สดส่งตรงจากทะเล! อาหารญี่ปุ่นฉบับฮาลาล@AYA Japanese Halal Restaurant
  1. สดส่งตรงจากทะเล! อาหารญี่ปุ่นฉบับฮาลาล@AYA Japanese Halal Restaurant

สดส่งตรงจากทะเล! อาหารญี่ปุ่นฉบับฮาลาล@AYA Japanese Halal Restaurant

อิ่ม ฟิน ถูกหลักศาสนา! ลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นรสต้นตำรับ กับวัตถุดิบพรีเมียมมาตรฐานฮาลาล พร้อมห้องละหมาด สุดยอดร้านอาหารเพื่อชาวมุสลิม@AYA Japanese Halal Restaurant
[Ad] • 6 ต.ค. 2018 · โดย
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/2013235342027714

ถ้าสังเกตดี ๆ ในปัจจุบัน เพื่อน ๆ จะพบว่าพี่น้องชาวมุสลิมได้หลั่งไหลเข้ามาใช้ชีวิตและท่องเที่ยวในเมืองไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งเขาก็มีข้อจำกัดด้านการกินคือ สามารถกินอาหารที่ได้การรับรองมาตรฐาน “ฮาลาล” เท่านั้น วันนี้แพรจึงขอเสนอทางเลือกใหม่ที่ “AYA Japanese Halal Restaurant” ร้านอาหารญี่ปุ่นสูตรต้นตำหรับ มาตรฐานฮาลาล จะตอบโจทย์เพื่อน ๆ ชาวมุสลิมกันแค่ไหน ไปชมกันค่ะ!

เริ่มตั้งแต่ชื่อ AYA ที่ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่า “สวยงาม” และในภาษาอาหรับแปลว่า “วลีในคัมภีร์อัลกุรอาน” และทางร้านจะคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบฮาลาลส่งตรงมาจากหลายประเทศ เช่น สิงคโปร์ เกาหลี และญี่ปุ่น เพราะจริง ๆ แล้วส่วนผสมของอาหารญี่ปุ่นหลายอย่างก็ไม่ได้มาตรฐานฮาลาล เช่น โชยุกับมิรินที่มีแอลกอฮอลล์ หรือเนื้อสัตว์ที่ต้องมีกรรมวิธีเชือดอย่างถูกต้อง แถมเขายังมีห้องละหมาดไว้รองรับชาวมุสลิม ไม่ว่าจะเข้ามากินเวลาไหนก็หมดต้องกังวลเรื่องการละหมาดไปได้เลยค่ะ เลิศจริงอะไรจริง!

ร้าน AYA Japanese Halal Restaurant
ร้าน AYA Japanese Halal Restaurant อยู่ติดถนนเลย สังเกตง่ายเวอร์

ตั้งแต่ก้าวเข้าไปในร้าน แพรก็รับรู้ได้ถึงบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เป็นกันเอง จากการตกแต่งร้านด้วยสีโทนเทา น้ำตาล เพิ่มความโดดเด่นและกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นด้วยสีแดงเลือดหมู โดยที่เพื่อน ๆ สามารถเลือกที่นั่งได้ตามสบายทั้งหน้าบาร์ โซฟา หรือถ้ามากันเยอะ ๆ เขาก็มีชั้น 2 เปิดบริการเป็นห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ ที่รับรองได้ถึง 50 คน! แถมเมนูอาหารของร้าน “AYA Japanese Halal Restaurant” ก็เน้นความหลากหลายทั้งครัวร้อนและเย็น สำหรับใครที่ไม่ถนัดกินปลาดิบก็ไม่ต้องกังวล เรียกได้ว่าใส่ใจลูกค้าแบบครบวงจรจริง ๆ ค่ะ

ร้าน AYA Japanese Halal Restaurant
บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น ดูผ่อนคลาย น่านั่งสุด ๆ
ร้าน AYA Japanese Halal Restaurant
ถ้ามากันเป็นแก๊งค์ เขาก็มีชั้น 2 ให้บริการ พื้นที่กว้างขวางไปอีก!

วันนี้ขอเปิดตัวแบบอลังการกับเมนู “Sashimi Set B” (600 บาท) ที่เน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบ และการตกแต่งจานที่ประณีตสวยงาม โดยสามารถลิ้มรสได้ทั้ง Hamachi(ปลาฮามาจิ), Maguro(ปลาทูน่า), Salmon(ปลาแซลมอน), Kani(ปูอัด), และ Tamago(ไข่หวาน) ซึ่งไข่หวานปกติจะใส่มิรินที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แต่ทางร้านใช้มิรินฮาลาล เพื่อน ๆ ชาวมุสลิมจึงกินได้อย่างสบายใจแน่นอนค่ะ

ร้าน AYA Japanese Halal Restaurant
“Sashimi Set B” อลังการมากเวอร์ 
ร้าน AYA Japanese Halal Restaurant
แซลมอนหนานุ่ม ชิ้นหนาอย่างกับหมอน!

ขอต่อกันด้วยเมนูที่ร้านภูมิใจเสนอสุด ๆ อย่าง “Chicken Katsu Karei Rice” (180 บาท) หรือข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอด ที่ไก่กรอบเวอร์ แต่ความพีกมันอยู่ที่น้ำแกงกะหรี่ค่ะ เพราะเขาทำเองตั้งแต่ขั้นตอนแรก เริ่มจากผัดผงกะหรี่ ปรุงเครื่องเทศ ใช้น้ำสต๊อกไก่เคี่ยวจนเข้มข้น ซึ่งไม่มีการใช้แกงกะหรี่ก้อนแน่นอน เนื่องจากส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของมันหมู เรียกได้ว่ารักษามาตรฐานฮาลาลเอาไว้อย่างเหนียวแน่นสุด ๆ แล้วถ้าใครอยากห่อไข่เพิ่มความฟิน ก็จ่ายอีกแค่ 20 บาทเท่านั้นค่ะ!

ร้าน AYA Japanese Halal Restaurant
“Chicken Katsu Karei Rice” แกงกะหรี่รสชาติเข้มข้น ฟินจนวางช้อนไม่ลงแน่นอนค่ะ

มาเอาใจสาวกปลาดิบกันต่อในเมนู “Chirashi Don” (400 บาท) กับข้าวซูชิญี่ปุ่นแท้ ๆ ท็อปปิงด้วยวัตถุดิบถึง 9 ชนิด! ทั้ง Hamachi(ปลาฮามาจิ), Maguro(ปลาทูน่า), Hotate(หอยเชลล์), Salmon(ปลาแซลมอน), Ebi(กุ้งอิบิ), Tamago(ไข่หวาน), Kani(ปูอัด), Ikura(ไข่ปลาแซลมอน), Tako(ปลาหมึกยักษ์) พูดเลยว่าข้าวหมดแต่ปลายังเหลือ กินชามเดียวฟินกันไปสามวัน เจ็ดวันเลยค่ะ

ร้าน AYA Japanese Halal Restaurant
“Chirashi Don” สดกว่านี้ก็ดิ้นในปากกันแล้วว

ตัดสลับกลับมาที่เมนูร้อน สำหรับคนไม่ถนัดกินปลาดิบกันบ้าง กับเมนู “Miso Ramen Chicken” (160 บาท) โดดเด่นที่น้ำซุปมิโสะ ซึ่งใช้น้ำสต๊อกไก่เคี่ยวนานถึง 3 ชั่วโมง! แล้วใต้น้ำซุปเขายังใส่ซอสงาบดช่วยเพิ่มความหอม เข้มข้นถึงใจสุด ๆ ส่วนเส้นราเมงเขาก็เป็นแบบฮาลาล เหนียวนุ่มเวอร์ ทีเด็ดอีกอย่างคือเครื่องแบบมหากาพย์ ทั้งไก่ชาชูนุ่ม ๆ ไข่ต้มราเมงแบบยางมะตูม ต้นหอมญี่ปุ่นกับเห็ดออรินจิผัดน้ำมันงา ปิดท้ายด้วยหน่อไม้ญี่ปุ่นดอง แครอท และสาหร่าย อ้อ! เวลากินอย่าลืมคลุก ๆ ให้ซอสงาข้างล่างกระจายทั่ว บอกเลยว่านัวสุด ๆ แพรขอคอนเฟิร์มค่ะ

ร้าน AYA Japanese Halal Restaurant
“Miso Ramen Chicken” เครื่องเน้น ๆ น้ำซุปเข้มถึงใจ!
ร้าน AYA Japanese Halal Restaurant
เส้นเหนียวนุ่ม กินเพลิน ๆ แป๊บเดียวหมดชาม

อีกเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ “Rainbow Roll” (350 บาท) ซึ่งชื่อนี้ได้มาจากความหลากหลายของปลาบนโรลนั่นเองค่ะ ทั้ง Hamachi(ปลาฮามาจิ), Maguro(ปลาทูน่า), Toro Salmon(ท้องปลาแซลมอน), และ Salmon(ปลาแซลมอน) ส่วนด้านในมีแตงกวา ครีมชีส และไข่หวาน ด้านบนท็อปด้วยสลัดปูอัดไข่กุ้ง ราดซอสสไปซี่กับเทริยากิเพิ่มรสชาติ สุดท้ายโรยแป้งเทมปุระเพิ่มเท็กเจอร์กรุบกรอบ กินพร้อมกันคือลงตัวมากเวอร์ ฟินจนอ้าปากทีแทบจะมีสายรุ้งออกมาจริง ๆ ค่ะ

ร้าน AYA Japanese Halal Restaurant
“Rainbow Roll” เครื่องอัดแน่น แทบมองไม่เห็นตัวโรล
ร้าน AYA Japanese Halal Restaurant
หลากรสชาติ หลายเท็กซ์เจอร์ ฟินจนแทบมีสายรุ้งออกจากปาก!

สุดท้ายขอลาไปกับเมนูที่ทำให้นึกถึงการ์ตูนญี่ปุ่นทุกทีอย่าง “Hambagu Don” (200 บาท) หรือข้าวหน้าเนื้อแฮมเบิร์กนั่นเองค่ะ กับเนื้อวัวบดที่เอามาผสมกับหอมใหญ่เพิ่มความหวาน นำไปทอดจนสุกหอม วางท็อปบนข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ ที่ราดซอสเทริยากิจนชุ่มฉ่ำ ปิดท้ายด้วยการราดซอสกระเทียมสูตรเด็ดของร้านลงบนเนื้อ แพรพูดเลยว่าหอมกระเทียมมากกก กอไก่แปดล้านตัว อยากให้ลองไปโดน รับรองว่าฟินกันถ้วนหน้าค่ะ

ร้าน AYA Japanese Halal Restaurant
“Hambagu Don” เนื้อแน่น ๆ เด็ดที่ซอส ให้ 10 10 10 ไปเลยค่ะ

ถ้าใครอยากจะมาลองพิสูจน์ความฟินของอาหารญี่ปุ่นแบบฮาลาล ที่ “AYA Japanese Halal Restaurant” ก็เดินทางมาไม่ยาก แค่นั่ง BTS ลงสถานีสนามกีฬา เดินทะลุมาบุญครองมาจะเจอกับซอยจุฬา 12 (ซอยหลังมาบุญครอง) สามารถเดินหรือนั่งวินต่อเข้ามาก็ได้ค่ะ ตรงเข้ามาเรื่อย ๆ ก็จะเจอร้านทางอยู่ซ้ายมือติดถนน หรือถ้าใครขับรถมาก็มีที่จอดในโครงการสวนหลวงสแควร์ฟรี 2 ชั่วโมง เพียงนำบัตรจอดรถมาสแตมป์ที่ร้าน

ในส่วนของโปรโมชันเพื่อน ๆ สามารถติดตามได้ที่ Facebook, Line, และ IG @ayahararu และติดต่อทั้งสามช่องทางนี้ เพื่อสำรองที่นั่งและสั่งอาหารล่วงหน้าได้เลยค่ะ สำหรับวันนี้แพรขอลาไปก่อน สวัสดีค่า ~

เมนูห้ามพลาด

Miso Ramen Chicken, Chirashi Don, Chicken Katsu Karei Rice
OWNER'S MESSAGE
คุณแนท อนิสา ชลายนเดชะ
เจ้าของร้าน
เพราะเราให้ความสำคัญกับวัตถุดิบฮาลาล, รสชาติดั้งเดิม, และการตกแต่งที่ประณีต เพื่อคุณภาพในอาหารญี่ปุ่นที่เราตั้งใจคัดสรรมาเพื่อพี่น้องทุกท่าน

แผนที่

ร้านตั้งอยู่โครงการสวนหลวงสแควร์ ห้อง 22,24 ล็อค16 ติดถนนซอยจุฬา 12
map

การติดต่อ

AYA Japanese Halal Restaurant
โครงการสวนหลวงสแควร์ 22,24 ซอยสวนหลวง 2,ปทุมวัน