สีผมน้ำตาลเทาหม่น ไฮไลต์ ออมเบรย์ เทรนด์ผมมาแรงทำได้ทั้งปี
  1. สีผมน้ำตาลเทาหม่น ไฮไลต์ ออมเบรย์ เทรนด์ผมมาแรงทำได้ทั้งปี

สีผมน้ำตาลเทาหม่น ไฮไลต์ ออมเบรย์ เทรนด์ผมมาแรงทำได้ทั้งปี

ได้เวลาทำสีผมใหม่รับปีใหม่ 2022 แล้วจ้าาา และเทรนด์สีผมปีนี้จะเป็นสีไหนไปไม่ได้นอกจาก “สีผมน้ำตาลเทาหม่น” เพิ่มเติมด้วยการไฮไลต์และออมเบรย์!
writerProfile
13 ก.พ. 2022 · โดย

ถ้าพูดถึงเรื่องการทำสีผมแล้ว สีผมน้ำตาลเทาหม่น ๆ ถือเป็นโทนสีผมที่ฮิตมาตลอด และเป็นโทนสีผมที่สวยเข้าได้กับทุกลุค! แต่เทรนด์ปีนี้บอกเลยค่ะว่าแฟชั่นไฮไสต์สีผม และการทำสีผมออมเบรย์นั้นกำลังมาแรงมาก ๆ และจะเป็นเทรนด์ไปทั้งปีเลยก็ว่าได้ วันนี้ Wongnai Beauty จะมาแชร์ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาหม่น เพิ่มเติมมาด้วยการไฮไลต์สีผมและออมเบรย์ ใครยังนึกภาพไม่ออก มาตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยจ้าาา~

พื้นสีผมน้ำตาลเทา + ไฮไลต์ออมเบรย์โทนหม่นนวล ๆ

สีผมน้ำตาลเทาหม่น
สีผมน้ำตาลเทาหม่น
สีผมน้ำตาลเทาหม่น
สีผมน้ำตาลเทาหม่น

ขอเริ่มที่ไอเดียทำสีผมโทนน้ำตาลเทาแบบเกา ๆ กันก่อน คือฝั่งเกาหลีช่วงนี้เค้าฮิตทำสีผมโทนละมุน ๆ ไฮไลต์สีผมแบบเนียน ๆ กลืนไปกับสีพื้นผม เพราะฉะนั้นเราแนะนำให้สาว ๆ ลงสีผมน้ำตาลเทากลาง ๆ คือไม่อ่อนไม่เข้มจนเกินไปเป็นสีพื้นไว้ก่อน เพิ่มเติมด้วยการไฮไลต์สีผมแบบออมเบรย์เนียน ๆ ละมุน ๆ ให้สีผมกลืนกันไปแต่ในขณะเดียวกันก็ยังดูมีมิติมากยิ่งขึ้น เป็นเทรนด์การไฮไลต์สีผมที่ดูสุภาพและไม่ฉูดฉาดจนเกินไป สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากให้ลุคเราดูเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดเกิน ต้องจัดสีนี้จ้ะ!

ลงสีผมน้ำตาลหม่น ๆ + ไฮไลต์บลอนด์ชัด ๆ

สีผมน้ำตาลเทาหม่น
สีผมน้ำตาลเทาหม่น
สีผมน้ำตาลเทาหม่น
สีผมน้ำตาลเทาหม่น

สำหรับไอเดียสีผมไอเดียนี้จะเพิ่มความชัดของการไฮไลต์ขึ้นมาอีกสเตปแต่จะเน้นไฮไลต์สีผมเป็นเส้นเล็ก ๆ สีที่ โดยลงสีพื้นเป็นสีน้ำตาลเทาหม่น ๆ และไฮไลต์ทับด้วยสีบลอนด์อ่อน ๆ เป็นเส้นเล็ก ๆ ให้สีผมตัดกันอย่างชัดเจน ทริคคือต้องเน้นไฮไลต์สีผมให้ทั่วทั้งศีรษะเพื่อที่เวลามัดผมหรือเสยผมจะได้เห็นสีผมที่ไฮไลต์ชัดเจน ซึ่งทำให้เส้นผมของเราดูมีมิติและมีลูกเล่นที่ไม่น่าเบื่อ แถมยังเป็นเทรนด์ฮิตมาก ๆ ในช่วงนี้ด้วยนะคะ รีบไปทำสีผมตามกันด่วน ๆ จ้าาา

สีผมน้ำตาลทูโทน + ไฮไลต์สีอ่อนครึ่งหัว

สีผมน้ำตาลเทาหม่น
สีผมน้ำตาลเทาหม่น
สีผมน้ำตาลเทาหม่น
สีผมน้ำตาลเทาหม่น

สำหรับไอเดียสีผมน้ำตาลเทานี้เหมาะมากกับสาวสายแฟชั่นที่รักการทำสีผมเป็นชีวิตจิตใจ ต้องไฮไลต์จัดเต็มไปเลยครึ่งศีรษะ! ทริคคือผมสีพื้นด้านบนจะต้องมีความเข้มหน่อยและเลือกสีไฮไลต์ด้านล่างเป็นสีบลอนด์เทาอ่อน ๆ เลยค่ะ เพราะสีผมจะออกมาตัดกันชัดเจนซึ่งบอกเลยค่าว่าปังจริง! อย่างในรูปเค้าจะลงสีพื้นด้านบนเป็นสีผมน้ำตาลเทาเข้ม ๆ เลยค่ะ เวลามัดผมแล้วดือไม่ไหวว~ เพราะจะเห็นสีผมเป็นแบบทูโทนบนล่าง หรือจะปล่อยผมแล้วทัดหูให้เห็นสีผมอ่อน ๆ ด้านในก็เก๋ไปอีกแบบ มันแซ่บนะแม่!

ไล่สีผมน้ำตาลเทาหม่น + ออมเบรย์ปลายสีอ่อน

สีผมน้ำตาลเทาหม่น
สีผมน้ำตาลเทาหม่น
สีผมน้ำตาลเทาหม่น
สีผมน้ำตาลเทาหม่น

ขอกลับมาที่ความละมุนอีกสักหนึ่งสี สำหรับผมสีนี้จะเน้นเทคนิคสีผมออมเบรย์โดยใช้เบสสีพื้นเป็นสีผมน้ำตาลเทาหม่น ๆ เลย จะเหลือบเขียว เหลือบน้ำเงิน หรือเหลือบเงินประกาย ๆ ก็สวยปังไปหมด ซึ่งสีผมออมเบรย์แบบนี้ความงามมันอยู่ที่การไล่สีผมจากเข้มไปอ่อนแบบเนียน ๆ ผสมไฮไลต์ลงไปแบบกลืน ๆ จะทำให้ผมดูมีมิติและน่าค้นหาไปอีกกรุบ สีผมโทนนี้จะให้ลุคละมุน ๆ แต่แอบแซ่บอย่างบอกไม่ถูก เทรนด์สีนี้ก็ฮิตไม่แพ้สีผมอื่น ๆ เลยนะคะ ลองไปทำตามดูได้!

ลงพื้นสีผมน้ำตาลเทาเข้ม + ไฮไลต์สีอ่อนชัด

สีผมน้ำตาลเทาหม่น
สีผมน้ำตาลเทาหม่น
สีผมน้ำตาลเทาหม่น
สีผมน้ำตาลเทาหม่น

ไอเดียสุดท้ายเป็นการทำสีผมที่ตะโกนให้โลกรู้ว่าเราไฮไลต์สีผม!!! เริ่มด้วยการลงสีพื้นด้วยสีผมน้ำตาลเทาหม่นโทนเข้มไปถึงกลาง ท็อปด้วยการไฮไลต์สีผมเส้นใหญ่ ๆ หนา ๆ ให้เห็นสีไฮไลต์ชัด ๆ แบบว่าเดินมาแต่ไกลก็ต้องเห็นสีผมอันโดดเด่นของเราก่อนอะ สีผมน้ำตาลเทาโทนนี้บอกเลยว่าทำแล้วแซ่บจริง จะไว้ผมยาวตรง ๆ หรือม้วนผมเป็นลอนคลาย ๆ ก็สวยเด่นไปหมด สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากลองทำสีผมไฮไลต์ชัด ๆ ตัดกันแตก ๆ ต้องลองทำสีนี้เลยนะจ๊ะ

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาสีผมใหม่ไว้เป็นเรฟก็ลองเซฟรูปสีผมโทนน้ำตาลเทาหม่นที่เราแนะนำไปทั้งหมดนี้ได้เลยน้าาา~ แต่อย่าเซฟไปทุกรูปนะคะ ต้องเลือกก่อนว่าเราอยากทำสีไหน จะให้ดีก็ต้องเลือกโทนสีหรือสไตล์ที่เหมาะกับคาแรกเตอร์เรามากที่สุด จะได้แต่งตัวแต่งหน้าง่าย ๆ แถมยังช่วยเสริมลุคให้ปังปุริเย่ยิ่งขึ้นด้วยจ้าาา เอาล่ะ! สาว ๆ ทั้งหลายมาเริ่มปีใหม่ด้วยการทำสีผมไปพร้อม ๆ กันเถอะค่าาา