผม ขอบคุณครับ

แผนที่

static-map

การติดต่อ

อาเตี่ย ซีฟู้ด ริเวอร์ไซด์
Phone number : 089-926-3809,084-654-0559,077200390
Line : @339yljdh
Instagram : ArtiaSeafood
101/2 หมู่ 6 ก.ม.ที่ 12 ถ.ตัดใหม่สายสนามบิน-เซ็นทรัล ใกล้เซ็นทรัล ต.คลองน้อย อ.เมือง สุราษฎร์ธานี 84000,เมืองสุราษฎร์ธานี