อาหารเต็มสิบ บรรยากาศเต็มร้อย! ใครมาก็เต็มอิ่มทุกรายที่ “บ้านเหนือน้ำ”
  1. อาหารเต็มสิบ บรรยากาศเต็มร้อย! ใครมาก็เต็มอิ่มทุกรายที่ “บ้านเหนือน้ำ”

อาหารเต็มสิบ บรรยากาศเต็มร้อย! ใครมาก็เต็มอิ่มทุกรายที่ “บ้านเหนือน้ำ”

เต็มอิ่มอาหารหลากหลายกว่า 200 เมนู แถมได้ฟินบรรยากาศสุดปังริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ “บ้านเหนือน้ำ” จะพาคนรู้ใจหรือครอบครัวมาก็ดีงามสุดๆ
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านเหนือน้ำ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

เมื่อวันก่อนน้องที่รู้จักพาครอบครัวมาทานที่ร้าน “บ้านเหนือน้ำ” น้องบอกว่าบรรยากาศดีเกินคาดมากๆ แถมอาหารก็เลิศ คุยโวสุดๆ จนอดไม่ได้ที่จะขับรถมาลองเองให้รู้ว่าเป็นอย่างไร พอมาถึงร้านก็ต้องร้องว้าวตั้งแต่เดินเข้าร้านมาเลยค่ะ เพราะมันร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ให้ความสดชื่น พอเราเดินลึกเข้าไปอีกก็จะเจอร้านอาหารที่เห็นวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาแบบเต็มๆ อู้หู้ววว… อ้าปากค้างไปเลยค่ะงานนี้

บ้านเหนือน้ำ
บ้านเหนือน้ำ

ไม่เชื่อจริงๆ ค่ะว่าบรรยากาศจะเลิศเลอมากๆ ตอนที่เรามาถึงร้านเป็นช่วงเย็นพอดี จะมีนักร้องเสียงดีมาร้องเพลงพร้อมให้ความสนุกด้วยค่ะ มาเอนเตอร์เทนถึงโต๊ะ จะขอให้อวยพรวันเกิด ขอไมค์มาร้องเพลงเอง ขออะไรพี่ท่านทำได้หมดจริงๆ ค่ะ (นักร้องจะมาเวลา 6.00-21.00 น.)

บ้านเหนือน้ำ

พูดเรื่องบรรยากาศไปเยอะแล้วมาดูเมนูดีกว่า แล้วก็สั่งเมนูดังของร้านที่จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด นั่นก็คือ “กุ้งแม่น้ำเผา” (ราคาตามน้ำหนัก) วันนี้ที่มาทานราคา หัวมันเยิ่มสะใจ เนื้อก็เด้งสู้ฟันมากๆ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดเริ่ดสุดๆ 

กุ้งแม่น้ำเผา
กุ้งแม่น้ำเผา
กุ้งแม่น้ำเผา

ต่อด้วย “ลาบปลาตะเพียน” (150.-) สูตรพิเศษของทางร้านค่า ความดีงามอยู่ที่น้ำเมี่ยงจะไม่เหนียว รสชาติไม่หวานเจี๊ยบ ถูกปากมากๆ ในตัวเมี่ยงก็จะเป็นสมุนไพรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ขิง, มะนาว, หอมแดง, กุ้งแห้ง, ถั่วและมะพร้าวที่ทางร้านคั่วเอง เสิร์ฟในถ้วยตะไลพอดีคำค่ะ

ลาบปลาตะเพียน
ลาบปลาตะเพียน

“ลาบปลาตะเพียน” (250.-) แค่เห็นชื่อก็รู้สึกว่าก้างเยอะเนอะ แต่ทางร้านเขามีกรรมวิธีค่ะ เริ่มจากปลามาแล่เอาก้างใหญ่ออก ทอดปลาแล้วเอามาสับให้ละเอียด จากนั้นเอามาคั่วให้เป็นลาบแล้วปรุงรส ตอนที่เสิร์ฟข้างๆ จานจะมีเกล็ดปลาที่เอามาทอดกรอบด้วยค่ะ แปลกดี ชอบๆ รสชาติ 3 รสครบถ้วน

ลาบปลาตะเพียน
ลาบปลาตะเพียน

พนักงานบอกว่าเมนูนี้จะมีแค่หน้าฝนนี้เท่านั้น “แกงส้มมะตาด” (S : 180.- | L : 250.-) ลูกมะตาดหาทานยาก ในปีนึงจะมีแค่ 2-3 เดือน ช่วงหน้าฝนเท่านัน พนักงานบอกว่าเมนูนี้คนมอญเขาทานกัน มีดีกรีออกรายการครัวคุณต๋อยด้วยนะเออ รสชาติเข้มข้นแซ่บนิดๆ รสเปรี้ยวของมะตาดเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ มีกุ้งหลายตัวแหนะ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ จัดว่าแจ่มมา

แกงส้มมะตาด
แกงส้มมะตาด

ไหนๆ เราก็มากันหลายคน จัดกันต่อยาวๆ ค่า “แกงคั่วไข่แมงดา” (300.-) เมนูนี้แม่ครัวจะเอาไข่แมงดามานึ่งก่อนแล้วถึงเอาออกมาคั่ว รสชาติจะหวานมัน มีรสเปรี้ยวของสับปะรด เสิร์ฟพร้อมข้าวตังทอดมากรอบๆ

แกงคั่วไข่แมงดา
แกงคั่วไข่แมงดา
ไข่เจียวทะเลทรงเครื่อง
“ไข่เจียวทะเลทรงเครื่อง” (220.-) ไข่เจียวฟูฟ่องเนื้อหนามาก ข้างในจะเป็นเนื้อปู, กุ้ง และใบโหระพา บอกเลยว่าหมดเร็วสุดค่ะจานนี้ กลายเป็นเมนูลูกรักเลย

และที่ขาดไม่ได้เมื่อมาทานอาหารริมแม่น้ำ นั่นก็คือ “ปลากะพงทอดสมุนไพร” (340.-) มาเสิร์ฟร้อนๆ ก็ว่าน้ำลายไหลแล้ว เจอกลิ่นหอมสมุนไพรยิ่งยั่วความอยากเข้าไปใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ตะไคร้, มะนาว, หอม, ขิง เพิ่มความมันด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ราดด้วยน้ำยำสูตรเด็ดของร้าน

ปลากะพงทอดสมุนไพร

ปิดท้ายด้วยขนมและเครื่องดื่มของร้าน On the river cafe ที่อยู่ด้านข้างค่ะ ไม่ว่าจะเป็น “Strawberry Bing su” (100.-) เห็นราคาแล้วตกใจ เพราะสตรอว์เบอร์รีเยอะเกินราคามากๆ , “Noah’s Ark” (180.-) ด้านล่างเป็นครีมชีส ตัดเปรี้ยวด้วยมิกซ์เบอร์รี เพิ่มเทกเจอร์ด้วยครัมเบิ้ล ปิดท้ายด้วยไอศกรีมโปะด้านบน เปรี้ยวหวานกรอบมันใช้ได้ค่ะ หมดไวเลยล่ะ , “Chocolate lava” (180.-) เมนูนี้ของโปรดเลย พอเฉาะตรงกลางแล้วความฟินล้นทะลัก ช็อกโกแลตเข้มข้นมากๆ สาวกช็อกโกแลตควรสั่งค่ะ , "Mango ฟรุ้งฟริ้ง" (160.-) คนที่ชอบทานมะม่วงน่าจะชอบ เนื้อมะม่วงที่ราดมาหอมมากๆ ทานพร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ อย่าง “On the river Iced Tea” (99.-) และ “Yogurt Blended with Strawberry Sauce” (120.-) เวลาสั่งขนมต้องใจเย็นหน่อยนะคะ เพราะทางร้านทำตามออเดอร์ลูกค้าทีละจาน อย่าอารมณ์เสียน้อ ทุกเมนูเด็ดแน่นอน

Strawberry Bing su
Noah’s Ark
Chocolate lava
Yogurt Blended with Strawberry Sauce
On the river Iced Tea
Mango ฟรุ้งฟริ้ง

การเดินทาง

ใครที่อยากนั่งชิลล์อินบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา บึ่งมาที่ “บ้านเหนือน้ำ” ปทุมธานีเลยค่ะ ขับรถไม่โหดมากมายเท่าไร ถ้าเดินทางโดยใช้เส้นทางรังสิต-ปทุมธานี จากฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ตรงไปปทุมธานี ตรงไปจนถึงแยกปากเกร็ด-ปทุมธานี แล้วเลี้ยวขวาผ่านหน้าโรงพยาบาลกรุงสยามเซ็นต์คาร์ลอสไป ขับตรงไปข้ามสะพานปทุมธานี เลี้ยวซ้ายตรงแยกไฟแดง แล้วขับตรงไปเข้าถนนพัฒนาสัมพันธ์ เลี้ยวซ้ายไป จะเห็นวัดหงส์ปทุมาวาส เลยวัดไปประมาณ 300 เมตร ก็ถึงร้านบ้านเหนือน้ำอยู่ด้านขวามือติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา

เมนูห้ามพลาด

กุ้งแม่น้ำเผา, เมี่ยงคำเหนือน้ำ, แกงส้มมะตาด

แผนที่

ร้านอยู่เลียบริมน้ำตลาดเทศบาลปทุม

การติดต่อ

บ้านเหนือน้ำ
Phone number : 02-978-0966,081-480-9661
Thanon Kranawattana, Bang Prok, Pathum Thani, 12000, Thailand,เมืองปทุมธานี